Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÓ NÊN THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY KHÔNG?

CÓ NÊN THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY KHÔNG?

CÓ NÊN THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY KHÔNG?

Chắc hẳn bạn đã gặp những câu hỏi của bạn bè, của gia đình nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ? Và ở thời đại 4.0 hiện nay thì việc đọc được những mẩu báo, những đoạn video về rủi ro tai nạn giao thông, bệnh ung thư, hay như hiện tại là dịch corona NcoV 2019. Đối với những ai không tham gia bảo hiểm thì rất khó có thể xoay sở một nguồn tài chính để chữa bệnh, để trả cho những rủi ro gặp phải.

Và dù ít hay nhiều thì bạn cũng đã có một lần đắn đo về việc mua bảo hiểm để phòng rủi ro và có một khoản tiền trợ cấp lúc về hưu. Sau đây là một số câu hỏi đặt ra nhằm để giải đáp câu hỏi : Nên hay không nên mua bảo hiểm ?

Câu hỏi thứ nhất : Lỡ không may xảy ra rủi ro bạn có cần một khoản hỗ trợ kịp thời hay không?

Trong cuộc sống, rủi ro có thể xảy ra bất ngờ mà mình không thể suy đoán trước được.Bởi vậy mình phải luôn có một khoản tiền trong tài khoản trích ra để đề phòng rủi ro. Nhưng thay vì phải để khoản tiền đó đứng yên, đồng tiền thì luôn xuống giá. Khi xảy ra rủi ro cũng có thể bạn sẽ nhờ vào người thân. Nhưng với điều kiện là một khoản tiền nhỏ. Thay vào việc đó khi đầu tư vào một công ty bảo hiểm thì bạn sẽ được hỗ trợ tài chính một cách kịp thời và trọn gói suốt đời.

Không ai có thể lo tốt nhất cho bạn chính ngoài bản thân bạn.

Co Nen Tham Gia Bao Hiem Nhan Tho Hay Khong 2

Câu hỏi thứ nhất : Lỡ không may xảy ra rủi ro bạn có cần một khoản hỗ trợ kịp thời hay không?

Câu hỏi thứ hai: Thế nào là đầu tư hiệu quả cho con?

–       Bảo vệ sức khoẻ cho con và kể cả cha lẫn mẹ

–       Đảm bảo tiềm năng chăm lo tài chính cho con

–       Bảo tức tích luỹ tiết kiệm hằng năm lúc kết thúc hợp đồng có một khoản chi phí để thực hiện ước mơ cho bé như du học hoặc lập nghiệp

Tình yêu và trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ đối với con cái quả là một điều rất thiêng liêng. Mối lo ngại khi ốm đau bệnh tật, khi con ra trường không có việc làm , hay chẳng may gặp một rủi ro nào đó mà bố mẹ không thể cam kết được rằng sẽ chăm lo được cho con thì nguồn tài chính dành cho con sẽ ở đâu?

Cũng vì thế mà những người trụ cột trong gia đình càng nên có bảo hiểm cho chính bản thân mình. Để có một nơi đảm bảo sẽ có nguồn tài chính do mình đầu tư thông qua công ty bảo hiểm. Để bảo vệ quyền lợi miễn đóng phí hay con đường học hành.

Co Nen Tham Gia Bao Hiem Nhan Tho Hay Khong 4

Câu hỏi thứ hai: Thế nào là đầu tư hiệu quả cho con?

Câu hỏi thứ ba: Cách trả ơn cho bố mẹ một cách toàn vẹn là gì?

Trả ơn cho bố mẹ đã bao năm nuôi mình khôn lớn là một điều mà đừng bao giờ trì hoãn.

Mọi thứ đều có thể kiếm được, thay thế được còn riêng bố mẹ thì chỉ có một mà thôi. Không phải vấn đề là tiền bạc mà đôi khi chỉ cần làm bố mẹ vui, chăm sóc lúc bố mẹ bị bệnh tật. chính vì vậy mà việc tham gia một gói bảo hiểm. Có thể bảo vệ sức khoẻ, hỗ trợ viện phí, các chi phí hỗ trợ để giúp chữa bệnh ở một nơi tốt nhất.

Co Nen Tham Gia Bao Hiem Nhan Tho Hay Khong 3

Câu hỏi thứ ba: Cách trả ơn cho bố mẹ một cách toàn vẹn là gì?

Câu hỏi thứ bốn: Liệu gia đình bạn có đang được bảo vệ một cách toàn diện không?

Trong chúng ta, gia đình luôn là một nơi để về, là một chốn quan trọng nhất. Là nơi ta sinh ra, lớn lên, là nơi giáo dục cho ta thành người. Lúc mất đi nghị lực cuộc sống.Có thể gia đình chính là điểm dựa giúp ta lấy lại niềm tin và vượt qua mọi khó khăn. Gia đình là nơi mà ta trở về cũng là nơi mà ta muốn bảo vệ nhất. Chính vì vậy, việc đầu tư bảo vệ là mỗi ngày. Đừng chờ khi quá muộn mới làm điều đó.

Có những gia đình có khả năng kinh tế có thể tham gia bảo hiểm nhân trọ cùng trên một hợp đồng. Có thể là cha mẹ, vợ, các con. Đều được chăm sóc cho tới 70 tuổi.

