Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
NÊN THAY DẦU NHỚT XE Ở HÃNG HAY NGOÀI CỬA HÀNG?

NÊN THAY DẦU NHỚT XE Ở HÃNG HAY NGOÀI CỬA HÀNG?

NÊN THAY DẦU NHỚT XE Ở HÃNG HAY NGOÀI CỬA HÀNG?

Bất kỳ động cơ nào muốn hoạt động một cách trơn tru đều phải có dầu nhớt.

Vì vậy, dầu nhớt có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với động cơ xe. Việc bảo dưỡng, thay thế dầu nhớt cho xe là rất cần thiết. Tuy nhiên có nhiều người không biết nên lựa chọn thay dầu nhớt ở đâu để đảm bảo chất lượng. Nếu thay ở ngoài cửa hàng thì cần lưu ý những gì?

So sánh giữa hai lựa chọn: thay dầu nhớt ở hãng và ở ngoài cửa hàng

Việc bảo dưỡng xe định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo được xe chạy êm ái cũng như kéo dài thời gian sử dụng. Với một chiếc xe hoạt động trong điều kiện bình thường thì cứ khoảng 1500 km vận hành nên thay dầu nhớt một lần. Với những người không có nhiều thời gian thì họ giao xe cho cho các trung tâm của hãng để bảo dưỡng từ đầu đến cuối. Nhưng không phải ai cũng chạy xe trong cùng một điều kiện môi trường giống nhau. Nên các loại nhớt trong hãng chỉ đảm bảo được một vài tiêu chí phổ biến.

Do đó nếu xe của bạn thường xuyên phải chạy trong điều kiện đường sá kém chất lượng. Nhiệt độ môi trường khắc nghiệt hay mưa nắng thất thường. Lúc đó nên chọn thay dầu nhớt ở ngoài các cửa hàng để có thể đáp ứng được những tiêu chí nhỏ nhất. Còn xe của các chị em sử dụng thì có thể thay dầu nhớt ở hãng luôn cũng được. Như vậy sẽ đảm bảo chọn được dầu nhớt chất lượng hơn. Vì xe không sử dụng nhiều nên dầu nhớt ở hãng có thể đảm bảo được tính năng sử dụng xe.

Nen Thay Dau Nhot Xe O Hang Hay O Ngoai Cua Hang 5

So sánh giữa hai lựa chọn: thay dầu nhớt ở hãng và ở ngoài cửa hàng

Thông thường, các đối tác bên thứ 3 sẽ cung cấp dầu nhớt cho các trung tâm bảo dưỡng xe của hãng. Và mỗi loại xe chỉ có từ 1-2 mẫu nên sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Chi phí cho mỗi lần thay nhớt ở trong các trung tâm bảo dưỡng của hãng cũng không hề rẻ. Ngoài chi phí phải trả cho sản phẩm dầu nhớt mà bạn lựa chọn thì còn phải trả thêm phí dịch vụ sử dụng. Tuy nhiên vì đây là các trung tâm chính hãng nên bạn sẽ giảm được phần nào lo lắng về chất lượng sản phẩm. Tình trạng sử dụng dầu nhớt giả thay cho khách hàng sẽ được hạn chế.

Thay dầu nhớt cho xe ở ngoài những cửa hàng sửa chữa hay các gara sửa xe sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn. Ở đây sẽ có vô số các loại dầu nhớt từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Các loại dầu nhớt cho xe phổ biến hay thậm chí là những loại dầu nhớt chuyên dụng. Mà bạn không thể nào tìm thấy ở các trung tâm của hãng. Giá thành của dịch vụ thay dầu nhớt cho xe ở ngoài cũng rẻ hơn so với ở trong hãng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những loại dầu nhớt tổng hợp cao cấp. Giá thành chỉ cao hơn một ít nhưng sử dụng được trong thời gian lâu hơn. Tính theo tỷ lệ thời gian sử dụng và giá thành sẽ không có sự chênh lệch nhiều so với những loại khác.

Nen Thay Dau Nhot Xe O Hang Hay O Ngoai Cua Hang

So sánh giữa hai lựa chọn: thay dầu nhớt ở hãng và ở ngoài cửa hàng

Lựa chọn thay dầu nhớt cho xe ở ngoài cửa hàng bạn sẽ được trực tiếp theo dõi quá trình làm việc. Từ việc xả dầu nhớt cũ còn lại ra ngoài và thay nhớt mới vào bình chứa. Từ đó có thể quan sát và nhận biết được tình trạng động cơ. Sau một thời gian chạy xe thì liệu nó có còn vận hành tốt hay gặp vấn đề gì không? Ngoài ra có thể thông qua màu sắc của nhớt để biết được tính năng bôi trơn có đạt hiệu quả hay không?

Cần lưu ý là phụ thuộc vào quá trình và điều kiện trong lúc vận hành xe của bạn như thế nào để thay dầu nhớt cho xe. Ví dụ nếu xe chạy trong khu vực thông thoáng và đường bằng phẳng. Sẽ khác với chạy đường gồ ghề hay phải nhích từng tí trong nội thành. Nên đôi khi việc thay nhớt sẽ phải sớm hơn số km khuyến nghị. Và phải chọn loại nhớt chuyên dụng hơn để tốt cho động cơ hơn.

