Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Chủ Quán Cà Phê Ở Dịch Bệnh Corona (Covid-19) Bị Ảnh Hưởng Nặng Nền Kinh Tế

Chủ Quán Cà Phê Ở Dịch Bệnh Corona (Covid-19) Bị Ảnh Hưởng Nặng Nền Kinh Tế

Chủ Quán Cà Phê Ở Dịch Bệnh Corona (Covid-19) Bị Ảnh Hưởng Nặng Nền Kinh Tế

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay nền kinh tế bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều nghành nghề, doanh nghiệp phải đóng cửa. Và lĩnh vực kinh doanh cà phê có bị ảnh hưởng gì không? Chủ quán cà phê có bị thiệt hại về kinh tế không? Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

DỊCH BỆNH CORONA NẮM RÕ HƠN VỀ NÓ NÀO ?

Dịch bệnh này là một loại dịch mới mang tên virus corona. Đây là bệnh gây truyền nhiễm ở đường hô hấp, bệnh viêm hô hấp cấp ở người. Thực tế thì cho đến hiện nay, thông tin ngày 15 tháng 3 năm 2020. Vẫn chưa xác định rõ được chủng loại virus này trước đó. Ước tính 14 ngày chính là thời gian ủ mầm bệnh này, hậu quả cao nhất là gây ra tử vong. Cho đến hiện nay thì loại vaccine ( vắc xin ) ở trên thế giới vẫn chưa chế tạo ra được để chống lại con virus này.

Cũng như những bệnh về đường hô hấp khác, có những triệu chứng đi kèm. Khi nhiễm nCoV sẽ có triệu chứng đau họng và sổ mũi kèm ho với sốt. Và bệnh có thể nặng ở một số người, làm cho khó thở dẫn đến viêm phổi nặng. Điều nguy hiểm nhất chính là gây ra tử vong.

Chu Quan Ca Phe O Dich Benh Corona Covid19 Bi Anh Huong Nang Nen Kinh Te

DỊCH BỆNH CORONA NẮM RÕ HƠN VỀ NÓ NÀO ?

Theo như brother group được biết đó là virus này đến từ động vật. Tuy nhiên nó có khả năng lây lan từ người sang người dù bất kì xúc tác nào. Dịch bệnh của cơ thể người bệnh sẽ lây sang người kia nếu như có tiếp xúc nhẹ với nhau. Nhưng cũng tùy thuộc vào chủng virus này có thể lây lan qua việc hắt hơi hoặc bắt tay. Có thể là một cái ho nhẹ cũng gây nhiễm cho người đối diện rồi.

Chính vì vậy nên các chủ quán cà phê cần phải nắm rõ về thông tin của dịch bệnh này. Điều này sẽ giúp cho quán cà phê  của bạn có được những phương pháp phòng tránh sớm. Và đồng thời lên được kế hoạch kinh doanh lại quán ở thời gian ngắn hạn này. Nhất là trong giai đoạn bệnh ở diễn biến lây rộng và phức tạp như hiện nay. Không những điều này giúp bảo vệ bản thận chủ quán cà phê mà còn bao luôn khách hàng có biện pháp chống tốt.

Tất cả toàn bộ ngành F&B đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất, gần đây chính phủ nhà nước đã cho đóng cửa hết. Những quán ăn, quán chơi uống nhậu nhẹt, khu quán ầm suất nhất Q1 nữa….

CHỦ QUÁN CÀ PHÊ NÊN LÀM GÌ ĐÂY KHI ĐỐI DIỆN VỚI MÙA DỊCH

VẮNG KHÁCH
Vì là đang trong mùa dịch cho nên mọi người đều hạn chế hết những nơi đông người nè. Chính vì thế nên lượng khách đến với chủ quán đã thưa dần đi. Đây là điều hiển nhiên có thể biết được đúg không ?

