Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
THAY DẦU NHỚT KHI NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT

THAY DẦU NHỚT KHI NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT

THAY DẦU NHỚT KHI NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT

Hầu hết các xe máy sau khi sử dụng một thời gian thì động cơ của xe sẽ yếu đi. Xe hoạt động chậm hơn, không còn mượt như lúc mới mua nữa. Đây là dấu hiệu xe của bạn cần được thay nhớt mới. Với mục đích là khơi dậy một sức sống mới cho xe của bạn. Bên cạnh việc dựa vào yếu tố tình trạng để thay nhớt thì bạn phải xem xét xem xe của mình chạy trong môi trường sống và thời tiết như thế nào. Và đặc biệt nữa là mức độ sử dụng của bạn là nhiều hay ít nữa. Tuy nhiên đòi hỏi thêm một yếu tố mà bạn cần phải biết khi thay nhớt cho xe đó là mua dầu nhớt ở đâu. Các cửa hàng này phải có uy tín để xe của bạn được đảm bảo khi thay nhớt đấy bạn ạ.

THỜI GIAN NÀO THAY NHỚT TỐT NHẤT?

Xe tay ga và xe số hầu hết khi bán thì các hãng sẽ chỉ định các loại dành riêng cho từng loại xe. Xe hơi và xe máy mỗi loại đều có dầu nhớt khác nhau. Khi mà dầu dùng cho xe máy thì sẽ không dùng cho xe hơi được và ngược lại. Điểm khác biệt chính là chế độ vận hành của xe.

Thời gian để thay nhớt định kỳ được xác định dựa vào nhiều yếu tố. Trước tiên là xem xe chạy nhiều hay ít, xe mới hay cũ, có thường chở vật nặng hay không. Thêm nữa là tốc độ chạy xe nhanh hay chậm, chất lượng dầu máy ban đầu là tốt hay xấu.

Đường của Việt Nam thì thường có nhiều ổ gà, bụi bặm rất nhiều. Và khi mua xe bạn sẽ nhận được sự nhắc nhở của hãng xe là nên thay nhớt theo định kỳ được gì trong lịch bảo dưỡng của sách hướng dẫn sử dụng xe. Sách này được xem như bí quyết để chăm sóc và bảo vệ xe của mình. Trong trường hợp xe bạn được sử dụng trong điều kiện bình thường. Thì xe chạy được 1.000 km đầu tiên, xe đạt con số này thì bạn phải thay dầu nhớt cho xe. Tiếp theo đó thì 4.000 km nữa bạn tiếp tục thay một lần nữa.

Thay Dau Nhot Khi Nao La Thich Hop Nhat 3

THỜI GIAN NÀO THAY NHỚT TỐT NHẤT?

Nếu tần số sử dụng xe của bạn thường xuyên thì sau 1000 km hay mỗi tháng bạn thay cũng được. Rút ngắn thời gian thay dầu nhớt cho xe. Đối với xe mới trong thời gian đầu, nếu xe đã đi được 500 km bạn vẫn có thể thay.

Với kinh nghiệm của các thợ sửa xe, có tay nghề trong các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa xe. Họ nói rằng dầu của xe máy cần được thay nhớt sau khi có quãng đường là 1.500 hoặc 2.000 km. Có hai loại dầu dành cho xe tay ga. Đó là dầu láp( dầu hộp số), dầu máy. Kinh nghiệm về việc thay dầu là sẽ thay dầu láp một lần sau 3 lần thay dầu máy. Điều này sẽ giúp động cơ được bảo vệ tốt hơn.

Thay Dau Nhot Khi Nao La Thich Hop Nhat

THỜI GIAN NÀO THAY NHỚT TỐT NHẤT?

Nếu bạn không chắc chắn về tình trạng xe của mình là như thế nào thì hãy mang xe của bạn đến trung tâm bảo dưỡng xe máy. Nơi đây sẽ giúp đỡ và nói cho bạn biết tình trạng xe của bạn đang như thế nào.

XE TAY GA KHI NÀO CẦN ĐƯỢC THAY DẦU LÁP:

1.Dầu láp được định nghĩa là gì?

Ngoài tên gọi là dầu láp ra thì còn được gọi là dầu hộp số, dầu cầu, hay nhớt hộp số. Lời khuyên từ các chuyên gia kĩ thuật thì khi đi xe máy việc thay dầu láp cũng cần phải được thay định kỳ như thay dầu máy.

Xe tay ga khác với xe số ở chỗ, xích và hộp số của xe tay ga sẽ được thay bằng hệ thống truyền động vô cấp được dẫn động bằng dây đai. Hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh xe và dầu nhớt ở vị trí cầu sau của xe tay ga với mục đích để bôi trơn. Phần này được gọi là nhớt hộp số hay nhớt láp.

Thay Dau Nhot Khi Nao La Thich Hop Nhat 4

1.Dầu láp được định nghĩa là gì?

