Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
DẦU NHỚT GIẢ MỐI NGUY CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

DẦU NHỚT GIẢ MỐI NGUY CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

DẦU NHỚT GIẢ MỐI NGUY CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

Những rắc rối đến từ dầu nhớt giả là một vấn đề đau đầu cho người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất. Cái giá dầu nhớt giả đưa ra thị trường rẻ hơn đến ½ hoặc 1/3 số tiền dầu nhớt thật. Và hiện nay có những thợ sửa xe dùng chiêu mua giả bán giá thật như một vũ khí kiếm lợi nhuận cho riêng mình. Người tiêu dùng tiền nhiều nhưng nhận lấy chất lượng kém nhưng bản thân họ không hề biết.

Và việc thay trúng dầu nhớt giả đem lại kết quả là gây nên một số phát sinh không hay cho xe. Động cơ xe mau nóng tăng nhiệt độ rất nhanh, tuổi thọ của xe cũng do đó mà giảm đi theo năm tháng sử dụng dầu nhớt giả.

Và một điều được đặt ra làm sao có thể mua được dầu thật đây?

THẬT THẬT GIẢ GIẢ KHÔNG LƯỜNG ĐƯỢC

Vì cũng một phần nghĩ là trong trung tâm bảo dưỡng giá cả mắc hơn ngoài tiệm mà chất lượng cũng như nhau thôi nên ra tiệm cho rẻ. Bởi muốn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc nên thói quen của rất nhiều người khách hàng mỗi khi đến hạn thay nhớt là cứ bỏ tiền ra thôi và yêu cầu thợ sửa xe hoặc là rửa xe xong bảo là “ thay nhớt” ở các cửa hàng luôn. Cũng không quan tâm mấy đến việc thợ dùng loại nào và thay ra sao phó mặc tất cả cho thợ.

Những người thợ không ngại chi vết bẩn mà sử dụng dầu nhớt giả để thay cho khách hàng kiếm lợi nhuận từ chi phí của khách.Cũng vì tâm lí “không phòng bị” của khách đã khơi dậy mồi lửa lòng tham của những người thợ sửa xe.

Và theo một sự thật từ một vị khách sử dụng cho hay : “ Đợt tháng vừa rồi vì xe đã đến lúc tahy dầu mới nên tôi đem xe lại cho một cửa hàng gần nhà cho họ thay. Nhưng khi tôi lấy xe về chạy tầm vài chục cây số thì tôi cảm giác xe của mình rất nóng, nóng hết máy và lâu lâu khi đề máy lên chạy tôi có nghe thấy mùi khét. Tới khi tôi đem ra lại tiệm và hỏi họ liệu không biết có trúng nhầm dầu nhớt giả không? Họ tỉnh bơ trả lời tôi ở đây thay toàn đồ xịn không chứ đâu ra hàng giả đâu mà lo, đừng có vu oan ở đây làm tiền nha! Nhưng tôi cực kì khó chịu và chắc chắn một điều rằng là họ đã thay dầu nhớt giả cho tôi”.

Tac Dung Cua Dau Thuy Luc Trong Cuoc Song Hang Ngay 1

THẬT THẬT GIẢ GIẢ KHÔNG LƯỜNG ĐƯỢC

Và cũng có vài người đã rất kĩ càng cũng như lo sợ cho việc thay dầu nhớt bảo trì xe, tự họ đi mua nhớt về và không thể phân biệt rõ dầu giả hay thật nên vẫn bị mua trúng đồ giả.

Một vài người trong nghề nhận ra vấn đề và nói rằng thường thì dầu nhớt giả được làm lại từ những cặn dầu dơ được lấy ra, dầu cũ là loại dầu đã mất đi đặc tính bôi trơn máy cũng như tính năng tốt cho máy rồi.

Dầu cũ chế lại cũng không còn tính năng chống oxy hóa và việc chịu nhiệt là không thể nào, bởi vậy sẽ rất mau hao hụt. Vì không đảm bảo được tính chất sử dụng bôi trơn nữa, vì vậy mà khi sử dụng dầu tái chế, các thiết bị máy móc gây ra hiện tượng hư hỏng nặng xuống cấp máy. Còn nữa, chất gây nên axit trong dầu tái chế rất cao (do người sản xuất thêm vào khi tái chế từ dầu thải) nên khi khách dùng sẽ làm tăng tốc độ ăn mòn máy móc.

DẦu NhỚt GiẢ MỐi Nguy Cho NgƯỜi TiÊu DÙng

THẬT THẬT GIẢ GIẢ KHÔNG LƯỜNG ĐƯỢC

Lý do vì không đảm bảo tối ưu các chi tiêu, hàm lượng đủ và cần của tính năng bôi trơn nên lúc sử dụng dầu nhớt giả, các thiết bị động cơ rất dễ xảy ra hư hỏng nặng bất thường. Về hậu để lại là gây ra là làm bong đi động cơ xe rất nhanh có khi không thể khắc phục được.

Các khuyến nghị đưa ra từ các cơ quan chức năng, để loại bỏ bớt việc mua phải hàng giả, thì chủ xe cũng như người tiêu dùng cần mua và thay nhớt ở những trung tâm phân phối hàng chính hãng. Trước đi thay nhớt cho xe, cần đọc kỹ nhãn mác trên bình, tem chống hàng giả ở bình, lắc đều lên để thử coi cặn bã có trong bình.