Chu Quan Ca Phe O Dich Benh Corona Covid19 Bi Anh Huong Nang Nen Kinh Te

CHỦ QUÁN CÀ PHÊ NÊN LÀM GÌ ĐÂY KHI ĐỐI DIỆN VỚI MÙA DỊCH

CHI PHÍ BỊ THUA LỖ KHÔNG BÙ LẠI ĐƯỢC

Điều hiển nhiên đó chính là chi phí bị lỗ do vắng khách nên doanh thu không thể nào có được. Nhưng vậy đấy mà chủ quán cà phê vẫn phải bỏ ra nhiều chi phí khác nhu. Chẳng hạn như là tiền điện, mặt bằng, thuê nhà, tiền nước, nhân viên….. Các chủ quán điều chắc chắn đang rò đầu bức tóc và đứng ngồi không yên vì điều này.

VẬY MÙA DỊCH COVID 19 NÀY CHỦ QUÁN NÊN LÀM GÌ ?

Việc đầu tiên cần làm đó chính là hãy bảo vệ bản thân cho mình cũng như nhân viên tại quán bạn. Hãy yêu cầu họ đeo khẩu trang và luôn diệt khuẩn và sát trùng tay. Hãy luôn rửa tay và uống nước đầy đủ, giữ cho người đầy đủ vitamin C. Ở tại không gian quán của mình, chủ quán hãy nên để một bình nước rửa tay cho khách sài. Trong thời điểm này thì đây chính là một điểm cộng xuất sắc cho việc tiện dụng.

GIỮ KHÔNG GIAN QUÁN SẠCH, ĐẢM BẢO KHÔNG GIAN THOÁNG VÀ KHÔNG BỊ BÍ

Đẩy mạnh quảng cáo, khuyến mại trên những trang đặt đồ ăn trực tuyến như Gofood, Grabfood, Now,…Ăn uống là nhu cầu ai cũng có. Tuy nhiên vì ngại ra ngoài nên khách hàng không ghé thăm quán của bạn. Vậy nên dịch vụ ship đồ ăn, đồ uống lúc này sẽ phát huy được sức mạnh của mình.

Chu Quan Ca Phe O Dich Benh Corona Covid19 Bi Anh Huong Nang Nen Kinh Te

GIỮ KHÔNG GIAN QUÁN SẠCH, ĐẢM BẢO KHÔNG GIAN THOÁNG VÀ KHÔNG BỊ BÍ

Cuối cùng, tiền bạc có thể kiếm cả đời, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất. Do đó, nếu thấy tình hình dịch phức tạp, các chủ quán hoàn toàn có thể tính đến trường hợp tạm thời đóng cửa quán, đảm bảo sức khỏe cho mình và cộng đồng.

Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Do đó, điều chúng ta cần làm đó là bình tĩnh, tin tưởng nhà nước, tin tưởng những nguồn thông tin chính thống. Dịch bệnh cũng sẽ sớm được đẩy lùi và kinh doanh sẽ khởi sắc trở lại.

ĐẨY MẠNH CHIẾN DỊCH GIAO HÀNG TẬN NHÀ

Để tránh bị lây nhiễm virus corona, thay vì đến quán trực tiếp như trước, nhiều người chọn cách mua hàng giao tận nhà. Song đối với việc kinh doanh các quán trà sữa, cafe đây là một tín hiệu đáng mừng. Bởi thói quen đặt đồ uống ship tận nhà đã trở nên phổ biến từ trước. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng những ưu thế vốn có trong ngành ẩm thực của mình, xây dựng những chiến lược quảng cáo thương hiệu, tích cực truyền thông trên mạng xã hội, đưa sản phẩm của mình đến rộng hơn nữa với khách hàng. Thông qua đó, việc đặt mua đồ uống oline sẽ thực sự trở nên hiệu quả, chủ đầu tư cũng bớt được phần nào nỗi lo vắng khách trong những ngày đại dịch hoành hành.

