Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LAO ĐAO VÌ VIRUS CORONA

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LAO ĐAO VÌ VIRUS CORONA

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LAO ĐAO VÌ VIRUS CORONA

Hiện tại trên thị trường bất động sản và kinh doanh trong nước đang gặp vấn đề bị ảnh hưởng. Nguyên nhân lớn là do dịch bệnh virus corona gây ảnh ảnh hưởng trực tiếp. Trong ngành bất động sản thì ngành du lịch và nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hiện tại khách sạn đang đối mặt với số lượng lớn khách hàng yêu cầu hủy phòng. Không những các đối tượng khách lẻ mà còn có khách doanh nghiệp nhóm đoàn khách nữa.

Những phân khúc bất động sản, suy theo những chuyên gia đưa ra thì ít bị ảnh hưởng là phân khúc đất nền. Bất động sản khu công nghiệp cho nhà ở hoặc thuê sẽ ổn hơn.

Có những rắc rối gì cho thị trường

Đứng trước thềm khó khăn vì đại dịch thì thị trường bất động sản càng khó khăn thêm. HoREA đang đề nghị những giải pháp phương pháp với UBND TP.HCM để hỗ trợ. Hiệp hội bất động sản HCM mới đây thôi đã đề nghị chính phủ ngân hàng nhà nước. Doanh nghiệp bất động sản đang xem xét lại để hỗ trợ trước thềm virus corona. Theo đó thì HoREA đang đề nghị các doanh nghiệp được giảm lãi xuất vay và giãn nợ cũng như khoanh nợ. Giãn chế độ tiến độ nộp thuế và cơ cấu trong khoản vay lại.

Thực tế thì dịch cúm virus corona covid 19 thật sự làm cho nền kinh tế nước ta và toàn cầu bị tác động rất nhiều. Thị trường bất động sản hiện đang gặp khó khăn rất nhiều, nhất là những doanh nghiệp đang hoạt động ở mảnh du lịch và nghỉ dưỡng.

Dịch bệnh này khởi phát từ thành phố Vũ Hán tại Trung Quốc. Chính xác vào tháng 12 năm 2019 rồi cho đến ngày 8/2 bệnh viện viêm đường hô hấp cấp do virus corona. Đây là dạng virus chủng mới nCoV gây ra gây nên cuộc tử vong của nhiều người. Tính lúc bấy giờ đã có gần 800 người tử vong và gần 32 ngàn người bị nhiễm bệnh. Trong ngành công nghiệp lớn ở Trung Quốc thì hiện tại vài số nơi đã bị tê liệt lại ngành sản xuất do dịch bệnh. Và ở Việt Nam thì bộ đầu tư và kế hoạch dự báo dịch bệnh này. Thì sẽ giảm ít nhất gần 1% điểm tốc độ tăng trưởng GDP với kế hoạch ban đầu. Tình hình bất động sản nằm ngoài mức dự định và ảnh hưởng rất nhiều từ đại dịch.

Thi Truong Bat Dong San Lao Dao Vi Virus Corona

Có những rắc rối gì cho thị trường

Các doanh nghiệp bất động sản đã ứng phó với corona bằng những thay đổi nhỏ. Bối cảnh dịch bệnh này xảy ra thì có thể ở thời gian ngắn hạn thôi. Nên những dự án về kế hoạch vẫn tiếp tục cho triển khai mục đích là để tiến độ đảm bảo được khách hàng. Câu chuyện dài phát triển dài hạn là về bất động sản, nên cần có kế hoạch và sự điều chỉnh hợp lý. Nhưng vẫn triển khai đừng dừng lại việc kinh doanh thực thế.

Trong chiến dịch phòng chống corona thì chiến dịch này vẫn không ngừng. Những tòa nhà hay chung cư đô thị.. đang tích cực phòng chống. Nhiều đơn vị vận hành của tòa nhà hoặc chủ đầu tư, căn hộ cho thuê, văn phòng ở HCM. Đã và đang chủ động những chiến dịch như là khẩu trang được phát miễn phí cho cư dân tại đó. Và những thiết bị diệt khuẩn và phun khử trùng, nước rửa tay… để đảm bảo an toàn bảo vệ khách hàng khỏi đại dịch này.

Thi Truong Bat Dong San Lao Dao Vi Virus Corona

Có những rắc rối gì cho thị trường

Dịch từ virus Corona có những tác động gì?

Đại dịch corona sau một tháng bùng phát và lây lan thì thị trường bất động sản cực kì bị ảnh hưởng. Một lượng lớn khách du lịch giảm vô kể và hủy phòng lên cao. Những tỉnh như là Nha Trang Đà Nẵng, Đà Lạt, cực kì vắng… Trước khi đại dịch đang bùng phát thì ở địa phương đó đã chiếm đến 70% trong năm 2019 về lượng khách ghé tham quan. Những chuyên gia cho hay rằng , những phương án để phòng và chống dịch không có. Rất có thể Việt Nam sẽ có khả năng bị giảm sụt khá nhiều những du khách.

