Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
PHÂN LOẠI VÀ LỰA CHỌN DẦU NHỚT

PHÂN LOẠI VÀ LỰA CHỌN DẦU NHỚT

PHÂN LOẠI VÀ LỰA CHỌN DẦU NHỚT

Hiện nay hầu như ai cũng sở cho mình một chiếc xe máy riêng. Vì xe máy thuận tiện cho việc di chuyển hằng ngày. Nếu muốn xe được vận hành tốt thì động cơ của xe phải được bôi trơn tốt nhất. Yếu tố bôi trơn tốt nhất cho động cơ là dầu nhớt. Bạn có biết dầu nhớt tốt sẽ giúp bảo vệ độ bền và quá trình hoạt động của xe. Từ đó chúng ta có thể thấy được vai trò của dầu nhớt quan trọng như thế nào. Hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt. Làm cách nào để chúng ta có thể lựa chọn dầu nhớt tốt và phù hợp với xe của mình? Dưới đây mình sẽ trình bày một vài loại cơ bản và thông dụng để mọi người có thể hiểu về một số loại dầu nhớt hiện nay.

MỘT VÀI THƯƠNG HIỆU DẦU NHỚT NỔI TIẾNG:

Để thuận tiện cho việc lựa chọn dầu nhớt thì mình hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và tính chất của một số loại sau đây nha.

1.Dầu nhớt với thương hiệu là Shell:

Tại Việt Nam Shell được biết đến là một thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm về dầu nhớt. Nổi tiếng nhờ có uy tín và chất lượng nên được mọi người tin dùng. Hãng này ưu tiên những sản phẩm mang tính chất thân thiện với môi trường. Và tạo cảm giác an tâm cho người tiêu dùng. Các dòng sản phẩm này phần lớn thuộc những dòng cao cấp. Nếu ai trung thành với thương hiệu này sẽ thấy xe của mình được cải thiện qua từng giai đoạn của sản phẩm về chất lượng. Ban đầu là dòng dầu động cơ tổng hợp được chế xuất từ khí tự nhiên. Sau khi nâng cấp lên một chút sẽ là các sản phẩm đa dòng cao cấp. Nhờ đó mà mọi động cơ đều có thể sử dụng được đấy bạn ạ.

Do thương hiệu lấy khách hàng làm hàng đầu nên về phần chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó thì mảng marketing để cảm ơn và tri ân khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ với thương hiệu được đầu tư ất mạnh. Điều này đã khiến khách hàng hài lòng hơn dịch vụ mà mình nhận được khi dùng sản phẩm của hãng. Từ đó không chỉ trong nước mà thị trường nước ngoài cũng biết đến và sử dụng phổ biến.

Phan Loai Va Lua Chon Dau Nhot

1.Dầu nhớt với thương hiệu là Shell:

2.Total một thương hiệu quen thuộc:

Thời gian hoạt động của thương hiệu này là từ rất sớm. Vào năm 1990, total đã xuất hiện trên thị trường dầu nhớt. Xăng và dầu nhờn là hai sản phẩm của thương hiệu được mọi người biết đến. Total có thế mạnh về lĩnh vực của hai dòng sản phẩm này. Khi đến với Việt Nam thì ExxonMobil đã nhượng quyền lại cho Total. Chính vì điều này mà khách hàng luôn luôn tin tưởng và tin dùng. Hãng dầu nhớt này lấy chất lượng về tiêu dùng của khách hàng lên hàn đầu. Để từ đó có những bước cải thiện về mặt chất lượng cũng như chăm sóc khách hàng vượt trội. Không chỉ cá nhân mà các hãng xe lớn cũng tin dùng sản phẩm của thương hiệu này.

Phan Loai Va Lua Chon Dau Nhot 2

2.Total một thương hiệu quen thuộc:

3.Castrol:

Tổng công ty xăng dầu Việt Nam đã liên kết với một tập đoàn dầu khí của Anh Quốc có tên là BP. Sự kết hợp này đã cho ra một thương hiệu dầu nhớt tên là Castrol. Thương hiệu này đã nhanh chống được mọi người trên thế giới biết đến. Với mong muốn được mọi người biết đến và tin dùng. Thì cho dù bạn ở nơi xa xôi héo lánh, trong cùng của hẻm nhỏ. Bạn cứ yên tâm Castrol sẽ hỗ trợ cho bạn về chi phí vận chuyển với mức thấp nhất.

Nhờ vào sự thuận lợi khi tiếp xúc được với khách hàng ở các tiệm sửa xe lớn nhỏ. Nên đã có chỗ đứng và niềm tin trong lòng khách hàng. 7.000 nhà bán lẻ về dầu nhớt cho xe máy hay ô tô đã và đang kinh doanh sản phẩm của thương hiệu này. Với chức năng là dù môi trường vận hành như thế nào thì đều có sản phẩm phù hợp. Chính vì vậy mà thương hiệu này rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Phan Loai Va Lua Chon Dau Nhot 5

3.Castrol:

4.Dầu nhớt Caltex:

Caltex là một trong những dòng sản phẩm của thương hiệu Chevron. Chevron là một thương hiệu đạt chất lượng quốc tế. Chính vì thế mà nó luôn có những cải tiến không ngừng về chất lượng. Các khách hàng sở hữu xe tải hạng nặng luôn tin tưởng thương hiệu này. Máy phát điện là sản phẩm cũng mang tiêu chí thân thiện với môi trường nên đã chọn dòng sản phẩm này.

