Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
NHỮNG LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH DẦU MỠ CÔNG NGHIỆP

NHỮNG LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH DẦU MỠ CÔNG NGHIỆP

NHỮNG LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH DẦU MỠ CÔNG NGHIỆP

Thị trường kinh doanh dầu nhớt những năm vừa qua phát triển rất sôi động. Các đại lý, nhà phân phối mở ra ngày càng nhiều. Liệu kinh doanh dầu mỡ công nghiệp có thực sự dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Nếu bạn có ý định bắt đầu tham gia vào việc kinh doanh dầu mỡ công nghiệp thì hãy tham khảo một vài lưu ý dưới đây nhé.

Công ty có hỗ trợ set up cửa hàng hay không?

Để tiết kiệm được chi phí ban đầu thì bạn có thể liên hệ công ty phân phối hỗ trợ trong việc bố trí cửa hàng. Họ sẽ giúp bạn thiết kế các biển quảng cáo, quầy, kệ để sản phẩm… Nhưng không có cái gì là cho không cả. Bạn phải cam kết với công ty một mức doanh thu nào đó. Nếu không đạt thì họ sẽ khấu trừ trực tiếp vào phần chiết khấu khi nhập hàng bán. Đây cũng là một vấn đề khó khăn với những người chưa có kinh nghiệm. Vì không xác định được lượng hàng mà mình bán ra để đảm bảo doanh số. Vì vậy nếu có thể thì bạn nên chủ động tự set up cho cửa hàng của mình.

Nên nhập hàng ở đâu?

Có 2 cách để bạn lựa chọn nhập dầu mỡ công nghiệp về bán. Đó là thông qua đại lý hoặc nhập trực tiếp từ công ty.

Nếu nhập gián tiếp qua đại lý thì bạn thích nhập về bao nhiêu cũng được. Nếu bạn lấy càng nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Phần chiết khấu sẽ được trừ trực tiếp trên đơn hàng mà bạn lấy lúc đó luôn. Không cần phải chờ đợi cuối tháng mới hoàn lại phần chiết khấu. Nhờ đó một phần vốn của bạn sẽ không bị ứ đọng. Có thể dùng chiết khấu đó tiếp tục làm vốn lấy hàng.  

Nhập trực tiếp từ công ty: Thông thường bạn sẽ đăng ký một mức nhập hàng nào đó để lựa chọn mức chiết khấu được hưởng. Nếu bạn đạt chỉ tiêu thì cuối tháng ứng với mức doanh số đó bạn sẽ được trả chiết khấu. Mức độ tiêu thụ của bạn tốt hơn mức đăng ký sẽ được hưởng thêm thưởng. Ưu điểm của cách này là mức chiết khấu sẽ cao hơn. Nhưng phải đến cuối tháng xét theo chỉ tiêu bạn mới được nhận phần chiết khấu.

Nhung Luu Y Khi Bat Dau Kinh Doanh Dau Mo Cong Nghiep 1

Nên nhập hàng ở đâu?

Hiện nay, thị trường cạnh tranh nhau rất lớn nên các nhà sản xuất liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi để tìm nhà phân phối. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng khuyến mãi không thể kéo dài mãi được. Nên bạn phải suy xét thật kỹ để tìm nơi nhập sản phẩm cho mình.

Chuẩn bị vốn để kinh doanh dầu mỡ công nghiệp

Tuỳ vào kế hoạch kinh doanh cũng như tiềm năng của vị trí cửa hàng. Dự đoán được nhu cầu thị trường để tìm đối tác kinh doanh phù hợp. Hiện nay thị trường không còn ở trong giai đoạn khan hiếm như trước. Các sản phẩm dầu mỡ công nghiệp bán chạy nhất thường có độ nhớt 32, 46, 68.  Bạn chỉ cần nhập mỗi dòng khoảng 7 -10 phuy là đủ. Vốn cần lúc này là vài trăm triệu. Bạn phải nghiên cứu xem dòng dầu mỡ nào được ưa chuộng, lượng tiêu thụ mỗi loại như thế nào. Từ đó vạch ra được chi phí cần thiết.

Sau đó khi công việc kinh doanh đi vào ổn định. Bạn có được thị trường nhất định và muốn phát triển lên thành một đại lý bán buôn thì cần nhiều hơn vậy. Khi đó, lượng vốn ít nhất cũng phải vài chục tỷ.

Nên bán dầu mỡ công nghiệp của hãng nào?

Muốn xác định được nên chọn loại sản phẩm nào để kinh doanh thì phải xác định được tiêu chí đánh giá là gì? Một sản phẩm phù hợp đáp ứng được 2 yếu tố chất lượng và lượng tiêu thụ. Nếu sản phẩm không đủ chất lượng thì chắc chắn khách hàng sẽ không quay lại với bạn. Tiếp theo là sản phẩm đó phải có chỗ đứng trên thị trường hiện nay. Một vài dòng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là dầu mỡ công nghiệp Shell, Mobil, Total, Caltex. Sản phẩm nội địa chúng ta có các loại dầu mỡ công nghiệp của PV Oil. Nếu xét về chất lượng thì hầu như đều tương đương nhau.

Nhung Luu Y Khi Bat Dau Kinh Doanh Dau Mo Cong Nghiep 3

Nên bán dầu mỡ công nghiệp của hãng nào?

Nên bán một loại sản phẩm hay bán nhiều loại?

