Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
NHỮNG MÔ HÌNH KINH DOANH CÀ PHÊ MỚI NHẤT HIỆN NAY

NHỮNG MÔ HÌNH KINH DOANH CÀ PHÊ MỚI NHẤT HIỆN NAY

NHỮNG MÔ HÌNH KINH DOANH CÀ PHÊ MỚI NHẤT HIỆN NAY

Kinh doanh cà phê hiện nay ở thị trường Việt Nam là rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư góp vốn vào. Có vô số các quán với nhiều mô hình kinh doanh cà phê khác nhau được mở ra để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Vì số lượng quán cà phê quá nhiều nên chúng ta phải tạo ra một mô hình đặc biệt để thu hút khách hàng. Sau đây là những mô hình được ưa chuộng hiện nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Mô hình kinh doanh quán cà phê âm nhạc

Đây được xem là mô hình kinh doanh cafe có sớm nhất, theo chủ đề âm nhạc mà khách hàng hướng đến. Những chủ quán có thể đầu tư vào việc mời các ca sĩ đến biểu diễn tại quán ở những ngày cuối tuần hay những dịp lễ. Giá cả của mô hình kinh doanh cà phê âm nhạc có thể cao hơn mặt bằng chung của khu vực bạn đang kinh doanh.

Với mô hình kinh doanh như vậy các chủ quán phải tốn thêm phần diện tích để thiết kế sân khẩu biểu diễn. Cách bố trí ghế ngồi cũng phải thay đổi để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi được các ca sĩ.

Nhung Mo Hinh Kinh Doanh Ca Phe Moi Nhat Hien Nay

1.Mô hình kinh doanh quán cà phê âm nhạc

2.Mô hình kinh doanh quán cà phê sách

Mô hình kinh doanh cafe kiểu này thường các bạn cần tìm một vị trí mang đến sự yên tĩnh cho khách hàng. Với ý tưởng cà phê sách nhiều bạn cho đây là một hình thức dễ thực hiện. Nhưng không mô hình này có thể nói là khá phức tạp. Với mô hình kinh doanh cafe sách bạn cần phải đầu tư thêm kệ sách. Và những quyển sách phù hợp với mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, bạn nên lên ý tưởng trang trí quán phù hợp với không gian. Để khách hàng có thể tìm thấy sự hứng thú khi đọc sách.

Chú ý đến việc bố trí ánh sáng sao cho cung cấp được lượng ánh sáng cần thiết cho khách hàng. Ngoài ra, các bạn nên lưu ý rằng khi khách hàng vừa đọc sách vừa nhâm nhi đồ uống rất dễ xảy ra đổ thức uống. Thậm chí khi đã dùng xong thức uống họ vẫn muốn ở lại để đọc cho hết quyển sách. Vì vậy các bạn nên thiết kế một không gian đủ rộng để nhiều khách hàng đến dùng thức uống. Và đọc những quyển sách mà họ thích.

Nhung Mo Hinh Kinh Doanh Ca Phe Moi Nhat Hien Nay 2

2.Mô hình kinh doanh quán cà phê sách

3.Mô hình kinh doanh quán cà phê tự phục vụ

Mô hình này được xem là hình thức kinh doanh mới lạ ở nước ta hiện nay. Đến với quán cà phê tự phục bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tự do trong việc tự phục vụ mình. Những mô hình lạ như vậy thường thu hút được rất nhiều khách hàng đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tạo sự tò mò và hiếu kì cho những khách hàng thích thoải mái tự phục vụ.

Quán cà phê tự vụ phục thường rất đông khách hàng đến thưởng vậy tại sao lại có điều đó?

Điều đầu tiên là khi đến với quán khách hàng sẽ tìm được một cảm giác mới lạ hoàn khác với những quán phục vụ truyền thống. Khác ở việc bạn là khách và chỉ gọi món là được phục vụ mang ra đến tận nơi. Đối với mô hình kinh doanh mới lạ này thì bạn sẽ trải nghiệm cảm giác mình tự làm chủ và thoải mái hơn.

Nhung Mo Hinh Kinh Doanh Ca Phe Moi Nhat Hien Nay 1

3.Mô hình kinh doanh quán cà phê tự phục vụ

Khi bước chân vào quán cà phê tự phục vụ bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí mà quán yêu cầu. Là bạn có thể làm chủ được không gian đó. Bạn hoàn toàn có thể tự pha chế đồ uống cho riêng mình. Làm chủ được thời gian và không gian khi đến quán. Với mô hình kinh doanh cà phê tự phục vụ bạn chỉ cần trả khoảng 50k. Là có thể pha được một thức uống mà bạn yêu thích trong 3 tiếng. Hoặc có thể thoải mái hơn là bạn chỉ cần trả 100k. Là có thể pha được nhiều loại thức uống và ở lại quán thoải mái trong khung giờ quán hoạt động.

