Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Thị Trường Ở Nghành Tổ Yến Sào Phát Triển Như Nào ?

Thị Trường Ở Nghành Tổ Yến Sào Phát Triển Như Nào ?

Thị Trường Ở Nghành Tổ Yến Sào Phát Triển Như Nào ?

Muốn ổn định ở ngành tổ yến sào thì các công ty và địa phương. Cùng nên đề xuất tiêu chuẩn về quy định cũng như cách quản lí và sự phát triển về ngành này. Chất lượng cũng nên xây dựng tiêu chuẩn và thương hiệu cho quốc gia mình.

Nói về yến sào mà mọi người hay gọi là tổ chim yến thì đây chính là một loại thực phẩm nổi tiếng. Nó được tạo nên bởi tổ chim yến. Một món được đưa vô top món ăn cao lương mỹ vị ở các đất nước như là Tokyo, Triều Tiên, China. Và tất nhiên là ở Việt Nam chắc chắn phải có nè, nhiều quốc gia khác cũng có loại cao sơn này.

Nhành tổ yến bắt nguồn từ đâu?

Tại Việt Nam, tổ yến sào được đưa vào danh sách Bát Trân. Có nghĩa là tám món ăn cao lương mỹ vị dành cho Vua Chúa thời xưa.. Trứng ca caviar của phương Đông được coi là một món đỉnh cao. Súp yến có yến này cũng được xưng danh là món đỉnh cao thời đó. Và tổ yến sào được tiêu thu bởi người Trung Hoa cách đây 400 năm hơn.

Ở hang động nơi vách đá là nơi làm tổ của loài chim yến sinh sống, và tổ yến cũng có từ đó. Thu hoạch tổ yến hay được gọi là tổ yến chim trắng. Yến Hàng hoặc là thêm loại tổ chim yến Đen nữa. Nhưng đa số cái tên Yến Đảo ở trên thị trường thì chỉ có loại Yến Hàng được biết đên hơn. Thường thì loại yến sào này có giá cao hơn so với những loại còn lại trên thị trường. Vì lý do số lượng đảo cũng bị hạn chế và tính chất nguy hiểm mang lại nữa. Và có thêm một loại yến không phải ai cũng biết đến nhiều. Chính là yến Huyết, có tổ màu hồng máu hoặc trắng, giàu dinh dưỡng và hiếm hơn.

Thi Truong O Nganh To Yen Sao Phat Trien Nhu Nao

Nhành tổ yến bắt nguồn từ đâu?

Ở năm 1328 thì theo như lịch sử ghi chép lại rằng ở một chuyến công cán tại đất phương Nam. Đoàn quân đi thuyền cùng với đề đốc thủy quần nhà Trần Lê Văn Đạt. Khi đi quân như vậy thì bất ngờ gặp phải bão lớn và dạt vào một đảo. Đảo lúc đấy chính là Hòn Tre của Khánh Hòa bây giờ. Cũng nhờ trôi dạt vào đây nên ông đã phát hiện ra được những đảo yến ở biển đảo Bình Khang. Ở lúc đó đảo Bình Khang bây giờ cũng thuộc Khánh Hòa giờ. Nên sau khi thấy đảo Yến ông đã quyết định sẽ cai quản luôn vùng đất đảo yến này.

Với một đầu óc thông minh của vị tướng nên chiến lược nhìn nhận của ông cũng khác. Ông lập nên đôi quân thủy để các đội quân bảo vệ và khai thát đảo này. Cũng chính vì vậy nên nghề ngành nuôi yến này cũng cho ra đời. Những đời sau trong nghề này ông cũng được tôn là THỦY TỔ NGHỀ này.

Yến sào đã đi vào lịch sử ẩm thực từ lâu, được y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đánh giá cao về những tính năng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho những người mới ốm dậy, người có thể trạng gầy yếu suy nhược, người cao tuổi, trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Thi Truong O Nganh To Yen Sao Phat Trien Nhu Nao

Nhành tổ yến bắt nguồn từ đâu?

Thời vua chúa tổ yến là vật cống phẩm, đặc biệt loại yến huyết “Vua Minh Mạng và Tần Thủy Hoàng ăn yến thay cơm hằng ngày”. Tổ yến cũng được các danh y thời bấy giờ ghi nhận giúp tăng cường khí lực, chữa các bệnh về đường hô hấp, có lợi cho da, giúp tiêu hóa và giúp ăn ngon….

Thời triều Nguyễn, triều đại cuối cùng ở Việt Nam ta, trong những bữa đại tiệc linh đình ở hoàng cung như ngày sinh thành của vua, hoàng thái hậu, tiếp đãi sứ thần, trọng thần, mừng tiến sĩ … không bao giờ thiếu món yến sào, nên thường gọi là yến tiệc.

Nghành tổ yến phát triển như thế nào?

Vào năm 2000 thì mục đích thương mại ở Việt Nam về nghề nuôi chim yến này cũng được bắt đầu. Với 10 năm trở lại đây nghề ngành này cũng đã đang phát triển quy mô và nhiều hình thức khác nhau. Tính đến nay thì hiện tại có 8.304 nhà yến được nuôi chim yến và 42 tỉnh.

