Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
THỜI GIAN UỐNG CÀ PHÊ THÍCH HỢP NHẤT LÀ KHI NÀO?

THỜI GIAN UỐNG CÀ PHÊ THÍCH HỢP NHẤT LÀ KHI NÀO?

THỜI GIAN UỐNG CÀ PHÊ THÍCH HỢP NHẤT LÀ KHI NÀO?

Bạn là một tín đồ của cà phê. Mỗi ngày việc mở mắt ra trước tiên nhất của bạn là gì? Có phải là nhất định phải nghe được mùi cà phê phải không. Cà phê đối với bạn như là một người bạn, một nguồn năng lượng cho bạn vào mỗi buổi sáng. Cũng như bạn được cung cấp thêm một tinh thần làm việc sảng khoái cho cả ngày dài. Vậy bạn đã biết hết những điều về ly cà phê đó chưa.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn khoảng thời gian uống cà phê thích hợp nhất. Việc này nghe như có vẻ thừa. Nhưng không nó rất quan trọng, bởi không phải lúc nào uống cà phê cũng được. Thông thường mọi người sẽ uống cà phê khi thích hay được ai đó rủ rê. Mà không quan tâm đến khoảnh khắc đó có phù hợp hay không.

SỨC KHỎE SẼ CÓ LỢI NHẤT KHI UỐNG CÀ PHÊ VÀO NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN NÀY:

Tại sao về thời gian uống cà phê cũng cần được lựa chọn kĩ? Vì khi mà bạn uống sai về múi thời gian mà cơ thể có thể hấp thụ và phát huy được hết chất lợi có trong cà phê. Thì đi ngược với lợi sẽ là hại. Nó sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ làm cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hơn. Hay gây ra cảm giác chóng mặt, khó ngủ. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn về một số thời gian uống cà phê thích hợp nhất.

Theo thói quen của hầu mọi người trên thế giới thì họ đều chọn việc uống cà phê vào lúc sáng sớm. Với mục đích là giúp tỉnh người và tinh thần được phấn chấn hơn. Có những người chỉ uống một ly cà phê rồi thôi. Không thèm ăn sáng mà đi làm đến trưa. Nhưng khoảng thời gian vào lúc sáng sớm đặc biệt là vào lúc mới tỉnh dậy. Lúc này thì quá trình hoạt động của các cơ quan chưa được ổn định. Về phàn hormone căng thẳng vẫn còn đang ở mức cao.

Thoi Gian Uong Ca Phe Thich Hop Nhat La Khi Nao 5

SỨC KHỎE SẼ CÓ LỢI NHẤT KHI UỐNG CÀ PHÊ VÀO NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN NÀY:

Vì vậy mà khi bạn uống một ly cà phê vào lúc này sẽ góp phần làm tăng thêm mức căng thẳng của cơ thể vượt quá mức. Cơ thể và tinh thần của bạn sẽ chuyển sang trạng thái hồi hộp, bồn chồn, lo lắng. Dẫn đến việc tập trung cho công việc là không thể.

Vì vậy, nếu như bạn là một người cuồng cà phê đến mức nào thì cũng không nên uống cà phê vào lúc này. Và khoảng thời gian uống cà phê thích hợp nhất cho bạn là vào lúc 10h- 11h30. Vào độ này thì hormone căng thẳng vào lúc sáng đã giảm đi phần nào. Nên việc bạn uống cà phê là hoàn toàn an toàn và hợp lý. Hơn nữa có một số bạn đã có cảm giác mệt sau mấy tiếng đồng hồ căng thẳng với công việc. Thì lúc này uống một ly cà phê sẽ làm cho tinh thần được phấn chấn trở lại. Và có thể lấy lại tiến độ công việc như lúc sáng. Bạn sẽ không bị buồn ngủ hay mệt mỏi nữa.

Bạn có bị chứng khó tiêu sau khi ăn không. Nếu có thì sau bữa ăn bạn hãy uống một ly cà phê. Vì cà phê có một đặc tính đó là thúc đẩy quá trình tiêu hóa của bạn. Vậy sau bữa ăn khoảng 30 phút là thời điểm lý tưởng để bạn uống một ly cà phê và hưởng thụ những lợi ích tốt nhất của nó. Nếu trưa bạn không đủ uống một tách cà phê thì sẽ có một khoảng thời gian uống cà phê thích hợp khác dành cho bạn. Đó là khi bước sang đầu giờ chiều là 13 giờ.

Thoi Gian Uong Ca Phe Thich Hop Nhat La Khi Nao 2

SỨC KHỎE SẼ CÓ LỢI NHẤT KHI UỐNG CÀ PHÊ VÀO NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN NÀY:

Lúc này thì hàm lượng cortisol có trong hormmone căng thẳng hầu như đã giảm xuống hoàn toàn. Vào thời điểm này nếu bạn cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc nữa. Thì ly cà phê sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. công việc sẽ được hoàn thiện và đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn không quen với việc uống cà phê thì lời khuyên dành cho bạn là nên uống trước 15h. Trong trường hợp bạn uống trễ quá thì giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng, và không ngủ ngon.

