Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ ĐỦ MỞ QUÁN CÀ PHÊ ?

CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ ĐỦ MỞ QUÁN CÀ PHÊ ?

CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ ĐỦ MỞ QUÁN CÀ PHÊ ?

Thực tế thì việc kinh doanh cà phê thì có nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi về vốn như trên. Những cách tính toán để mở quán cà phê sẽ như nào, vâng vâng mây mây… Nhưng mà những thắc mắc này khi được đặt ra thực sự rất may rủi. Những câu hỏi như thế thì không thể nào chắc chắn trả lời được hết thắc mắc. Vì việc mở quán này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như khi mở quán thì ở địa điểm nào, quy mô quán lớn hoặc nhỏ. Mặt bằng hay thương hiệu đó tìm kiếm đâu, và có sẵn hay thuê thôi.

Brother sẽ cố gắng chia sẻ ở phần rep lại ý kiến này cho bạn về việc vốn minh đủ hay không trước. Và kèm theo những chi phí set up từ cơ bản nhất để các bạn bước vào việc kinh doanh này nhé.

CÂU HỎI LÀ PHẢI CÓ BAO NHIÊU VỐN MỚI ĐỦ MỞ QUÁN CÀ PHÊ ?

Việc đầu tiên đó chình là ở ngành kinh doanh cà phê là một ngành cạnh tranh cực kì cao, đây là điều xác định rõ nhất. Chỉ cần dạo quanh một con phố, ít nhất bạn sẽ bắt gặp những quán cà phê lớn nhỏ hai bên đường. Chình vì những điều này đây, để tồn tại được bạn phải cạnh tranh khá nhiều. Hãy xác định một khi mở quán rồi hãy thuê người cho bạn sự ý tưởng khác biệt. Còn không để tiết kiệm chính bạn phải tạo nên sự khác biệt so với các quán khác. Sẽ thu hút khách nhiều hơn khi quán bạn đặc biệt bởi một điểm nhấn nào riêng đó.

Bây giờ thì cùng brother group trả lời cho những điều mà nhiều bạn thắc mắc nhé. Và vốn lời hay cách tính chi phí cho việc mở quán cà phê cho bạn. Cách nào vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả.

Can Bao Nhieu Von De Du Mo Quan Ca Phe

CÂU HỎI LÀ PHẢI CÓ BAO NHIÊU VỐN MỚI ĐỦ MỞ QUÁN CÀ PHÊ ?

CÁI VỐN ĐỂ MỞ QUÁN CẦN BAO NHIÊU MỚI ĐỦ ?

Ở bất cứ đâu trong ngành nghề kinh doanh nào, vốn cũng luôn là yếu tố quyết định đầu tiên hết. Sự thành công của quán sẽ được định liệu nhưng ngoài tiền vốn ra. Thì còn những kinh nghiệm và yếu tố như là mặt bằng, vật dụng để mở quán, nguồn nhân lực. Có rất nhiều điều mà chúng ta nên coi là vốn để mở quán cà phê. Hãy tính theo mình như sau để biết nguồn vốn cần là bao nhiêu nhé.

CHI PHÍ CHO VIỆC THUÊ MẶT BẰNG

Phải có mặt bằng thì bạn có thể mới có thể mở quán, chi phí mặt bằng là điều đầu tiên phải kể. Diện tích quán sẽ cho bạn con số thuê khác nhau. Một số vấn đề có thể chụm chung lại để coi là điều cần thiết ở cửa hàng là mua hay thuê. Đó là thuê mặt bằng một năm, cần thiết nếu như lắp đặt lại hệ thống điện nước. Trang trí lại và sữa chữa theo nhu cầu của bạn.

CHI PHÍ CHO VIỆC THIẾT KẾ QUÁN VÀ XÂY DỰNG QUÁN

Nếu như mở quán thì cũng phải tính đến việc dành một khoản chi cho việc xây dựng quán theo như nhu cầu. Chẳng hạn như là quán của bạn đang trống không có gì. Hoặc là vẫn còn trang trí theo như phong cách của chủ trước. Và bạn thì mong muốn trang trí theo hướng khác đi, hiện đại và thu hút hơn. Bạn sẽ cần chi phí cho việc vật liệu để trang trí cho quán mang theo phong cách bạn thích. Chẳng hạn như là đèn, bàn ghế, chậu cây…

Can Bao Nhieu Von De Du Mo Quan Ca Phe

CHI PHÍ CHO VIỆC THIẾT KẾ QUÁN VÀ XÂY DỰNG QUÁN

CHI PHÍ ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Ở cơ sở vật chất cho việc mở quán cà phê là những gì đây ? Đó chính là kinh doanh phải có địa điểm, avf đỉa điệm muốn có phải đi kiếm và thuê. Và nếu như thuê sẽ là 1 năm tổng bao nhiêu số vốn chi phí cho điều này. Và hạn thuê hợp đồng của bạn sẽ là bao nhiêu năm ?

