Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Thông tin về dầu nhớt xe kinh nghiệm nhận biết

Thông tin về dầu nhớt xe kinh nghiệm nhận biết

Thông Tin Về Dầu Nhớt Xe Kinh Nghiệm Nhận Biết

Chất phụ gia và dầu gốc là thành phần chính pha chế được dầu nhớt. Hai loại dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp toàn phần là hai loại chính.

Nguồn gốc tự nhiên tạo nên dầu gốc khoáng, từ dầu mỏ tạo ra từ quá trình đó. Các thành phần hỗn hợp từ các phân tử ở dầu gốc khoáng có hình dạng và tính chất lý hóa. Thành phần ở độ đồng nhất không cao lắm.

Thong Tin Ve Dau Nhot Xe Kinh Nghiem Nhan Biet

Thông Tin Về Dầu Nhớt Xe Kinh Nghiệm Nhận Biết

Thành phần phân tử đã đồng nhất do quá trình tổng hợp hóa học tạo thành và dầu gốc tổng hợp. Và nguồn gốc tổng hợp cũng nhờ đó mà tạo ra. Thiết kế có chọn lọc mà mang tính chất lý hóa đồng nhất chuyên biệt theo một mục đích.

Muốn biết cách lựa chọn và phân loại ở dầu nhớt xe thì hãy đọc tiếp thông tin của brother group đưa ra sau đây nhé!

=> Một cách chuẩn xác nhất để bạn biết và lựa chọn đúng dầu nhớt cho xe như sau. Khi bạn sở hữu một em xe thì việc chăm sóc xe là một điều quan trọng. Một vấn đề không kém chính là việc thay nhớt và lựa chọn nhớt ra sao. Hiện nay thị trường cho ra rất nhiều loại dầu nhớt cho phương tiện đi lại, cũng tùy theo loại động cơ ở xe. Để lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho xe yêu của bạn.

LOẠI DẦU NHỚT XE TỔNG HỢP ?

– Thành phần của nó là từ tổng hợp ở dầu gốc 100%, đây cũng là loại nhớt cao cấp nhất. Có tính chất tạo độ trơn bôi cao và cực kì ưu tú luôn. Giúp máy hạ nhiệt độ giảm nhiệt không còn nóng máy, tản nhiệt cực kì tốt luôn. Khí sử dụng bạn sẽ thấy nó cực kì êm máy và nhẹ máy không kêu máy. Trong động cơ máy sẽ được nâng cao bảo vệ các linh kiện máy nè.

– Thêm một ưu điểm đỉnh cao khác nữa chính là độ bền nhiệt được tối ưu hóa hiệu năng. Vì điều này nên loại nhớt này khi sử dụng sẽ có tác dụng làm mát hơn những loại còn lại. Và đem lại tuổi thọ cao khi sử dụng và sự ổn định cho xe yêu của bạn nhé.

Thong Tin Ve Dau Nhot Xe Kinh Nghiem Nhan Biet

LOẠI DẦU NHỚT XE TỔNG HỢP ?

– Một điều cuối, ưu điểm còn xót lại kéo dài thời gian khi sử dụng trong lúc đợi thay nhớt mới. Khoảng 200 độ C độ bay hơi nâng lên tầm đó khá cao và điểm chớm cháy. Tuy nhiên thì cái nào mà không có nhược điểm nè. Chính là loại này khi mua sử dụng có giá thành cao và thích ứng với dạng xe cũng thấp. Không phải loại nào cũng sử dụng được.

– Ký hiệu có ở dầu nhớt xe tổng hợp chính là ở vỏ chai có ghi 100% Synthetic hoặc Fully Synthetic : 100% loại dầu nhớt hiện nay cho xe cao cấp điều có thành phần từ dầu gốc tổng hợp. Nó có đặc điểm là tính bôi trơn cao và tản nhiệt cho máy cực kì tốt. Nhờ đó mà máy ít bị tăng nhiệt độ và xe bạn sẽ vận hành một cái siêu mượt skrtttt. Thời gian chờ thay nhớt mới cũng kéo dài và giảm hư hỏng hơn.

– Các loại dầu nhớt khá đa dạng và tổng hợp ở thị trường hiện nay. Càng ngày càng nhiều các nhãn hàng dầu nhớt xe từ nhỏ đến lớn sản xuất ra.

Lựa chọn dầu nhớt xe bảo vệ cho động cơ như thế nào nhỉ ?

– Dầu nhớt đâu chỉ tác dụng là bôi trơn thôi không đâu, xét ở góc độ kĩ thuậ nó còn có công cụ khác. Như việc là giúp bộ phận truyền động giảm ma sát. Và ở chi tiết của động cơ không còn bị bào mòn nữa. Một phần cũng giúp hạt vụn kim loại được lưu trữ, tản nhiệt do môi trường. Và nhớt dưỡng xe như xe nhận máu từ nhớt vậy, giúp hoạt động được bền bỉ hơn nhiều.

Riêng ở thị trường hiện nay thì có những loại xe mới được xuất hiện lắm. Chính vì thế nên dầu nhớt xe cũng khác nhau kèm giá thành. Nhưng điều cần quan tâm chính là hãy chọn đúng loại, thay nhớt đúng cách. Mục đích như vậy giúp bạn đạt hiệu quả năng suất cho xe bạn và bảo vệ tốt hơn. Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn lựa chọn đúng đắn hơn.

