Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
NHỮNG RỦI RO KHI NUÔI YẾN TẠI NHÀ

NHỮNG RỦI RO KHI NUÔI YẾN TẠI NHÀ

NHỮNG RỦI RO KHI NUÔI YẾN TẠI NHÀ Việc nuôi yến đã có từ rất lâu, nhưng tới nay thì nó mới được phát triển mạnh. Nhiều người thấy được lợi nhuận lớn về việc nuôi yến. Họ đã mạnh tay chi tiền đầu tư cho một lĩnh vực siêu lợi nhuận cũng như có nhiều rủi ro tiềm ẩn này. Để nói lên được điều này thì phải có cơ sở mới dám khẳng định như vậy.

Người bắt tay làm thì rất nhiều nhưng để có được kết quả như mong đợi hay không thì chưa biết được. Thành công cũng có, thất bại cũng có mà một khi đã lỗ thì lỗ rất nặng. Vấn đề đơn giản và dễ dẫn đến thất bại đó là người kinh doanh chỉ chú ý đến lợi nhuận. Mà không nghĩ đến những thách thức mà nó xảy ra. Vậy hãy tìm hiểu xem nó có những khó khăn gì để tìm ra cách khắc phục nha.

NHỮNG ĐIỀU SƠ LƯỢC VỀ VIỆC NUÔI YẾN:

So với lúc trước về việc chế biến tổ yến thì phải cần đến một khâu khác. Nhưng nay đã khác ở Việt Nam thì các chủ của nhà yến đã tự chủ động chế biến yến tại nơi nuôi yến luôn. Sau khi nuôi yến lấy tổ xong chúng sẽ được các cơ sở chế biến nhỏ lẻ tiến hành sơ chế. Một nhược điểm của việc này là do được sơ chế bằng phương pháp thủ công nên không được kiểm tra về chất lượng. Cũng như an toàn về thực phẩm một cách hiệu quả và đạt chất lượng.

Những điều sơ lược về nghề nuôi yến: Sự tham gia vào việc quản lý của việc này thì ngày nay cần phải có sự tham gia của các cơ quan ban ngành. Nhằm phát triển và bảo tồn được một nguồn lợi quý giá từ thiên nhiên. Bên cạnh đó thì cũng cần đưa ra những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn. Công ty Yến Sào ngày nay đã có được kỹ thuật ấp nở và nuôi chim yến.

Nhung Rui Ro Khi Nuoi Yen Tai Nha

NHỮNG ĐIỀU SƠ LƯỢC VỀ VIỆC NUÔI YẾN:

Hai kỹ thuật này đã được nghiên cứu và kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật của Đông Nam Á và những kinh nghiệm thực tế. Đã qua quá trình nghiên cứu trong môi trường sinh thái một cách kỹ lưỡng và hiệu quả. Để quản lý được loài chim yến thì phải dựa vào điều kiện sống của chúng. Từ đó chúng ta có thể hình thành một quá trình ấp nở và nuôi nó. Đồng thời thì các yếu tố về kỹ thuật cũng được bảo đảm như: âm thanh, độ ẩm, ánh sáng, gác để chim sống. Dựa vào sự đảm bảo về những điều này được đảm bảo thì yến mới có thể làm tổ và phát triển một cách tốt nhất được.

Triển vọng về nghề nuôi yến: Việt Nam là nơi có triển vọng về nghề nuôi yến rất lớn. Vì địa hình nơi đây là có nhiều đảo, bờ biển dài, đầm phá và các dãy núi lấn biển. Hơn nữa về chất lượng yến của Việt Nam được mọi người đánh giá cao hơn so với các nước khác trong khu vực. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp Việt Nam có được thị trường xuất khẩu khá ổn định. Được hình thành trong một quá trình từ rất lâu nên kinh nghiệm cũng như kỹ thuật của việc nuôi và sản xuất các sản phẩm về yến sào đã đạt được chất lượng hiệu quả.

Nhung Rui Ro Khi Nuoi Yen Tai Nha 2

NHỮNG ĐIỀU SƠ LƯỢC VỀ VIỆC NUÔI YẾN:

Và quá trình sản xuất này ngày càng được tiến bộ về mặt khoa học cũng như hiệu quả. Tuy nhiên thấy được nguồn lợi nhuận từ việc này nên nhiều người đã nuôi yến theo ý mình. Dẫn đến việc yến được nuôi theo một cách tự phát và chưa có một định hướng nào cụ thể cả. Điều này sẽ đem lại nguy cơ và ảnh hưởng đến việc nuôi yến cũng như sự phát triển của nó trên thị trường trong và ngoài nước.

Nuôi yến ở đâu sẽ thích hợp nhất. Hiện nay việc nuôi yến đang được mở rộng dần ra. Ở các tỉnh lẻ cũng có nhưng tập trung nhiều nhất là ở các tỉnh duyên hải trải dài từ Nam Trung Bộ đến Cà Mau vùng đất mũi. Ngày nay việc nuôi yến đang được phát triển với ba mô hinh chính đó là: mô hình xây dựng 3D, nhà được xây dựng bằng bê tông, hay nhà được xây dựng bằng tấm lợp thông minh. Hơn nữa ở các tỉnh lẻ khác thì có các hộ gia đình sinh hoạt ở dưới còn phần trên thì dùng để nuôi yến. Với cách thức như vầy thì chưa cơ quan địa phương quy hoạch cụ thể và cũng rất khó để quản lý.