Hình thức ship hàng online cách thức bán hàng thay đổi nên đẩy mạnh ở mảng này. Mục đích chính là để phục vụ cho khách hàng tại mùa Covid-19. Điều này được giới kinh doanh ở Hà Nội áp dụng phát huy tốt. Đồng thời thì vào ngày 10 tháng 3 năm 2020 bộ y tế đã đưa tin cho thời sự ghi nhận thêm 1 ca. Ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lại xuất hiện, tạo nên nỗi lo thêm. Và hiện tại có 32 ca bệnh nhưng 16 ca đã được chữa khỏi.

Chu Quan Ca Phe O Dich Benh Corona Covid19 Bi Anh Huong Nang Nen Kinh Te

ĐẨY MẠNH CHIẾN DỊCH GIAO HÀNG TẬN NHÀ

Bối cảnh xuất hiện dịch bệnh như này tại HÀ NỘI đã xảy ra rồi. Cho nên nhiều chủ quán cà phê hay các nhà hàng kinh doanh đang khởi động hình thức mua giao online. Vừa giữ sự an toàn và lo lắng cho khách cũng như giữ chân khách ở lại với quán. Một điểm cộng cho những chuỗi cửa hàng giữ chân khách như vậy. Để hạn chế được việc nhiễm virus corona cao thì chủ quán cà phê nên cho giảm thanh toán bằng tiền mặt. Thay vào đó nên trang bị thêm máy POS và thanh toán bằng hình thức lúc mua hàng. Ngoài ra thì, khách có thể dùng ứng dụng để thanh toán hoặc quét thẻ.

Điều thay đổi này cũng khiến cho một số khách hàng phàn nàn ý kiến chuyện này. Một số người có khi ra ngoài không đem theo thẻ hoặc đối với số lớn tuổi họ lại không biết sử dụng ứng dụng. Hãy cố gắng thuyết phục và giải thích kĩ càng cho họ nhé.

Chu Quan Ca Phe O Dich Benh Corona Covid19 Bi Anh Huong Nang Nen Kinh Te

ĐẨY MẠNH CHIẾN DỊCH GIAO HÀNG TẬN NHÀ

Đổi mới những cách thanh toán, dịch vụ đôi khi cũng phải lược bỏ là điều mà nhiều cửa hàng áp dụng nhiều ngày nay. Để ngưng lây lan bệnh dịch covid 19 này thì bình nước lọc tự phục vụ cũng đã cho dẹp. Những quán cà phê hoặc bán nước đã cho sử dụng ly giấy hoặc khách yêu cầu dùng thủy tinh đem đi hoặc của mình. Và cũng có một số đồ uống sẽ phụ thu thêm phí từ 1000 cho đến 2000 đồng chỉ để dùng tách giấy cho an toàn.

Còn nữa chính là cho tạm đóng cửa đến hết tháng 3 năm 2020 này đã gây ảnh hưởng cho việc kinh doanh quán. Nhưng cũng vì để bảo vệ cho mọi người thì điều này cực kì đúng nè.

Nhìn về tình hình kinh doanh những con phố nổi tiếng đông đúc nay đã thưa thớt đi. Trong nhiều mảng kinh doanh đang buộc phải trả mặt bằng chính vì kinh doanh ế đi.

Chu Quan Ca Phe O Dich Benh Corona Covid19 Bi Anh Huong Nang Nen Kinh Te

ĐẨY MẠNH CHIẾN DỊCH GIAO HÀNG TẬN NHÀ

Theo các bạn thấy và đọc nãy giờ sự ảnh hưởng của dịch bệnh này ảnh hưởng cực kì lớn. Kinh tế của đất nước Việt Nam chúng ra đang bị giảm đi rất nhiều. Ban đầu chính là năm 2020 có mục tiêu kinh tế đề ra là 6,8. Nhưng bây giờ đã giảm từ 0,5% đến 1% mà thôi.

Ngoài ra như vậy, nhận hướng theo điều tích cực, những chuyên gia cho rằng đây là cơ hội để doanh nghiệp chuyển mình. Giúp chủ quán cà phê nhìn ra điểm mạnh – yếu để khắc phục và phục hồi.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303