Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
TẠI SAO GIÁ DẦU NHỚT KHÔNG CÓ XU HƯỚNG GIẢM

TẠI SAO GIÁ DẦU NHỚT KHÔNG CÓ XU HƯỚNG GIẢM

TẠI SAO GIÁ DẦU NHỚT KHÔNG CÓ XU HƯỚNG GIẢM

Dầu nhớt là một sản phẩm có lẽ không còn xa lạ với chúng ta nữa đúng không nào. Một sản phẩm kỹ thuật cần thiết cho các loại xe, máy móc thiết bị khác nữa. Nếu như muốn xe có thể hoạt động, có thể chạy thì chúng ta cần phải thay nhớt. Vì có nhớt nôi trơn thì các loại thiết bị này mới có thể hoạt động được một cách hiệu quả. Dầu nhớt, xăng dầu luôn là những mặt hàng vô cùng quan trọng và được xem là khan hiếm. Chúng ta phải nhập khẩu hoặc sản xuất từ các công ty nước ngoài. Thế nên giá thành của nó không hề rẻ một chút nào.

Chúng ta luôn quan tâm đến giá thành của xăng, hôm nay tăng giảm như thế nào. Vì hằng ngày xe chúng ta muốn chạy được thì phải có xăng, với nhớt cũng như thế. Nhưng dầu nhớt xe không thay thường xuyên như là xăng, nên chúng ta cũng ít quan tâm đến giá. Nhưng nếu quan tâm, chúng ta sẽ thấy là giá của nó cứ luôn tăng và không có xu hướng giảm. Vậy tại sao giá dầu nhớt lại luôn tăng mà không có xu hướng giảm. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Khách hàng có hài lòng với giá của dầu nhớt chưa?

Đa phần các doanh nghiệp đều quan tâm dến khách hàng của mình, vì khách hàng là trên hết. Nhưng uy tín của doanh nghiệp cũng được đặt lên hàng đầu. Tất cả các thương hiệu dầu nhớt đều muốn mang lại cho khách hàng lựa chọn tốt. Với những sản phẩm dầu nhớt tốt và sự hài lòng về giá cả của khách hàng. Và trong thời gian dài vừa qua, giá dầu nhớt cứ thế tăng lên. Tăng nhẹ kể cả khi giá dầu thô trên thế giới có xu hướng giảm nhẹ đấy.

Tuy nhiên do nhiều yếu tố từ nguyên liệu, từ cách chế biến dầu nhớt. Chúng ta sẽ sử dụng nguyên liệu là dầu gấc, phụ gia,… để tiến hành chế biến dầu nhớt. Và với dầu gấc này thì nó có nhiều tiêu chí như là về độ nhớt, nhiệt độ cháy,… Và đấy cũng là một nguyên nhân để giá của dầu nhớt luôn tăng đấy.

Tai Sao Gia Dau Nhot Khong Co Xu Huong Giam

Khách hàng có hài lòng với giá của dầu nhớt chưa?

Giá dầu thô trong mấy năm gần đây

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra vào năm 2008-2009, lúc này giá dầu rất cao. Nó đạt đến giá cao nhất là 128,14 USD cho mỗi thùng vào năm 2012. Và nó tiếp tục duy trì sự ổn định đến năm 2014 thì đạt 115,19 USD/thùng. Và kể từ lúc nó đạt giá cao nhất này thì nó đả xuống dốc, với giảm hơn 50%. Và tiếp tục sau đó thì giá dầu thô đã dần dần cho đến thời điểm hiện tại. Và giá dầu tiếp tục dao động trong mức 50 USD cho mỗi thùng. Và đến năm 2016 thì giá dầu đạt còn 32.23 USD cho mỗi thùng. Một mức giá cực kì thấp trong vòng những năm qua. Và tính đến thời điểm đó, giá dầu đã giảm gần 300% rồi đấy.

Tuy là giá dầu đã giảm mạnh vào năm 2012, nhưng nguồn cung của dầu không hề giảm. Những nước OPEC luôn giữ nguyên sản lượng xuất khẩu và khai thác dầu của họ. Và đến nay thì nguồn cung đạt đến 30 triệu thùng cho mỗi ngày. Nguồn cung lớn nhất là 10 triệu thùng mỗi ngày là ở Arap Saudi.

Tai Sao Gia Dau Nhot Khong Co Xu Huong Giam 4

Giá dầu thô trong mấy năm gần đây

Nguồn cung dầu thô ngày càng tăng với lệnh cấm vận IRAN được gỡ bỏ. Lúc này nước này được xóa bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu, và nguồn cung tăng mạnh. Và cho đến hiện nay thì nguồn cung này chỉ có tăng chứ chưa hề giảm. Với nguồ cung tăng như thế thì mỗi ngày có đến 1.3 triệu thùng dầu dư thừa. Và điều này gây ra áp lực giảm giá dầu trên thế giới.