+ Chủng loại dầu nhớt: Đầu tiên chính là coi bao bì nhãn mác nè, hãy chọn loại 4 thì ghi rõ nha. Và thường thì dầu nhớt tầm 1 lít hoặc 0,8 lít cho xe máy nè! Nhưng với loại bao bì 1 lít thì cũng có dành cho xe hơi nữa, nên bạn nhớ chú ý. Nhằm tránh mua nhầm lẫn.

Thong Tin Ve Dau Nhot Xe Kinh Nghiem Nhan Biet

Lựa chọn dầu nhớt xe bảo vệ cho động cơ như thế nào nhỉ ?

+ Phân loại cấp độ nhớt SAE: Cấp độ nhớt thật sự rất quan trọng nhé. Bởi thông số này phụ thuộc và thể hiện bằng độ cấp nhớt của nó. Dựa trên tình trạng xe mới hoặc cũ để lựa chọn hợp lý.

+ Tiêu chuẩn API: Tính năng và dầu là tiêu chuẩn được kí hiệu bằng chữ cái sau API. Một số ví dụ như API SL, API SF, API SJ…. Động cơ sẽ càng cao dựa vào chữ cái sau này. Chẳng hạn như API SJ dầu nhợt này sẽ không tốt bằng nhớt cấp cao API SL.

+ Tiêu chuẩn JASO MA và MB: Này là tiêu chuẩn do Nhật Bản đặt ra cho dạng xe máy 4 thì ạ.

Thong Tin Ve Dau Nhot Xe Kinh Nghiem Nhan Biet

Lựa chọn dầu nhớt xe bảo vệ cho động cơ như thế nào nhỉ ?

Cách nhận biết loại nhớt cho xe !

Lúc bạn mua dầu nhớt sẽ thấy trên bao bì ghi những chữ số như : 5W40, 10W40, 5W30, 10W50 vv.vv

Đây là cách giúp bạn biết được độ loãng hay đặc do những thông số đó hiện thị trên chai. Ví dụ như rằng nhớt chỉ số cao thì sẽ đặc hơn và đổi lại. W ở đây là viết tắt của winter í là mùa đông đó ạ. Chữ số phía trước chữ W giúp thể hiện rõ được ý nghĩa hoạt động của dầu. Trong nhiệt độ môi trường thấp nhất mà dầu nhớt giúp hoạt động tốt cho xe.

Một chút ví dụ nhé 5W40 thì bạn hãy lấy 5 là số đứng trước chữ W trừ cho 30. Sau đó bạn sẽ nhận được đáp án chính là (-25) nha. Điều đó có nghĩa là nhiệt độ âm 25 độ C đó phù hợp và hoạt động tốt với nhớt 5W40. Ở Việt Nam trên thị trường bạn sẽ hay gặp 3 số 30 40 hay 50 nhất. Nó luôn luôn nằm ở phía sau chữ W hãy chú ý đến những số này bạn nhé! Bởi khi bạn thay nhớt thì nên nhìn vào nó tính toán và chọn.

Thong Tin Ve Dau Nhot Xe Kinh Nghiem Nhan Biet

Cách nhận biết loại nhớt cho xe !

Nếu như bạn hay sử dụng xe và hoạt động thường xuyên thì hãy chọn nhớt đặc nhé! Nếu như xe bạn chắc sẽ hoạt động lâu trên đường xa thì hãy chọn loại như 10W50. Hoạt động quá lâu mà nên sẽ nóng ở vòng tua máy, khi này thì nhớt sẽ loãng ra và giúp máy êm hơn.

Ở trường hợp như bạn luôn phải hoạt động thường xuyên. Bạn nên chọn nhớt có độ thấp như 10W30, 5W30.. Chỉ khi vậy thì xe bạn khởi động sẽ tăng tốc vượt trội và mướt hơn. Tại thành phố hay bị kẹt xe như nay thì bạn hãy chọn nhớt có số 40. Chú ý là sau chữ cái W như 5W40 và 10W40. Nhớt loại này tầm trung không đặc cũng không quá đặc. Dân phượt hãy để ý điều này.

Về dầu nhớt bán tổng hợp

Đây là loại dầu có thành phần chính gốc từ dầu tổng hợp đó ạ. Đây là loại pha trộn từ hai loại dầu tổng hợp và khoáng. Khối lượng trở lên bị dầu tổng hợp chiếm 10%. Giúp khả năng bôi trơn được vượt bậc hơn dầu khoáng và giá thành nữa. Chính bởi vậy nên dầu bán tổng hợp là loại phổ biến nhất ở Việt Nam thời điểm này.

Thong Tin Ve Dau Nhot Xe Kinh Nghiem Nhan Biet

Về dầu nhớt bán tổng hợp

Về dầu khoáng

Loại này thường không phổ biến lắm bởi độ ổn định không hề cao. Thay liền ngay sau khi 1000 hoặc 1500km, dễ bị mất độ bôi trơn. Mau nóng máy hoặc quá lạnh máy. Đặc biệt là ở điều kiện thấp hay quá cao thì tính chất hóa lý sẽ không đồng nhất. Đa số loại dầu này được chế biến từ lọa dầu hỗn hợp dầu thô. Tính năng bôi trơn không chắc chắn lắm.

Nếu như có bất cứ vấn đề gì cần lựa chọn hãy nhắn tin hoặc gọi điện cho brother group để được tư vấn kĩ hơn

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303