Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Các Bước Kinh Doanh Cà Phê Thành Công !

Các Bước Kinh Doanh Cà Phê Thành Công !

Các Bước Kinh Doanh Cà Phê Thành Công !

Kinh doanh quán cà phê là một ý tưởng hết sức tuyệt hảo. Nhưng song song đó cũng kéo thêm những khó khăn khi mở quán kinh doanh. Những kiến thức và vấn đề phát sinh ra cần giải quyết khi mở quán…

Trong kinh doanh café thì cho dù bạn có kinh nghiệm hoặc chưa có đi nữa. Thì bại hay thắng cũng chính là sự phụ thuộc vào những yếu tố lớn nhỏ khi thực hiện. Lý do đó chính là vì sao bạn cần phải trang bị tốt cho bản thân những kiến thức. Một kho tàng khổng lồ trao dồi kinh nghiệm vào trước khi xây dựng quán. Sau đây chính là những bước chính để hỗ trợ sau lưng bạn những vấn đề kinh doanh. À nhất là những bạn mà chưa hề kinh doanh thử qua lĩnh vực này cũng nên đọc nhé.

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Nếu như có ý định kinh doanh cà phê hãy hiện thực hóa ngay. Những ý tưởng lên danh sách cụ thể và phác thảo từng công đoạn. Để kế hoạch được lập lên và thực hành xây dựng cửa hàng. Chứ đừng ngồi đó tôi định mở quán và làm abcde… thế này thế kia, hãy ngưng hoa chân múa tay đi. Hãy tính trong 6 tháng lúc kinh doanh vận hành cửa hàng từ chi phí đầu tư và vận hành. Những hoạt động chi tiết từng bước sẽ giúp bạn nhận nhìn rõ những thứ bạn phải đối mặt. Chẳng hạn như một vấn đề phải cần mình đối mặt xử lý. Thì bạn nên cho mình sẵn những cách xử lý nếu như điều đó có xảy ra.

Đây cũng không phải bước đơn giản, kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bắt buộc phải có. Kinh doanh quán cà phê trên lĩnh vực này phải nắm rõ xu hướng. Sự phát triển của thời điểm lúc đó để lập kế hoạch. Ngoài ra thì hãy nhớ khi mở quán hãy chọn cho mình một cái tên độc lạ và dễ nhớ. Một cái tên cực kì gây ấn tượng để thu hút được khách hàng.

Cac Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

CÓ VỐN LÀM ĂN

Điều này cực kì cần thiết luôn đấy nhé. Vốn chính là nguồn chính của cửa hàng để duy trì hoạt động kinh doanh quán. Nguồn vốn sẽ khác nhau tùy theo quy mô và yếu tố của quán nữa. Quy mô cửa hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn hiện tại. Vì cửa hàng của bạn không thể nào với số vốn là 1 mà vượt lên 2. Ngoài chỉ tiêu xây dựng như vậy được. Và nếu điều đó có xảy ra, thì cửa hàng của bạn sẽ đồng nghĩa với việc rước vào mình một khoản nợ.

Trước khi cửa hàng kinh doanh và đi vào vận hành hoạt động. Lúc này bạn chưa biết nguồn thu nhập của quán là trung bình bao nhiêu một ngày. Nếu như vậy tình hình phá sản rất có thể xảy ra khả năng này. Bởi chi phí vận hành duy trì quán không đủ lợi nhuận để vay trả tiếp.

Cũng như trên kế hoạch kinh doanh cà phê là nguồn vốn sử dụng hợp lý và tiết kiệm. Những chi phí đầu tư nguồn nguyên liệu tiết kiệm tối đa nhưng không làm ảnh hưởng chất lượng. Lập ra những khoản thu chi giúp nắm rõ kế hoạch. Lượt ra nào nên bỏ và nào thì cần bổ sung thêm và nào cần cắt giảm đi. Quán cà phê khi được sử dụng hợp lý sẽ giúp hình thức vận hành quán hoạt động tốt hơn.

Cac Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong

CÓ VỐN LÀM ĂN

TÌM HIỂU CÁC THÔNG TIN VỀ LUẬT KINH DOANH MUA BÁN

Điều này cực kì quan trọng luôn nha trong kinh doanh cà phê trong lĩnh vực này. Những văn bản cần tìm hiểu về pháp luật như giấy phép kinh doanh. Giấy tờ an toàn thực phẩm vệ sinh các loai giấy tờ khác… Khi kinh doanh quán những loại giấy tờ này bạn cần phải sở hữu tất cả. Để khi kinh doanh còn được luật pháp bảo vệ theo đúng quy định kinh doanh quán nữa.

