Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
LỢI ÍCH CỦA MỠ CÔNG NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

LỢI ÍCH CỦA MỠ CÔNG NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

LỢI ÍCH CỦA MỠ CÔNG NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Mỡ công nghiệp hiện là một trong những nguyên liệu giúp bôi trơn vô cùng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Với nhiều tính năng ưu việt, mỡ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Với thời gian sử dụng lâu hơn và khả năng bôi trơn hoàn hảo hơn dầu công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thêm đặc điểm và các ứng dụng của mỡ công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Mỡ công nghiệp được chế tạo bằng cách sử dụng dầu kết hợp với chất làm đặc và bổ sung các chất phụ gia. Các loại phụ gia phổ biến như polytetrafluoroetylen (PTFE, còn gọi là teflon), molybdenum disulfide hay thậm chí là than chì… Chúng có nhiệm vụ hỗ trợ bôi trơn hoàn hảo cho mỡ công nghiệp.

Loi Ich Cua Mo Cong Nghiep Trong Cuoc Song Hang Ngay 1

LỢI ÍCH CỦA MỠ CÔNG NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Trong mỡ công nghiệp có các tính năng giống như dầu nhớt thông thường. Đảm bảo tính năng bôi trơn cho các thiết bị máy móc. Ngoài ra kết hợp với các chất phụ gia đặc trưng bổ sung chất bám dính. Đảm bảo khả năng bám dính vào các bề mặt chi tiết máy. Không chỉ dừng lại ở khả năng bôi trơn và bám dính cho máy móc. Mỡ công nghiệp còn được xem như một hàng rào bảo vệ. Bảo vệ bề mặt không bị nhiễm bẩn bởi các yếu tố sinh ra trong quá trình hoạt động. Ngoài ra còn hạn chế các chi tiết máy không bị hiện tượng ăn mòn kim loại.

Thành phần của Mỡ Công nghiệp

Mỡ Công nghiệp bao gồm ba thành phần chính là chất làm đặc, chất lỏng bôi trơn và chất phụ gia có tác dụng tăng cường hiệu suất.

Chất lỏng bôi trơn thông thường là các loại dầu bôi trơn phổ biến. Chất lỏng có nguồn gốc đơn giản từ dầu mỏ hoặc có thể là các loại chất lỏng bôi trơn tổng hợp. Thậm chí là sử dụng dầu thực vật. Chất lỏng bôi trơn là thành phần chính thường xuất hiện trong công thức dầu mỡ.

Các chất phụ gia có trong mỡ công nghiệp với tỷ lệ nồng độ rất nhỏ. Tác dụng của chất phụ gia để tăng cường các chức năng của mỡ công nghiệp. Đảm bảo hệ thống máy móc được hoạt động một cách trơn tru khi vận hành. Dù chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ nhưng khi thiếu chất phụ gia thì mỡ công nghiệp không thể trở nên hoàn hảo được.

Thành phần quan trọng nhất trong kết cấu của mỡ công nghiệp là chất làm đặc. Tính nhất quán của mỡ công nghiệp phụ thuộc rất lớn vào chất làm đặc. Đảm bảo cho sản phẩm luôn tồn tại ở thể bán rắn chứ không bị chảy ra thành chất lỏng. Nếu pha trộn với tỷ lệ không đảm bảo thì không thể ra chất mỡ công nghiệp được. Đồng thời cũng có nhiều loại hợp chất mang tính chất hoá học khác có thể dùng để làm đặc dầu mỡ. Với những độ dày vừa phải. Giúp sản phẩm ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Loi Ich Cua Mo Cong Nghiep Trong Cuoc Song Hang Ngay

Thành phần của Mỡ Công nghiệp

Có 2 loại chất làm đặc như sau:

  •       Chất làm đặc có các gốc xà phòng: Yêu cầu của loại này là đảm bảo được nhiệt độ chảy. Ở nhiệt độ cao thì mỡ công nghiệp không được chảy ra. Vượt quá nhiệt độ tiêu chuẩn thì sản phẩm phải chuyển qua trạng thái dẻo trước. Sau đó mới tan ra thành chất lỏng và nhỏ giọt.
  •       Chất làm đặc có kết cấu gốc sáp: Đây là sự kết hợp ở thể rắn của các phân tử hidrocacbon có kích thước lớn. Trong chất làm đặc gốc sáp có kết hợp thêm các hợp chất nên chúng cũng được phân ra làm hai loại khác nhau. Nếu mỡ công nghiệp hoạt động trong các môi trường điều kiện khắc nghiệt thì dựa vào nhiệt độ để xác định xem nên sử dụng loại hợp chất nào.

Ở nhiệt độ nóng chảy thấp sẽ kết hợp với các hợp chất paraphin. nhiệt độ nóng chảy thấp. Còn ở nhiệt độ nóng chảy cao sẽ sử dụng các hợp chất ozokerit để đảm bảo được trạng thái của mỡ công nghiệp.

Thông thường thì mỡ gốc sáp được sử dụng nhiều hơn mỡ gốc xà phòng. Bởi nó có tính ổn định tốt hơn, có thể điều chỉnh được dựa vào nhiệt độ có trước. Còn dầu gốc xà phòng đã định sẵn ở một mức nhiệt độ nào đó.

