Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
KINH DOANH CHUỖI CÀ PHÊ LỢI NHUẬN CAO NHƯNG THỰC HIỆN KHÓ KHĂN

KINH DOANH CHUỖI CÀ PHÊ LỢI NHUẬN CAO NHƯNG THỰC HIỆN KHÓ KHĂN

KINH DOANH CHUỖI CÀ PHÊ LỢI NHUẬN CAO NHƯNG THỰC HIỆN KHÓ KHĂN

Kinh doanh chuỗi cà phê là một ngành tiềm năng nhưng không dễ dàng gì để thực hiện và có tỷ lệ đào thải nhanh. Hiện nay nhiều chuỗi kinh doanh cà phê cũng dần thu nhỏ mô hình và dần rút lui.

1.Thị trường kinh doanh cà phê với những cái bẫy

Thị trường cà phê Việt Nam nhận được sự đầu tư khá cao không phải là ngẫu nhiên. Các nhà đầu tư với các thương hiệu nhỏ, lớn, đơn hay chuỗi đều đang có những kế hoạch kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Nhìn một cách tổng thể dân số trẻ ở Việt Nam chiếm 65% trong con số 90 triệu dân. Họ luôn là những người tạo ra xu hướng uống cà phê tại những địa điểm hàng quán.

Những nhà đầu tư lớn luôn có tham vọng nắm vững được thị trường. Có thể kể đến ý định kinh doanh chuỗi cà phê của The Coffee House trong vòng năm 5 có thể đầu tư được 700 quán trong nước. Để thực hiện được mục tiêu trên, chuỗi cà phê này cần mở trung bình môi tháng là 10 quán. Nhìn vào những kế hoạch đầu tư đó cho thấy cuộc đua của những ông lớn ngày càng nóng lên. Điều đó càng chứng minh được thị trường Việt Nam là một mỏ vàng tiềm năng đang được khai thác.

Kinh Doanh Chuoi Ca Phe Loi Nhuan Cao Nhung Thuc Hien Kho Khan 5

1.Thị trường kinh doanh cà phê với những cái bẫy

2.Đầu tư lớn nhưng “ sai địa điểm, sai người”

Một trong những cái tên được nhắc đến đó là The Kafe với chuỗi đầu tư gọi vốn vào khoảng vài trăm tỷ. Nhưng chỉ hoạt động được trong 3 năm. Đó cũng là bài học cho những chuỗi cà phê lớn ở Việt Nam. Việc giữ chân khách hàng đặc biệt là đối tượng trẻ năng động nhưng là thường xuyên có những xu hướng mới thay đổi. Mở một chuỗi kinh doanh đầu tư lớn đôi khi cũng là một sự mạo hiểm trong mô hình kinh doanh mang tính trào lưu này.

Ở một trường hợp khác đó chính Starbuck một thương hiệu lớn ở thị trường nước ta. Ở Indonesia có hơn 320 cửa hàng và ở Thái Lan có đến 330 cửa hàng thậm chí ở Malaysia có đến tận 190 cửa hàng. Ở mộ thị trường tiềm năng như Việt Nam cũng đã lên đến có số là 38 cửa hàng.

Đối với The Kafe bài học ở đây là việc kinh doanh ở tốc độ quá nhanh so với nguồn vốn. Còn đối với Starbuck thì chuỗi này tuy kinh doanh nhưng những bước đi vô cùng chính xác. Họ nắm được phân khúc thị trường ở Việt Nam và đưa ra những quyết định tối ưu nhất.

3.Kinh doanh cà phê chuỗi cửa hàng lơn nhưng rủi ro quá cao

Phần lớn các cửa hàng kinh doanh ở nước ta cắt giảm hoặc đóng cửa một số cửa hàng vì lý do mặt bằng thuê. Theo những đánh giá gần đây của những chuyên gia thì giá thuê mặt bằng ở TPHCM cao hơn ở New Orleans gấp 2-3 lần.Từ đó kinh doanh chuỗi cà phê cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng phù hợp.

Kinh Doanh Chuoi Ca Phe Loi Nhuan Cao Nhung Thuc Hien Kho Khan 1

3.Kinh doanh cà phê chuỗi cửa hàng lơn nhưng rủi ro quá cao

4.Tạo ra khác biệt về kinh doanh

Thị trường cà phê ở Việt Nam rất tiềm năng nên việc có nhiều đối thủ cạnh trạnh là không thể tránh khỏi. Các chuỗi kinh doanh cần phải tạo ra sự khác biệt để thu hút được khách hàng. Hãy tìm ra những sản phẩm mới cho đến những không gian mới lạ và các khuyến mãi hấp dẫn. Tạo ra sự khác biệt nhưng cách thức vận hành cần được giữ nguyên và hoạt động theo kế hoạch lâu dài. Tạo ra xu hướng mới phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

5.Thực hiện theo kế hoạch và kiểm soát kịp thời

Vấn đề quan trọng nhất trong điều hành là việc ra quyết định và nhanh chóng điều chỉnh khi cần thiết. Để nắm bắt được tình hình kinh doanh của 1 cửa hàng đã khó còn đối với chuỗi còn khó hơn. Tình trạng sai số, nguồn nguyên liệu gặp nhiều khó khăn trong điều chuyển kho quỹ. Cần phải quản lý đúng từ lúc đầu để quá trình vận hành được suôn sẻ hơn khi vận hành về sau. Tìm kiếm những nhân sự để hỗ trợ bạn, tạo ra những phần mềm để quản lý từ xa tốt hơn ở mọi lúc mọi nơi. Từ đó việc điều chỉnh và đưa ra những quyết định cũng dễ dàng hơn.