Đạt được chất lượng API với mức cao hơn. Nên đã giúp thương hiệu này cho ra những sản phẩm thuộc dòng đa cấp và đơn cấp. Nhằm giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn dầu nhớt hơn. Bên cạnh đó chất lượng về dịch vụ khách hàng cũng tốt nên đã có được uy tín trên thị trường.

Phan Loai Va Lua Chon Dau Nhot 3

4.Dầu nhớt Caltex:

5.Dầu nhớt PCL( Petrollimex):

Đóng vai trò là một đơn vị bán lẻ về xăng dầu và dầu nhớt. Petrolimex đã có mặt tại Việt Nam chuyên cung cấp về hai dòng sản phẩm. Dầu nhớt mang tên thương hiệu này cũng tạo được cho mình một vị trí vững vàng trên thi trường. Và nó nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Từ khi ra đời đến nay thì danh hiệu này nhiều năm liền đạt danh hiệu về thương hiệu nổi tiếng. Để có được danh hiệu này thì chắc chắn chất lượng và uy tín phải có tính đảm bảo. Vì vậy mà khi sử dụng dầu nhớt đến từ thương hiệu này thì bạn cứ an tâm. Việc mua sản phẩm này không khó vì nó được bày bán tại các cây xăng hay đại lí bán lẻ. Nên khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm được. Hãng này lấy sự thuận tiện trong việc mua hàng của khách làm hàng đầu nên về việc mua thì khách hàng không cần bận tâm.

CÁCH LỰA CHỌN DẦU NHỚT ĐỂ BẢO VỆ ĐỘNG CƠ XE MÁY:

Tác dụng chính của dầu nhớt là bôi trơn, giúp làm giảm ma sát của các bộ phận và giúp các chi tiết của động cơ không bị bào mòn. Xét thêm về góc độ kỹ thuật thì dầu nhớt còn có tác dụng giúp làm giảm nhiệt độ và lưu giữ các hạt vụn kim loại. Dầu nhớt hoạt động cho xe cũng như máu trong người chúng ta hoạt động. Giúp duy trì và nuôi dưỡng động cơ xe trở nên bền bỉ hơn. Khi lựa chọn dầu nhớt cho xe bạn hãy chú ý những điều sau đây:

Phan Loai Va Lua Chon Dau Nhot 4

CÁCH LỰA CHỌN DẦU NHỚT ĐỂ BẢO VỆ ĐỘNG CƠ XE MÁY:

  • Dầu nhớt có thuộc chủng loại nào: khi chọn phải nhìn bào bì xem có ghi là dầu nhớt xe máy 4 thì không. Dung tích củ dầu nhớt dành cho xe máy thường là 0.8 đến 1 lít. Đôi khi với một số thương hiệu dành cho xe hơi cũng có ghi trên bao bì là 1 lít. Vì vậy phải chú ý và phân biệt rõ để không bị nhầm lẫn.
  • Tiếp theo là phân loại về cấp độ nhớt SAE: thông số này là thông số thể hiện độ đặc hay loãng của dầu nhớt. Tùy vào tình trạng xe cũ hay mới và còn tùy vào dòng xe mà thông số này được lựa chọn thích hợp.
  • API: đây là tiêu chuẩn dùng để phân cấp chức năng của dầu và ký hiệu thường là hai chữ đứng sau API. Ví dụ như: API SJ, API SF,… Nhìn vào chữ cái phía sau sẽ biết được tình năng cao hay thấp. Nếu chữ cái phía sau chữ API càng đứng sau trong bảng chữ cái thì sẽ có chức năng bảo vệ động cơ tốt hơn. Ví dụ như API SJ sẽ tốt hơn API SF.
  • Hai tiêu chuẩn cuối cùng là JASSO MB và MA: Nhật Bản đã dành riêng hai tiêu chuẩn này cho dầu nhớt dành cho xe máy 4 thì. Đối với xe máy thì JASO MA sẽ thích hợp hơn vì có hệ số ma sát cao. Còn về xe tay ga thì JASO MB là lựa chọn dầu nhớt phù hợp nhất vì nó dành riêng cho dòng xe có hệ truyền động tự động.

Phan Loai Va Lua Chon Dau Nhot 1

CÁCH LỰA CHỌN DẦU NHỚT ĐỂ BẢO VỆ ĐỘNG CƠ XE MÁY:

Trên đây đã giới thiệu một số dòng dầu nhớt nổi tiếng và có uy tín trên thi trường. Ở mục 2 chúng tôi đã chỉ rõ những lưu ý khi lựa chọn dầu nhớt. Khi quyết định mua bạn hãy chú ý về tình trạng xe của mình như thế nào để lựa chọn cho thích hợp. Nhằm bảo vệ các động cơ của xe được lâu và bền bỉ hơn nhé.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303