DẦu NhỚt GiẢ MỐi Nguy Cho NgƯỜi TiÊu DÙng

THẬT THẬT GIẢ GIẢ KHÔNG LƯỜNG ĐƯỢC

Theo một tờ báo, mình vô tình đọc được báo rằng các công an đã canh giữ nhiều ngày liền một người có nghi vấn buôn lậu hàng giả dầu nhớt giả. Khi phát hiện ra thì hàng chục bao tải đựng ve chai là các bình đã qua sử dụng của dầu nhớt có bao gồm những thương hiệu lớn quen thuộc như Honda, Yamaha, Castrol…. Với hàng chục loại tem dán, …cho xe máy và xe hơi.

Khúc đầu ông **** thừa nhận rằng tại chỗ ông sản xuất hằng ngày thì là những thương hiệu được kể như trên. Để chế tạo ra lại một bình nhớt mới thì ông đã thu mua lại những loại nhớt cũ với giá 20k 1 lít để về chế biến lại. Ông đóng thùng và mang đi bỏ mối cho những tiệm rửa xe cũng như những trung tâm đầu mối khác để bán lại. Và mỗi chai thì ông lời tầm 10k .

Đối tượng hay bị dính phải

Đa số những người lớn tuổi, phụ nữ phái yếu đều không rành rỏi về xe nhiều nên không có kiến thức về dầu nhớt giả thật. Lợi dụng vào điểm yếu này nên các gian thương đã đánh vào trọng tâm thực hiện hành vi đó.

DẦu NhỚt GiẢ MỐi Nguy Cho NgƯỜi TiÊu DÙng

Đối tượng hay bị dính phải

Chỉ cách phân biệt được dầu nhớt giả hay thật!

Muốn phân biệt dầu này là thật hoặc giả, thì việc bạn cần làm là lúc thợ chuẩn bị thay nhớt cho xe của bạn, bạn nên đề nghị xem chai nhớt và kiểm tra lại. Các điều tiếp tới là một số dấu hiệu so sánh giữa hàng thật và giả là như nào?

= Đầu tiên, đồ mới thì lúc nào cũng rất là sạch sẽ cũng như nhìn rất mới đúng không? Vậy nên bình nhớt nếu là giả thì hãy để ý trên bình dính nhiều vết bẩn cũng như trầy xướt nhiều.

= Số hai là tem mác niêm phong trên bình nhớt giả thì sẽ không được dán kĩ cũng như hàn không đẹp, sơ sài không theo khớp. Lý do là vì các người buôn bán làm ăn bất chính hay sử dụng côn nghệ hàn đồ bằng tay không. Nên các dấu như vết trầy xướt nhìn rất tệ.

DẦu NhỚt GiẢ MỐi Nguy Cho NgƯỜi TiÊu DÙng

Chỉ cách phân biệt được dầu nhớt giả hay thật!

= Điều thứ ba là công nghệ niêm chì ở dầu nhớt thật thì rất đẹp còn dầu nhớt giả nhìn rất xấu.

= Thứ tư là “giá thành” của dầu nhớt giả rất bèo, bạn để ý nhé, hầu hết ở mọi cửa hàng giá thị trường là 10 thì cửa hàng sẽ bán với giá một nửa.

  • Cú chốt lại rằng là dầu nhớt cho xe bạn không phải là một thứ khó tìm mua, mà nó được bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng vấn đề ở đây rằng là đồ thật giả khó phân biệt vậy nên muốn mua được đồ thật cũng không phải là chuyện dễ. Khi mà thị trường Việt Nam có quá nhiều loại dầu nhớt giả trôi nổi như bây giờ.
  • Thường thì các loại dầu nhớt giả các thương hiệu nổi tiếng rất hiếm khi được trưng bày ra phía mặt tiền mà là hay để ở phía trong. Nên khi mà người tiêu dùng mà lơ là đi chút rồi và không chú ý thì các thợ sẽ tráo ngay bình nhớt giả để thay cho người tiêu dùng.
  • Khi sử dụng trúng dầu nhớt giả không có chất lượng cũng như việc tăng rắc rối lên cho chúng ta rất cao. Trong việc chạy máy vận hành, làm cho động cơ xuống cấp, mau hư hỏng nóng máy gây cháy máy, tổn hại những việc bạn không muốn.

Nhung Luu Y Khi Chon Dau Nhot Cho Xe Tay Ga 5

Chỉ cách phân biệt được dầu nhớt giả hay thật!

Và thực tế thì giờ trên thị trường có rất nhiều cách công phu và qua mặt để làm dầu nhớt giả giống y như đúc. Khiến người dùng không phân biệt nổi mà đánh lừa lòng tin của người dùng.

Thương trường là chiến trường, những người làm ăn không chân chính gây tổn hại cho bộ mặt của thương hiệu cũng như các người làm ăn đàng hoàng khác.

Muốn mua dầu nhớt tốt hãy chú ý những điều trên thêm nhé tránh mua phải hàng dỏm lại không hay bạn nhé! Hy vọng những điều mình nói sẽ bổ sung thêm phần nào cho các bạn.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303