Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN SAU TẾT, ẢNH HƯỞNG BỞI MÙA DỊCH CORONA ?

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN SAU TẾT, ẢNH HƯỞNG BỞI MÙA DỊCH CORONA ?

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN SAU TẾT, ẢNH HƯỞNG BỞI MÙA DỊCH CORONA ?

Nền kinh tế trong bất động sản sau mùa tết hiện tại ra sao ? Và mùa dịch của corona liệu có tác động đến cổ phiếu và nền kinh tế thị trường BĐS? Sau đây Brother Group sẽ chia sẻ những thông tin về tình hình bất động sản sau tết.

Tại thị trường Bất Động Sản tại thành phố hồ chí minh vào năm 2019. Thì thị trường gặp rất nhiều những khó khăn và tình trạng nguồn bị khan hiếm. Làm cho tất cả sản phẩm liên quan về BĐS không đủ đáp ứng nhu cầu. Nguồn tin DKRA cho hay ở những năm 2019 thị trường đang chứng kiến sự tụt giảm. Những sức cầu của các phân khúc hầu hết bị sụt giảm. Tình hình bất động sản nghỉ dưỡng thì có sự ngoại trừ ra thôi. Biến động giá nhiều ở mặt bằng bất động sản. Hiện tại giá có tăng mạnh từ chủ đầu tư giá sơ cấp.

Bất Động Sản năm 2019 như thế nào?

Trong năm 2019 thì tại thành phố hồ chí minh có ghi nhận lại như sau. Là thị trường đang ra mắt có 14 dự án đất nền mới tâm điểm chú ý. Cung cấp tầm 1,704 đất nền, so với năm 2018 thì bằng 46% nguồn mới. Nguồn cung mới tụt giảm cũng đã là 2 năm qua rồi cũng chính là xếp mức thấp nhất từ năm 2016. Tỷ lệ nguồn cung mới đạt 50% so với năm 2019, nguồn cung mới 95%. Nguồn cung bị thu hẹp đi nên đây là thông số chính cho hệ quả đó.

Trong năm 2019 giá giao dịch thứ cấp tăng trung bình tầm 5 đến 7%. Gía giao dịch này chủ yếu là đầu năm trong giai đoạn đấy tăng. Và cho đến hiện tại năm 2020 đây, khan hiếm đất nền đang dự báo vì không có nhiều dự án mở bán đất. Nhưng ngoài những lý do đó thì đó vẫn là cái để đầu tư có tiềm năng.

Tinh Hinh Bat Dong San Sau Tet Anh Huong Boi Mua Dich Corona

Bất Động Sản năm 2019 như thế nào?

Dù bước qua dương lịch tháng 1 năm 2020 tình trạng khan hiếm vẫn còn kéo dài ở thời điểm đó. Ở bối cảnh đó thì toàn bộ thị trường vệ tinh vẫn trở thành trọng tâm điểm. Nhờ sự phát triển ở kết nối giao thông, hạ tầng cải thiện nhiều hơn ở đòn bẫy nền kinh tế. Và xã hội nữa, lợi nhuận từ các thị trường đại và lẻ đã tạo cho không ít nhà đầu tư có lợi nhuận. Trong nền bất động sản giai đoạn của đầu năm mới như vậy cũng được coi là khai sáng.

Câu hỏi được đề ra trong năm 2020 thì đất nền khu vực nào mới hốt bạc được ?

Thị trường năm 2020 sẽ có những triển vọng vào những báo cáo sau. Tại các khu vực có quy hoạch thì tình hình bất động sản trong thị trường có thể có tình trạng tiếp tục xảy ra. Tình trạng đó là tăng giá nền đất tại các khu vực đó trở thành các đặc khu. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ ở các khu đô thị mới. Các dự án tại các khu vực trung tâm đô thị đang trong tình trạng thi công nhanh hạ tầng xã hội đồng bộ. Tình trạng nóng sốt cục bộ ở những dự án nhà ở này. Và giá cả phù hợp chủ đầu tư lại có uy tín nữa.

Nhóm Môi giới Bất động sản Việt Nam thông cáo cuối năm nhận định. Nhất là tại cái địa phương tình hình bất động sản thị trường phát triển.

Tinh Hinh Bat Dong San Sau Tet Anh Huong Boi Mua Dich Corona

Bất Động Sản năm 2019 như thế nào?

Ngân hàng đang gặp rủi ro chồng chất ở chính sách tín dụng

Động thái cần thiết ở Ngân Hàng là siết tín dụng bất động sản. Mục đích khi làm vậy để giảm thiểu những rủi ro ở toàn hệ thống.

Tiến sĩ Vũ Đình Ánh cho hay, hệ thống ngân hàng vẫn là chỗ dựa chính cho mô hình tài chính Việt Nam. Không phải thị trường chứng khoán và thị trường tài chính, hoàn toàn không dựa vào nó. Thường thì doanh nghiệp thông thường đối với họ là có đến 90% nguồn vốn của họ từ ngân hàng.

