Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
KINH DOANH DẦU NHỚT CẦN NHỮNG KINH NGHIỆM GÌ?

KINH DOANH DẦU NHỚT CẦN NHỮNG KINH NGHIỆM GÌ?

KINH DOANH DẦU NHỚT CẦN NHỮNG KINH NGHIỆM GÌ?

Bên cạnh một số nguyên nhiên liệu dùng để đốt cháy động cơ như khí đốt, xăng dầu mà mọi người thường dùng. Thì còn một loại mà người tiêu dùng chưa chú ý đến đó là dầu nhớt. Ngày nay con người đã giác ngộ được tầm quan trọng của dầu nhớt nên các sản phẩm về dầu nhớt ngày càng khẳng định được ưu thế của mình. Vì quan trọng trong cả sản xuất cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy mà nhà sản xuất, nhà phân phối, các đại lý nhỏ lẻ đều chú ý đến việc kinh doanh dầu nhớt. Mục đích đầu tiên là thu được lợi nhuận cho mình. Sau đó thì nhằm giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận được với dầu nhớt nhiều hơn.

Hiện nay có rất nhiều người bắt tay vào kinh doanh dầu nhớt. Họ đều là những người có tiềm năng. Nhưng khi bước vào lĩnh vực này tiềm năng của họ có được khai thác hết không? Cùng nhau khám phá nhé.

KIẾN THỨC VÀ THÔNG TIN VỀ DẦU NHỚT CẦN ĐƯỢC NẮM RÕ:

Nếu khi chúng ta bắt đầu vào làm một việc gì đó thì đếu nghiên cứu nó như thế nào? Ví dụ đơn giản là khi muốn điện thoại thì phải tìm hiểu về giá, chức năng, chế độ bảo hành. Kinh doanh dầu nhớt cũng tương tự như vậy. Dầu nhớt nghe đơn giản vậy thôi nhưng nó cũng có vô vàng loại. Một động cơ máy gồm những chi tiết nhỏ nào thì dầu nhớt sẽ có những loại tương ứng với chi tiết ấy. Hơn nữa cùng một loại dầu nhớt được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Và độ nhớt của dầu cũng được phân chia rõ ràng.

Các bạn đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh dầu nhớt. Thì yếu tố đầu tiên bạn cần phải có là kiến thức về nó. Vậy kiến thức dầu nhớt bạn tìm ở đâu? Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về dầu nhớt để bạn có thể hình dung được nó là như thế nào? Chẳng hạn như các thông số cơ bản được ghi trên vỏ chai hay các ký hiệu thể hiện tính đặc trưng của từng loại.

Kinh Doanh Dau Nhot Can Nhung Kinh Nghiem Gi 5

KIẾN THỨC VÀ THÔNG TIN VỀ DẦU NHỚT CẦN ĐƯỢC NẮM RÕ:

Nếu đã hiểu và nắm rõ thì khi thấy các thông tin trên chai bạn sẽ tự khắc hiểu nó dành cho loại động cơ nào. Ví dụ, dầu ghi 140 thì là dầu cho hộp số, cho bánh răng nhẹ. Còn về phần tên gọi thì tùy vào mỗi hãng sẽ đặt tên cho từng loại theo ý của mình. Nhằm dễ phân biệt nội bộ cũng như với các hãng khác.

Sau đây sẽ là những bước đi từ dễ đến khó nhằm giúp bạn dễ dàng hiểu về dầu nhớt.

HIỂU DẦU NHỚT LÀ GÌ?

Có một số người bán những món hàng mà mình không có một chút kiến thức gì về chúng. Họ bán chỉ vì nhìn thấy lợi nhuận trước mắt mà không nghĩ gì về hậu quả sau này. Điều này sẽ dẫn tới hậu quả việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn. Vậy để giải quyết vấn đề khó khăn này thì bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức về sản phẩm của mình trước đã.

Tính năng và công dụng của dầu nhớt. Hai yếu tố này nếu bạn nắm chắc được thì sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh. Thuận lợi là vì mình được kiến thức của mọt lĩnh vực mới. Đồng thời cũng có thể tư vấn cho khách hàng khi họ có nhu cầu mua hàng hóa. Tạo được niềm tin cho khách hàng về sản phẩm của mình. Cũng như về dịch vụ bán hàng của cửa hàng mình.

Kinh Doanh Dau Nhot Can Nhung Kinh Nghiem Gi 2

HIỂU DẦU NHỚT LÀ GÌ?

CÓ NHỮNG HÃNG SẢN XUẤT DẦU NHỚT NÀO?

Chỉ cần bỏ ra một giây và mạng internet thì bạn đã có trong tay rất rất nhiều hãng dầu nhờn. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng dầu nhớt ra đời. Điều này là một điều thuận lợi cho bạn lựa chọn và tìm hiểu. Bạn sẽ có nhiều kiến thức về chức năng, và những hạn chế của dầu nhớt.