Kinh Doanh Chuoi Ca Phe Loi Nhuan Cao Nhung Thuc Hien Kho Khan 3

5.Thực hiện theo kế hoạch và kiểm soát kịp thời

6.Tạo ra lực hút lớn trong kinh doanh cà phê

Theo các chuyên gia tư vấn cho biết không phải tự dựng thị trường cà phê ở Việt Nam lại tăng cao về số lượng các cửa hàng. Sự hấp dẫn đến từ 2 yếu tố là con người và thói quen của người Việt Nam. Kinh doanh chuỗi cà phê cũng từ đó trở thành ý tưởng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư thực hiện.

Theo một thống kế ở gần đây, có hơn 20000 cửa hàng cà phê hiện đang hoạt động ở nước ta với đa dạng các quy mô. Trong đó, Starbuck có 38 cửa hàng, Highlands có hơn 150 cửa hàng có mặt trên rất nhiều tỉnh thành ở nước ta.

Vẫn chưa có chuỗi kinh doanh nào có ý định dừng lại ở một con số cửa hàng nhất định. Hiện nay có rất nhiều chuỗi còn lên kế hoạch để phát triển số lượng và chất lượng trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Kinh Doanh Chuoi Ca Phe Loi Nhuan Cao Nhung Thuc Hien Kho Khan 4

6.Tạo ra lực hút lớn trong kinh doanh cà phê

Theo tổng giám đốc công ty của thương hiệu King Coffee thì doanh nghiệp này đang lên kế hoạch xây dựng nhiều cửa hàng. Kinh doanh chuỗi cà phê với quy mô lớn để chuỗi này chiếm lại chỗ đứng trong thị trường cà phê ở Việt Nam. Thương hiệu này cũng không giấu tham vọng mở rộng với quy mô 1000 quán cà phê trong nước. Thực hiện kế hoạch với 800 quán với hình thức mang đi và 200 quán lớn để tận hưởng cà phê tại chỗ. Trong những năm gần đây, King Coffee để mở nhiều quán cà phê ở 6 thành phố lớn, và nhiều cửa hàng mang đi ở các khu đô thị ở TPHCM.

Cộng cà phê một thương hiệu nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội cũng đã có những cửa hàng ở một số nước khác. Kinh doanh chuỗi cà phê ngoài nước đầu tiên ở Seoul (Hàn Quốc) và có những kế hoạch phát triển tại đó. Đối với thị trường trong nước Cộng cà phê có hơn 50 cửa hàng từ ngày thành lập đến nay. Thương hiệu này thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng với quy mô thiết kế theo xu hướng thập niên 80.

7.Kinh doanh cà phê là “miếng mồi ngon nhưng không dễ dàng”

Trong khi các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam như Highlands, The Coffee House đã dần mở rộng quy mô kinh doanh. Ở một diễn biến khác từ The Kafe hay Saigon Café đang dần đóng cửa một số cửa hàng và thu nhỏ quy mô kinh doanh.

Chi phí đầu tư cho mặt bằng và hoạt động ngày càng tăng, khó tìm được những địa điểm  để cắt giảm tiền thuê mặt bằng. Theo một tính toán cụ thể về chi phí đầu tư kinh doanh quán cà phê ở Việt Nam là khá đắt đỏ. Chi phí đầu tư của một quán vào khoảng 250000USD vì thế nên mức giá bán ra vào khoảng 50000 đến 100000 VNĐ một ly.

Kinh Doanh Chuoi Ca Phe Loi Nhuan Cao Nhung Thuc Hien Kho Khan

7.Kinh doanh cà phê là “miếng mồi ngon nhưng không dễ dàng”

Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh cà phê cho biết, có những mặt hàng ban đầu rất sáng và khác biệt nhưng sau đó lại bị sao chép và cạnh tranh. Những đối thủ khác cạnh trạnh trực tiếp trên lĩnh vực cà phê với rất nhiều chiêu trò để thu hút khách hàng. Vì thế bạn nên cẩn trọng trong việc được ra ý tưởng và bảo toàn được thương hiệu riêng cho mình. Các đối bắt kịp rất nhanh nên các bạn phải tự đổi mới để vươn lên.

Để kinh doanh hiệu quả bạn cần phải có lực lượng nhân việc được đào tạo chuyên nghiệp có thể giúp bạn trong nhiều vấn đề. Áp được nhân sự vào cách vận hành của bạn để hoạt động một cách dễ dàng nhất. Cần phải đồng hành với một thương hiệu sản xuất cà phê có uy tín tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Đáp ứng được nhu cầu của khách hành từ đó lan rộng thương hiệu đến nhiều đối tượng sử dụng. Tạo một thương hiệu riêng và bên vững để tìm được chỗ đứng ở thị trường hiện nay.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303