Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ THANH TOÁN

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ THANH TOÁN

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ THANH TOÁN

Với cuộc sống ngày càng hội nhập hiện nay thì mọi việc trong cuộc sống hằng ngày đã được con người tối ưu hóa. Làm sao để mọi việc hằng ngày được giải quyết nhanh chóng nhất. Thấy được vấn đề đó thì các doanh nghiệp. Đặc biệt là ngân hàng đã cho ra một loại thẻ tín dụng. Với loại thẻ này thì việc thanh toán và cất giữ tiền của bạn sẽ không còn là vấn đề đáng để lo ngại.

Với một chiếc thẻ cầm trên tay thì bạn có thể sử dụng để thanh toán bất kì nơi đâu. Không cần phải cầm theo tiền mặt và nôm nốp lo sợ bị mất hay bị trộm. Ngày nay không chỉ ngân hàng mà các doanh nghiệp cũng làm ra loại thẻ riêng cho khách hàng hay nhân viên của mình. Nhằm giúp mọi người thuận tiện trong việc thanh toán khi sử dụng dịch vụ của mình.

THẾ NÀO LÀ THẺ THANH TOÁN?

Ngoài cách gọi là thẻ thanh toán thì nó còn tên gọi khác nữa là thẻ chi trả. Khả năng của loại thẻ này giúp người tiêu dùng thanh toán khi mua một loại hàng hóa hay dịch vụ. Với điều kiện là tại địa điểm đó chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Hơn nữa nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt thì có thể đến rút tại các cây rút tiền trên đường. Hoặc khi muốn rút một số tiền lớn tại cây rút không đáp ứng đủ thì vào ngân hàng rút. Hiện nay hầu hết mọi ngân hàng đều phát hành thẻ. Không chỉ là thẻ thanh toán mà các loại thẻ như thẻ sử dụng dịch vụ, thẻ quà tặng. Các loại thẻ này được ban hàng bởi các công ty hay tổ chức tài chính cho khách hàng của mình.

Để phân loại thẻ được chính xác thì ngân hàng căn cứ vào chức năng. Thì thẻ thanh toán sẽ được chia thành ba loại chính. Đó là thẻ trả trước, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Tương ứng với ba loại này được gọi bằng tiếng anh đó là Prepaid Card, Credit Card, Debit Card.

Loi Ich Khi Su Dung The Thanh Toan 2

THẾ NÀO LÀ THẺ THANH TOÁN?

Ngoài ba loại thẻ trên ra thì còn các loại thẻ khác được dùng cả ở nước ngoài và trong nước. Đó là JCB, Visa Card, Master Card. Có một lưu ý với ba loại thẻ này là đây là các loại không phải là thẻ. Mà nó là tên của công ty phát hành thẻ được đính kèm. Nó cũng giống như việc bạn lựa chọn mạng di động để sử dụng. Ví dụ như Mobifone, Vinaphone hay Viettel,…

XÉT THEO CHỨC NĂNG THẺ ĐƯỢC CHIA THÀNH CÁC LOẠI SAU:

Thẻ ghi nợ( hay Debit Card):

Với thẻ này thì khi mua sắm bạn chỉ được phép mua bằng với số tiền bạn có trong thẻ. Không được vượt quá hạn mức đó. Và khi muốn sử dụng được thẻ thì bạn phải bỏ vào một số tiền. Có như vậy thì khi muốn thanh toán bạn mới có thể dùng đến. Yêu cầu chung của các loại thẻ là nơi bạn muốn thanh toán phải có máy cà thẻ. Nếu không có thì bạn vẫn phải thanh toán bằng tiền mặt. Thẻ ghi nợ được chia thành hai loại nữa. Một loại dành cho mua sắm trong nước là Debit Card. Một loại dành cho khi đi du lịch nước sẽ là Visa hay Master Card. Với loại thẻ dành cho nước ngoài thì trên mặt thẻ sẽ có con chip.

Loi Ich Khi Su Dung The Thanh Toan

Thẻ ghi nợ( hay Debit Card):

Thẻ tín dụng( Credit Card):

Ai sở hữu loại thẻ này thì ngân hàng sẽ cho họ tiêu dùng một khoản trước. Bạn vẫn có thể tiêu dùng nếu như trong thẻ không có tiền. Khoản tiền này coi như bạn vay tạm của ngân hàng một khoản. Với điều kiện là số tiền đó phải nằm trong một hạn mức nhất định.

Để mở được loại thẻ này bạn cần phải chứng minh với ngân hàng về thu nhập hàng tháng của mình. Từ đó mà ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt cẩn thận. Sau khi kiểm tra xong ngân hàng sẽ đồng ý mở tài khoản cho bạn. Việc bạn chứng minh thu nhập của mình nó tượng trưng cho uy tín của bạn khi bạn tiêu tiền nhưng trong tài khoản không có tiền. Đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có khả năng chi trả sau khi thanh toán lúc mua sắm.