Bao nhiêu đó chỉ là tiền vốn về việc thuê địa điểm mặt bằng thôi đấy. Việc xây dựng quán và đầu tư số vốn vẫn rất cần thiết như quầy pha chế nè. Bạn còn phải lắp đặt hệ thống nước và điện, máy thông gió, hệ thống đèn hay có khi là máy lạnh nữa. Những thiết bị cho ra như cốc chén, thìa, những loại đồ trang trí tạo điểm nhấn cho quán. Bàn ghế, quạt, vật dụng…..

Can Bao Nhieu Von De Du Mo Quan Ca Phe

CHI PHÍ ĐẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Ví dụ như là vốn đầu tư cơ sở vật chất tầm 6 tháng

CHI PHÍ CHO VIỆC MUA NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ CHO QUÁN

Những thứ mà để mở quán cà phê,nhắc đến thì thống kê lại như mua dụng cụ, máy móc, nguyên liệu để pha chế. Cũng là một khoản lớn cho việc chi phí này đấy, mua sắm bỏ ra một số tiền cực kì lớn. Như quầy pha chế, bàn ghế, máy pha café, máy đánh kem, cốc, thìa, đĩa,… Cùng với nguyên liệu như café, các loại nguyên liệu khác như siro, nước trái cây, đường, sữa, cacao,…

Hiện tại thì trên thị trường dụng cụ pha café ở khoảng giá:

Tủ lạnh: 7 đến 15 triệu vnđ

Máy pha café: 50 đến 200 trăm triệu vnđ

Bàn ghế gỗ khoảng 10 triệu vnđ

Nguyên liệu ước tính ban đầu cho cửa hàng café nhỏ khoảng 10 triệu vnđ

Can Bao Nhieu Von De Du Mo Quan Ca Phe

CHI PHÍ CHO VIỆC MUA NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ CHO QUÁN

CHI PHÍ CHO VIỆC MUA PHẦN MỀM QUẢN LÍ

1 yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng vào thành công khi mở quán cafe đó là phần mềm quản lý quán cafe. Một phần mềm quản lý quán café thì nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Nó sẽ giúp thống kê nhanh việc sắp bàn cho khách trong một tức khắc. Việc này sẽ giúp phục vụ nhanh và chuyên nghiệp hơn. Cũng hạn chế đi việc order nhầm lẫn, người quản lý có thể dễ dàng bao quát nhà hàng hơn.

Lên order cho khách nhanh: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách, lấy yêu cầu gọi đồ uống của khách ngay trên thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet

Không sai sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi đồ từ nhân viên order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar và pha chế.

Can Bao Nhieu Von De Du Mo Quan Ca Phe

CHI PHÍ CHO VIỆC MUA PHẦN MỀM QUẢN LÍ

Thanh toán chính xác, nhanh chóng: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được tự động chuyển sang danh sách chờ thanh toán giúp thu ngân dễ dàng biết bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền cho khách.

Xem báo cáo kinh doanh lúc nào cũng có thể được: Chủ quán hay người quản lý có thể xem báo cáo về tình hình kinh doanh và hoạt động doanh thu của quán. Bất kì lúc nào cũng được cực kì dễ dàng.

CHI PHÍ PHÁT SINH NỮA

Những chi phí phát sinh như là phải thuê nhân viên để coi quán phục vụ nữa. Nhưng thường thì mức lương của nhân viên sẽ từ 3 đến 6 triệu rồi. Và cũng tùy thuộc vào thời gian mức độ làm việc nữa.

Duy trì quán café: Chi phí cho việc phát sinh thì trong xây dựng quán cà phê bạn không thể bỏ qua điều này nhá. Ở 3 tháng đầu khi mở quán thì mọi việc kinh doanh chưa ổn định cho lắm nên bạn cần phải có 100 triệu để duy trì quán. Những khoảng liên quan như là điện nước, wifi, quà tặng nữa…

Chi phí phát sinh: những điều mà không thể lường trước lúc bạn mở quán. Đặc biệt phải chú ý nhất là ở thời gian đầu á các bạn ơi.

Can Bao Nhieu Von De Du Mo Quan Ca Phe

CHI PHÍ PHÁT SINH NỮA

Đôi khi mở quán cà phê thì nhiều bạn sẽ có thói quen tính trước và setup một cách như thể không có gì xảy ra. Mọi thứ sẽ cực kì suôn mượt trơn lướt vèo vèo với bạn. Nhưng tới khi mà bước vào thực hiện setup quán. Nhiều bạn đứng hình vì quá nhiều khoản chi trên trời rớt xuống. Nhiều bạn muốn khóc thét vì không chuẩn bị kĩ được thêm khoảng vốn dư để xoay sở.

Để mình đưa ra một vài ví dụ đơn giản như là chi phí cho việc đồng phục nhân viên. Tiền cho việc in hóa đơn bill, chi phí giặt ủi khăn bàn rèm… Có những vật dụng không may bị vỡ, bị hư xuống cấp cần chi trả và dự trù. Cứ liệt kê chi tiết lên để chuẩn bị trước sẽ tốt hơn.

Hãy giữ vốn, nhưng có thể vốn còn có thể vay thêm. Nhưng đối với bản thân ý tưởng mà cạn kiện, niềm tin không vững sẽ khó thành công lắm. Vậy nên hãy cố gắng nhé.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303