Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Những Bước Kinh Doanh Cà Phê Thông Minh Mà Chủ Đầu Tư Nên Biết

Những Bước Kinh Doanh Cà Phê Thông Minh Mà Chủ Đầu Tư Nên Biết

Những Bước Kinh Doanh Cà Phê Thông Minh Mà Chủ Đầu Tư Nên Biết

Việc tự tìm tòi lên ý tưởng và kế hoạch về việc kinh doanh cà phê đã không còn xa lạ gì với mọi người nữa rồi. Đây là một hướng đi tốt cho việc mở quán cà phê nhưng hiện tại thời điểm này phải nhất định cân nhắc kĩ nhé. Sau đây là những kế hoạch Brother Group tìm kiếm cho bạn để nắm rõ đây. Và muốn quán đông khách như nào thì hãy đọc tiếp nhé.

NHẤT ĐỊNH PHẢI NẮM KIẾN THỨC HỌC HỎI KINH NGHIỆM MỞ QUÁN

Bất kì ai cũng vậy trước khi kinh doanh cà phê hay bất kì ngành hàng nào. Những quyết định kinh doanh về dịch nào cũng sẽ có câu hỏi và câu trả lời. Và phải đặt mình là khách hàng trong lĩnh vực đó để biết thứ khách hàng muốn là gì. Chình vì vậy nếu như bạn đã quyết định chọn kinh doanh cà phê rồi. Bạn phải am hiểu về cách pha chế chuẩn để cho ra thức uống đỉnh nhất.  Ly thức uống cho ra liệu đã đạt chưa ? để phục vụ khách với thúc uống ngon nhất và tốt nhất. Đây là 1 trong những bước mở quán kinh doanh cà phê quan trọng nhất á.

Kiến thức để học hỏi đưa vào  việc kinh doanh quán cà phê chính là từ sự học hỏi và tìm tòi. Đưa vào kế hoạch kinh doanh đầy kiến thức như loại giống cà phê, để khi khách cần tư vấn. Hoặc những tên của trang trại trồng cà phê. Tìm tòi luôn công thức pha chế để hợp với người của mình. Hãy kham thảo wed nè những chuyên gia đi trước để có quyết định đúng đắn nhé.

Nhung Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thong Minh Ma Chu Dau Tu Nen Biet

NHẤT ĐỊNH PHẢI NẮM KIẾN THỨC HỌC HỎI KINH NGHIỆM MỞ QUÁN

CẦN NHẤT LÀ VỐN ĐỂ KINH DOANH CÀ PHÊ

Bạn cần một khoản vốn kha khá để kinh doanh và mở quán đấy. Con số 50 triệu là con số tối thiểu nhất đấy. Bạn có thể vay vốn huy động nhiều nguồn hoặc tiền tiết kiệm của bạn, đi vay…. Nhưng phải xác định được con số mình có bao nhiêu. Bởi vì quy mô toàn bộ quán sẽ quyết định được ở số vốn đó. Bởi thiết kế wedsite, mặt bằng thuê, nhân viên, nguyên liệu, đồ trang trí cho quán, phí quảng cáo.

Muốn kinh doanh cà phê thì sẽ có 2 loại vốn chính nhé!

Chi phí đầu tiên là chi phí cho quán của bạn: đó là tiền đặt cọc tiền mặt bằng nè, thi công quán và thiết kế. Chi phí cho việc nhân công luôn cả vật dụng nữa.

Nhung Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thong Minh Ma Chu Dau Tu Nen Biet

CẦN NHẤT LÀ VỐN ĐỂ KINH DOANH CÀ PHÊ

Chi phí để duy trì ổn định: Thời gian đầu khi bạn mở quán sẽ không ai biết nhiều. Vậy nên hãy dành vốn cho việc quảng bá hình ảnh quán và tiếp thị. Khoản vay của bạn và tiền điện nước, tiền mặt bằng hàng tháng. Internet, điện thoại, tiền trả lương cho nhân viên, nguyên liệu, thực phẩm, thức uống. Đôi khi còn là quà tặng kèm cho dịch vụ khuyến mãi để khách hàng tới. Hãy đảm bảo mình đủ vốn duy trì cho 3 tháng đầu nhé. Vì quán mởi mở nên lãi lời đẻ ra ít lắm không đủ chi trả.

TẠO DỰNG THIẾT KẾ NÊN MÔ HÌNH QUÁN CẦN MỞ

Sau khi bạn đã chọn được đối tượng cho tiệm bạn, hãy chọn phong cách mà bạn theo kinh doanh cà phê thôi. Brother group có một gợi ý như sao đó chính là café sách, thú cưng, vườn. Hoặc có thể là café văn phòng yên tĩnh, café xem bóng đá, cóc hay bình dân.

Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu kĩ chủ đề cho quán sau đó tạo dựng thiết kế lên.

KĨ CÀNG TRONG VIỆC CHỌN LỰA MẶT BẰNG QUÁN ĐỊA ĐIỂM THUÊ

Việc kinh doanh cà phê của bạn liệu có thành công hay không là nhờ vào việc chọn địa điểm mặt bằng cho thuê đấy. Nếu như mặt bằng đẹp thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn. Hãy chú ý cân nhắc kĩ chỗ địa điểm đông người qua lại để dễ bán nhé. Sự nghiệp của bạn lên hay xuống cũng chính là nhờ địa điểm mặt bằng thuê này đấy.

