Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303

NHỮNG CÁCH THỨC ĐỂ KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ THÀNH CÔNG

NHỮNG CÁCH THỨC ĐỂ KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ THÀNH CÔNG

Việc kinh doanh quán cà phê được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay để làm bước đầu khởi nghiệp. Ở những thành phố lớp trên cả nước các cửa hàng cà phê thương hiệu nổi mọc lên rất nhiều cùng với đó là những hàng quán cà phê lề đường thi nhau kinh doanh. Việc có rất nhiều cửa hàng kinh doanh cà phê canh trạnh nhau trên thị trường. Vì vậy, các bạn cần có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chiến lược kinh doanh lâu dài. Tìm hiểu cách thức kinh doanh cũng như là nhu cầu của khách hàng để đáp ứng thì mới có thể thành công. Sau đây là những chia sẻ cho các bạn về những cách để kinh doanh quán cà phê thu lại lợi nhuận.

1.Những vấn đề trong kinh doanh cà phê

Có rất nhiều khi đến quán cà phê phải đối diện với trường hợp không vui từ cách phục vụ hay chất lượng thức uống. Rất nhiều quán cà phê hiện nay đang mất dần lượng khách đến với quán mà họ không biết rõ nguyên là do đâu. Một vị khách hàng thường xuyên đến sẽ đem lại nguồn lợi gấp 10 lần so với những khách lâu lâu mới đến một lần. Vì vậy, bạn phải có những chiêu trò để khách hàng ấn tượng đến quán của bạn và thường xuyên tìm đến. Bỏ một ít kinh phí để quảng cáo thương hiệu cũng là một cách để thu hút khách hàng.

Các bạn cần phải đổi và khắc phục những yếu điểm mắc phải để kinh doanh quán cà phê tốt hơn.

Dưới đây là những chiến lược kinh doanh mà các bạn có thể tìm hiểu để thu hút được khách hàng đến với quán của bạn:

2.Tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng

Để phục vụ tốt hơn cho khách hàng, trước hết bạn cần tìm hiểu những nhu cầu mà khách hàng mong muốn khi đến với quán của bạn. Khách hàng đến để thưởng thức đồ uống có những mục đích gì.

Đầu tiên sẽ là nhu cầu giải khát:

Đây là mục đích đầu tiên và là cơ bản nhất đối với mỗi khách hàng khi đến quán của bạn. Khách hàng vào một quán đơn giản là họ có nhu cầu được giải khát và thưởng thức đồ uống. Bạn cần phải biết phân loại đối tượng khách hàng để phục vụ tốt hơn.

Nhu cầu giải khát đơn thuần: đối với đối tượng khách hàng này bạn chỉ phục vụ với tốc độ nhanh nhất có thể. Cần trang bị thêm máy điều hòa hay quạt để họ cảm thấy thoải mái hơn.

Nhu cầu thưởng thức đồ uống ngon: Với những vị khách này bạn cần có đội ngũ nhân viên pha chế được đào tạo chuyên nghiệp. Các nguyên liệu làm thức uống phải có chất lượng cao và được trang trí mát mắt. Khách hàng họ sẵn sàng chi trả với mức giá cao để được thưởng thức đồ uống ngon. Vì vậy bạn cần khắc phục chất lượng thức uống và đa dạng menu hơn để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Cần lưu ý về những nhu cầu trên để bạn kinh doanh quán cà phê trở nên tốt hơn.

Nhu cầu thứ hai là giải trí:

Để khách hàng thường xuyên đến quán bạn phải có những hoạt động mang tính chất giải trí. Tạo ra nhiều ý tưởng khác lạ hơn những quán gần đó. Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh quán cà phê thành công.

Quán cà phê kết hợp âm nhạc: Với quy mô nhỏ bạn có thể đầu từ một khoảng chi phí về các thiết bị âm thanh. Có thể cho khách hàng giao lưu âm nhạc với nhau với hình thức hát cho nhau nghe. Đối với những quán kinh doanh lớn bạn có thể tổ chức một buổi hòa nhạc. Có thể mời thêm các ca sĩ đến để phục âm nhạc giúp khách hàng có thể vừa thưởng thức đồ uống vừa tận hưởng âm nhạc.

