Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ MỞ QUÁN CÀ PHÊ HIỆN NAY

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ MỞ QUÁN CÀ PHÊ HIỆN NAY

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ MỞ QUÁN CÀ PHÊ HIỆN NAY

Hiện nay thì việc mở quán cà phê kinh doanh đang rất phổ biến và được sự ưa chuộng đến từ các bạn trẻ. Mở quán cà phê hiện nay không chỉ là việc có vài ba cái bàn và 1 quầy pha chế là có thể kinh doanh. Để kinh doanh một cách hiệu quả bạn cần lên ý tưởng lâu dài rồi mới bắt tay vào mở quán và thực hiện mục tiêu của bạn.

Cụ thể bạn cần có những tiêu chí sau đây để mở quán cà phê hoạt động và thu lại lợi nhuận.

1.Lập kế hoạch kinh doanh lâu dài và cụ thể

Để thuyết phục được nhà tài trợ giúp đỡ bạn về mặt kinh tế và mặt bằng kinh doanh. Bạn cần phải chuẩn bị một bản kế hoạch lâu dài và một số vốn nhất định để thực hiện kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và định hướng việc hoạt động của quán một cách lâu dài. Hoạch định tài chính và chuẩn bị vốn cho những tháng tiếp thu phòng hờ việc thua lỗ trong những tháng đầu.

Kế hoạch của bạn phải được xây dựng hết sức thực dụng và có nhiều ý tưởng độc đáo mới lạ. Bạn cần phải am hiểu về thị trường, tiếp thị và cần có những hỗ trợ từ người đi trước. Dự đoán được tình hình khi quán bắt đầu kinh doanh, xử lý doanh thu hoặc giải quyết thua lỗ một cách tốt nhất. Bản kế hoạch được vẽ ra tốt và thực hiện đúng theo những gì đề ra sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh.

Nhung Tieu Chi Can Co De Mo Quan Ca Phe Hien Nay

1.Lập kế hoạch kinh doanh lâu dài và cụ thể

2.Lựa chọn vị trí mặt bằng để kinh doanh quán cà phê

Vị trí quán cà phê sẽ quyết định đến sự thành công của bạn khi mở quán cà phê. Do đó bạn cần lựa chọn thật kỹ việc thuê mặt bằng với mức giá phù hợp với kinh tế cho phép của bạn. Những ý tưởng và kế hoạch ban đầu của bạn phải phù hợp với mặt bằng thì mới tiến hành mở quán được. Ví dụ như khi bạn kinh doanh quán cà phê hạng sang thì bạn nên chọn những mặt bằng nằm ở trung tâm nơi có nhiều khách có thu nhập cao. Còn nếu bạn kinh doanh với quy mô nhỏ thì nên lựa chọn những mặt bằng trong hẻm những phải có người đi lại và chỗ đậu xe an toàn.

Sau khi lựa chọn được mặt bằng đẹp, đáp ứng những tiêu chí cần thiết trong bản kế hoạch. Bạn hãy tìm hiểu khu vực xung quanh xem khu vực đó đã có quán cà phê nào chưa. Nếu đã có thì hãy tìm hiểu phong cách cửa hàng đó, chất lượng đồ uống ra sao, lương khách hàng ngày phần lớn thuộc độ tuổi nào. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhu cầu của người dân quanh khu vực, từ đó đánh giá được tiềm năng của vị trí và quyết định có hay không kinh doanh.

Nhung Tieu Chi Can Co De Mo Quan Ca Phe Hien Nay 1

2.Lựa chọn vị trí mặt bằng để kinh doanh quán cà phê

Một số vấn đề bạn nên chú ý khi quyết định thuê mặt bằng để kinh doanh là bạn cần phải xem phong thủy. Phong thủy phù hợp với bạn cũng là những yêu tố tâm linh ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Ngoài việc ưu tiên chọn những mặt bằng ở mặt tiền và giao lộ. Bạn có thể chọn những địa điểm như trường học và khu dân cư để mở quán.

Khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào vị trí luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Do đó bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để khao sát mặt bằng, nghiên cứu thị trường nơi đó để đưa ra quyết định tốt nhất. Tìm được mặt bằng phù hợp vẫn là điều ưu tiên nhất đối với bạn.

Trên thực tế hiện nay bạn có nhiều sự lựa chọn mặt bằng sao cho nó phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Ngoài ra bạn cần phải quan tâm đến đối tượng mà bạn hướng đến để lựa chọn vị trí kinh doanh. Nên có kế hoạch cho việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh để có thể kinh doanh một cách tốt nhất.

