Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Nhượng Quyền Hay Tự Mở Kinh Doanh Về Cà Phê ?

Nhượng Quyền Hay Tự Mở Kinh Doanh Về Cà Phê ?

Nhượng Quyền Hay Tự Mở Kinh Doanh Về Cà Phê ?

Brother group xin chào, đối với vấn để này thì bài viết sẽ giải đáp tất cả cho các bạn. Ở trong thị trường kinh doanh như hiện nay thì việc mở quán cà phê hay nhượng quyền? Điều này khiến chúng ta phân vân khi kinh doanh về cà phê đúng không nào? Hãy cùng mình tìm hiểu bà viết này để ùng giải đáp nhé.

Nhượng quyền cà phê

Thực tế việc mở quán để thu lợi nhuận cũng như tất cả vật dụng chúng ta cần chuẩn bị đều sẽ có đầy đủ full. Mọi thứ được thổi phồng lên cho người chủ kinh doanh mới tìm đến. Hay thuê mặt bằng và nhận lại quán sang nhượng để bán đều thuận lợi. Và câu hỏi đặt ra mọi thứ thật sự dễ đến như vậy thôi sao ? Tiền bạc lợi nhuận cao mặt bằng tốt quán có tiếng tăm tự nhiên khách chảy vào quán của bạn? Mọi thứ có thật sự dễ dàng để kinh doanh như thế không nhỉ ?

Việc những quán hay công ty lớn kinh doanh nổi tiếng với mô hình nhượng quyền đã bùng phát lâu rồi.. Nhưng với các mô hình quán café dạo gần đây mới được rầm rộ và lan mạnh thôi. Thực tế vì lan mạnh quá cho nên mô hình kinh doanh này không bền lắm và đứng ở thế bí. Chẳng hạn như quán không thu hút được lượng khách. Không khẳng định được chất riêng ở quán, chưa xong thì những quán khác lại mọc lên. Bởi có quá nhiều quán quá giống nhau cho nên những quán cà phê nhượng quyền còn mỗi 5%. Sự tồn tại buôn bán và hoạt động chỉ còn 5% được bền vững ổn định mà thôi.

Nhuong Quyen Hay Tu Mo Kinh Doanh Ve Ca Phe

Nhượng quyền cà phê

Nhưng liệu chỉ có 5% tỉ lệ của sự thành công, bạn dám bỏ tiền chạy ra đầu tư kinh doanh vào chứ? Thực tế thì tỉ lệ này là con số quá thấp, nếu muốn mình góp mặt trong 5% đó. Chắc chắn quán của bạn phải có những chiến lược đầy đủ. Những yếu tố đầy đủ và sự may mắn đi cùng bạn hầu như là rất khó có thể. Nhưng nếu có thì ở mô hình quán cà phê nhượng quyền bạn phải là người đi đầu cơ. Nếu bạn ở phía sau bạn chỉ là hứng lại những cát bụi của nó thôi.

Và bạn biết đó nhượng quyền kinh doanh về cà phê đã không còn hấp dẫn nữa rồi. Trong 100% thì hết 70% quán đã đóng cửa sau 1 năm kinh doanh. Vì những lý do như có quá nhiều quán nhỏ lẻ mọc lên nữa. Nên quy định cơ chế và khoảng cách được phép mở rộng nhiều quán nên lượng khách cũng bị chia sẻ đi.

Cứ hiểu như thế này đi, một quán café đẹp thì xa đến mấy khách cũng sẽ đến. Nhưng lại có nơi mới mẻ hơn họ sẽ rời đi ngay thôi. Bởi điểm yếu của mô hình kinh doanh về cà phê là những lý do này đi.

Nhuong Quyen Hay Tu Mo Kinh Doanh Ve Ca Phe

Nhượng quyền cà phê

Đứng trước những dự định bấp bênh như vậy thì nhiều người chủ đầu tư khá băn khoăn lo lắng. Họ không biết nên lựa chọn hướng đi đúng với số vốn của mình. Mô hình nhượng quyền kinh doanh thương hiệu lại hay là tự mở quán đây ? Không nói nhiều nữa Brother Group sẽ giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây! Những ưu nhược điểm và loại hình kinh doanh này. Cũng như các thương hiệu đang thành công hay đi xuống dốc. Và sự lựa chọn đúng cho bạn là ở đâu !

1.”Tự tay làm tất cả” Những khó khăn khi kinh doanh về cà phê

Khoảng thời gian đầu tiên cần nhắc đến chính là lên ý tưởng, cũng như bộ máy vận hành cần xây dựng cực kì chỉnh chu. Khi là người chủ kinh doanh thì bấy nhiêu đó thôi đã chiếm rất nhiều thời gian rồi. Và còn khiến sức lực chạy này chạy kia cực kì mệt mỏi nữa. Khi mở quán phải chắc chắn bạn có được khả năng quản lí kinh doanh quán. Khi mở đầu bạn còn phải biết kĩ năng phe chế và có công thức riêng về đồ uống nữa.

Sau khi những sản phẩm của bạn đã hoàn tất thì phải nghĩ tính đến bộ mặt của quán. Những thiết kế để nhận diện và thông tin cần thiết. Chẳng hạn như phong cách quán, tông màu chủ đạo và logo quán. Slogan tên … tốn rất nhiều tâm trí vào việc bố trí quán sao cho đẹp. Làm cho quán chuyên nghiệp hơn và nhìn thu hút hơn.

