Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
NHỮNG CÁCH TĂNG THÊM THU NHẬP CHO CÁ NHÂN

NHỮNG CÁCH TĂNG THÊM THU NHẬP CHO CÁ NHÂN

NHỮNG CÁCH TĂNG THÊM THU NHẬP CHO CÁ NHÂN

Trong cuộc sống thì “Tiền” có vị trí rất quan trọng. Ai đó nói với bạn rằng : Tiền không quan trọng thì  người đó chưa tự mình kiếm ra thu nhập, chưa nhận thức được (tuổi còn nhỏ),  đang được người khác chu cấp, đang tự mơ mộng về cuộc đời mà thôi.  Mà đôi khi đó cũng là một câu nói chưa thật lòng.

Đơn giản nếu bạn muốn đạt một mục tiêu nào đó đều có sự xuất hiện của tiền. Ví dụ kế hoạch cuộc đời của mình là “ Có một cuộc sống an yên vào lúc 70 tuổi”

Vậy để thực hiện mục tiêu đó thì điều phải làm chính là kiếm một khoản tiền kha khá để mua nhà, mua vườn, chi phí sinh hoạt và hàng ngàn thứ liên quan tới tiền để có thể an yên vào lúc 70 tuổi.

Để đạt được một mục tiêu cuộc đời bất kì thì song song cạnh đó là mục tiêu tự do tài chính .

Vì đến 90% mọi thứ trong cuộc sống này đều liên quan đến tiền. Vậy nên khi đặt một mục tiêu nào đó thì luôn song song với việc xây dựng kế hoạch để kiếm đủ tài chính để thực hiện mục tiêu.

Nhung Cach Tang Them Thu Nhap Cho Ca Nhan 1

NHỮNG CÁCH TĂNG THÊM THU NHẬP CHO CÁ NHÂN

Chỉ có những ai sinh ra đã trong một gia đình giàu có thì lúc đó họ mới không cần quan tâm đến mục tiêu tài chánh và chỉ chú tâm vào mục tiêu cuộc đời.

Vậy tại sao phải  tăng thêm thu nhập ngoài tiền lương làm gì?

Ví dụ lương của bạn là 10 triệu/ tháng. Mức lương này đối với bạn là mức lương đủ để ăn để tiêu. Vậy bài toán đặt ra là:

Làm sao tiêu đủ trong 10 triệu?

Làm sao để có tiền khi mỗi tháng luôn ổn định trong 10 triệu?

Vậy cách duy nhất đó là bạn phải bóp lại chi tiêu, để dành dụm. Kể cả với mức lương 30 triệu, 40 triệu thì câu hỏi đặt ra vẫn luôn là như vậy.

Vậy chỉ có một cách duy nhất để thoát ra khỏi cảnh phải chi tiêu trong gò bó và tiến tới tự do tài chính là gì?

Đó là phải kiếm thêm thu nhập không kiếm ra bằng cách bán thời gian, làm công ăn lương nữa mà là kiếm thêm tiền dựa vào bán một sản phẩm . Số tiền kiếm ra phải tính bằng số lượng sản phẩm ( có thể là sản phẩm dịch vụ hay hàng hoá)…

Nhung Cach Tang Them Thu Nhap Cho Ca Nhan

NHỮNG CÁCH TĂNG THÊM THU NHẬP CHO CÁ NHÂN

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách để tăng thêm thu nhập

1.Kinh doanh, khởi nghiệp

Như ai cũng biết mỗi ngày mình đi làm 10 tiếng đồng hồ( kể cả thời gian chuẩn bị, và tan ca về nhà) thì gần như nửa ngày đã dành thời gian trên công ty. Ai cũng có 24 giờ trong một ngày. 8 giờ để ngủ + 8 giờ làm việc + 8 giờ nghỉ ngơi. Cách để tăng thời gian của mình lên bằng cách dùng người lao động khác. Tức là đứng ra làm chủ. Nếu mướn thêm 3 nhân viên thì tổng thời gian trong ngày bạn có là 48 tiếng.

Kinh doanh là một cách kiếm được nguồn thu nhập lớn cho bạn. Trong 9 cách tăng thêm thu nhập thì mình luôn ưu tiên cách này nhất. Vì taị đây số tiền bạn thu về 90% dựa trên nỗ lực của bạn. Và như bạn cũng thấy những người giàu ngoài kia. Đều là người làm kinh doanh. Hãy bắt đầu bằng những mảng kinh doanh nhỏ.

Nhung Cach Tang Them Thu Nhap Cho Ca Nhan 4

1.Kinh doanh, khởi nghiệp

2.Làm công kết hợp bán nhỏ

Vẫn duy trì công việc có nguồn thu nhập hiện tại song song với đó là  kiếm thêm một sản phẩm để bán nếu bạn chưa muốn mạo hiểm. Hãy kiếm một sản phẩm mà lợi nhuận của nó được đo lường bằng số lượng sản phẩm:

Ví dụ như: Bán đồ ăn vỉa hè, bán bánh mì, sữa, nước ép trái cây,quần áo, son,hàng online…

Những sản phẩm mà trong một phút thôi bán có thể bán được hàng trăm sản phẩm một lần.

Không kiếm sản phẩm đo lường bằng thời gian ví dụ như dạy thêm tại trung tâm ngoại ngữ nó được chi trả bằng cách đo lường là thời gian. Cứ tiếng bạn có được một khoản tiền. Thì chính bạn lại tiếp tục bán thời gian của mình cho chủ của trung tâm đó. Thay vào đó thì hãy tự mở lớp cho riêng mình.

