Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Những điều khách hàng nên biết về Bảo hiểm xe cơ giới

Những điều khách hàng nên biết về Bảo hiểm xe cơ giới

Những điều khách hàng nên biết về Bảo hiểm xe cơ giớiVới sự phát triển của nền Kinh tế và Xã hội hiện nay đã đưa theo những giá trị cuộc sống của chúng ta cũng ngày được nâng cao hơn. Những sản phẩm tài chính ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của con người. Trong đó có sự tăng thêm về các nhu cầu đi lại mua sắm và như thực tế các bạn có thể thấy rõ là việc mua sắm ô tô phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày ở nước ta đã gia tăng rất đáng kể.

Vì sao bạn phải mua bảo hiểm cho xe cơ giới ?

Xe cơ giới là loại xe như thế nào ?

Xe cơ giới là loại xe được tạo nên từ các bộ phận, máy móc, chi tiết khác nhau.  Như thân vỏ, động cơ,lốp xe, hộp số, kính xe…

Một trong những vấn đề của mọi người rất quan tâm khi nhu cầu mua xe ô tô đang tăng lên là bảo hiểm cho nó. Đừng chủ quan dù bạn có thể là người lái xe cẩn thận cho dù bạn chấp hành đúng Luật Giao thông.  Thì những trường hợp không ngờ vẫn có thể diễn ra.  Chiếc xe ô tô mà bạn yêu quý vẫn có thể bị tổn thất hay va chạm dù cố ý hay vô tình của các phương tiện khác. Hay là sự ảnh hưởng của thời tiết chẳng hạn. Và cái giá mà bạn phải thanh toán cho những lần rắc rối đó là không nhỏ chút nào.

Những điều đó bạn không nên phải chịu vì bạn mua xe với nhu cầu để đảm bảo sự tiện lợi. Hay sự thoải mái chứ không phải là những phiền toái đến với mình. Nhưng bạn sẽ yên tâm hơn nhiều khi chiếc ô tô của bạn được bảo vệ bởi 1 đơn vị bảo hiểm khác chỉ với số phí bảo hiểm chiếm từ 1-2% giá trị của tài sản.

Nhung Dieu Khach Hang Nen Biet Ve Bao Hiem Xe Co Gioi 1

Xe cơ giới là loại xe như thế nào ?

Nhưng không hẳn ai cũng có thời gian tìm hiểu để đưa ra quyết định mua bảo hiểm phù hợp cho xe ô tô của mình. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty bảo hiểm đều cùng có những sản phẩm bảo hiểm xe ô tô gần giống nhau. Điều đó làm cho bạn khó mà biết và chọn lựa được nơi có chất lượng dịch vụ tốt để tin tưởng và sử dụng mua bảo hiểm cho tài sản của mình.

Trước khi đi tìm hiểu và giải quyết vấn đề trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sản phẩm đối với xe cơ giới nhé.

Các loại hình và sản phẩm bảo hiểm xe ô tô

Có 4 loại hình bảo hiểm dành cho xe ô tô hiện nay:

1.Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự dành cho chủ xe Cơ giới

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại bắt buộc cá nhân hay doanh nghiệp bắt buộc phải mua theo quy định pháp luật. Hỗ trợ nạn nhân của các vụ tai nạn chi phí hồi phục sau tai nạn mà người khác đã gây ra.

Khi có tai nạn xảy ra, Công ty bảo hiểm mà bạn sử dụng sẽ dùng số tiền bảo hiểm thu được và bồi thường cho người bị tai nạn. Người có trách nhiệm với tai nạn xảy ra theo quy định trong bản hợp đồng và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.

Nhung Dieu Khach Hang Nen Biet Ve Bao Hiem Xe Co Gioi 5

1.Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự dành cho chủ xe Cơ giới

2.Bảo hiểm dân sự của chủ xe đối với những mặt hàng hóa chở trên xe

Là loại bảo hiểm cho phần trách nhiệm dân sự với chủ xe ô tô đối với những tổn thất. Hay là những mất mát hàng hóa trên xe theo hợp đồng vận chuyển giữa các chủ xe với các chủ hàng.

Nhung Dieu Khach Hang Nen Biet Ve Bao Hiem Xe Co Gioi 2

2.Bảo hiểm dân sự của chủ xe đối với những mặt hàng hóa chở trên xe

3.Mua Bảo hiểm thiệt hại Vật chất

Là gói bảo hiểm nhằm bảo hiểm, bảo vệ cho những đối tượng như thân vỏ xe, máy móc thiết bị trên xe cơ giới. Đây là hình thức bảo hiểm được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn gói bảo hiểm cho xe của mình.

4.Bảo hiểm cho người ngồi trên xe và lái phụ của xe

Là gói bảo hiểm dành cho tai nạn của người ngồi trên xe. Nhưng thiệt hại về thân thể khi tai nạn và đang ở trên xe hay lên xuống xe lúc đang tham gia giao thông.