Quán cà phê kết hợp với đọc sách: Với loại hình cà phê sách, các bạn nên đầu tư một kệ sách với nhiều loại sách khác nhau. Những vị khách hàng sẽ vừa tận hưởng đồ uống của quán và đọc những quyển để có thêm những tầm nhìn mới. Sẽ rất tuyệt để kinh doanh quán cà phê với mô hình như vậy.

Quán cà phê kết hợp với boardgame: loại hình kinh doanh này vẫn còn khá mới trên thị trường hiện nay. Sẽ rất thú vị để một nhóm bạn rủ nhau uống nước mà có thể tạo thành một team để chơi game cùng nhau. Bạn nên thiết kế những loại ghế ngồi để giúp họ có thể thoải mái nhất để có thể chơi game trong thời gian lâu. Ngồi bệt cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho những quán cà phê kết hợp với chơi game.

Quán cà phê kết hợp với xem phim: Mô hình này thường thích hợp với những cặp đôi thích không gian riêng tư. Bạn nên bổ sung vào menu quán những món ăn vặt để họ cảm thấy thú vị hơn khi xem phim.

Quán cà phê kết hợp với xem bóng đá: Thường những khách hàng đến với mô hình này là nam giới. Đặc trưng của mô hình này là thường mở về đêm và hoạt động theo thời gian của những trận bóng kinh điển. Bạn nên thêm vào menu những thức uống như bia, cocktail…

Nhu cầu kế tiếp sẽ là thư giãn:

Cũng như các hình thức dịch vụ khác, quán cà phê muốn thành công phải đáp ứng được nhu cầu giải trí cho khách hàng. Họ phải được những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với quán của bạn. Đáp ứng nhu cầu thư giãn và tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng. Bạn có thể đầu tư thêm những thiết bị để mang đến sự hài lòng của khách hàng như: âm nhạc, wifi, điều hòa, view đẹp và ghế ngồi tiện lợi nhất.

Nhu cầu cuối cùng là học và làm việc:

Làm việc tại những quán cà phê đã không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là những bạn sinh viên họ có thể vừa làm việc vừa học tập tại những quán cà phê yêu thích. Để đáp ứng yều cầu của họ các bạn cần xây quán có không gian yên tĩnh, ghế ngồi thoải mái và có wifi tốt nhất.

Với đối tượng là các bạn sinh viên vấn đề giá cả cũng khá là quan trọng vì họ đang trong giai đoạn đi học. Các bạn đó thường sẽ ngồi rất lâu có thể gọi nhiều hơn một ly nước vì vậy cần đưa ra một mức giá thích hợp. Có thể áp dụng khuyến mãi đối với những khách hàng thân thiết để thu hút khách hàng nhiều hơn.

3.Phương hướng phát triển quán cà phê

Bên trên là những phân tích cụ thể về những nhu cầu mà khách hàng đặt ra với quán cà phê. Sau khi hiểu được vấn đề trên bạn nên triển khai những phương án phát triển và nâng cao chất lượng phục vụ.

Nếu bạn có dự mở quán: hãy tìm hiểu về khu vực bạn chọn để mở quán. Tìm hiểu những nhu cầu của khách hàng tại khu vực đó. Từ đó bạn có thể lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp nhất để mở quán cà phê tại khu vực đã chọn.

Ví dụ cụ thể hơn là xung quanh khu vực bạn chọn là những khách hàng trẻ và sinh viên. Các bạn cần trang trí không gian quán đặc sắc nhất. Bổ sung những thiết bị như wifi, đồ uống mới lạ, có view đẹp mắt.

Nếu khu vực bạn chọn là những khác hàng trung niên. Bạn nên lựa chọn kinh doanh quán cà phê ngoài trời để họ có thể thoải mái hơn. Phục vụ nhanh nhất có thể cho họ và nhân viên phải hết sức lịch sự.

Sau khi biết được nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến để kinh doanh. Cần nâng cấp nhu cầu phục vụ hơn nữa: có thể đầu tư kệ sách, bổ sung thêm các món ăn vào menu…

Hãy để công việc kinh doanh quán cà phê của bạn trở nên thú vị hơn. Thường xuyên tìm hiểu những nhu cầu mới của khách hàng để phục vụ tốt hơn. Luôn lắng nghe những vấn đề mà khách hàng mắc phải khi đến với quán của bạn. Khi đó công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả nhất có thể.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303