Các bánh răng chuyển động của xe tay ga thường xuyên hoạt động với cường độ cao và chở vật nặng. Việc này sẽ làm cho các bánh răng bị mài mòn. Lúc này khi xe chạy sẽ phát ra tiếng kêu vì độ rơ và công suất truyền dộng đã bị giảm công suất hoạt động. Độ mài mòn giữa các động cơ này sẽ tăng lên nếu nhớt hộp số và nhớt láp của xe tay ga không được thay đúng thời gian cũng như kĩ thuật. Bên cạnh đó thì tiếng kêu sẽ càng to, nghiêm trọng hơn là có thể bị vỡ, hay bị trượt làm cho xe không thể hoạt động bình thường được.

2.Hậu quả của việc không thay nhớt đúng cách:

Với một chiếc xe tay ga lúc mới mua cho đến khi thay nhớt thì xe phải chạy được khoảng 1.500 đến 2.000 km. Đó là thay dầu nhớt bình thường còn đối với dầu láp thì xe phải chạy được 5.000 đến 6.000 km. Lần thay này phải gấp 3 lần thay dầu nhớt. Đặc biệt khi vào mùa mưa, xe bị ngập nước hay nước lọt vào thì phải thay dầu láp ngay cho hộp truyền động bánh sau. Nhằm hộp truyền động không bị tắt máy giữa chừng hay tuổi thọ bị giảm đi.

Một tác hại nữa đó là khi việc thay dầu láp không được chú ý để thay theo qui định thì các bánh răng sẽ bị tổn hại nặng nề. Dẫn tới việc máy sẽ bị ì hơn bình thường, kêu to khi chạy, hay bị gằn xuống.

Thay Dau Nhot Khi Nao La Thich Hop Nhat 1

2.Hậu quả của việc không thay nhớt đúng cách:

KHI THAY DẦU NHỚT CHO XE THÌ CẦN CHÚ Ý MỘT SỐ ĐIỀU:

Kiểm tra nhớt trước khi thay: Trước khi nhớt được thay thì bạn nên để động cơ được nghỉ khoảng 30 đến 60 phút. Tiếp theo là dùng kim lót để thăm nhớt. Nhớt sẽ hết nếu như que không ướt và nằm dưới mực có đánh dấu X.

Nếu bạn không có thời gian để đi thay nhớt ngay thì thử nhỏ một giọt nhớt lên bưởng của máy. Quan sát xem nhớt nếu như còn màu vàng nhạt và dần dần loãng ra thì còn sử dụng được. Nếu màu của nhớt là màu xám đen, tốc độ loãng ở mức nhanh chóng thì cần phải thay ngay.

Nhớt cũ phải được tháo hết và lọc thô cần được làm sạch: Trong nhớt cũ có quá nhiều tạp chất và những mảnh mạt kim loại. Những loại cặn này sẽ làm cho động cơ hư hại. Cần phải vệ sinh chúng sạch sẽ. Để nhớt cũ được chảy ra hoàn toàn thì cần nghiêng xe cho nhớt được chảy loang ra. Trong lốc máy vẫn còn thì cần sự trợ giúp của vòi hơi xịt vào để nhớt được văng ra hoàn toàn.

Thay Dau Nhot Khi Nao La Thich Hop Nhat 2

KHI THAY DẦU NHỚT CHO XE THÌ CẦN CHÚ Ý MỘT SỐ ĐIỀU:

Dầu diesel và vòi hơi với áp suất nhẹ sẽ làm sạch lọc thô và lọc tinh. Các mạt sắt sẽ được thổi hết. Sau khi vệ sinh xong thì cần lắp lại đúng vị trí ban đầu. Để tránh trường hợp nhớt bị rò rỉ. Lọc tinh mới cần được thay khi xe chạy được 6.000 km.

Dầu nhớt thay cho xe phải được lựa chọn phù hợp. Mỗi loại xe sẽ có động cơ hoạt động và các chi tiết máy liên quan. Vì vậy trước khi thay dầu nhớt cho xe bạn phải tìm một loại phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người kĩ thuật viên trong xưởng bảo dưỡng xe. Hay đọc cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe có sẵn trong xe khi mua.

Về việc nhãn dán và dầu nhớt chính hãng cũng quan trọng. Dung tích cũng là một yếu tố quan trọng khi thay nhớt cho xe. Nếu thay ít hơn dung tích cũ một chút thì không sao. Còn nếu như dư nhiều sẽ làm cho dầu nhớt bị chảy ra khi xe vận hành.

Thay Dau Nhot Khi Nao La Thich Hop Nhat 5

KHI THAY DẦU NHỚT CHO XE THÌ CẦN CHÚ Ý MỘT SỐ ĐIỀU:

Nhớt trong động cơ xe máy phải được chảy đều: khi thay xong bạn hãy khởi động xe nghiêng xe qua trái qua phải cho nhớt được chảy đều. Và bạn hãy đạp cần khảng 5 phút để nhớt chạy đến các chi tiết máy đều hơn.

Trên đây mình đã chia sẻ về thời gian và những điểm cần lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe. Hi vọng bạn đã nhớ và biết cách thay nhớt cho dế yêu của mình. Việc thay nhớt rất quan trọng và cần phải đúng lúc. Khi đi xe bạn nên chú ý đều này để xe được vận hành tốt và tuổi thọ được cao nha.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303