Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
GẶP ĐẠI DỊCH COVID19 THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ DỰ BÁO ÍT NHẤT ĐẾN GIỮA NĂM 2020 MỚI ỔN ĐỊNH

GẶP ĐẠI DỊCH COVID19 THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ DỰ BÁO ÍT NHẤT ĐẾN GIỮA NĂM 2020 MỚI ỔN ĐỊNH

GẶP ĐẠI DỊCH COVID19 THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ DỰ BÁO ÍT NHẤT ĐẾN GIỮA NĂM 2020 MỚI ỔN ĐỊNH

Hiện nay tin tức thông báo đưa tin trên toàn quốc tế hiện đang chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng về 1 loại dịch bệnh. Dịch bệnh này cực kì nghiêm trọng mang tên covid19 viruss corona. Một căn bệnh cho đến hiện nay cũng đã vài tháng vẫn chưa có dấu hiệu giảm cho lắm. Căn bệnh này phát hiện ở bên Trung Quốc tại 1 thành phố có tên là Vũ Hán. Bệnh lây lan qua đường hô hấp cực kì nhanh phát bệnh trong vòng 14 ngày.

Những ngành nghề ở mọi nơi bị tạm ngưng ứ đọng rất nhiều, tạo thành mối lo cho nhiều nhà đầu tư. Những người dân buôn bán, không những thế sinh hoạt thông thường cũng bị gián đoạn. Nguồn kinh tế bị tụt giảm khiến nhiều người khốn khổ vì đại dịch toàn cầu này. Và ở thị trường cà phê của nước ta cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng về đại dịch này.

Giá của cà phê dao động như thế nào?

Gía của cà phê robusta hiện đang trong vòng vây đại dịch nên nỗi lo nguồn cung bị dư thừa làm mọi người lo lắng rất nhiều. Cũng chính vì thế cho nên cà phê này kỳ hạn dài giảm đi. Khó khăn trong việc vận chuyện cho nên giá kỳ hạn tăng nhẹ. Trong khi khó khăn ở việc vận chuyển thì giá cà phê arabica tăng.

Bộ công thương cho biết ( Cục Xuất Nhập Khẩu ) vào tháng 4 năm 2020 ở 10 ngày đầu. Sự không đồng nhất về giao kỳ hạn biến động ở giá cà phê Robusta. Trong khi đó thì ở cà phê Arabica lại có biến động tăng.

Chính vì vậy nên hiện nay cà phê toàn cầu ở thị trường chuyên nghành này chịu ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng. Dịch bệnh covid19 coronaviruss đã làm cho giá cà phê Robusta kỳ hạn dài giảm. Dư thừa nguồn cung, nhưng khi đó thì giá kỳ hạn ngắn đã tăng nhẹ vì việc vận chuyển gặp khó khăn. Ngược lại thì giá cà phê của Arabica lại tăng trong việc vận chuyển khó khăn.

Gap Dai Dich Covid19 Thi Truong Ca Phe Du Bao It Nhat Den Giua Nam 2020 Moi On Dinh5

Giá của cà phê dao động như thế nào?

Nguồn lao động cũng đang bị thiếu hụt rất nhiều bởi đại dịch này, mọi người dân đang được yêu cầu ở nhà để phòng ngừa coronaviruss. Trung và Nam Mỹ là những khu vực sản xuất trọng điểm nhất. Cũng chính vì vậy nên cơ giới trong việc thu hoạch cà phê vẫn chưa được. Ngoài ra thì tháng 4 và tháng 5, hai tháng này chính là vụ mùa để thu hoạch cà phê. Thị trường cà phê sẽ thu hoạch vào 2 tháng này một vụ mùa lớn để khai thác thu hoạch.

Nhưng vì đại dịch này cho nên người dân trên toàn thế giới hiện đang khuyến cáo ở nhà. Vì mục đích an toàn không lây lan thêm bệnh để phòng chống. Vì vậy hiện tại đã ở giữa tháng 4 rồi vẫn còn lệnh cách ly kéo dài cho đến hết tháng 4. Rất nhiều hàng quán đã cho đóng cửa vì đại dịch này, có chỗ vẫn cho mua mang về. Các ngành nghề ngoài thị trường cà phê như du lịch, ăn uống, vui chơi …. Đã cho ngưng hoạt động.  Vì sự nhiễm bệnh này rất nguy, hạn chế hết mức có thể của đại dịch bệnh này.

Trước đó thì Cục Xuất nhập khẩu dự báo ít nhất là đến giữa năm 2020. Ở tại thị trường cà phê sẽ gặp khó khăn ít nhất là đến thời điểm đó. Vì căn cứ vào đại dịch toàn cầu diễn biến bệnh của virus corona covid19 này.

Gap Dai Dich Covid19 Thi Truong Ca Phe Du Bao It Nhat Den Giua Nam 2020 Moi On Dinh3

Giá của cà phê dao động như thế nào?

Thì tại ngày 25 tháng 3 năm 2020 đã áp dụng việc 19 ngày phong tỏa kể từ 25 tháng 3, ở đất nước Colombia. Thì việc này đã ảnh hưởng việc thu hoạch cà phê của họ thời gian từ hôm đấy đến tháng 4 nữa. Thì theo như tại Colombia những người trồng cà phê liên đoàn cà phê cho hay. Theo thống kê ước tính của họ thì 1,7% tăng ở niên vụ 2019 và 2020. Trong số 14,1 triệu bao thì có thu hoạch 6,6 triệu bao đã được thu hoạch ước tính đến tháng 2 vào năm 2020. Thì số liệu này cũng đã cao hơn so với tháng 2 năm 2019 8,8%. Vì lý do là đầu mùa thu hoạch có sự tăng trưởng khá cao.