Và vị thế của nó đang chiếm đóng thị trường như thế nào? Kho kiến thức sẽ ngày càng được tích lúy nhiều hơn. Và trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ biết được tại sao ở thị trường nước ngoài thì dầu Valvoline có vị thế mạnh nhất. Còn về thị trường Việt Nam lại ưa chuộng loại dầu thuộc hãng Castrol. Hơn nữa Shell cũng là một loại đối thủ đáng gờm. Nó có ưu thế về giá và chức năng cũng không kém phần so với Castrol. Nhưng tại sao nó lại không được ưa chuộng như Castrol.

Kinh Doanh Dau Nhot Can Nhung Kinh Nghiem Gi 1

CÓ NHỮNG HÃNG SẢN XUẤT DẦU NHỚT NÀO?

THÔNG SỐ VÀ CÁC LOẠI SẢN PHẨM CẦN ĐƯỢC HIỂU RÕ:

Bản chất cốt lõi của dầu nhớt là dùng để bôi trơn. Nhưng với nhu cầu tiêu dùng của mọi người ngày càng cao. Nên nhà sản xuất đã phát triển dầu nhớt có thêm nhiều chức năng nữa. Nhằm giúp người tiêu dùng thỏa mãn được nhu của mình. Đây là nguồn gốc cho sự ra đời của một số loại dầu như dầu rãnh trượt, dầu thủy lực, dầu máy nén khí,…

Để hiểu được hoạt động của máy móc và tại sao từng mỗi động cơ sẽ phải cần một loại dầu khác nhau như vậy. Thì bạn cần ứng dụng kiến của hai môn học là hóa và vật lý để giải thích.

Ví dụ: dầu bánh răng dùng cho công nghiệp. Đây là loại dầu có độ nhớt là khá đặc. Vì sao lại như vậy?  Câu trả lời là do hệ thống bánh răng dùng cho công nghiệp thường dùng nhiều lực khác nhau để hoạt động. Và các bánh răng phải tiếp xúc và va chạm với lực lớn thường xuyên. Chính vì điều này mà bánh răng cần màn dầu dày và trên từng bề mặt phải được bám chặt. Chức năng chính là bề mặt được giảm ma sát và va đập cũng sẽ được giảm.

Kinh Doanh Dau Nhot Can Nhung Kinh Nghiem Gi 4

THÔNG SỐ VÀ CÁC LOẠI SẢN PHẨM CẦN ĐƯỢC HIỂU RÕ:

GIÁ THÀNH ĐƯỢC MỌI NGƯỜI MUA NHIỀU NHẤT:

Quá trình phân phối của bạn được thuận lợi hơn nếu giá thành được bạn nắm rõ. Vì đánh vào vào yêu cầu và tâm lý của người tiêu dùng. Cụ thể là người Viêt Nam. Và sẽ dễ dàng phân khúc được nhóm khách hàng của mình. Từ việc phân chia được nhóm giá cả của dầu nhớt mà bạn biết mình nên bán sản phẩm nào đầu tiên. Để thu hút được nhiều khách hàng khi vừa mở cửa hàng. Chi tiết về giá thì bạn không cần nắm rõ mà chỉ cần biết là sản phẩm đó ở đâu cung cấp và có gần mình không thôi. Từ đây bạn sẽ ước chừng được giá mà mình sẽ bán ra là bao nhiêu.

Điều bất ngờ nhất là khi tìm hiểu bạn sẽ biết được cũng một loại dầu dành cho xe  máy. Nhưng giá của nó rơi vào khoảng từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Thật bất ngờ phải không. Điều làm nên sự khác biệt về mức giá như thế này là chức năng của dầu. Và dầu phục vụ cho chi tiết nào trong bộ máy của xe.

Kinh Doanh Dau Nhot Can Nhung Kinh Nghiem Gi

GIÁ THÀNH ĐƯỢC MỌI NGƯỜI MUA NHIỀU NHẤT:

THỊ TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Việc tìm cho mình một thị trường buôn bán là không quá khó. Bạn có thể thực hiện ngay trên địa phương của mình. Bạn chỉ cần bỏ thời gian ra một tuần để để ngồi nói chuyện với những người trong quán cà phê tại địa phương. Thì bạn sẽ có muôn vạn thông tin về việc bán cũng như sử dụng dầu nhớt trên địa bàn của mình.

Nào là về mức giá, chủng loại và công dụng được ưa chuộng nhất. Và một điều không thể thiếu đó là những cửa hàng đã và đang buôn bán tại đây. Những cửa hàng này sẽ là đối thủ cho mình trong tương lai. Biết được đối thủ về sản phẩm, nhà phân phối sẽ giúp cho bạn có hướng đi rõ rệt về nhóm khách hàng mà mình đang hướng tới. Cũng như mặt hàng mà mình sẽ bán.

Kinh Doanh Dau Nhot Can Nhung Kinh Nghiem Gi 3

THỊ TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Nếu như bạn có thể hoàn thành được năm bước trên đây thì một nửa kế hoạch kinh doanh dầu nhớt của bạn được hoàn thành rồi đấy. Vì kiến thức về dầu nhớt bạn đã nắm quá rõ. Tuy nhiên để việc kinh doanh hiệu quả thì bạn phải tìm hiểu thêm những yếu tố về nhà phân phối. Nhằm tìm được giá tốt nhất có thể. Và hạn chế được những rủi ro bạn sẽ gặp trong khi bán hàng.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303