Sau đây là một số lưu ý về cách thức kinh doanh cà phê tự phục vụ:

Để cho khách hàng tự tay phục vụ và pha chế các bạn nên đặt trên bàn những công thức pha chế thức uống để họ làm theo. Và chỉ nên để thực đơn là những thức uống đơn giản như cà phê, trà sữa, đá chanh…

Những khách hàng tìm đến những quán tự phục vụ thường là người có sở thích tìm đến không gian riêng như ở nhà. Đặc biệt là họ không muốn ai làm phiền và muốn được thoải mái nhất có thể. Vì thế nên đặt những lưu ý trên trước quán là: đi nhẹ, nói khẽ, không gây ồn quá mức…

Nhung Mo Hinh Kinh Doanh Ca Phe Moi Nhat Hien Nay 3

3.Mô hình kinh doanh quán cà phê tự phục vụ

Để tạo cho họ không gian riêng tư như ở nhà, các bạn hạn chế làm phiền họ khi học không yêu cầu. Các bạn chỉ nên đưa ra những chỉ dẫn cụ thể để họ tự làm theo.

Các bạn nên thiết kế theo kiểu không gian dẫn giã hay phong cách vintage, châu Âu… để tạo ra cảm giác ấm áp và thoái mái cho khách hàng. Như vậy, các bạn sẽ tạo được ấn tượng cho khách hàng với lần đầu họ đến quán. Đây có lẽ là mô hình kinh doanh cà phê mới nhất hiện nay vì vậy càng gây ấn tượng ban đầu tốt là bạn sẽ thành công.

Nếu bạn là người muốn sau này tự mở một quán cà phê theo kiểu tự phục như vậy. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn về mặt ý tưởng cho mô hình kinh doanh cà phê tự phục vụ.

4. Mô hình kinh doanh cà phê mang đi

Mô hình này được du nhập vào thị trường nước ta vào đầu những năm 2000 và đến năm 2012 thì phổ biến. Mô hình kinh doanh cà phê mang đi đã tạo ra cơn sốt mới cho thị trường kinh doanh cà phê ở Việt Nam.

Hình thức kinh doanh như vậy đã có từ trước đó rất lâu ở những nước phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam thị giới trẻ rất thích theo trào lưu mới như vậy. Vì vây, cà phê mang đi nhanh chóng được các bạn trẻ chọn làm mô hình để kinh doanh. Mô hình kinh doanh này không cần vốn đầu tư nhiều. Mà còn được nhiều khách hàng rất quan tâm hiện nay. Khách hàng chủ yếu là những sinh viên. Những nhân viên công sở thường thức dậy sớm để làm đi làm. Do vậy, chỉ cần đặt quán gần những trường học và những trung tâm thương mại.

Ưu điểm nổi bật nhất của mô hình kinh doanh cà phê mang đi là chỉ cần diện tích khoảng 12m2 là có thể mở quán. Nếu kinh doanh ổn định bằng rất dễ thu hồi lại vốn ban đầu và sinh lời rất nhiều ở giai đoạn sau.

Nhung Mo Hinh Kinh Doanh Ca Phe Moi Nhat Hien Nay 4

4. Mô hình kinh doanh cà phê mang đi

5. Mô hình kinh doanh cà phê thức

Đây cũng chính là mô hình được phần đồng giới trẻ yêu thích đặc biệt đối với những bạn “cú đêm”. Đúng như tên gọi, quán cà phê chuyên phục vụ những vị khách thức khuya hoặc không ngủ vào ban đêm. Quán thường hoạt động suốt ngày, đặc biệt đối với quán cà phê thức khách sẽ được phục vụ sau 22h. Quán thường sẽ rất đông vào lúc khuya hơn do những quán khác đã không còn hoạt động.

Đối tượng khách hàng hướng đến cũng rất đa dạng. Thường là những cặp đôi hẹn hò, những vị khách làm việc tới tận sáng. Đa phần khách hàng đến với quán là những bạn thiết kế, người viết lách hay những bạn có tâm hồn bay bổng vào ban đêm. Vì không gian vào ban đêm rất yên tĩnh và dễ nảy sinh được rất nhiều ý tưởng mới.

Nhung Mo Hinh Kinh Doanh Ca Phe Moi Nhat Hien Nay 5

5. Mô hình kinh doanh cà phê thức

Ở thị trường kinh doanh quán cà phê ở Việt Nam thì mô hình này chưa được phổ biến. Do đa phần những bạn kinh doanh e ngại việc phải làm việc xuyên đêm thường thì khá phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số quán hoạt động theo mô hình đó. Cà phê thức vẫn là điểm đến rất lý tưởng cho những bạn “ cú đêm” không muốn ngủ.

Chúc các bạn thành công hơn sau khi tham khảo bài viết trên cùng chúng tôi!!

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303