Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN Ở NƯỚC TA SAU TẾT, TÌNH HÌNH DỊCH COVD-19

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN Ở NƯỚC TA SAU TẾT, TÌNH HÌNH DỊCH COVD-19

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN Ở NƯỚC TA SAU TẾT, TÌNH HÌNH DỊCH COVD-19

Sau tết là khoảng thời gian tình hình bất động sản ở nước diễn ra vô cùng phức tạp. Vì lý do dịch bệnh viêm phổi xảy ra khắp nơi nên tình hình cũng trở nên xấu đi. Tạo ra những khó khăn lớn đối với những chủ đầu tư và cần có những hướng giải quyết gấp rút. Virus Corona đã ảnh hưởng đến tình hình bất động sản ở nước ta như thế nào? Cổ phiếu bất động sản ảnh hưởng ra sao với tình hình dịch bệnh? Đó là những vấn đề mà luôn được đề cập đến trong thời gian qua.

Tâm điểm bất động sản dồn về thị trường vệ tinh sau tinh là tình hình chung mà các chủ đầu tư rất quan tâm.

1.Tình hình bất động sản ở nước ta trong những năm gần đây

Thị trường bất động sản gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2019 do có nhiều tác động từ nền kinh tế. Tình trạng khan hiếm nguồn cung tại thành phố HCM cho bất động sản không đủ đáp ứng nhu cầu cho tất cả các phân khúc. Trong năm 2019, theo DKRA thì thị trường bất động sản có sự xa sút nguồn cung và cầu cho hầu hết các phân khúc. Nhưng riêng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn hoạt động bình thường. Mặt bằng chung về giá cả có nhiều biến động với việc tăng mạnh của các chủ đầu tư sơ cấp.

Theo thống kê số liệu năm 2019, thành phố HCM có 14 dự án đất nên ra mắt thị trường đáng chú ý. Dự án đó cũng cấp 1,704 nền với 46% so với nguồn cung của năm 2018. Với sự sụt giảm đáng kể đó và cũng là năm thứ 2 nguồn cung giảm đáng kể nhất từ năm 2016. Phần nào cũng thu hẹp khoảng nguồn cung những năm vừa qua.

Tinh Hinh Bat Dong San O Nuoc Ta Sau Tet Tinh Hinh Dich Covid 9 4

1.Tình hình bất động sản ở nước ta trong những năm gần đây

Năm 2019 tăng trung bình khoảng 5-7% giá giao dịch thứ cấp ở gia đoạn đầu năm. Qua năm 2020, do không có nhiều dự án bán đất nên đất nền được dự báo tiếp tục khan hiếm. Tuy vây, nó vẫn là kênh ưu tiên được lựa chọn.

Tình hình kinh doanh bất động sản khan hiếm vẫn kéo dài cho đến khi bước qua tháng 1-2020. Các thị trường vệ tinh tiếp tục trở “trọng tâm” nhờ tình hình giao thông phát triển. Trong bối cảnh hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện tạo ra đòn bẩy về kinh tế, xã hội. Do đó các chủ đầu tư được thu lợi từ những chính sách đó. Đây được coi là hy vọng của thị trường bất động sản ở giai đoạn đầu năm nay.

Tinh Hinh Bat Dong San O Nuoc Ta Sau Tet Tinh Hinh Dich Covid 9 2

1.Tình hình bất động sản ở nước ta trong những năm gần đây

2.Khu vực đất nền sẽ hút tiền vào năm 2020?

Theo tông tin báo cáo về, vào năm 2020 tình hình kinh doanh bất động sản có thể tiếp tục tăng giá đất nền tại các khu quy hoạch để trở thành đặc khu. Các khu vực trung tâm mới được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tạo ra tình trạng sốt giá tại những trung tâm đó. Giá cả tại các khu vực trung tâm đó phù hợp với tiến độ thi công nhanh, hạ tầng được nâng cao.

Theo báo cáo của hội môi giới bất động sản Việt Nam đất nền vẫn là lựa chọn đầu tư hàng đầu hiện nay. Tại các thị trường địa phương cũng có hướng đang phát triển.

Tinh Hinh Bat Dong San O Nuoc Ta Sau Tet Tinh Hinh Dich Covid 9 3

2.Khu vực đất nền sẽ hút tiền vào năm 2020?

3.Chính sách tín dụng tại Việt Nam

Rủi ro đang dồn lên vai của ngân hành với chính sách tín dụng hiện nay. Những động thái siết tín dụng bất động sản là việc rất cần thiết để giảm thiểu rủi ro cho hệ thống.

Cuộc trò chuyện giữa TS. Vũ Đình Ánh với Reatimes liên quan đến chính sách tín dụng. Đối với thị trường bất động sản trong những năm gần đây gặp nhiều biến động.

Theo TS. Ánh, tình hình hiện nay tài chính Việt Nam vẫn chủ yếu dựa vào các ngân hàng. Không có những chính sách dựa vào hệ thông tài chính và thị trường chứng khoán. Khoảng 90% vốn của các doanh nghiệp thông thường có nguồn vốn từ ngân hàng.