Nhung Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thong Minh Ma Chu Dau Tu Nen Biet

KĨ CÀNG TRONG VIỆC CHỌN LỰA MẶT BẰNG QUÁN ĐỊA ĐIỂM THUÊ

NHỮNG THỦ TỤC PHÁP LÝ BẮT BUỘC THỰC HÀNH ĐẦY ĐỦ TRƯỚC

Vì sao mình lại nói điều này chính là vì kinh doanh cần có giấy phép mới kinh doanh đươc nha. Mục đích để quán có thể hoạt động được như kế hoạch dự tính. Bạn phải đi đến phường xã để hoàn tất được những thủ tục pháp lý.  Xin được giấy phép kinh doanh để quán được hoạt động buôn bán. Còn những quán café bình dân thì chỉ cần đóng theo hình thức hộ kinh doanh cá thể.

MẠNH DẠN KÊU GỌI TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP CHO MÌNH

Một phần quan trọng trong kế hoạch cho việc mở quán cà phê của bạn. Cửa hàng kinh doanh cà phê của bạn sẽ cần cung cấp đồ dùng nè. Cửa hàng cần nguyên liệu để chế biến đồ uống cũng như nơi cũng cấp các thiệt bị nè. Ở nhiều chỗ cung cấp thì bạn hãy kham thảo nhiều chỗ lên nhé và đưa ra lựa chọn cho mình. Và đôi khi có những nhà cũng cấp họ sẽ sáng tạo riêng ra cho bạn vài thứ, chẳng hạn như cốc của quán bạn.

Còn về phần nguyên liệu chế biến đồ uống bạn có thể lấy chọn nhiều nhà cung cấp. Dù là ngoài nước nhập khẩu về hay trong nước điều được, miễn phù hợp.

Nhung Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thong Minh Ma Chu Dau Tu Nen Biet

MẠNH DẠN KÊU GỌI TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP CHO MÌNH

ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT VÀ NHÂN SỰ

Cho dù quán bạn có quy mô nhỏ hay lớn thì đã là kinh doanh và mở quán rồi. Thì những vật dụng liên quan và cũng như nhân viên cho quán là không thể thiếu.

Brother group liệt kê ra những vật dùng cần có như là : ly, cốc, tách đựng, đĩa này, chén, cà phê thức ăn và đồ uống. Việc đầu tiên mình chỉ cho mẹo để dễ nè đó là hãy lập ra danh sách đi. Bởi vì chỉ khi lập ra danh sách đồ cần mua thì sẽ biết cho mình nào cần nào không. Tiếp đến mới tìm đến nhà cung cấp, tìm giá ổn nhất và chất lượng để tạo sự ổn định dài cho quán.

Tiếp theo đó chính là vấn đề về nhân viên nè. Đối với quán có quy mô mặt bằng nhỏ và chưa khách đông. Thì hãy bỏ qua vấn đề thuê nhân viên nhiều trước nhé. Hãy sử dụng đó chính là tầm 3 người cho một quán, cả 3 đều phải học phục vụ, pha chế. Cố gắng đào tạo nhân viên trở nên nhiệt tình và hạnh phúc với khách như vậy. Sau này khi mà quán đã đông hơn và có quy mô quán rộng hãy thuê thêm để bổ sung sau.

Nhung Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thong Minh Ma Chu Dau Tu Nen Biet

ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT VÀ NHÂN SỰ

Nhưng có yếu tố quan trọng hơn mà bạn cần phải nắm đây nè. Đó chính là chất lượng vẫn ưu tiên hàng đầu nhé. Quan trọng là cà phê quán bạn ngon thì bạn mới thu hút được lượng khách đến. chính vì vậy á nên khâu pha chế chính là một khâu khá quan trọng đấy nhé. Kiểu như thức uống ngon thì sẽ chính là linh hồn của quán vậy á. Vì vậy đối với việc pha chế, nếu như bạn chọn được người yê ngành nghề này, coi như thành công.

HÃY ĐẦU TƯ TIỀN ĐỂ SẮM CHO MÌNH MỘT PHẦN MỀM QUẢN LÍ

Đây là một trợ thủ đắc lực cho bạn ở việc quán siết được hết việc sắp đặt bàn phục vụ cho khách. Một cách nhanh nhất và cực kì chuyên nghiệp. Việc này đồng thời hạn chế đi việc order nhầm lẫn và thao tác nhanh hơn.

THIẾT LẬP MENU GIÁ CẢ NHƯ NÀO CHO HỢP LÍ

Lập nên menu quán: ở quán có mấy loại thức uống cà phê. Có bao nhiêu thức ăn và thức uống, hãy tạo nên menu sao cho khách dễ hiểu nhất. Vì mục tiêu chính của việc bạn mở quán đó chính là khách hàng nên hãy cố tập trung vào. Tạo nên sự khác biệt và điều thích thú mới lạ cho quán bạn.

Nhung Buoc Kinh Doanh Ca Phe Thong Minh Ma Chu Dau Tu Nen Biet

THIẾT LẬP MENU GIÁ CẢ NHƯ NÀO CHO HỢP LÍ

Định mức giá cho thức uống và đồ ăn ? Bạn hãy cứ nghĩ mỗi ngày bạn bán được bao nhiêu ly, bao gồm vốn và lãi. Những chi phí đi kèm như việc giao hàng và sản phẩm nguyên liệu bao nhiêu. Hãy tính toán chi li và kĩ càng để không bỏ xót điều gì?

Brother Group mong những thông tin này giúp cho bạn kinh doanh quán cà phê thật thành công nhé. Và đạt được doanh thu cao trong niềm đam mê kinh doanh này.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303