Nếu điều kiện kinh tế dư giả hơn thì có thể tham gia mỗi người một hợp đồng bảo hiểm xã hội. Như vậy thì mỗi người sẽ được đảm bảo về tương lai tài chính cũng như sức khoẻ của mình hơn.

Co Nen Tham Gia Bao Hiem Nhan Tho Hay Khong 1

Câu hỏi thứ bốn: Liệu gia đình bạn có đang được bảo vệ một cách toàn diện không?

Việc tìm câu đáp án để trả lời cho câu hỏi “Có nên hay không nên tham gia bảo hiểm?” Thì thử làm một bài toán kinh tế sau đây. Với một số tiền cố định khoảng 40 triệu. Bạn để trong tài khoản và chờ lỡ có rủi ro gì đó xảy ra, không có lãi hoặc lãi rất ít, đồng tiền thì đang dần mất giá. Có thể bạn đi mua vàng? Liệu số lời từ vàng có khả quan không?

Thì việc đầu tư cùng một khoản  cho sức khoẻ. Bất cứ một rủi ro nào xảy ra đều đảm bảo được một khoản được hỗ trợ tức thì.

Câu hỏi thứ năm: Ước muốn cuối cùng trong một đời người có phải là sống hưởng thụ, an yên tuổi gìa?

Đối với bất cứ ai đều phải chấp nhận điều này. Mặc dù chẳng ai mong muốn mình già đi. Việc già đi cùng với thời gian đó là quy luật tự nhiên. Vậy bạn có sẵn sàng chuẩn bị cho giai đoạn này chưa?

Có thể có người nghĩ bây giờ vẫn còn trẻ. Cần gì phải lo xa. Nhưng ai biết trước được nếu bạn không đầu tư cho tuổi già ngay bây giờ thì sau này sẽ phải hối hả chuẩn bị. Bởi tuổi mình già đi thì đi kèm đó là vấn đề sức khoẻ. Hệ miễn dịch bị thấp đi và dễ dàng mắc bệnh hơn. Già đi cũng đồng nghĩa với việc không thể tự chăm sóc cho bản thân được.

Co Nen Tham Gia Bao Hiem Nhan Tho Hay Khong

Câu hỏi thứ năm: Ước muốn cuối cùng trong một đời người có phải là sống hưởng thụ, an yên tuổi gìa?

Có những lúc thầm nghĩ, Dành cả cuộc đời để bỏ sức ra kiếm tiền nhưng đến cuối đời lại không được một khoản nào dư. Bởi tâm lý của mỗi nguời là lúc có tiền thì không suy nghĩ lúc hết tiền sẽ phải sống ra sao. Chính vì thế ngay từ bây giờ nên trích một khoản để đảm bảo cho mình rằng lúc 70 tuổi. Khi mà bạn không còn khả năng để lao động thì còn có một khoản để trang trải chi tiêu.

Nhưng đa phần ở Việt Nam, trong tiềm thức hầu như chỉ sống cho hiện tại.Hiện tại sống vui sống khoẻ và sống hết mình. Chuyện hôm nay hôm nay lo và chuyện ngaỳ mai thì để ngày mai tính. Đối với các nước phương Tây thì việc tham gia bảo hiểm được thực hiện từ rất sớm. Và bảo hiểm nhân thọ không còn xa lạ trong tâm trí họ. Những khoản chu cấp lúc thất nghiệp cũng đủ để họ trang trải suốt thời gian đó.

Co Nen Tham Gia Bao Hiem Nhan Tho Hay Khong 5

Câu hỏi thứ năm: Ước muốn cuối cùng trong một đời người có phải là sống hưởng thụ, an yên tuổi gìa?

Và luôn mang một cảm giác lo sợ bị lừa vì còn chưa có hiểu biết về các công ty bảo hiểm uy tín. Và ngành bảo hiểm mặc dù là một ngành mang tính đạo đức, ngành nhân văn nhưng ở Việt Nam thì ngành này lại thường đi với những suy nghĩ trái chiều và lệch lạc. Vậy nên câu hỏi : Nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ vẫn là một câu hỏi mà được nhiều người tìm kiếm nhất.

Trước đây giấy tờ thủ tục hơi khó khăn và rườm rà nhưng hiện nay thời đại 4.0 thì việc để tham gia bảo hiểm là việc rất dễ dàng. Đây cũng chính là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm gây tranh cãi vì những vụ lừa đảo. Chính vì vậy, khi tham gia bảo hiểm thì tốt nhất vẫn là tới trực tiếp công ty kí hợp đồng. Sau đó có thể đóng hàng tháng qua ngân hàng.

Vậy nên những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

–       Đảm bảo đầy đủ thông tin công ty nhân thọ, rõ ràng về hợp đồng và  chính bản thân bạn phải kỹ càng trong việc khai thông tin cá nhân

–       Đọc kỹ hợp đồng

–       Điền đầy đủ và chính xác thông tin người thừa hưởng bảo hiểm

–       Nếu thông tin bị sai, hay cần sửa thông tin thì phải báo ngay cho công ty bảo hiểm.

–       Hiểu chính xác cách thanh toán bảo hiểm.

–       Khi kí hợp đồng nên tìm hiểu rõ nếu xảy ra sự cố nào bất kì thì công ty bảo hiểm sẽ giải quyết theo quy trình như thế nào.

 

 

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303