Chỉ tính riêng về dầu mỡ công nghiệp thôi đã có đến chục loại để bán. Thông thường một hãng dầu sản xuất dầu mỡ công nghiệp thì sản xuất đủ tất cả các dòng trong đó như dầu thuỷ lực, dầu bánh răng, dầu mỡ động cơ, dầu cầu hộp số, dầu cắt gọt kim loại… Vì vậy bạn chỉ cần bán một mình dầu mỡ công nghiệp thôi là đủ rồi.

Nhung Luu Y Khi Bat Dau Kinh Doanh Dau Mo Cong Nghiep 4

Nên bán một loại sản phẩm hay bán nhiều loại?

Kinh doanh dầu mỡ công nghiệp lợi nhuận có cao không?

Dầu mỡ công nghiệp được xem là hàng tiêu dùng thường xuyên trong công nghiệp. Giống như hàng gia dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nên lợi nhuận trên một sản phẩm là không nhiều. Chỉ khoảng vài chục ngàn đồng hoặc thậm chí có sản phẩm chỉ lời vài ngàn. Nhưng số lượng tiêu thụ của nó lại rất lớn. Được mua đi mua lại thường xuyên trong một tháng rất nhiều. Hiện nay doanh nghiệp sản xuất ngày càng tăng nên sử dụng các thiết bị máy móc rất nhiều. Nếu bạn biết cách giữ chân khách hàng thì lợi nhuận đạt được sẽ rất cao.

Lựa chọn vị trí kinh doanh

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì địa điểm kinh doanh là điều rất quan trọng. Đối với kinh doanh dầu mỡ công nghiệp cũng vậy. Việc xác định được mức độ tập trung dân cư trong vùng, khoảng cách giữa các vùng dân cư với nhau là rất cần thiết. Nếu biết được những điều đó sẽ giúp người kinh doanh dầu nhớt xác định được khu vực nào là phù hợp.

Ngoài ra đặc điểm của kinh doanh dầu mỡ công nghiệp là các doanh nghiệp sản xuất sử dụng thiết bị máy móc. Nên phải đánh giá thêm ở đó có nhiều doanh nghiệp hay cửa hàng như vậy không? Có thể kết hợp thêm những dịch vụ liên quan nào khác không? Từ đó đưa ra được phương án kinh doanh chính xác và tệp khách hàng tiềm năng mà mình hướng tới. 

Lựa chọn vị trí kinh doanh

Một khi đã xác định xong vị trí và khu vực kinh doanh mong muốn thì việc quan trọng tiếp theo là lựa chọn địa điểm đặt cửa hàng. Cùng một khu vực tiềm năng nhưng mỗi vị trí khác nhau sẽ có một chiến lược kinh doanh khác nhau. Và phải đảm bảo được khả năng tài chính, khả năng khách hàng ghé thăm cũng như quan tâm tới cửa hàng. Nếu không tính toán kỹ về tài chính thì việc lựa mặt bằng sai cũng sẽ là một gánh nặng kinh doanh.

Tiền thuê hàng tháng cũng như doanh thu giai đoạn đầu không nhiều khiến bạn gặp khó khăn để chi trả. Lựa chọn địa điểm cũng phải phù hợp với quy mô hàng hoá bạn muốn kinh doanh. Do dầu mỡ công nghiệp là mặt hàng đặc biệt, cửa hàng phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn nên phải tính toán thật kỹ. Để đảm bảo quá trình kinh doanh của bạn được thuận lợi nhất.

Lưu ý có thể tham khảo thêm

Trong kinh doanh, việc lựa chọn đúng phân khúc để tham gia vào thị trường là rất quan trọng. Từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh, các sản phẩm kinh doanh phù hợp. Tìm kiếm được nhà cung cấp đảm bảo lợi ích cả hai bên. Vì vậy bạn có thể tham khảo thêm vài lưu ý dưới đây.

Việc kinh doanh dầu mỡ công nghiệp không phải là việc đem lại nguồn lợi nhuận siêu khổng lồ. Bạn nên xác định tư tưởng từ trước để không bị hoang mang khi bắt tay vào thực hiện.

Với nguồn vốn ban đầu còn ít, nguồn lực cũng hạn chế. Cho nên phải giảm thiểu tối đa các khoản chi phí không cần thiết.

Nên thu hồi công nợ ngay khi có thể. Bởi vì giá bán của mỗi sản phẩm dầu mỡ công nghiệp rất lớn nhưng lợi nhuận trên đó không cao. Nên vòng quay sử dụng vốn rất nhanh. Nếu bạn chậm trễ trong việc thu hồi công nợ sẽ rất khó khăn trong việc sử dụng vốn để kinh doanh.

Nhung Luu Y Khi Bat Dau Kinh Doanh Dau Mo Cong Nghiep 2

Lưu ý có thể tham khảo thêm

Vì đây là sản phẩm có giá khá cao nên khách hàng thường là những doanh nghiệp, hoặc chủ cửa hàng. Vì vậy cần một đội ngũ chuyên nghiệp làm việc. Phục vụ khách hàng lúc bán và sau bán mới giữ được khách. Cần quan tâm tới chế độ chăm sóc, hậu mãi cho khách hàng. Bởi vì trong kinh doanh khi có một khách hàng trung thành thì bạn sẽ không phải quá lo lắng để tìm khách hàng mới. Các khách hàng cũ sẽ tự giới thiệu khách hàng mới cho bạn.

Bài viết trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm rất ít trong muôn vàn kinh nghiệm kinh doanh dầu mỡ công nghiệp. Trong quá trình vận hành chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Hy vọng chúng tôi có thể giúp đỡ bạn ít nhiều trong việc bắt đầu kinh doanh dầu mỡ công nghiệp.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303