Cái định hình ở thị trường tài chính thì bất động sản Việt Nam đã không thoát khỏi cái định hình đó. Trong tình hình bất động sản hiện nay kê kiểm định lại chính sách tín dụng là sự cần thiết. Thị trường bất động sản tín dụng đó có vai trò cực kì quan trọng ở sự phát triển của BĐS. Và còn hơn vậy, thị trường và tín dụng ở tình hình bất động sản có mối liên kết tất yếu. So với mặt thực tế hay là mặt lý thuyết ở tại Việt Nam.

Tinh Hinh Bat Dong San Sau Tet Anh Huong Boi Mua Dich Corona

Bất Động Sản năm 2019 như thế nào?

Trong thị trường bất động sản thì chính sạch tín dụng luôn phải đảm bảo cung cấp cho nguồn lực tài chính đó. Quan trọng nữa phải thúc đầy sự phát triển hợp lý và lành mạnh, không tạo nên khủng hoảng. Sự đổ vỡ ở thị trường bất động sản thì đó chính là sự bắt nguồn của khủng hoảng đó mọi người. Và nếu như không xử lý tốt hay có chính sách hay phương pháp thì ở kinh tế. Nguy cơ gây đến việc khủng hoảng cực kì cao!

Trong mùa dịch virut corona như này liệu có bị ảnh hưởng không ?

Theo báo  cáo mới nhất tại đây thì SSI đã đưa ra một điều nhận định là. Do dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona thì trong nền kinh tế đang phải hứng chịu rất nhiều. Chính xác và cụ thể như sau thì Việt Nam ở những năm vừa qua. Những sử đẩy mạnh về kết nối ử quốc tế thương mại, giá trị xuất khẩu, nhập khẩu chiếm tỷ lệ cao đến 196,6%. Chính vì vậy nên là những gì xuất hay nhập, sự gián đoạn đến từ phía Trung Quốc chính là thách thức cao. Đối với Việt Nam trong nền kinh tế tăng trưởng của nước ta.

Tinh Hinh Bat Dong San Sau Tet Anh Huong Boi Mua Dich Corona

Trong mùa dịch virut corona như này liệu có bị ảnh hưởng không ?

Hiện tại thì do dịch corona nên những cổ phiếu đang bị tác động nhiều. Những cổ phiếu theo triển vọng tăng như nước, dược phẩm…

Tại Việt Nam thì trên thực tế đã đóng cửa khẩu một số cửa đến Trung Quốc. Đồng nghĩa của việc này chính là việc hạn chế giao thương với Trung Quốc và nước ta bị hạn chế ở mức độ nhất định. Tiếp theo ở đó nữa, nước ta đã hạn chế đi việc thực thi cung cấp thực đối với những du khách đến từ vùng dịch. Vùng mà chịu ảnh hưởng đông từ virut corona đến từ Trung Quốc. Hoạt động du lịch hay là xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp do đó sẽ bị chịu ảnh hưởng nhiều. Cũng có thể là ngắn hạn thôi, chính vì đó nên quý 1/2020 sẽ gặp nhiều thách thức đây.

Tinh Hinh Bat Dong San Sau Tet Anh Huong Boi Mua Dich Corona

Trong mùa dịch virut corona như này liệu có bị ảnh hưởng không ?

Và thông tin báo cáo đưa thêm chính là SSI đã cho 23 nhóm dự báo là ngành cổ phiếu bị tác động như nào do dịch. SSI cho rằng cổ phiếu bất động sản của khu công nghiệp thì virus corona không ảnh hưởng mấy. Và thuê đất của khu công nghiệp sẽ tăng nhờ dự kiến là như tiếp tục như thế. Việt Nam đang có vốn đầu tư tăng nhanh và dịch chuyển sản xuất ở Trung Quốc về. Trong dài hạn thì triển vọng tốt của nhóm cổ phiếu này sẽ tăng thôi.

Trong tình hình bất động sản thì thị trường cho hay, Bình Định đang tung giải pháp tăng cường. UBND của Bình Định đang yêu cầu Sở Xây Dựng cho tuyên truyền và tổ chức cũng như phổ biến rộng rãi. Về các quy luật đầu tư và kinh doanh trong tình hình bất động sản. Mục đích để người dân cũng như các doanh nghiệp chấp hành và biết làm đúng quy định. Quy hoạch phân khu và chi tiết, chủ trì lập các đồ án quy hoạch chung để xây dựng và đảm bảo chất lượng. Dự án đầu tư bất động sản làm cơ sở triển khai hướng dẫn UBND thực hiện cấp huyện tốt quản lý thu hoạch.

Tinh Hinh Bat Dong San Sau Tet Anh Huong Boi Mua Dich Corona

Trong mùa dịch virut corona như này liệu có bị ảnh hưởng không ?

Từng giai đoạn tham mưu UBND trong đầu tư xây dựng cấu kết hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Đồng bộ lại và phát triển những dự án trong tình hình bất động sản như nay. Căn cứ lại trên quy hoạch chi tiết và chung thì chương trình phát triển đô thị và nhà ở. Và những quy định có liên quan đến đề xuất tham mưu của UBND tỉnh. Triển khai lại những dự án bất động sản để đảm bảo quy luật phù hợp cung cầu của những phân khúc trên thị trường.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303