Tinh Hinh Bat Dong San O Nuoc Ta Sau Tet Tinh Hinh Dich Covid 9

3.Chính sách tín dụng tại Việt Nam

Việc hoạch định chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản là điều nên làm hiện nay. Tình hình kinh doanh bất động sản ở nước ta không thể thoát khỏi những cái đã định hình trên thị trường tài chính. Bên cạnh đó cần nhắc đến, tín dụng cũng đóng vai trò rất thiết yếu trên thị trường bất động sản hiện nay. Hơn thế nữa, các mối quan hệ giữa tín dụng và thị trường bất động sản là hệ quả thiết yếu. Kể cả trên mặt lý thuyết và thực tế nó vẫn là vấn đề hết sức quan trọng giữa thế giới và Việt Nam.

Chính sách tín dụng phải đảm bảo cung cấp được nguồn lực tài chính cho bất động sản. Phải thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững, không tạo khủng quản. Thông thường, khủng hoảng tài chính sẽ kéo theo phá vỡ thị trường bất sản kéo theo đó khủng hoảng kinh tế. Nếu xử lý không tốt sẽ gây ra lủng loạng kinh tế cả nước.

4.Tình hình dịch bệnh do virus Corona tác động như thế nào đến kinh tế?

Theo dự báo gần đây, SSI cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn vì tình hình bệnh dịch hiện nay. Cụ thể là những năm gần đây nước ta đã đẩy mạnh việc hợp tác với quốc tế tăng tỷ lệ xuất nhập khẩu lên cao (196,6%). Vì thế bất kỳ dự án nào đến từ Trung Quốc cũng đem đến sự khó khăn nhất định cho nước ta. Đó cũng là trở ngại đối với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam so với quốc tế.

Trên thực tế, Việt Nam đã ngừng hoạt động một số cửa khẩu đến từ Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc ngừng các hoạt động ngoại giao với Trung Quốc ở thời gian dịch bệnh. Thêm vào đó, Việt Nam thực hiện việc hạn chế nhập cảnh đối với người có quốc tịch từ Trung Quốc và các vùng bệnh dịch. Dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh virus Corona tác động đến xuất khẩu nông sản và hoạt động du lịch khắp cả nước. Để giảm bất lợi có thể gặp phải trong thời gian bệnh dịch. Do vậy tình hình kinh tế Việt Nam gặp rất nhiều thách thức ở đầu năm 2020.

Tinh Hinh Bat Dong San O Nuoc Ta Sau Tet Tinh Hinh Dich Covid 9 5

4.Tình hình dịch bệnh do virus Corona tác động như thế nào đến kinh tế?

Cũng trong báo cáo, SSI dự báo rằng 23 nhóm ngành cổ phiếu sẽ bị tác động bởi dịch bệnh. Theo đó, đối với cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp sẽ khộng bị ảnh lớn từ tác động của bệnh dịch. Nhu cầu thuê đất công nghiệp sẽ tiếp tục tăng vốn đầu từ sẽ được tăng mạnh và chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc. Cổ phiếu nhóm này sẽ có tiềm năng phát triển cao về dài hạn.

Với tỉnh Bình Định thì hiện này đã tung hàng loạt giải pháp kiểm soát thị trường trong tình hình hiện nay. Theo đó UBND tỉnh cũng tổ chức tuyên truyền và phổ biến rộng rãi các quy định về kinh doanh bất động sản. Việc làm đó để các doanh nghiệp và người dân tuân thủ đúng pháp luật về kinh doanh bất động sản. Tình hình kinh doanh bất động sản hiện nay gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy cần có các kế hoạch tổ chức quy hoạch chung và phân khu để kinh doanh. Hướng dẫn những cấp dưới tỉnh thực hiện tốt chủ trương của tỉnh và phát triển kinh doanh bất động sản địa phương.

Tinh Hinh Bat Dong San O Nuoc Ta Sau Tet Tinh Hinh Dich Covid 9 1

4.Tình hình dịch bệnh do virus Corona tác động như thế nào đến kinh tế?

UBND tỉnh Bình Định tổ chức đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng đồng bộ dể phát triển các dự án tốt hơn. Có kế hoạch và chương trình phát triển đô thị theo các quy định của pháp luật nhà nước. Với tình hình dịch bệnh ảnh hướng để kinh tế sẽ làm ảnh hưởng xấu kế hoạch kinh doanh bất động sản lâu dài của các nhà đầu tư. Cần phải phân khúc thị trường cụ thể và tham mưu với các cơ quan nhà nước để không gây ra hậu quả đáng tiết.

Qua bài viết trên giúp cho các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tình hình kinh doanh bất động sản hiện nay. Các nhà đầu tư cần lên kế hoạch lâu dài để phát triển bền vững không gây ảnh hưởng đến kinh tế nước nhà. Khuyến khích các nhà đầu tư làm theo chủ trương của chính phủ.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303