Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ DẦU CÔNG NGHIỆP

TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ DẦU CÔNG NGHIỆP

TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ DẦU CÔNG NGHIỆP

Ngày nay mọi ngành nghề đều phát triển thì ngành công nghiệp cũng không ngoại lệ. Ngành công nghiệp phát triển thì sẽ kéo theo sự phát triển và mở rộng của dầu công nghiệp. Như mọi loại dầu khác thì dầu công nghiệp có tác dụng chính đó là bôi trơn. Việc vận hành của máy móc được tăng hiệu suất. Điểm khác với dầu nhớt đó là loại dầu công nghiệp này được dùng trong các thiết bị máy móc cho ngành công nghiệp. Từ ngành công nghiệp đến nặng thì đều có những loại riêng. Khi dùng loại này thì bạn không cần lo lắng về vấn đề kinh tế. Vì giá thành của loại này cũng vừa phải. Mình cùng nhau tìm hiểu xem định nghĩa và dầu công nghiệp có những loại nào?  Kèm theo các tính năng như thế nha.

DẦU CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Đối với ngành công nghiệp thì mọi người đều quen với cái tên dầu công nghiệp. Vì hiện nay nó đang rất phổ biến. Với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng thì dầu công nghiệp cũng được sản xuất rất nhiều cùng với chủng loại đa dạng. Dựa vào nhu cầu sử dụng của người mua mà dầu công nghiệp được sản xuất theo từng loại riêng với nhau. Nhưng nhiều loại không phải là không thể phân biệt được nhé. Chúng sẽ có nhưng đặc trưng riêng của từng loại để cho chúng ra dễ phân biệt.

Hầu hết ở các nhà máy cũng như nhà sản xuất thì máy móc đều đã được hiện đại hóa. Cùng với sự phát triển của máy móc là điều kiện thuận lợi cho tốc độ lan rộng của các ngành công nghiệp. Và đây cũng là nguyên nhân chính cho sự phát triển của dầu công nghiệp.

Tim Hieu Nhung Dieu Co Ban Ve Dau Cong Nghiep

DẦU CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Đây là trợ thủ đắc lực cho máy trong ngành công nghiệp với mục tiêu là giúp máy vận hành hiệu quả. Đây là loại dầu thiên nhiên có tác dụng là bôi trơn cho các thiết bị và máy móc. Ngoài ưu điểm tuyệt vời là được làm từ thiên nhiên thì hiệu suất và năng suất khi vận hành cũng được đảm bảo.

Phụ gia và dầu nền là hai nguyên liệu chính để tạo nên dầu. Chất phụ gia có thể là chống han gỉ, chống mài mòn, chống oxy hóa. Chất phụ gia sẽ khác nhau tùy vào từng sản phẩm khác nhau. Đều này dẫn đến sự khác biệt về công dụng tương ứng.

CHỈ SỐ NHỚT LÀ YẾU TỐ ĐỂ PHÂN LOẠI DẦU CÔNG NGHIỆP:

Dầu công nghiệp có một thông số kỹ thuật quan trọng nhất đó là chỉ số về độ nhớt. Dựa vào độ nhớt của dầu người ta có thể chia thành nhiều loại dầu khác nhau. Hiện tại dầu công nghiệp có ba loại đang được người dùng ưa chuộng. Đó là dầu công nghiệp được xếp theo thứ tự tăng dần về độ nhớt. Đi từ nhẹ đến trung bình rồi đến nặng.

1.Dầu công nghiệp nhẹ:

Tại sao được gọi là loại dầu nhẹ. Vì độ nhớt của loại dầu này chỉ nằm ở khoảng năm đến mười centistokes. 10,6 mét 2/ giây là được tính cho 1 centistokes. Với 50 độ C thì dầu hoạt động tốt. Mức nhiệt độ này đã được lấy làm tiêu chuẩn cho dầu công nghiệp nhẹ.

Nhiệt độ âm 25 độ C là điểm rót chảy cho loại dầu này. Bôi trơn máy móc là công dụng chính của loại dầu công nghiệp nhẹ này. Các loại máy mà có tải thấp và thường hoạt động với tốc độ cao thì thích hợp đề dùng loại dầu này. Đặc biệt là ngành công nghiệp nhẹ thường dùng phổ biến loại này. Hầu hết là luyện kim loại và ngành công nghiệp dệt may và kim loại.

Tim Hieu Nhung Dieu Co Ban Ve Dau Cong Nghiep 4

1.Dầu công nghiệp nhẹ:

2.Dầu công nghiệp kèm thêm chữ trung bình:

Nếu xét về độ nhớt thì loại này sẽ cao hơn loại trên một chút. Nếu như dùng loại dầu này ở nhiệt độ 50 độ thì chỉ số nhớt sẽ thường đạt ở mức từ 10 đến 50 centistokes.

Thấp hơn dầu loại nhẹ, với nhiệt độ âm 30 độ sẽ là điểm rót chảy của dầu loại này. Vượt trội hơn dầu nhẹ ngoài chức năng bôi trơn thì thêm được hai chức năng nữa. Đó sẽ là oxy hóa và động cơ được chống han gỉ. Nơi thích hợp để dùng loại dầu  trung bình này là máy móc có tải ở hạng trung bình và hoạt động với tốc độ bình thường.