TÌM KIẾM ĐỊA ĐIỂM MẶT BẰNG BUÔN BÁN

Khi bạn kinh doanh cà phê hãy luôn đặt mình là khách hàng nhé. Khi là một vị khách liệu bạn có siêng đến mức len lỏi vào những góc nhỏ. Những con hẻm mà chỉ đủ 2 xe đi qua và tránh nhau thôi, gửi xe cũng bất tiện? Hoặc là góc khuất khó phát hiện hoặc địa điểm quá đông đúc chen lấn quay ngược đường để vào. Nhưng nếu chỗ đó thức uống tuyệt đỉnh và quán có view đẹp…. May ra nhiều bạn thích sống ảo hoặc thưởng thức thì sẵn sàng quay lại. Vì vậy nên khi bạn kinh doanh hãy chọn mặt bằng ở nơi dễ đi lại. Những vị trí có giao thông qua lại thuận tiện thì bạn sẽ dễ kéo được khách về hơn.

Khi chọn lựa mặt bằng thì hãy chọn những khu vực đông đúc và xác định được mục tiêu nha. Chẳng hạn như khu gần trường học, văn phòng, chung cư, công ty xí nghiệp…. Chỉ có như thế doanh thu của bạn mới có thể tăng được.

Cac Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong

TÌM KIẾM ĐỊA ĐIỂM MẶT BẰNG BUÔN BÁN

HỌC CÁCH QUẢN LÍ

Một trong những lý do cửa hàng kinh doanh bị đóng cửa sau thời gian không dài. Đó chính là ở lý do quản lí quá kém. Vì vậy bạn cần train thêm kỹ năng quản lí cho cửa hàng bạn. Để xử lý và vận hành cửa hàng một cách tốt nhất. Và quá trình giám sát cũng hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Kế toán: giúp bạn quản lý tốt về khoản tiền chi tiêu thu chi thua hay lỗ và lợi nhuận của cửa hàng. Tính đến trường hợp có thể thuê được kế toán riêng thì bạn cũng cần có kiến thức về kế toán. Mục đích là có ở mình nghiệp vụ kiểm soát tình hình nguồn vốn của cửa hàng.

Quản lý nhân sự: giúp bạn có được kỹ năng quản lí tốt đội ngũ làm việc. Quản lí được nhân sự ở trách nhiệm và tinh thần luôn tận tâm. Quan trọng nữa chính là giúp gắn bó lâu dài với công việc. Hãy học cách trở thành một quản lí tốt nắm bắt được tâm lý của nhân viên. Phân bố được công việc phù hợp và phát huy cho tốt năng lực của nhân viên.

Cac Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong

HỌC CÁCH QUẢN LÍ

Quản lý hàng tồn kho: Xuất nhập hàng hóa, quản lí sổ sách kiểm kê lại trong kho. Điều này cần lên kế hoạch sao cho rõ ràng và kiểm soát được. Cân đo đong đếm sao cho đừng bị lãng phí không thừa hay thiếu.

Quan hệ với nhà cung cấp: Mối quan hệ này giúp bạn rộng mở ở nhiều nền tảng nhà cung cấp khác. Giúp bạn nhận được những nguồn hàng chất lượng nhưng giá rẻ hơn. Hoặc những ưu đãi và vận chuyển dễ dàng thuận tiện.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Đây là điều cực kì quan trọng ở nghành dịch vụ và khách hàng. Thái độ của bạn sẽ nói lên sự hài lòng của khách hay không nữa. Ở điều này thì hãy trang bị kĩ cho nhân viên quán những kỹ năng cơ bản. Chẳng hạn như mỉm cười vui vẻ với khách, thái độ thân thiện hơn. Lịch sự và nhanh nhẹ ghi nhớ lại những yêu cầu của khách. Chăm sóc khách chào đến vào chào đi điều vui vẻ nồng nhiệt. Chúc ngon miệng hoặc xin lỗi khi đợi lâu. Chúc quý khách vui vẻ và quay lại quán. Đây là những điều đơn giản nhưng chính là phần trăm chiến thắng ở quán bạn đất.

DÉCOR THIẾT KẾ MENU CỬA HÀNG VÀ ĐỒ TRANG TRÍ

Hiện nay thì dân sống ảo càng ngày càng nhiều. Vậy nên bạn cần thu hút khách bằng cách trang trí quán độc lạ, menu cũng vậy. Cửa hàng kinh doanh cà phê của bạn cũng cần phải trang trí chất riêng. Chỉ có như vậy thì khách hàng bị cuốn vào mới đến quán của bạn nhiều hơn. Lợi nhuận sẽ dễ dàng sinh ra hơn.

Cac Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong

DÉCOR THIẾT KẾ MENU CỬA HÀNG VÀ ĐỒ TRANG TRÍ

TIẾN HÀNH XÂY DỰNG QUÁN

Cuối cùng chính là xây dựng quán cà phê của bạn nào. Nhưng nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào nguyên vật liệu và thợ thi công nữa… Hmm thông thường trong thời gian xây dựng quán bạn nên giám sát quá trình này. Nhằm để đảm bảo cho chất lượng cũng như là theo kịp được chế độ buôn bán như kế hoạch.

Brother Group mong với những tư vấn sau sẽ giúp bạn kinh doanh cà phê mở quán thành công. Chúc các bạn thành đạt nhé !

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303