3.Đầu tư vào mảng bất động sản

Suy cho cùng mọi nguồn tiền bạc sau khi đã có nguồn tài chính thì đều đổ xô vào mua bất động sản. Vậy tại sao không thử sức ở ngành bất động sản nhỉ. Với nguồn thu nhập này thì mình có 3 cách dễ kiếm tiền sau:

Thứ nhất, Bán bất động sản cho công ty bất động sản và kiếm lời bằng hoa hồng. Sản phẩm này cũng được tính dựa trên số lượng sản phẩm.

Thứ hai, Kinh doanh bất động sản nếu đã có một nguồn vốn kha khá. Tin tôi đi. Bất động sản không bao giờ đi xuống bởi nó mỗi năm tăng ít nhất là 12%. Và nếu biết nhìn và phân tích thì bất động sản luôn là mảng thu hút người đầu tư và kiếm ra tiền cho người đầu tư nhất. Đầu tư bất động sản chính là điểm cuối dừng chân của các nhà kinh doanh.

Thứ 3, Mua căn hộ và cho thuê lại hoặc thuê căn hộ cho thuê lại.

Nhung Cach Tang Them Thu Nhap Cho Ca Nhan 2

3.Đầu tư vào mảng bất động sản

4.Hãy trở thành một Youtuber

Và đây là một sản phẩm mà giới trẻ hiện nay đang theo đuổi. Để xây dựng một kênh youtube không phải là một điều dễ dàng. Nhưng đối với những ai có đầu óc sáng tạo, trí tưởng tượng tốt thì đây là một mảng kiếm thêm thu nhập cho bạn.

Hãy chọn một chủ đề nhiều người quan tâm. Bởi nó kiếm thêm thu nhập bằng cách tính bằng số lượt xem trên kênh đó.

Có thể là những chủ đề như : Cuộc sống hằng ngày, chế biến món ăn, Mukpang( ăn ), du lịch…

5.Hợp tác cùng kinh doanh hay đầu tư một mảng nào đó

Nếu bạn là người không thích tự đứng ra kinh doanh. Thì hãy hợp tác cùng với một người có uy tín. Mình chỉ bỏ ra vốn và trở thành cổ đông trong công ty đó. Tuy nhiên cách này rất thụ động. Vì bạn phải phụ thuộc vào người mà bạn chọn đầu tư có làm tốt hay không. Rủi ro là rất cao nếu chẳng may kinh doanh thất bại.

Nhung Cach Tang Them Thu Nhap Cho Ca Nhan 3

5.Hợp tác cùng kinh doanh hay đầu tư một mảng nào đó

6.Chứng khoán, cổ phiếu

Từ bây giờ hãy tìm hiểu ngay về cách chơi chứng khoán và cổ phiếu. Bởi đây cũng là một nguồn thu nhập khủng của tầng lớp nhà giàu- những con cá mập. Nhưng đối với những bạn không có số tiền quá lớn- những con cá bé thì hãy bước những bước từ từ bằng số tiền nhỏ thôi nhé.  Để tìm hiểu thì có thể tham gia lớp hoặc có thể tự tìm hiểu trên mạng.

7.Viết lách

Nếu khả năng viết lách và bạn có lượng kiến thức lớn thì đây cũng là một cách để hái ra tiền. Ví dụ như: Viết content, Viết bài quảng cáo, viết sách….

Bạn có thể tham gia các nhóm có tuyển cộng tác viên viết bài. Ban đầu thì có vẻ khó khăn nhưng chỉ cần một tuần thì khả năng viết của bạn sẽ tăng đấy.

Nhung Cach Tang Them Thu Nhap Cho Ca Nhan 5

7.Viết lách

8.Bán các sản phẩm vào mùa “ bùng nổ”

Tết bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán bông, bán đặc sản, bán quà Tết, bao lì xì… Đây là các sản phẩm mà năm nào cũng cần thiết mà người tiêu dùng thì lại chẳng tiếc tiền cho nó. Chính vì vậy đây là dịp hái ra tiền nếu bạn nhạy bén bắt được xu thế của người tiêu dùng.  Thu nhập kiếm được bán vào khoảng 8 ngày tết tuỳ thuộc vào khả năng bán hàng của bạn nhưng theo con số trung bình thì từ 30 đến 40 triệu/ 8 ngày chuẩn bị trước Tết. Đây là công việc hoàn hảo cho dân văn phòng. Vì quanh năm phải đi làm việc nên chỉ có những dịp ngày Lễ có thể kiếm thêm thu nhập. Trong 9 cách kiếm thêm thu nhập thì mình không ưu tiên cách này lắm. Vì những sản phẩm này nếu không bán hết thì bạn dễ rơi vào tình trạng bán tháo, hoặc chờ tới năm sau.

9.Kinh doanh sản phẩm cũ

Dân ta thường có câu: “ cũ người mới ta” và đây cũng chính là một cách kiếm ra thu thập. Ví dụ như shop đồ cũ (second hand). Đừng nghĩ nó chẳng lời được bao nhiêu. Mà nó chẳng thua kém gì các cửa hàng đồ mới.

Trên đây là những cách kiếm thêm thu nhập mà mình biết. Ngoài 9 cánh kiếm thêm thu nhập mà mình chia sẻ trên thì còn rất nhiều cách kiếm thêm thu nhập khác. Các bạn có thể thảo luận và nói lên các cách thu nhập khác đa dạng hơn.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303