Nen Thay Dau Nhot Xe O Hang Hay O Ngoai Cua Hang 1

So sánh giữa hai lựa chọn: thay dầu nhớt ở hãng và ở ngoài cửa hàng

Trong các trung tâm bảo dưỡng, dầu nhớt thường được chứa trong các phuy lớn. Khi khách hàng cần thay dầu nhớt thì mới bắt đầu chiết ra và thay thế. Như vậy trong quá trình chiết sẽ bị hao hụt. Đồng thời việc di chuyển từ môi trường kín qua các môi trường khác rồi mới đi vào bình chứa nhớt của xe sẽ có thể bị lọt khí. Không tốt cho các chi tiết máy trong động cơ.

Khi thay dầu nhớt cho xe ở các cửa hàng hay các gara xe thì nên chuẩn bị trước lọc nhớt hoặc các phụ tùng chuyên dụng riêng. Vì ở những nơi này có thể sẽ không có hoặc hết hàng. Bạn sẽ mất khá nhiều công sức và thời gian để tìm được chúng. Tuy nhiên nó chỉ xảy ra với trường hợp dòng xe của bạn khá ít trên thị trường. Còn nếu là dòng xe phổ biến thì không cần phải lo lắng. Vì ở đâu cũng có những sản phẩm này.

Nen Thay Dau Nhot Xe O Hang Hay O Ngoai Cua Hang 2

So sánh giữa hai lựa chọn: thay dầu nhớt ở hãng và ở ngoài cửa hàng

Nếu có điều kiện thì nên sử dụng dầu nhớt tổng hợp để kéo dài được thời gian sử dụng hơn. Giá thành sẽ đắt hơn một ít nhưng không đáng kể. Trong dầu nhớt tổng hợp có chứa các chất phụ gia. Giúp các tính năng của dầu nhớt được duy trì tốt hơn.

Lựa chọn khác: tự thay dầu nhớt tại nhà

Ngoài những lựa chọn trên thì bạn cũng có thể tự thay dầu nhớt tại nhà cho xe của mình. Phương án này vừa giúp tiết kiệm được thời gian cũng như một phần chi phí. Mà lại đảm bảo bạn nghiên cứu kỹ loại nhớt nào trước khi sử dụng. Bảo vệ được chiếc xe thân yêu của bạn. Việc tự thay nhớt xe tại nhà cũng không hề quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo quy trình sau đây để tự thực hiện nhé.

Trước tiên cần chuẩn bị các vật dụng để đảm bảo công việc được diễn ra suôn sẻ nhé. Các bước tiếp theo như sau:

Xả nhớt cũ

Đặt xe trên nền bằng phẳng, sau đó nổ máy để động cơ nóng lên khoảng 70 độ C. Việc này có tác dụng giúp dầu nhớt loãng ra nhanh hơn. Từ đó xả ra nhanh hơn và cũng sạch hơn. Nên để động cơ hoạt động tới 70 độ C rồi tắt máy. Không nên để quá nóng vì hạn chế cho bạn bị bỏng trong quá trình thay nhớt

Nen Thay Dau Nhot Xe O Hang Hay O Ngoai Cua Hang 4

Lựa chọn khác: tự thay dầu nhớt tại nhà

Tiếp theo dùng kìm que thăm dầu và tháo ốc xả nhớt phía dưới gầm xe. Lấy dụng cụ hứng nhớt cũ lại và đem đi xử lý.

Trong quá trình xả nên nghiêng xe để chắc chắn dầu được chảy ra hết.

Đổ nhớt mới

Khi nhớt cũ đã xả ra hết thì hãy siết lại ốc xả vừa mới mở ra. Sau đó đổ nhớt mới vào bình chứa. Nên để nhớt ở vị trí thấp nhất có thể rồi đổ vào bình. Vì càng đưa lên cao rồi đổ xuống thì sẽ tạo các bọt khí. Chúng tạo thành những bong bóng dồn lại thành một cục làm tắc van bơm dầu nhớt lên các động cơ. Không khí tràn vào dầu nhớt đồng thời sẽ phá huỷ các tính năng vốn có của nó.

Sau khi hoàn thành việc thay nhớt mới thì nên nổ máy để động cơ hoạt động trong 30 giây để nhớt được đều.

Đối với việc thay dầu nhớt cho xe tại nhà sẽ đảm bảo được an toàn và bảo vệ được xe. Nhưng bạn phải chắc chắc hiểu hết các thông số của dầu nhớt mình chọn để phù hợp với xe của mình. Đồng thời tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nen Thay Dau Nhot Xe O Hang Hay O Ngoai Cua Hang 3

Lựa chọn khác: tự thay dầu nhớt tại nhà

Vì mỗi xe đều có một đặc điểm khác nhau. Quá trình sử dụng cũng khác nhau nên mỗi người có một lựa chọn địa điểm bảo dưỡng cho xe riêng. Tuy nhiên dù chọn thay dầu nhớt cho xe ở đâu thì cũng phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản. Sử dụng dầu nhớt có chất lượng, không tiếc tiền sử dụng dầu nhớt kém chất lượng. Chúng sẽ phá huỷ những chi tiết máy và khiến xe bạn nhanh xuống cấp. Một cách nữa đó là kết hợp cả 3 lựa chọn trên. Đem dầu nhớt mà bạn đã nghiên cứu và cảm thấy phù hợp cho xe của mình đến các trung tâm bảo dưỡng nhờ họ thay thế. Tuy nhiên sẽ phải tính thêm phí cho việc thay dầu nhớt.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303