Hoặc là bạn có sở thích là tập thể dục sau khi tan làm. Thì trước khi bắt đầu buổi tập ngày hôm đó bạn hãy uống một ly cà phê. Tạo sao lại như vậy? Vì khi uống một ly cà phê trước 30 phút khi tập thể dục thì quá trình trao đổi chất sẽ được tăng cường. Calo trong cơ thể bạn sẽ được đốt cháy nhiều hơn. Góp phần làm cho quá trình luyện tập ngày hôm đó của bạn được hiệu quả hơn. Điều này sẽ được cảm nhận rõ ràng khi bạn là một vận động viên thể thao.

Thoi Gian Uong Ca Phe Thich Hop Nhat La Khi Nao 3

SỨC KHỎE SẼ CÓ LỢI NHẤT KHI UỐNG CÀ PHÊ VÀO NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN NÀY:

Cà phê sẽ là một liều thuốc và là một người bạn đánh thức bạn khi bạn mệt mỏi hay buồn ngủ. Bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn khi uống cà phê điều này là hiển nhiên. Với một ly cà phê thì nó sẽ giúp cho bạn giữ được tỉnh táo trong vòng 4 giờ đồng hồ. Nhưng đối với những người đã uống cà phê trong thời gian dài thì sẽ không được lâu như vậy. Cà phê được ví như một thực phầm và là một món đồ uống mang lại lợi ích cho mọi người.

Thoi Gian Uong Ca Phe Thich Hop Nhat La Khi Nao 1

SỨC KHỎE SẼ CÓ LỢI NHẤT KHI UỐNG CÀ PHÊ VÀO NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN NÀY:

Điều này đã khuyến khích thêm mọi người uống nhiều hơn. Nhưng không phải uống nhiều là tốt. Bởi có những người uống mỗi ngày, uống bất kì nơi đâu, bất kỳ thời gian nào. Có lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn là một ngày chỉ nên uống 1 đến 2 ly là đủ. Tối đa thì chỉ là 4 ly. Nếu vượt quá con số này thì sẽ gây bất lợi cho cơ thể bạn.

NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN UỐNG CÀ PHÊ GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE:

Như chia sẻ ở trên thì việc uống cà phê vào sáng sớm là không nên. Và khoảng thời gian cần né là lúc 8 đến 9 giờ. Bạn nghĩ buổi sáng không uống được thì buổi trưa có thể uống ròi. Nhưng còn tùy thuộc vào khung giờ mà bạn uống nữa. khoảng thời gian nhạy cảm đó là từ 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Vào thời điểm này thì hormone căng thẳng của bạn lại một lần nữa tăng lên. Việc sử dụng cà phê là hoàn toàn không phù hợp. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến hiệu quả công việc không còn được tốt nữa.

Thoi Gian Uong Ca Phe Thich Hop Nhat La Khi Nao

NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN UỐNG CÀ PHÊ GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE:

Điều mà bạn muốn làm sau một ngày làm việc mệt mỏi là gì? Có phải là về nghỉ ngơi và tận hưởng không? Lúc này bạn cho rằng thư giãn cùng với một tách cà phê và một bữa ăn ngon là điều tuyệt vời quá phải không. Nhưng câu trả lời dành cho bạn đó là không. Việc kiên kị nhất sẽ là uống cà phê cùng với những bữa ăn, hoặc ngay sau khi bữa ăn. Việc uống cà phê vào lúc này sẽ ngăn cản sự hấp thụ chất sắt cho cơ thể bạn cùng với một số chất dinh dưỡng khác. Bạn nên dành một khoảng thời gian cho việc ăn tối và uống cà phê. Đặc biệt là cà phê được pha chung với đường và sữa. Và hết sức lưu ý điều này với những người đang bị bệnh thiếu máu.

Thoi Gian Uong Ca Phe Thich Hop Nhat La Khi Nao 4

NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN UỐNG CÀ PHÊ GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE:

Buổi tối thì hầu như ai cũng muốn có một giấc ngủ ngon. Để năng lượng được chuẩn bị đủ và tinh thần sẵn sàng để chiến đấu với ngày mới. Vì thế mà bạn đừng bao giờ uống cà phê vào buổi tối, khoảng thời gian trước khi đi ngủ càng không được. Bạn có từng uống cà phê vào lúc trước khi đi ngủ chưa? Nếu rồi thì bạn sẽ hiểu được cảm giác ngủ không được mà cứ bồn chồn và nằm thao thức mãi. Như vậy là giấc ngủ ngon và giấc mơ đẹp của bạn đã bị phá hủy rồi. Và bạn cũng đã hình dung được tinh thần của bạn vào ngày hôm sau là như thế nào rồi phải không?

Qua bài viết này hi vọng bạn đã nhớ những khoảng thời gian nào mà mình nên uống hay không nên uống cà phê. Việc ghi nhớ điều này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn. Và là một tín đồ của cà phê theo một cách khoa học.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303