Ở tổ yến sào trong tự nhiên thì cơ sở nghiên cứu cho hay việc dẫn dụ chim yến. Gây nuôi chim yến và khai thác là một nghề cho bạn lợi nhuận cao. Ở yến có chất sản phẩm trị giá dinh dưỡng cao bao gồm luôn tăng kinh tế. Gía cho 1kg tổ yến sẽ có giá tầm 1 triệu rưỡi cho đến 2000 USA mỹ.

Trên thị trường xuất khẩu chính tổ yến sào Việt Nam chính ở Hồng Kông, Trung Quốc. Và cộng đồng người Hoa ở Mỹ, Úc, New Zealand. Giá trị xuất khẩu khoảng 100 đến 125 triệu USD/năm. Đây chính là một ngành chăn nuôi tiềm năng cao giúp đưa việc quản lý nghề nuôi yến vào Bộ luật chăn nuôi Việt Nam 2018.

 

Thi Truong O Nganh To Yen Sao Phat Trien Nhu Nao

Nghành tổ yến phát triển như thế nào?

Việt Nam hình như vẫn nắm ở mình cơ hôi phát triển điều kiện tự nhiên và thuận lợi cho ngành này. Trong thời gian cũng sắp tới thì yến sào đi đôi với chất lượng cũng được chinh phục khách hàng nước ngoài. Tổ yến không chỉ là thực phẩm cao cấp mà còn được sử dụng ngày càng nhiều trong sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm. Kim ngạch thương mại sản phẩm yến toàn cầu khoảng 6 tỷ USD/năm, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm phần lớn. Yến sào có nguồn gốc Việt Nam hiện nay chiếm khoảng 10% tổng sản lượng yến toàn thế giới.

Theo Hiệp hội Yến sào Việt Nam (VSFA), hiện nay tốc độ xây dựng nhà yến ở Việt Nam tăng theo từng tháng, thay vì theo năm như trước. Thành phố Rạch Gía hoặc thị xã Hà Tiên ở Kiên Giang chính là nơi xây dụng có tốc độ nhất. Hoặc là Ninh Thuận và Phú Yên, Bình Thuận, đã tăng lên 12% 1 tháng.

Thi Truong O Nganh To Yen Sao Phat Trien Nhu Nao

Nghành tổ yến phát triển như thế nào?

Trong thời gian qua, Nhà nước đã có những quy định về quản lý nuôi chim yến, mới nhất là Luật chăn nuôi số 32. Ngành yến nuôi còn những tồn tại như quy hoạch vùng nuôi, điều kiện cơ sở nuôi, quản lý về điều kiện vệ sinh thú y và giám sát dịch bệnh. Một số doanh nghiệp đã thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị yến sào Việt Nam…Để phát huy cơ hội, vượt qua thách thức hiện nay, ngành yến cần kiểm soát dịch bệnh, quy trình nuôi, phòng chống dịch bệnh, tổ chức sơ chế, chế biến nâng cao chất lượng tổ yến, sản phẩm từ yến và phát triển mở rộng thị trường, trong đó có thị trường Trung Quốc.

Thi Truong O Nganh To Yen Sao Phat Trien Nhu Nao

Nghành tổ yến phát triển như thế nào?

Trong khoảng 5 năm gần đây, nghề nuôi chim yến lấy tổ ở Việt Nam liên tục phát triển, đã và đang trở thành nghề chăn nuôi hấp dẫn đối với nông dân, với các trang trại và các doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra thì tốc độ sản xuất cũng phát triển nhanh, trên thị trường có tiềm năng tiêu thụ mạnh. Mỗi năm trong ngành yến sào này thì 1 năm đạt 100 triệu USA giá trị xuất khẩu. Vì đem lại kinh tế cao cho nên đã trở thành một ngành chăn nuôi quan trọng.Trong tương lai sản phẩm yến sào Việt Nam sẽ vươn xa hơn, chắc chắn  mang lại tiềm năng xuất khẩu to lớn cho đất nước.

Chất Lượng, Thương Hiệu Nên Được Thúc Đẩy Xây Dựng Nhiều Hơn

Vấn đề xuất khẩu liên quan đến kiến nghị của doanh nghiệp mình. Thì Cục Chăn Nuôi ông Thứ Trưởng Vũ Văn Tám đã giao liên doanh với những doanh nghiệp. Tổ chức giám sát doanh nghiệp tổ yến sào Việt Nam. Học tập theo Trung Quốc, Malaysia, Indonesia những kinh doanh người nước ngoài trau dồi thêm.

Thi Truong O Nganh To Yen Sao Phat Trien Nhu Nao

Chất Lượng, Thương Hiệu Nên Được Thúc Đẩy Xây Dựng Nhiều Hơn

Riêng ở việc tiêu chuẩn để xuất khẩu thì Malaysia đã chính ngạch sát nhập sang nhiều nước khác hơn rồi. Và cũng từ đó nên quy chuẩn và điều kiện nuôi, tiêu chuẩn chế biến liên quan đến tổ yến sào Việt Nam sẽ được đề xuất. Và đồng thời thì Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam củng cố lại mình. Và tạo nên cầu nối đơn vị giữa những cơ sở chăn nuôi chim yến. giúp cho nhà nước và cơ sở còn lại được thúc đẩy quá trình xây dựng thương hiệu hơn. Tạo nên chất lượng tốt và quảng bá cho sản phẩm cũng vậy. Được trực tiếp xuất khẩu sang Mỹ hay các nước khác.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303