Vùng trồng cà phê phía Bắc theo như Reuters báo cáo thời tiết ở vùng đó cho hay. Những nông nghiệp đang hoạt động ở phía Bắc Brasil sẽ có những trận mưa lớn kéo dài. Việc này có thể sẽ làm cho những hoạt động thông thường bị đình trệ trong nông nghiệp.

Khi nào thì thị trường cà phê mới ổn định trở lại?

Trong năm 2020 tại Trung Quốc thì 2 tháng đầu tiên ở năm này, đại dịch bùng phát làm ảnh hưởng rất nhiều. Thị trường về ngành cà phê trong toàn cầu đã bị ảnh hưởng và loại cà phê Robusta ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng. Theo như đó thì ở thế giới nói về thị trường nhập khẩu thì Trung Quốc chính là nước chiếm vị trí 11. Trong niên vụ 2019 và 2020 thì nhập khẩu của cà phê thì ước tính bao là 2.650. Tổng trị giá đó tàm 9.124 USD trong niên vụ năm đó. Thì ngoài ra là về cà phê Robusta tính về độ nhập khẩu đứng thứ 3 thế giới, ước tính đạt 1 ngàn rưỡi bao.

Đối với người Trung Quốc thì cà phê  chính là một món đồ uống cực kì thân thuộc với họ. Chính vì thế nên thị trường về cà phê ở đây chính là một điều thu hút lớn. Vì thế nên nhiều hãng nhìn vào tiềm năng này mà mở rộng rất nhiều chuỗi cửa hàng. Bên đó hay chuộng những quán cà phê vì vậy Starbucks hãy Luckin Coffe hay nhiều chuỗi hãng khác được mở ở đây.

Nhưng ngoài ra thì Trung Quốc vẫn đang ở quá trình giai đoạn đầu của sự phát triển. Vì cà phê của Trung Quốc so với các nước lớn khác thì lượng tiêu thụ chỉ mới đi được đôi chút. Bên đây đa số nhiều người vẫn hay dùng cà phê hòa tan là chủ yếu thôi.

Gap Dai Dich Covid19 Thi Truong Ca Phe Du Bao It Nhat Den Giua Nam 2020 Moi On Dinh2

Khi nào thì thị trường cà phê mới ổn định trở lại?

Ở cuối tháng 1 đầu tháng 2 vào năm 2020 cũng chính vì đại dịch bùng phát cho nên thương hiệu Starbucks đã buộc phải đóng. Và ở tại Trung Quốc thì phải đóng hơn 2 ngàn cửa hàng. Cho đến ngày 5 tháng 3 năm 2020 vừa qua thì đã cho hoạt động trở lại. tầm 90% cửa hàng cho hoạt động trở lại của Starbucks ở Trung Quốc.

Thực tế thì do đại dịch virus này đang diễn ra cực kì không có chuyển biến gì ở toàn cầu. Thì tại Châu Âu và Châu Mỹ đặc biệt ở hai thị trường này. Việc này khiến cho 2 nước nhập khẩu cũng như tiêu thụ lượng cà phê lớn ở thế giới bị khó khăn. Nhìn vào những điều này thôi thì cũng đủ hiểu cà phê ở thị trường cũng sẽ bị giảm hụt nhiều. Ngoài ra thì sản lượng cà phê vào năm 2020 và 2021 niên vụ của Brasil vào tháng 9 năm 2021 sẽ kết thúc. Và theo chu kỳ được dự báo bội thu, vì đại dịch này nên nhiều khả năng dư cung sẽ xảy ra. Tình trạng như vậy nên sẽ làm cà phê bị gây áp lực.

Gap Dai Dich Covid19 Thi Truong Ca Phe Du Bao It Nhat Den Giua Nam 2020 Moi On Dinh6

Khi nào thì thị trường cà phê mới ổn định trở lại?

Theo như thông kê kệnh Statista đang dự đoán và nghiên cứu tình hình thương mại. Họ cho hay là hiện nay trên thế giới thì  tầm 75% trung bình cà phê được tiêu thụ. Lượng tiêu thụ ở nhà hàng là 75% còn nhà là số phần còn lại 25%. Cũng là vì đại dịch này cho nên hàng loạt những quán cà phê cho đóng cửa hoặc bán mang về thôi. Người dân thì ở nhà vì cách ly, phong tỏa hoặc không ra đường, chỉ ra khi cần thiết. Cho nên mặt hàng cà phê bị chậm không còn mạnh như trước, mà đặc biệt là ở Trung Quốc lại có thói quen uống cà phê. Nhiều người hay ra cà phê để hẹn hò cũng như làm việc tại quán.

Gap Dai Dich Covid19 Thi Truong Ca Phe Du Bao It Nhat Den Giua Nam 2020 Moi On Dinh

Khi nào thì thị trường cà phê mới ổn định trở lại?

Nhiều nhà cung cấp cũng đang tích trữ để phòng hờ trường hợp bị thiếu nguồn cung do đại dịch này gây ra. Cũng chính vì thế nên giá cà phê của Arabica cũng tăng vì hệ thống kho sàn giảm mạnh.

Để nói về hạn lâu dài thì thị trường cà phê những nguồn cung được dự báo cũng rất ổn. Và ở Việt Nam thị trường cà phê năm 2020 và 2021 niên vụ được báo là ở mức cao hơn.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303