Nhung Rui Ro Khi Nuoi Yen Tai Nha 3

NHỮNG ĐIỀU SƠ LƯỢC VỀ VIỆC NUÔI YẾN:

Làm như vậy thì người dân sẽ phải chịu những rủi ro tiềm ẩn mà nó mang lại. Cũng như gây khó khăn cho việc phát triển quy hoạch đô thị. Việc nuôi yến ngày nay thì còn rất mới và các cấp chính quyền cũng đang quan tâm đến. Số lượng nhà yến được xây đang tăng lên mộtt cách đáng kể. Một nhà có thể thu hoạch hàng chục kí một ngày. Và phương pháp nuôi yến cũng như xây nhà cho nó không được tìm hiểu kĩ. Dẫn đến việc nuôi yến dễ thất bại cho người dân. Với những người bỏ nhiều thời gian ra nghiên cứu, và kỹ thuật được áp dụng đúng thì vấn đề về tỷ lệ hiệu quả là rất cao. Và mang lại thành công rất lớn.

NUÔI YẾN TẠI NHÀ CÓ RỦI RO GÌ?

Việc nuôi yến tại nhà của bạn sẽ thành công nếu như bạn biết cách làm đúng và theo quy trình khoa học. Còn nếu như bạn đầu tư qua loa chỉ chú trọng vào lợi nhuận cuối cùng thì sẽ không đạt được kết quả như mong đợi đâu. Nó sẽ gây ra cho bạn những tổn thất rất lớn đấy. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nuôi yến tại nhà có những khó khăn gì nha.

Đầu tiên là việc lựa chọn nơi xây nhà yến không phù hợp. Đây sẽ là một vấn đề khó khăn nhất khi bắt tay vào việc nuôi yến. Hầu hết người nuôi yến thường sẽ xây nhà yến rất rộng. Nhưng xây xong thì lượng yến đến làm tổ rất ít do công đoạn dẫn dụ và thu hút yến chưa được hiểu quả. Một lý do nữa là khu mà bạn xây nhà yến có số lượng yến quá ít. Hay xung quanh bạn đã có quá nhiều nhà yến được xây trước đó. Chi phí dùng để dàn dựng xây một tổ yến là rất lớn. Nhưng cuối cùng yến đến làm tổ quá ít thì lượng tổ yến được hình thành không đáp ứng được mục tiêu của hiệu quả. Nên mức thu hoạch về tổ yến sẽ không đạt được mức tối đa.

Nhung Rui Ro Khi Nuoi Yen Tai Nha 4

NUÔI YẾN TẠI NHÀ CÓ RỦI RO GÌ?

Nhà yến sẽ là nơi để yến sinh sống từ đó hình thành tổ yến. vì vậy các yếu tố trong nhà yến lúc nào cũng cần phải được đảm bảo mọi mặt một cách tốt nhất. Các yếu tố về độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng trong nhà của yến luôn luôn phải được theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp. Nếu như không được điều chỉnh kịp thời sẽ làm cho yến không thích hợp được sẽ chết đi. Hay bị các loài khác ăn thịt như chuột, cú,…

Rủi ro tiếp theo khi nuôi yến tại nhà đó là quan niệm khi nuôi yến. Sự hiểu biết về yến là một yếu tố cần thiết và đầu tiên. Đòi hỏi người nuôi yến phải được nắm rõ trước khi bắt tay vào việc nuôi yến tại nhà. Về thời gian có thể thu hoạch được yến là khoảng năm thì mới được. Nhưng có nhiều người quá nóng vội muốn có nhanh thu hoạch để có thêm nhiều lợi nhuận. Thì họ đã bất chấp thay đổi cách bố trí không gian cũng như những thiết bị âm thanh để thu hút yến. nhưng họ đâu biết yến đang trong quá trình thăm dò hay chưa đến mùa sinh sản. Quyết định nóng vội như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút yến làm tổ.

Nhung Rui Ro Khi Nuoi Yen Tai Nha 5

NUÔI YẾN TẠI NHÀ CÓ RỦI RO GÌ?

Rủi ro cuối cùng là kỹ thuật nuôi yến bị sai. Nghe đến từ nuôi yến thì nhều người nghĩ chỉ cần xây nhà và kêu yến tới để nuôi thôi. Nhưng không hề dễ như bạn nghĩ đâu. Bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm về việc nuôi yến tại nhà. Để có thể xoay xở kịp thời khi có khó khăn đến với bạn. Như số lượng chim làm tổ ít hay yến không đạt được tỷ lệ thu hoạch. Rất nhiều người bỏ qua việc này nên đã thất bại.

Nhung Rui Ro Khi Nuoi Yen Tai Nha 1

NUÔI YẾN TẠI NHÀ CÓ RỦI RO GÌ?

Theo như chia sẻ những vấn đề thường gặp khi nuôi yến tại nhà. Và hiện trạng của việc nuôi yến hiện nay tại nước Việt Nam thì hi vọng bạn sẽ có hướng đi tốt cho mình.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303