Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÓ NÊN BẢO DƯỠNG XE MÁY ĐỊNH KỲ KHÔNG? TẠI SAO?

CÓ NÊN BẢO DƯỠNG XE MÁY ĐỊNH KỲ KHÔNG? TẠI SAO?

CÓ NÊN BẢO DƯỠNG XE MÁY ĐỊNH KỲ KHÔNG? TẠI SAO?

Hiện nay, việc sử dụng xe máy là phương tiện di chuyển rất phổ biến đối với người dân Việt Nam. Nếu bạn muốn giữ cho xe máy của chúng ta luôn duy trì ở chế độ vận hành tốt. Thì điều mà chúng ta cần làm là phải thường xuyên bảo dưỡng nó. Việc bảo dưỡng xe máy định kỳ rất có ích cho xe máy, nó giúp chúng ta  có thể kéo dài tuổi thọ của xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng xe kinh doanh mua bán xe máy và kèm theo đó là chế độ bảo hành cho xe khi được mua từ hãng đó. Vì vậy, chúng ta cần có thói quen kiểm tra xe máy sau mỗi tháng hay khi sử dụng nó ở mật độ cao. Để có thể giúp bạn bảo dưỡng xe máy định kỳ được tốt, hãy cùng mình tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe máy

Nếu bạn là chủ sở hữu của những chiếc xe máy, bạn cần phải hiểu rõ vai trò quan trọng của việc bảo dưỡng xe máy định kỳ. Theo tâm lý thì không phải ai cũng có cho mình tư tưởng sẵn sàng chăm sóc tốt cho xe mà chúng ta đang sử dụng. Nhưng bạn nên nhớ một điều, máy móc cũng như con người. Máy móc vận hành ở chế độ làm việc cao cũng sẽ bị tình trạng “ đuối sức”.

Bảo dưỡng xe máy định kỳ giúp chúng ta nhanh chóng tìm và kịp thời phát hiện được các sự cố mà xe mắc phải. Và từ đó ta có thể tìm được giải pháp tốt nhất. Để khắc phục và tránh làm hư hại thêm các chi tiết xung quanh. Thực hiện điều này sẽ giúp cho hệ thống vận hành tránh gặp các sự cố đáng tiếc khi đang đi trên đường. Việc bảo dưỡng xe máy định kỳ còn giúp cho xe duy trì tính ổn định, máy xe hoạt động êm ái hơn. Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa và còn kéo dài thời gian sử dụng.

Bao Duong Xe May Dinh Ky Tai Sao 1

1.Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe máy

Tuy nhiên, việc bảo hành và bảo trì xe máy ở nước ta không được mọi người quan tâm đến nhiều. Có rất ích người quan tâm đến việc bảo trì xe. Cũng như là chưa từng có suy nghi về việc bảo hành xe của chính mình đúng không nào? Trước những thái độ không quan tâm của người sử dụng xe và câu hỏi được đề ra “ việc bảo hành xe định kỳ có nên thực hiện hay không?”. Bảo dưỡng xe là vô cùng cần thiết và là việc chúng ta cần phải làm khi sử dụng xe. Bởi lẽ khi xe không được bảo hành và theo dõi thường xuyên. Chúng ta sẽ không biết được tình trạng mà xe mắc phải. Việc hư hỏng nặng thường xuyên xảy ra khi xe của chúng ta không được quan tâm một cách đúng mức.

2.Những trường hợp hư hỏng nặng khi không được bảo dưỡng định kỳ

Hiện nay, qua khảo sát các trung tâm bảo dưỡng thì chúng tôi ghi nhận được rất nhiều các trường hợp hư hỏng như sau:

+ Các thiết bị xung quanh ác quy thường bị gỉ do axit trong ác quy trào ra.

+ Đĩa phanh và má phá thường bị mòn đến mức không thể thay thế dẫn đến việc hư hỏng nặng.

+ Sau nhiều lần không kiêm tra bọ bát phốt cũng bị hư hỏng nặng.

+ Sử dụng ở một thời gian rất lâu làm cho bộ giảm sóc chảy dầu.

+ Bát côn cũng như là bộ bi côn của xe tay gần như không thể sửa được nữa.

+ Dây curoa bị dứt bị lý do bi côn, búa côn, bạc côn trước bị kẹt phát nhiệt nóng khi không được kiểm tra hằng tháng.

+ Dây curoa bị dầu thấm lên gây hư hỏng không sử dụng được.

Bao Duong Xe May Dinh Ky Tai Sao 3

2.Những trường hợp hư hỏng nặng khi không được bảo dưỡng định kỳ

Những trường hợp trên chúng tôi ghi nhận đều là những vấn đề liên quan đến việc thờ ơ không bảo dưỡng xe máy định kỳ. Và đây cũng là câu trả lời rất thích đáng cho câu hỏi “ việc bảo hành xe định kỳ cho nên hay không?”. Đặc biệt chúng ta nên tránh trường hợp những lỗi nhỏ phát sinh đến những sự cố nghiêm trọng. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành của động cơ xe chúng ta. Chúng tôi khuyên các bạn nên chú ý hơn về việc thường xuyên đến các trung tâm bảo hành xe máy. Việc làm này sẽ giúp các bạn rất nhiều về việc sử dụng xe máy hiệu quả. Để không tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa xe.