Nhuong Quyen Hay Tu Mo Kinh Doanh Ve Ca Phe

1.”Tự tay làm tất cả” Những khó khăn khi kinh doanh về cà phê

Nhân sự, hmm đây chính là điều cần thiết quan tâm đến nhất đây. Lần đầu tiên tiếp quản quán thì bạn không thể tự mình kiểm soát hết. Mọi thứ sẽ chưa có thể chỉnh chu được, mở quán được nhưng chưa chắc quán xiết được. Nhân viên thì cần sự đào tạo, nhưng không có quy chuẩn thì toang. Những chế độ đãi ngộ không rõ cho nhân viên nữa, Và bất kì ở lĩnh vực nào đi nữa thì cũng cần học cách tự quản thúc được mọi chuyện. Đôi khi việc điều hành bị quá tải và áp lực sẽ gây ra những quyết định không hay. Điều khiển theo quánh tính cũng có thể khiến bạn rơi vào chốn nguy đấy.

2.Dân Tay Ngang – Nhượng Quyền – Lối Đi An Toàn ?

Bây giờ bạn cứ nghĩ đơn giản như này, việc kinh doanh về cà phê nhượng quyền. Nó giống như một quyển sách những điều cần giải đáp khi bắt đầu. Những cái để học hỏi xây dựng thương hiệu…. Toàn bộ chi tiết điều được cất giữ trong quyển sách đó đấy. Việc còn lại của bạn là chỉ cần học để tìm ra được đáp án đúng thôi. Bạn sẽ bớt đi được những rủi ro ở trong quá trình đưa thương hiệu đang vận hành. Những thứ vấn đề như chính sách, sản phẩm, logo. Tất cả sẽ được có theo quy chuẩn riêng hết á. Nó sẽ có hiệu quả nếu như bạn vận hành từng bước.

Nhuong Quyen Hay Tu Mo Kinh Doanh Ve Ca Phe

2.Dân Tay Ngang – Nhượng Quyền – Lối Đi An Toàn ?

Trong cái vận hành ở bộ phận đó, kho quỹ các hoạt động tài chính. Chỉ cần thực hiện theo một chuẩn mực đó thôi sẽ tránh được những tổn thất. Những thất thoát mà ở quá trình quản lý quán gây nên.

Bạn nên có chiến lược marketing để có ưu đãi hay khuyến mãi. Để thương hiệu hỗ trợ từ chương trình và hệ thống nhận diện tốt. Đứng trong thị trường đó chính là một cách không nhỏ để lôi kéo khách đó. Thu hút do quảng cáo khách sẽ đến với quán bạn đó chính là lợi thế.

Nhuong Quyen Hay Tu Mo Kinh Doanh Ve Ca Phe

2.Dân Tay Ngang – Nhượng Quyền – Lối Đi An Toàn ?

3.Phải Mất Mới Có Được !

Hãy biết rằng khi ký nhượng quyền hợp tác với nhau. Chắc chắn sẽ có những rủi ro từ việc san sẻ ở thương hiệu rồi. Và đối thủ cạnh tranh nè, những thương hiệu xung quanh có tiếng lớn nhỏ… hoặc các quán đồng nhượng quyền. 1 thương hiệu có đến tầm 30 cửa hàng và thị trường có quá nhiều lựa chọn. Đôi khi cửa hàng 1 chỉ kế cửa hàng 2 2 3 căn nhà thôi.

Cũng nên cân nhắc vì đối với thương hiệu lớn tên tuổi thì cái vốn bỏ ra không hề nhỏ nhé. Vì thế nên hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng vào. Thương hiệu có tiếng hiện đang có mức giao động 1,2 tỷ. Chỉ tính riêng mặt bằng và chi phí nguyên vật liệu thôi đấy.

Thử nghĩ xem thương hiệu mà bạn đang được nhượng quyền lại vướng phải sì can đồ ( scandal ). Những cái vướng phải như chất lượng và dịch dụ phục vụ. Hoặc là sản phẩm của quán mặc dù không phải quán bạn gây ra. Là đôi khi có những người chơi xấu trả thù riêng đến từ các thương hiệu. Thương trường chính là chiến trường đó, chuỗi buôn bán đấu đá nhau.

Nhuong Quyen Hay Tu Mo Kinh Doanh Ve Ca Phe

3.Phải Mất Mới Có Được !

4.Tạm Kết Lại Rằng !

Brother Group mong những thông tin và giải pháp trên sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn. Về việc tự mở kinh doanh về cà phê hay nhượng quyền. Những thương hiệu lớn hay các quán nhỏ lẻ tự mở sẽ tốt hơn? Hy vọng rằng là những thông tin này giúp ích cho các bạn nhiều.

Muốn kinh doanh về cà phê hãy xem xét thương hiệu đó. Xem xét lại mặt bằng và dò la các quán để biết thêm tình hình. Tìm hiểu xung quanh khu vực có dễ kinh doanh về cà phê hay không. Tìm những thương hiệu sạch và có tiếng tăm nếu như bạn đủ khả năng. Học hỏi kinh nghiệm thêm từ những người thành công trong lĩnh vực này.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303