Tương tự như dầu công nghiệp, mỡ công nghiệp cũng tồn tại ở các thể nhất quán. Sẽ có nhiều loại kết cấu khác nhau. Từ kết cấu mỏng, kết cấu đặc dính cho đến loại ở giữa là kết cấu dàn đều. Tuy nhiên mỡ công nghiệp cũng có một nhược điểm. Là cải tiến độ dày và độ bám dính từ dầu công nghiệp nên có thể trong lúc hoạt động gây ra sự kháng cự. Do nó quá dày và dính nên lúc vận hành hệ thống có thể bị giảm tốc độ. Bạn sẽ thấy tốc độ vòng quay hơi chậm hơn. Lúc này cần phải lựa chọn loại mỡ công nghiệp có kết cấu mỏng hơn, phù hợp với hoạt động của hệ thống.  

Đảm bảo chất lượng khi sản xuất Mỡ Công nghiệp

Bởi vì Mỡ Công nghiệp có rất nhiều ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúng có tính năng bôi trơn hoàn hảo, phù hợp với nhiều loại máy móc. Nên được sử dụng hầu hết trong tất cả các dây chuyền sản xuất dù là lĩnh vực gì. Do tính ứng dụng lớn nên để đảm bảo được hiệu quả sử dụng thì sản phẩm bắt buộc phải đạt những yêu cầu sau.

Độ tinh khiết: Đảm bảo được khả năng chống mài mòn cho máy móc. Có nghĩa là trong thành phần của mỡ công nghiệp không được phép chứa các chất có khả năng mài mòn thiết bị. Đồng thời cũng không được chứa các phụ gia gây hại cho vòng bi. Bởi vì vòng bi bị mòn hay nhanh hỏng sẽ khiến hệ thống không hoạt động được nữa. Nếu cố gắng sử dụng sẽ đứt đoạn nguy hiểm hơn. Gây thiệt hại cho quá trình sản xuất kinh doanh. Do đó trong thành phần phải chứa một hàm lượng lớn các chất béo no để hạn chế sự phân huỷ theo thời gian của mỡ.

Loi Ich Cua Mo Cong Nghiep Trong Cuoc Song Hang Ngay 5

Đảm bảo chất lượng khi sản xuất Mỡ Công nghiệp

Tính đồng nhất: Thành phần chế biến của Mỡ Công nghiệp là các nguyên liệu thô và những thành phẩm đạt chất lượng. Vì vậy, trong quá trình chế biến, các thành phần này phải đảm bảo được tính đồng nhất trong tỷ lệ pha trộn. Như vậy thì mới thành phẩm sản xuất ra nhất quán với nhau. Không có sự khác biệt trong các tính chất của mỡ công nghiệp.

Tính ổn định: Để đảm bảo được tính ổn định cho Mỡ Công nghiệp thì các loại phụ gia được thêm vào phải đúng quy trình. Như vậy trong suốt thời gian sử dụng hoặc lưu trữ vẫn duy trì được các tính năng cho sản phẩm.

Khả năng bôi trơn: Mặc dù tính năng chính của Mỡ Công nghiệp là bôi trơn nhưng trong quá trình sản xuất cũng không được lơ là. Sản phẩm phải đảm bảo được khả năng bôi trơn hợp lý cho các thiết bị máy móc.

Loi Ich Cua Mo Cong Nghiep Trong Cuoc Song Hang Ngay 4

Đảm bảo chất lượng khi sản xuất Mỡ Công nghiệp

Ưu điểm của Mỡ Công nghiệp

Mỡ tổng hợp sử dụng dầu tổng hợp là thành phần chính khi sản xuất. Ngoài đem lại những tính thông thường thì còn có một ưu điểm đó là duy trì được tuổi thọ sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

Cùng một mức giá tương đương nhưng mỡ công nghiệp đảm bảo được khả năng bôi trơn trong nhiều khoảng nhiệt độ so với dầu công nghiệp.

Trong môi trường hoạt động ở nhiệt độ cao, dầu gốc khoáng sẽ tạo ra nhiều cặn bẩn hơn so với dầu tổng hợp. Mặc dù chúng có kết cấu khá giống nhau. Điều đó có nghĩa là mỡ công nghiệp sử dụng dầu tổng hợp sẽ bảo vệ cho máy móc tốt hơn. Hạn chế giữa các bề mặt hình thành các lớp màng dầu. Ngoài ra hạn chế được quá trình oxy hoá của máy móc. Bởi vì bao phủ được hết các chi tiết máy, không cho kim loại tiếp xúc với nhau. Hạn chế sự ăn mòn hỏng hóc thiết bị.

Loi Ich Cua Mo Cong Nghiep Trong Cuoc Song Hang Ngay 3

Ưu điểm của Mỡ Công nghiệp

Ở nhiệt độ thấp, các sản phẩm được tạo ra từ dầu tổng hợp vẫn luôn duy trì được độ nhớt. Tính lưu động của nó tốt hơn so với dầu khoáng. Đó là một trong những ưu điểm của mỡ công nghiệp. Hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau.

Một trong những ưu điểm của mỡ công nghiệp đó là thời gian sử dụng dài. Hạn chế được quy trình thay đổi hay bổ sung nhiên liệu vận hành. Tiết kiệm được nhiều chi phí. Do đó nên mỡ công nghiệp được ứng dụng khá nhiều trong sản xuất công nghiệp.

Mỡ công nghiệp được nghiên cứu và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Vai trò của nó đối với hoạt động sản xuất hàng ngày là vô cùng lớn. Vì vậy nếu bạn là một nhà điều hành doanh nghiệp sản xuất thì hãy tìm hiểu và nghiên cứu thêm về sản phẩm này. Để đem lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303