Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA CÓ THẬT SỰ ĐƠN GIẢN KHÔNG?

CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA CÓ THẬT SỰ ĐƠN GIẢN KHÔNG?

CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA CÓ THẬT SỰ ĐƠN GIẢN KHÔNG?

Hiện nay xe tay ga được ưa chuộng sử dụng khá nhiều trong thị trường xe máy. Bởi nó có nhiều sự tiện lợi nên được nhiều người chọn lựa để sử dụng. Và cho dù xe nào thì cũng như thế, nếu muốn chạy được lâu dài thì phải bảo trì đúng cách. Và một trong những việc bảo trì không thể không nói đến là thay nhớt xe. Nếu muốn xe hoạt động tốt thì chiếc xe tay ga của chúng ta phải cần thay nhớt định kì. Và trước khi tiến hành điều này thì chúng ta cần phải chọn lựa được loại nhớt tốt. Vậy chọn dầu nhớt cho xe tay ga có thật sự đơn giản không? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Bảo trì/bảo dưỡng và chọn nhớt phù hợp là tối quan trọng để bảo vệ xe

Có thể nhận thấy rõ ràng, mua một chiếc xe tay ga sẽ tốn nhiều tiền hơn so với việc chọn một chiếc xe số. Và những dịch vụ về sửa chữa, những phụ tùng hỏng cần thay thế,… thì giá thành của nó cũng cao hơn một chiếc xe số bình thường đấy bạn ạ. Thế nên nếu như bạn không muốn tốn nhiều chi phí cho việc sữa chữa hay bảo trì. Thì chúng ta cần phải giữ cho xe hoạt động tốt nhất có thể, đầu tiên là với việc thay nhớt. Thế nên ngay từ ban đầu, chúng ta nên đầu tư vào loại dầu nhớt cho xe tay ga với loại tốt. Thì xe mới có thể hoạt động lâu hơn và luôn bền bỉ theo thời gian dài.

Có thể nói giá trị của một chiếc xe không chỉ là vẻ ngoài của nó, mà nó còn về sự bề bỉ, tính kinh tế của nó nữa. Nhưng thường thì chúng ta sẽ quan tâm đến vẻ bên ngoài của nó nhiều hơn. Thế nên chúng ta đã bỏ lỡ những giá trị bên trong của nó đấy bạn ạ. Và điều bạn cần làm đó là quan tâm đến việc bảo trì của chiếc xe tay ga này. Và một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là chọn lựa dầu nhớt tốt cho chiếc xe của mình.

Chon Dau Nhot Cho Xe Tay Ga Co Thuc Su Don Gian Khong

Bảo trì/bảo dưỡng và chọn nhớt phù hợp là tối quan trọng để bảo vệ xe

Khi chạy xe, bạn có cảm nhận được các trục trặc như là xe nóng máy, gây tiếng ồn,… Khi có những trục trặc nhỏ này thì chúng ta nên tiến hành bảo dưỡng xe máy của mình. Và tốt hơn hết là chúng ta có thời gian bảo dưỡng xe định kì, để xe sẽ không xảy ra sự cố đột ngột. Thường thì dựa vào nhiều yếu tố, có thể là theo số km đã chạy, hoặc theo thời gian định kì. Mà chúng ta sẽ tiến hành bảo dưỡng xe máy của mình. Hoặc do chúng ta cảm nhận về chiếc xe của mình xem nó có thay đổi gì không. Nó có gặp những trục trặc về những bộ phận cơ bản của nó hay không,…

Ngoài ra thì còn tùy thuộc vào thời gian xe của chúng ta đã sử dụng được bao lâu rồi. Nếu là xe đã sử dụng được một khoảng thời gian đã lâu rồi, thì bạn sẽ nhận thấy được. Như là khi xe bị những tiếng ồn từ động cơ, những trục trặc khi khởi động xe. Hay là những vấn đề về tốn xăng hơn bình thường, máy bị ì ạch,… thì chúng ta nên nhanh chóng đi bảo trì xe đấy bạn nhé.

Chon Dau Nhot Cho Xe Tay Ga Co Thuc Su Don Gian Khong 1

Bảo trì/bảo dưỡng và chọn nhớt phù hợp là tối quan trọng để bảo vệ xe

Xe tay ga cần loại nhớt nào?

Xe tay ga khác với những xe số bình thường, bởi nó có nhiều bộ phận hơn. Thế nên chọn dầu nhớt cho xe tay ga cũng khác so với xe số bình thường đấy bạn ạ. Có thể bạn sử dụng xe tay ga đã khá lâu, nhưng chưa chắc bạn đã am hiểu rõ về chiếc xe này đâu. Từ đó có thể dẫn đến những việc sai lầm trong việc lựa chọn dầu nhớt đấy. Bạn có biết chiếc xe tay ga này có cấu tạo động cơ cực kì đặc biệt là hệ thống truyền động vô cấp bằn dây đai. Ngoài ra còn có những điều đặt biệt nữa như tốc độ vòng quay rất lớn, bộ ly hợp khô,…

Thế nên xe tay ga cần một loại nhớt chuyên dụng. Chứ không phải như là những loại nhớt xe bình sử dụng giống như xe số.