3.Những công việc mà bạn phải làm khi bảo dưỡng xe

Sau một thời gian dài hoạt động thì rất nhiều bộ phận của xe có thể xảy ra các vấn đề như bị sai lệch, nứt, tổn hao. Các bộ phận thường xuyên bị hư hỏng là: phanh, nhông xênh, bình đề, bu lông, nhớt… Và việc chúng ta cần làm là hãy đem xe của mình ra hãng để được bảo hành. Đảm bảo tuyệt đối cho xe máy của bạn luôn ở trạng thái vận hành trơn tru. Việc làm đó còn giúp cho môi trường trở nên sạch sẽ và giúp giảm thiểu các trường hợp tai nạn giao thông.

Tại thị trường Việt Nam, xe máy luôn là phương tiện được bán chạy nhất và là phương tiên giao thông phổ biến nhất. Và các hãng sản xuất xe cũng có thêm các dịch bảo dưỡng xe máy định kỳ hằng tháng. Khi chúng ta mang xe đến bảo hành thường xuyên thì cũng sẽ được hưởng những ưu đãi của các hãng xe đó. Và điều này giúp kích thích nhu cầu bảo hành xe cho người sử dụng đặc biệt vào những dịp cuối năm.

Bao Duong Xe May Dinh Ky Tai Sao

3.Những công việc mà bạn phải làm khi bảo dưỡng xe

Theo như lời khuyên của những chuyên gia thì xe máy nên được bảo hành 4 tháng/lần là tốt nhất. Các vấn đề cần bảo dưỡng của xe là những bộ phận sau đây:

Thay dầu máy: Tính theo thời sử dụng và quãng đường di chuyển của xe mà dầu nhớt cần được thay mới. Thông thường thì dầu nhớt được sử dụng với khoảng cách di chuyển từ 2000 đến 3000 km. Chủ xe cần được khuyến cáo sử dụng loại dầu nhớt chuyên dụng cho xe máy của chủ xe. Và việc bôi trơn bằng dầu nhớt giảm tình trạng các chi tiết bị khô và vận hành không đều.

Thay dầu thắng và má thắng xe máy: Má thắng là nơi thường có những ma sát khi di chuyển trên đường. Việc bị ma sát thường xuyên làm cho má thắng nóng lên. Dẫn đến tình trạng mòn dần theo thời gian. Má thắng bị mòn lâu ngày mà không được sửa chữa sẽ  làm cho bộ phận đĩa thắng bị trật ra ngoài. Và dễ dẫn đến trường hợp thay một cả hai bộ phân trên rất tốn kém chi phí.

Ngoài ra, dầu nhớt thắng sẽ bị nhiễm những thành phần gây hại từ bịt khí trong quá trình di chuyển. Điều đó làm giảm hiệu quả khi sử dụng, thắng bị cứng khó kiểm soát tốc độ khi lưu thông. Việc thay dầu nhớt cho thắng xe máy sau thời khi sử dụng được khoảng 15000 đến 20000 km là rất cần thiết.

Bao Duong Xe May Dinh Ky Tai Sao 2

3.Những công việc mà bạn phải làm khi bảo dưỡng xe

Dầu láp: Việc hao mòn dầu láp thường ít hơn dầu máy, tuy nhiên đừng vì thế mà chủ quan. Chúng ta cần nên thay dầu láp 1 lần ứng với 3 lần thay dầu máy sẽ giúp xe hoạt động trơn tru hơn.

Bugi: là một bộ phận có tác dụng đánh lửa làm đốt cháy nhiên liệu và tạo ra công suất cho xe hoạt động và cũng là bộ phận rất quan trọng. Nếu không thường xuyên bảo hành thì xe của các bạn sẽ dẫn đến các tình trạng hụt hơi, hao xăng. Đối với bugi thì cứ di chuyển tầm 10000 km thì nên thay một lần để duy trì chế độ hoạt động của xe.

Lọc gió: công dụng của lọc gói là đưa làn khí sạch vào buồng nhiên liệu khi xảy ra quá trình đốt. Vì thế mà khi lọc gió bẩn sẽ ảnh hưởng xấu đến buồng đốt cũng như là gây ra hao xăng. Việc lọc gió cũng giống như bugi, cứ thay bugi là thay lọc gió.

Bao Duong Xe May Dinh Ky Tai Sao 5

3.Những công việc mà bạn phải làm khi bảo dưỡng xe

Nước làm mát: Các dòng xe 150 phân khối đều sử chất lỏng để làm mát cho bộ phận của xe. Nếu xe bị nóng hay có thể là vỡ lốc máy thì nguyên do là hao hụt nước làm mát. Cũng vì thế, các chủ xe nên lưu ý kiểm tra nước mát khi thực hiện các chuyến phượt ngắn hay xa. Cứ 10000km di chuyển thì nên thay nước mát một lần.

Ngoài ra, các bạn cần kiểm tra bình xăng, côn tay, dây curoa, hệ thống đèn tín hiệu của xe. Sau đó các bạn đem đến các hệ thống bảo dưỡng xe máy định kỳ hằng tháng để được bảo dưỡng đúng cách.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303