Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ VIỆC UỐNG CÀ PHÊ MỖI NGÀY

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ VIỆC UỐNG CÀ PHÊ MỖI NGÀY

Sử dụng cà phê hàng ngày là một trong những thói quen mà nhiều gặp phải hiện nay. Những lợi ích từ việc uống cà phê cho sức khỏe có thể không nhiều người biết được. Chúng tôi sẽ giúp các bạn làm rõ hơn về những lợi ích khi thưởng thức cà phê hàng ngày.

1.Những nghiên cứu về cà phê trên thế giới

Trên tập chí Annals of Internal Medicine vào năm 2017 có hai nghiên cứu lớn từ các nhà khoa học về lợi ích từ việc uống cà phê. Khi sử dụng cà phê hàng ngày người uống sẽ có tuổi thọ cao hơn những người không có thói quen uống cà phê.

Đây là một trong những nghiên cứu gần nhất cho thấy mối liên hệ của việc sử dụng cà phê với sức khỏe của người thưởng thức. Thông qua những nghiên cứu thực tế đã loại bỏ đi những yếu tố khác biệt cho thấy cà phê giảm nguy cơ tử vong trên nhiều nhóm chủng tộc khác nhau.

Theo sau đó vào năm 2018 một nghiên cứu mới của Viện Ung thư tại Mỹ cho thấy những người có thói quen uống cà phê hàng ngày sẽ có tuổi thọ dài hơn người không uống. Và người uống nhiều cà phê sẽ có tuổi thọ cao hơn những người ít uống cà phê nhưng chỉ dùng trong một lượng cho phép.

Cùng với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu thu thập số liệu về những lợi ích liên quan đến việc sử dụng cà phê hàng ngày. Những lợi ích đó bao gồm: giảm khả năng gây ung thư 20%, giảm bệnh tiểu đường tuýp II 20%, Parkinson giảm 30%, ti mạch giảm 5%… hạn chế được rất nhiều loại bệnh làm cho cơ thể mất đi đề kháng.

Cụ thể, lợi ích từ việc uống cà phê cho sức khỏe như thế nào? Đi đôi với lợi ích sẽ là tác hại ra sao? Các bạn cần lưu ý những thời điểm không nên sử dụng cà phê?

Dưới đây là những lợi ích và lưu ý mà bạn cần tham khảo thêm để biết thêm về cà phê.

2.Cà phê, caffeine và bệnh tim mạch

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy lượng cafein có trong cà phê là một chất khiến bạn mắc phải căn bệnh tăng huyết áp. Nhưng sẽ không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng một cách hợp lý lượng cà phê hàng ngày. Tỷ lệ mắc phải bệnh mạch vành, suy tim và rung tâm nhĩ sẽ được giảm đáng kể khi bạn cung cấp một lượng cafein vừa phải hàng ngày. Các thành phần có lợi ích trong cà phê sẽ bù lại được những tác động tiêu cực mà nó đem đến cho sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng cà phê sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu tích tụ trong cở thể của bạn. Ngoài ra, cà phê còn là thực phẩm giúp bạn giảm cân rất tốt.

3.Tai biến mạch máu não và đột quỵ

Theo các nhà khoa học cho biết lượng cafein trong cà phê là một chất tác động mạnh, kích thích hệ tim mạch. Việc sử dụng cà phê hàng ngày một cách điều độ sẽ những kích thích tiêu cực cho tim mạch thành những kích thích có lợi. Tính chất có lợi sẽ hạn chế đi những yếu tố có hại của cafein khi đưa vào cơ thể.

Ngoài ra, hệ tim mạch của bạn sẽ hoạt động tốt hơn khi được kích thích nhẹ. Lượng cholesterol có hại cho cơ thể sẽ giảm đi đáng kể khi bạn sử dụng cà phê điều độ hàng ngày.

Những lợi ích từ việc uống cà phê đối với mạch máu giúp bạn duy trì lượng máu lưu thông đến não một cách ổn định nhất. Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng việc uống 6 cốc cà phê hàng ngày sẽ giảm nguy cơ bị đột quỵ 17%. Trong một thống kê về tỷ lệ người phụ nữ sử dụng cà phê ở Thụy Điển lên đến 25% và họ rất ít mắc những căn bệnh thông thường.