Chọn loại dầu nhớt có khả năng bền nhiệt và ổn định oxy hóa cho xe tay là điều bạn nên làm đấy. Những loại nhớt chuyên dụng, để những loại nhớt này có thể duy trì được tính bôi trơn và độ nhớt cho động cơ của chúng ta.

Chon Dau Nhot Cho Xe Tay Ga Co Thuc Su Don Gian Khong 3

Xe tay ga cần loại nhớt nào?

Chọn dầu nhớt cho xe tay ga cần những tiêu chuẩn nào?

Nếu chúng ta tìm hiểu về cách chọn dầu nhớt cho xa tay ga. Chúng ta có nên tham khảo về những ý kiến từ các chuyên gia hay không? Một câu trả lời là nên đấy các bạn ạ, vậy chúng ta cần tìm hiểu những gì? Hãy cũng trả lời những câu hỏi dưới đây là chúng ta có thể chọn được đúng loại đấy. Chúng ta sẽ dựa vào các thông số kỹ thuật của những loại nhớt này để lựa chọn bạn nhé.

1.Chọn loại dầu như thế nào?

Nói về dầu nhớt thì có 3 loại, đó là dầu nhớt với 100% Synthetic-oil là dầu nhớt tổng hợp. Và hai loại còn lại là dầu nhớt bán tổng hợp và dầu khoáng. Đương nhiên thì dầu tổng hợp luôn là loại tốt nhất. Vì nó có phân tử dầu đống nhất và nó đã qua chọn lọc khi thiết kế sản phẩm. Ngoài ra loại dầu nhớt này là loại chuyên biệt, có tính bôi trơn cao và thời gian sử dụng dài, ít bị hao hụt,… Thế nên dầu nhớt này phù hợp cho những loại xe ga, điển hình như Vespa, SH, PCX,…

Chon Dau Nhot Cho Xe Tay Ga Co Thuc Su Don Gian Khong 5

1.Chọn loại dầu như thế nào?

2.Xác định tiêu chuẩn JASO

Nghe về tiêu chuẩn này có vẻ lại, nhưng nó rất quan trọng đấy bạn ạ. JASO là tiêu chuẩn của Nhật Bản về các tiêu chuẩn phương tiện về cơ giới. Nó được chia thành MA và MB, và được dùng để xác định về đặc tính ma sát. Với xe tay ga, thì sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn MB là phù hợp nhất. Bởi nó có tính ma sát thấp nên sẽ giúp giảm thiểu tối da công suất của động cơ. Từ đó có thể hạn chế được sự tiêu hao nhiên liệu cực kì tốt đấy bạn ạ.

Chon Dau Nhot Cho Xe Tay Ga Co Thuc Su Don Gian Khong 4

2.Xác định tiêu chuẩn JASO

3.Xác định tiêu chuẩn API

Tiêu chuẩn tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm về thông số kỹ thuật của dầu nhớt cho xe tay ga. Đó là tiêu chuẩn API, đây là tiêu chuẩn được quy định bởi Hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ. Từ tiêu chuẩn này chúng ta sẽ tìm hiểu được loại dầu nhớt này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bảo vệ động cơ, hay kéo dài thời gian sử dụng nhớt hay không,… Chỉ số này được ký hiệu theo thứ tự tăng dần về chất lượng như SF, SJ, SL và cuối cùng là SN.

4.Xác định tiêu chuẩn về độ nhớt SAE

Đây cũng là một tiêu chuẩn mà chúng ta không thể bỏ qua khi chọn dầu nhớt cho xe tay ga đấy. SAE là một tiêu chuẩn giúp chúng ta có thể giúp ta xác định được độ nhớt. Nó thì được thể hiện qua các con số như là 5W40, 10W50, 15W50… Khi lựa chọn dầu nhớt cho xa tay ga, chúng ta cần nhớ 2 điều sau đây:

Thứ nhất là độ nhớt khi khởi động xe, nó có thể là 5W, 10W, càng nhỏ thì độ lỏng càng nhiều. Và nếu lỏng thì có tốt không? Câu trả lời là có đấy bạn ạ, càng lỏng thì chúng ta sẽ càng dễ luân chuyển.

Chon Dau Nhot Cho Xe Tay Ga Co Thuc Su Don Gian Khong 2

4.Xác định tiêu chuẩn về độ nhớt SAE

Thứ hai là về độ nhớt xe vận hành, nó mang ý nghĩa các con số như 40, 50, 60. Và con số này càng cao thì nhớt của chúng ta sẽ càng đặc, như thế thì sẽ tốt. Bởi vì nó giúp bảo vệ động cơ không bị ma sát, có thể chống bay hơi. Và giúp cho có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, kéo dài tuổi thọ động cơ,…

Khi đọc xong những thông tin trên đây, bạn thấy chọn dầu nhớt cho xe tay ga có dễ dàng không nào? Thật sự nếu muốn chọn một loại tốt và hiệu quả thì không đơn giản đúng không nào. Nhưng hy vọng những kiến thức trên đây giúp cho các bạn có thể chọn lựa dễ dàng hơn đấy.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303