Loi Ich Khi Su Dung The Thanh Toan 5

Thẻ tín dụng( Credit Card):

Thẻ trả trước( Prepaid Card):

Thẻ này thì gần đây mới xuất hiện và đối tượng sử dụng thẻ này là các công ty lớn. Các công ty này thường có trung tâm mua sắm riêng. Hoặc các doanh nghiệp muốn phát hành thẻ cho khách hàng của mình. Tài khoản của thẻ này với ngân hàng sẽ không liên quan gì với nhau.

Với loại này thì thường là thẻ tích điểm, khuyến mãi, quà tặng mà doanh nghiệp dành cho khách hàng. Trong thẻ này phải được ghi một khoản tiền nhất định thì khách hàng mới có thể tiêu dùng được. ví dụ, khi bạn muốn mua sắm ở Lottle Centre thì bạn phải dùng thẻ trả trước, còn gọi là thẻ thành viên do lottle phát hành. Thanh toán xong tại đó thì bạn phải đến trung tâm thanh toán đề thanh toán số tiền đã dùng. Khi đó đồng thời bạn sẽ được tích điểm.

Thẻ visa và master card: 

Hai loại thẻ này hầu như chức năng là giống nhau. Đều dùng để thanh toán khi mua sắm tại nước ngoài. Tên gọi khác nhau là do được phát hành bởi hai tổ chức khác nhau. Hai tổ chức này là hai tổ chức tài chính xuyên quốc gia. Ra mắt loại thẻ nằm tạo sự thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc thanh toán tại nước ngoài. Hai thẻ này cũng có hai chức năng chính là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Đối với thẻ tín dụng thì khi bạn mượn tạm một số tiền của ngân hàng. Nếu sau đó trong vòng 45 ngày bạn thanh toán lại cho ngân hàng thì bạn sẽ không bị tính lãi hay phí gì. Còn nếu như bạn thanh toán kể từ ngày 46 trở đi thì ngân hàng sẽ tính lãi theo mức mà ngân hàng sẽ qui định lúc ban đầu.

Loi Ich Khi Su Dung The Thanh Toan 4

Thẻ visa và master card: 

LỢI ÍCH KHI DÙNG THẺ THANH TOÁN:

Tính an toàn: Ví dụ khi bạn lỡ đánh mất thẻ của mình thì hãy bình tĩnh. Vì nó chỉ là một tấm thẻ thôi. Tiền của bạn vẫn còn đó. Khi gặp trường hợp như thế này thì bạn chỉ cần gọi điện cho ngân hàng thông báo mất thẻ. Ngay lúc đó ngân hàng sẽ khóa thẻ bạn. hôm sau bạn ra làm lại thẻ là có thể sử dụng lại được như bình thường.

Tính tiện lợi: so việc thanh toán bằng tiền mặt thì thanh toán bằng sẽ dễ dàng và đỡ tốn thời gian hơn. Bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt thế là xong.

Dễ dàng trong việc quản lý chi tiêu: mỗi tháng ngân hàng sẽ liệt kê những khoản mà bạn đã tiêu xài. Vì vậy mà bạn có thể kiểm soát và thống kê lại. Xem một tháng qua mình đã tiêu bao nhiêu từ đó sẽ định lượng được mình cần cắt giảm chi tiêu những khoản không cần thiết nào.

Loi Ich Khi Su Dung The Thanh Toan 1

LỢI ÍCH KHI DÙNG THẺ THANH TOÁN:

Đặt hàng online: Với internet banking thì bạn không cần ra tới nơi để mua đồ. Chỉ cần ngồi ở nhà lên trang bán hàng bấm đặt hàng và nhấn nút thanh toán. Thế là bạn đã mua món đồ mà mình thích ngay tại nhà. Chờ vài ngày là hàng sẽ được vận chuyển tới nhà và nhận thôi.

Với thẻ tín dụng thì bạn có thẻ dùng để thanh toán trước. Sau đó trả lại cho ngân hàng sau cũng được. Cách này sẽ giải cứu bạn trong lúc không xoay xở kịp chi tiêu của tháng đó. Hơn nữa lãi suất sẽ không bị tính trong một khoảng thời gian ngắn.

Nhận được nhiều khuyến mãi: nếu thanh toán bằng thẻ bạn sẽ được nhận nhiều khuyến mãi hơn. Khi thanh toán bằng tiền mặt thì ít khi nhận được ưu đãi.

Loi Ich Khi Su Dung The Thanh Toan 3

LỢI ÍCH KHI DÙNG THẺ THANH TOÁN:

Thấy được nhu cầu của khách hàng về việc cất giữ tiền của mình thì ngân hàng đã phát hành thẻ. Như vậy, khách hàng đã có thể dễ dàng giữ, cũng như quản lý tiền của mình một cách an toàn. Đề phòng những người xấu lấy tiền của mình. Tiên tiến hơn là có thể thanh toán khi du lịch nước ngoài. Khi chưa có lương kịp mà đã hết tiền thì vẫn có thể tiêu dùng bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng đã tạo điều kiện tốt nhất cho bạn rồi phải không. Nếu có thể bạn hãy động viên người thân mình dùng thẻ thanh toán sẽ giảm thiểu rủi ro mất tiền hơn.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303