Bộ phận trục chính và các bộ phận khác liên quan tới trục chính sẽ dùng dầu loại này là chủ yếu. Những ngành công nghiệp dùng được loại dầu này thông thường là rất nhiều và khác nhau ở từng ngành. Gia công kim loại là một ví dụ điển hình nhất đấy.

Tim Hieu Nhung Dieu Co Ban Ve Dau Cong Nghiep 3

2.Dầu công nghiệp kèm thêm chữ trung bình:

3.Dầu công nghiệp nặng:

Nếu như độ nhớt của hai loại trên khôn đủ nhớt cho động cơ máy của bạn hoạt động. Thì độ nhớt của loại này sẽ đáp ứng được yêu cầu cao của bạn. bới độ nhớt của loại dầu này là cao nhất trong các loại dầu. Độ nhớt của dầu nặng có thể đạt từ 10 đến 30 centistokes khi nhiệt độ ở mức 100 độ C.

Còn về phần điểm rót chảy sẽ phụ thuộc vào sự khác nhau về sản phẩm và công dụng thì điểm rót cũng sẽ khác nhau. Về phần công dụng thì cũng giống hai loại dầu trên. Đều dùng để bôi trơn cho máy móc và thiết bị. Loại dầu này dành cho các thiết bị có tốc độ chạy thấp. Hơn nữa nó còn dùng để vận hành cho máy móc có tải nặng. Và điều tất nhiên là sẽ dùng cho ngành công nghiệp nặng.

Tim Hieu Nhung Dieu Co Ban Ve Dau Cong Nghiep 2

3.Dầu công nghiệp nặng:

DỰA TRÊN HỆ PHỤ GIA ĐỂ PHÂN LOẠI DẦU CÔNG NGHIỆP:

Hệ phụ gia dùng để phân loại dầu công nghiệp nặng vì hệ phụ gia có khả năng quyết định về tính chất và chức năng sử dụng của dầu.

Chức năng đầu tiên đó là chống oxy hóa. Với chức năng này thì hệ phụ gia sẽ là chống oxy hóa kết hợp với dầu nền. sử dụng loại này thì các chi tiết máy sẽ được bôi trơn và chống oxy hóa toàn diện.

Thêm một loại nữa sẽ có chức năng chống tách nhũ tương. Tương tự nếu hệ phụ gia là gì thì dầu công nghiệp sẽ có tên gọi tương ứng. Loại này cũng vậy hệ phụ gia sẽ là chống tách nhũ tương kết hợp với dầu nền. Để chống tách nhũ tương thì loại này bắt buộc phải có chức năng chống thấm nước tốt. Và khi gặp điều kiện ẩm thấp cũng sẽ dễ dàng cho việc bảo quản.

Một loại nữa về phần quan trọng cũng không kém. Dầu công nghiệp với tên gọi là chống mài mòn. Thì thành phần vẫn là được cấu thành từ hai yếu tố chủ chốt đó là dầu nền và hệ phụ gia chống mài mòn. Loại này được sử dụng chủ yếu và phổ biến đối với ngành công nghiệp nặng. Ví dụ như cắt gọt kim loại, hay luyện kim. Các bánh răng, bi lăn và ổ trục,… sẽ là những nơi sử dụng loại dầu này thường xuyên.

Tim Hieu Nhung Dieu Co Ban Ve Dau Cong Nghiep 1

DỰA TRÊN HỆ PHỤ GIA ĐỂ PHÂN LOẠI DẦU CÔNG NGHIỆP:

Và cuối cùng là dầu công nghiệp với chức năng là chống gỉ sắt. Vẫn y như trên vẫn được cấu thành từ hai thành phần chính. Thứ nhất thành phần không thể thiếu đó là dầu nền. Và tiếp theo là sự kết hợp với hệ phụ gia chống gỉ sắt. Nghe tên gọi thì đã biết chức năng của nó là gì rồi. Chống gỉ sắt là chức năng đầu tiên. Tiếp theo đó là khi vận hành các chi tiết máy sẽ được làm sạch. Thường thì khi nghe tới dầu công nghiệp thì mọi người chỉ nghĩ là sử dụng trong công nghiệp như máy móc thôi. Nhưng loại này được dành riêng cho công nghiệp hóa chất. Mức độ sử dụng cũng là phổ biến. Công nghiệp hóa dầu và luyện kim cũng ưa chuộng dùng loại dầu này.

Không chỉ riêng xe máy có dầu nhớt riêng cho mình không đâu. Các loại máy móc trong nhà máy, phân xưởng cũng cần cho mình những loại nhớt riêng. Nhằm vận hành máy tốt, cũng như việc bảo quán các chi tiết máy được an toàn. Với từng ngành công nghiệp khác nhau sẽ có loại dầu công nghiệp tích hợp với ngành đó. Từ công nghiệp nhẹ đến nặng đều có những loại dầu phù hợp. Và điều đặc biệt là tên gọi của chúng sẽ được đặt theo tên của hệ phụ gia.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303