3.Trang trí và tạo không gian cho quán

Điểm nhấn của quán cũng chính là không gian quán và phong cách trang trí mà bạn hướng đến. Tạo ra nét đặc trưng để thu hút khách hàng tìm đến quán. Trải nghiệm không gian mới lạ và thưởng thức tách cà phê thơm ngon. Ngày nay có rất nhiều khách rất thích chụp ảnh check in điểm ưa thích. Việc tạo không gian mới lạ cũng giúp khách hàng có những bước ảnh tuyệt vời. Từ đó thu hút được nhiều hơn những khách hàng đến với quán để trò chuyện. Chụp hình đặc biệt là thưởng thức nước uống tuyệt vời.

Phong cách nổi bật sẽ giúp quán bạn tạo được sự chú ý hơn với khách hàng. Bạn nên định hình được phong cách mà bạn hướng để được sự quan tâm của khách hàng. Hãy tìm đến những chuyên gia về thiết kế giúp bạn lên ý tưởng khi mở quán cà phê với không gian mới lạ. Tạo một phong cách riêng cho quán bạn để gây chú ý trong khu vực kinh doanh của bạn.

Nhung Tieu Chi Can Co De Mo Quan Ca Phe Hien Nay 5

3.Trang trí và tạo không gian cho quán

4. Đảm bảo chất lượng và an toàn thức uống

Chất lượng luôn là yếu tố quyết định mang khách hàng đến với quán cà phê của bạn. Mở quán cà phê hiện này bạn cần tạo ra một hương vị cà phê đặc biệt để tạo điểm nhấn cho quán. Nếu bạn có một không gian tuyệt vời những thức uống của bạn không đảm bảo chất lượng thì khách hàng cũng tìm đến.

Đối với cà phê bạn nên chọn lựa những thương hiệu cà phê uy tính để hợp tác phân phối sản phẩm. Đi kèm với hạt cà phê là bạn nên lựa chọn một máy xay cà phê tốt nhất và hiện đại. Những việc làm đó sẽ giúp bạn tạo ra được hương vị cà phê thơm ngon đem đến sự hài lòng của khách hàng.

Nhung Tieu Chi Can Co De Mo Quan Ca Phe Hien Nay 4

4. Đảm bảo chất lượng và an toàn thức uống

Bên cạnh đó, bạn nên học những khóa pha chế thức uống. Không những kinh doanh cà phê bạn nên kèm theo những nước uống giải khát hoặc là những món ăn cho đa dạng menu. Bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm an toàn với sức khỏe khách hàng. Giúp khách hàng an tâm khi sử dụng thức uống tại quán của bạn.

5. Lựa chọn đối tác để cùng hợp tác lâu dài

Khi mở quán cà phê để kinh doanh bạn cần thực hiện việc tuyển dụng nhân viên giúp bạn kinh doanh. Đối bạn khi bước vào quán cà phê mà chất lượng phục vụ của nhân viên không tốt bạn còn muốn trở lại hay không. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để đem lại sự phục vụ chuyên nghiệp và ân cần với họ.

Đào tạo nhân viên phục vụ một cách chuyên nghiệp giúp nâng cao uy tính của quán lên. Tạo cảm giác thoải mái khi khách hàng bước đến quán. Luôn tươi cười với họ hạn chế việc cho khách chờ đợi món quá lâu. Cần nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Điều này cho thấy bạn đang quan tâm tới họ và họ sẽ thường xuyên đến quán của bạn. Tạo không gian quầy bar gần gũi với khách để họ có thể tận mắt nhìn thấy cách pha chế của bạn. Điều đó giúp thu hút khách hàng đến với bạn hơn.

Nhung Tieu Chi Can Co De Mo Quan Ca Phe Hien Nay 3

5. Lựa chọn đối tác để cùng hợp tác lâu dài

6. Tạo ra menu với giá cả hợp lý

Khi mở quán cà phê bạn nên thực hiện kế hoạch ra menu cho quán. Định giá thức uống của bạn một cách hợp lý để vừa túi tiền với người dùng. Sau đó tính toán với giá như vậy bạn có thể thu lại lợi nhuận bao nhiêu. Tính toán chi phí nguyên liệu, mặt bằng, điện nước và những chi phí khác. Không tạo ra sự chênh lệch mức giá với những cửa hàng lận cận. Thực hiện khảo sát mức giá có phù hợp với lượng khách hàng không. Tiếp tục đưa ra những mức giá hợp lý nhất để thu hút khách hàng. Chất lượng của thức uống cũng cần đi kèm với giá cả hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn phát triển quán một cách lâu dài và thu lợi nhuận cao.

Chúc các bạn thành công khi mở quán cà phê với những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra để các bạn có thêm kinh nghiệm.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303