Bao gồm cả tai nạn lái, phụ xe: Những thiệt hại về thân thể do vụ tai nạn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc dùng chiếc xe đó.

Áp dụng dành cho lái xe, phụ xe và bao gồm những người được chở đang ngồi trên xe cơ giới.

Trong 4 loại trên thì mục đầu tiên về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới là loại hình bắt buộc. Mà tất cả tổ chức hay cá nhân nào có sở hữu xe ô tô đều bắt buộc phải mua theo quy định pháp luật Việt Nam.

Nhung Dieu Khach Hang Nen Biet Ve Bao Hiem Xe Co Gioi

4.Bảo hiểm cho người ngồi trên xe và lái phụ của xe

Bạn được gì khi mua bảo hiểm cho ôtô?

Đầu tiên là xe ô tô của bạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường khi có vấn đề: Đâm va hay bị lật đổ; tai họa do thiên nhiên như bão sụt lở hay lũ lut, động đất, mưa đá; … những tai nạn bất ngờ khác mà nằm ngoài tầm kiểm soát của chủ xe.

Bạn sẽ được lựa chọn nơi sửa xe uy tín để thay thế những bộ phận phù hợp khi xảy ra rủi ro được công ty bảo hiểm tài trợ.

Nên chọn loại và đơn vị bảo hiểm xe ô tô tốt nhất

Việc lựa chọn loại Bảo hiểm để mua hay đơn vị bảo hiểm nào cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì mỗi công ty bảo hiểm sẽ có mức bảo hiểm về tỉ lệ phí khác nhau. Tỉ lệ bồi thường cho mỗi vụ cũng khác nhau.

Hãy sử dụng dịch vụ của những công ty bảo hiểm uy tín. Vì ở đó họ sẽ có những nhân viên và đội ngũ để hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng và chuyên nghiệp những vấn đề với khác hàng. Họ sẽ xử lý vấn đề và hướng dẫn tận tâm với khách hàng.

Khi mua bảo hiểm bạn nên kết hợp để mua 1 lần những dịch vụ bảo hiểm bạn cần. Khi đó bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn và deal tốt hơn từ công ty bảo hiểm.

Ví dụ bạn mua bảo hiểm cho xe ô tô của bạn, thì có kết hợp cùng sản phẩm về sức khỏe  nếu có nhu cầu sẵn. Như vậy bạn sẽ có mức phí ưu đãi  hơn khi mua riêng tách từng loại bảo hiểm.

Nhung Dieu Khach Hang Nen Biet Ve Bao Hiem Xe Co Gioi 3

Nên chọn loại và đơn vị bảo hiểm xe ô tô tốt nhất

Có thực sự cần thiết để mua bảo hiểm xe ô tô ?

Ngoài việc mua bảo hiểm bắt buộc theo quy định pháp luật thì bạn có thể mua và sử dụng thêm những loại bảo hiểm ô tô mà bạn cảm thấy cần thiết.

Tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu và mua bảo hiểm vật chất xe ô tô vì:

Đầu tiên, nếu không may tai nạn và rủi ro xảy ra với bạn. Thì Bảo hiểm sẽ là đơn vị bồi thường cho bạn về chi phí phát sinh tạo ra từ vụ tai nạn.

Thứ hai, mức bồi thường và trách nhiệm sẽ được quy định rõ ràng trong từng điều khoản của hợp đồng bảo hiểm. Dựa trên chính sách của từng công ty kèm với mức phí bảo hiểm bạn lựa chọn tham gia ban đầu. Bạn sẽ biết trước về các quyền lợi rõ ràng hơn để yên tâm về quyền lợi của mình khi tham gia ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Nhung Dieu Khach Hang Nen Biet Ve Bao Hiem Xe Co Gioi 4

Có thực sự cần thiết để mua bảo hiểm xe ô tô ?

Thứ ba, Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tìm hiểu và chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Vì thị trường bảo hiểm ở nước ta hiện nay rất đa dạng và cực kì cạnh tranh với sự tham gia của nhiều công ty bảo hiểm. Cũng như sự rõ ràng về thông tin của các đơn vị bảo hiểm luôn show ra để cho khách hàng lựa chọn.

Bất cứ chủ xe nào cũng đều không mong muốn gặp tai nạn hay sự cố khi tham gia bảo hiểm. Nhưng hãy tự đề phòng cho bản thân để phòng trừ cho những trường hợp bất ngờ và xấu nhất mà bạn không thể kiểm soát được. Bạn sẽ được bồi thường công bằng và nhanh chóng để bù đắp lại những gánh nặng mà bạn phải chịu.

Bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các hình thức và điều khoản  trong từng đơn vị bảo hiểm. Hãy sáng suốt để chọn cho mình loại hình và công ty bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân nhé.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303