Một nghiên cứu lớn khác cho thấy việc uống 1 đến 3 ly cà phê hàng ngày sẽ giúp tăng khả năng phòng ngừa đột quỵ ở cả nam lẫn nữ. Đối với những nghiên cứu ở Nhật Bản chỉ ra cho những người có thói quen sử dụng cà phê trong thời gian 13 năm sẽ giảm nguy cơ bị đột quỵ 20%.

4.Giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp II

Cà phê dường như là một thực phẩm được có tác động tích cực đến hệ tim mạch và giảm lượng mỡ trong máu đi rất nhiều. Nhiều nghiên cứu cho rằng thói quen uống cà phê sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị tiểu đường tuýp II. Việc tăng cường chuyển hóa Glucose và tăng lượng insulin sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Theo các chuyên gia cho rằng việc sử dụng cà phê sẽ giúp bạn tăng cường khả năng chống viêm cho cơ thể. Tương quan nghịch đảo của việc sử dụng cà phê với bệnh tiểu đường tuýp II đến từ cơ chế chống oxy hóa trong cà phê của axit cholorogen.

5.Giảm khả năng bệnh ung thư

Các nghiên cứu trước đây về vấn đề sử dụng cà phê hàng ngày đối với bệnh ung thư. Theo đó, việc sử dụng cà phê 2 cốc hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư về trực trang, gan, tử cung… Lợi ích từ việc uống cà phê là rất tuyệt vời với cơ thể của bạn ngăn chặn sự ảnh hưởng từ những căn bệnh nguy hiểm. Tạo cho bạn một cuộc sống tốt hơn với năng lượng làm việc lúc nào cũng cao nhất.

6.Tăng khả năng hoạt động của trí não

Ngoài việc giúp bạn luôn tỉnh táo và tập trung cao độ trong một thời gian ngắn để làm việc hiệu quả hơn. Sử dụng cà phê hàng ngày còn giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn không bị đãng trí.

Theo một số bài báo cáo trên những tạp chí cho rằng bệnh nhân bị suy giảm nhận thức nhẹ có thể được phục hồi khi sử dụng cà phê từ 3 đến 5 ly. Lượng cafein trong cà phê có tác dụng giúp não bộ tăng cường hoạt động và trí nhớ.

Một số thực nghiệm trên chuột chỉ ra cafein có tác dụng giảm lượng amyloid-beta tiết ra. Đó là một protein làm gia tăng khả năng mắc bệnh Alzheimer. Cà phê cũng là một thực phẩm xem giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson làm cho cơ thể bị giật không kiểm soát được.

7.Giảm trầm cảm

Việc tiêu thụ cà phê mỗi ngày có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cũng như làm cho tình của bạn sảng khoái hơn.

Trong một số nghiên cứu, những người phụ nữ có thói quen sử dụng cà phê hàng ngày sẽ không mắc phải nguy cơ bị trầm cảm. So với những người không uống cà phê thì những người có thói quen uống cà phê sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Tác dụng của cafein sẽ giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn và giúp cho não bộ kích thích khả năng làm việc.

8.Giảm nguy cơ mắc bệnh về gan

Uống cà phê hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được các cơ quan bài tiết làm việc hiểu quả hơn rất nhiều lần. Bảo vệ gan của bạn không bị nhiêm mỡ, xơ gan, viêm gan C. Bệnh gan thường được di truyền từ thế hệ trước nên bạn dùng cà phê hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc phải.

9.Những tác hại mà cà phê có thể ảnh hưởng đến

Lợi ích từ việc uống cà phê là rất nhiều nhưng đôi khi bạn quá lạm dụng nó sẽ mang đến ảnh hưởng tiêu cực có cơ thể. Không có một loại thực phẩm nào hoàn hỏa đến mức không gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng cà phê một cách hợp lý nhất và cần thiết nhất. Quá lạm dụng cà phê sẽ dẫn đến việc bạn mắc những căn bệnh như tăng huyết áp, bồn chồn, mất ngủ thường xuyên…

Có rất nhiều bài báo cáo phản biện về việc sử dụng cà phê có lợi cho sức khỏe. Nhưng các bạn hãy yên tâm rằng nếu như sử dụng một cách vừa phải sẽ tốt hơn cho bạn. Liều lượng cafein vào khoảng 10gam gần như không gây tổn thương cho cơ thể bạn.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303