Chúng ta có thể nhận thấy giá dầu thô giảm xuống như thế thì những sản phẩm từ nó cũng sẽ giảm. Như là xăng, dầu Diesel,.. cũng giảm xuống, nhưng với dầu nhớt và dầu mỡ cong nghiệp thì không như thế. Giá của những sản phẩm này gần như là bất động và có những thời điểm nó còn tăng đấy bạn ạ. Điều này có thể khiến người tiêu dùng lo lắng và hoang man về giá của dầu nhớt.Vậy thì làm thế nào mà giá dầu nhớt lại tăng ngay cả khi thị trường dầu thô giảm? Trong khi đó dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp cũng là một sản phẩm từ dầu thô cơ mà?

Tai Sao Gia Dau Nhot Khong Co Xu Huong Giam 2

Giá dầu thô trong mấy năm gần đây

Thị trường dầu mỡ, dầu nhớt công nghiệp ở nước ta

Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta có hơn 50 công ty, doanh nghiệp nhập khẩu dầu gốc về chế biến. Những thương hiệu nổi tiếng đều có mặt như là Exxon Mobil, BP… Không những thế, những thương hiệu này còn chiếm tới 80% thị phần dầu nhớt và dầu mỡ công nghiệp. Và những doanh nghiệp trong nước không xuất hiện nhiều về thị phần. Thế nên chúng ta có thể hiểu một điều là, giá sẽ quyết định từ những thương hiệu nổi tiếng này.

Điều này chúng ta cần xét đến các thương hiệu Castrol, Shell, Caltex,… xem những thành phần nghành nghề mà những thương hiệu này kinh doanh là gì? Tại sao giá dầu nhớt lại không giảm mà luôn có xu hướng tăng?

Tai Sao Gia Dau Nhot Khong Co Xu Huong Giam 3

Thị trường dầu mỡ, dầu nhớt công nghiệp ở nước ta

Những thương hiệu lớn này hoạt động với quy mô phủ khắp thế giới, không riêng ở đất nước nào. Về ngành nghề kinh doanh từ khoan thăm dò, khai thác, cung cấp phụ da, dầu thô, dầu gấc,…trên toàn thế giới, và dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp chỉ chiếm một phần trong đó. Thế nên cho dù giá dầu thô có giảm đi chăng nữa, thì các chi phí về khai thác, thăm dò,… nhân công cho máy móc, nhân công lao động,… gần như là không giảm. Nên điều này khiến cho giá dầu nhớt không giảm, vì họ còn nhiều chi phí khác. Thế nên để không ảnh hưởng đến lợi nhuận và doanh thu. Những thương hiệu nổi tiếng này không thể giảm giá dầu nhớt được.

Ngoài ra thì chúng ta nên biết là họ có thể tự sản xuất, nên cho dù giá dầu gốc có giảm xuống. Thì cũng không gây ảnh hưởng gì về giá đầu vào của những doanh nghiệp này đâu bạn ạ. Bởi nguồn đầu vào cũng là từ chính họ, chứ họ không nhập của bất kì ai. Đầu vào nhân công, máy móc, chi phí khai thác, thăm dò,….

Tai Sao Gia Dau Nhot Khong Co Xu Huong Giam 5

Thị trường dầu mỡ, dầu nhớt công nghiệp ở nước ta

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho giá dầy không hề thuyên giảm đó là thị phần của những thương hiệu này. Những thương hiệu này chiếm đến 80% thị phần ở đất nước của chúng ta. Nên giá bán ra là họ quy định, chúng ta khó có thể thay đổi được, và chỉ có thể chấp nhận. Điều này có thể nói là chúng ta là những người tiêu dùng thụ động.

Những thương hiệu dầu nhớt mới xuất hiện thì thế nào?

Có lẽ chúng ta cũng quan tâm đến những thương hiệu dầu nhớt riêng, như honda hay Yamaha. Tại sao giá dầu nhớt của những thương hiệu này cũng không có xu hướng giảm? Bởi lẽ họ cũng nhập những dầu thô, phụ gia từ những thương hiệu lớn khác. Họ không phải là nguồn đầu vào cho riêng họ, nên không thể tự định giá. Hay có thể giảm giá theo ý muốn của người tiêu dùng, của họ được. Thế nên thị trường dầu nhớt đều phụ thuộc vào các thương hiệu lớn.

Khi họ còn là nguồn đầu vào và tự định giá thì chúng ta khó có thể thay đổi được. Và giá dầu nhớt, dầu mỡ công nghiệp cứ thế có xu hướng tăng và không hề giảm. Bạn đã hiểu rõ về những nguyên nhân giá dầu nhớt không thuyên giảm chưa nào?

Giá dầu nhớt ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta, vì đó là điều cần thiết cho xe máy. Chúng ta không thể chạy xe mà không cần đến dầu nhớt được. Và nhu cầu về xe máy ở nước ta là nhu cầu rất cao và không hề giảm theo thời gian.

Những thông tin này có thể là giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường dầu nhớt và giá dầu nhớt. Hy vọng là chúng ta sẽ quan tâm đến tầm quan trọng của dầu nhớt. Vì nó cũng quan trọng không kém gì xăng dầu đâu bạn nhé.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303