“ Những hậu quả tiêu cực do bệnh dịch virus corona này gây ra tại đất nước Việt Nam ta. Những resort và khách sạn đặc biệt là nơi cho khách trải nghiệm sự tận hưởng bị ảnh hưởng lắm. Ông mauro Gasparotti đang khuyến nghị đặc biệt tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch. Mục đích để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên cũng như hàng khách.”

Nhìn vào năm 2003 theo như Savills sự bùng nổ của SARS. Nó giống với virus corona tại Vũ Hán đấy. Khả năng lây nhiễm thấp nhưng điểm tử vong lại cực kì cao. So với virus corona thì tỷ lệ tử vong của SARS lên 8% so với ½ của corona.

Điểm bùng phát của SARS là tại Trung Quốc và ở tỉnh Quảng Đông. Lúc bùng phát là vào năm 2002 tiếp đó là tới Hongkong vào tháng 2 năm 2003. Sau đó thì tầm tháng 7 cùng năm 2003 dịch bệnh đã hết biến mất. Thời tiết mọi việc điều trở nên ấm áp hơn hẳn.

Thi Truong Bat Dong San Lao Dao Vi Virus Corona

Dịch từ virus Corona có những tác động gì?

Sự bùng phát của covid-19 nếu như tương tự SARS thì những thiệt hại sâu và rộng được dự đoán sẽ sâu đến nửa năm 2020 trong nền kinh tế. Nhưng mà có thể cuối năm sẽ có sự khôi phục lại nhanh chóng.

Vào tháng 3, tháng 4 năm 2003 đỉnh dịch SARS đã đạt cao. Nhưng sự bùng phát này của 2 loại vius gây ra thì có nhiều điểm rất giống nhau. Cũng có điểm khác nhau tồn tại nhất định lại. Virus corona này hiện tại đã lây lan nhiều đất nước hơn và số người lây nhiễm lại lớn. Nó so ra còn lớn hơn đại dịch SARS nữa.

Thi Truong Bat Dong San Lao Dao Vi Virus Corona

Dịch từ virus Corona có những tác động gì?

Virus Corona đã lây nhiễm hơn gần 70.000 người chỉ tính nói chung tại đại lục Trung Quốc. Chưa kể là Hàn Quốc, Thái, Ý…. Có rất nhiều nước đã bị nhiễm. Nó nguy hiểm hơn virus SARS nhiều, SARS lây nhiễm tầm gần 9.000 trường hợp toàn cầu.

Như là ngành nghỉ dưỡng du lịch trong tình hình bất động sản này thiệt hại nặng nề. Nãy mình có nói những tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận và Ninh Thuận, Hạ Long và Phú Quốc. Cho đến hiện tại thì thời điểm bây giờ, những hàng hãng hàng không ở toàn thế giới. Đã đồng loạt giảm cũng như hủy những chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Y hệt như Việt Nam cũng đang phải đối mặt với những hậu quả cho đại dịch gây nên.

Thi Truong Bat Dong San Lao Dao Vi Virus Corona

Dịch từ virus Corona có những tác động gì?

Hiện tại thì ở tại thành phố hồ chí mình những mặt bằng trung tâm có nền kinh doanh ổn định. Bây giờ do dịch virus corona bùng phát nên hàng loạt những quán và mặt bằng kinh doanh. Những khu phố đắt đỏ đông du khách và phát triển quận 1 đang buộc bị bỏ trống. Vì địa điểm sợ bị bùng dịch lây nhiễm nên buộc phải dẹp quán. Chính vì thế nên mặt bằng quán bị trả lại, nhiều nơi cho đăng thuê cả tháng trời vẫn chưa tìm được khách thuê. Những con đường bậc nhất tại quận 1 như là Lê Thánh Tôn, Hai Bà Trưng, Nguyễn Trãi….. những tuyến đường bậc nhất như này luôn đứng top đầu địa điểm buôn bán. Và cũng không phải dễ dàng có được nhưng bây giờ đang gặp vấn đề do corona.

Những “ông lớn” trong giới bất động sản hiện đang giảm giá hàng loạt mặt bằng thuê. Mục đích để giúp đỡ cho những mặt bằng đang khó khăn. Đối mặt với tình trạng về dịch virus corona như hiện nay. Toàn bộ đang chung tay giúp đỡ bằng những cách nhỏ lớn.

Thi Truong Bat Dong San Lao Dao Vi Virus Corona

Dịch từ virus Corona có những tác động gì?

Với tình hình bùng phát bệnh này, các nhà đầu tư sẽ rất băn khoang về vấn đề rót tiền vào dự án nghỉ dưỡng của bất động sản nữa. Chưa hết, tình hình bất động sản cho thuê cũng cực kì khó khăn vì nhu cầu đã giảm đi rõ rệt. Ngoài ra thì nhất là ở phân khúc bất động sản như cho người nước ngoài thuê. Chính vì vậy nên thời điểm này cực kì khó khăn. Mặc dù hiệp hội bất động sản đã đề nghị với chính phủ rồi nhưng vẫn chưa có biện pháp nào cho đến nay. Dịch này chỉ còn cách cho dịch được kiểm soát hoàn toàn rồi mới có thể khôi phục lại được.

Trên đây là những thông tin mà Brother Group cập nhật được để cho các bạn hiểu biết.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303