Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Làm sao để tránh mua phải dầu nhớt giả – Cách phân biệt thật giả

Làm sao để tránh mua phải dầu nhớt giả – Cách phân biệt thật giả

Làm sao để tránh mua phải dầu nhớt giả – Cách phân biệt thật giả

Từ xưa tới nay, kinh doanh hàng giả chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn so với hàng thật. Kinh doanh dầu nhớt cũng vậy. So với việc bán các sản phẩm chính hãng thì bán dầu nhớt giả tiết kiệm được nhiều chi phí. Nên tiền lời sẽ cao hơn. Vì vậy nên càng ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất dầu nhớt giả. Mặc dù biết trước sản phẩm là giả nhưng các nhà phân phối vẫn nhắm mắt làm ngơ. Tuồn hàng giả ra ngoài thị trường vì mức lợi nhuận khủng khiếp.

Có nhiều khách hàng khi mua phải dầu nhớt giả nhưng không hề nhận biết được và còn tưởng mình mua hời. Nhưng thực chất đó là dầu nhớt giả kém chất lượng. Làm sao để phân biệt được dầu nhớt thật hay giả? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tránh được những thiệt hại khi sử dụng.

Sản xuất dầu nhớt giả

Các cơ sở sản xuất dầu nhớt giả thường hay thu gom các loại bao bì của các nhãn hàng nổi tiếng trên thị trường. Gồm rất nhiều các loại khác nhau, đa dạng về chủng loại như lọ, chai nhựa, các vỏ thùng, vỏ phuy nhớt… Sau đó họ chiết dầu nhớt giả vào đó và đem ra tiêu thụ ngoài thị trường. Chính vì vậy nên giá vỏ chai khi thu mua lại của các thương hiệu nổi tiếng luôn luôn cao hơn của các thương hiệu chưa có tên tuổi trước đó.

Lam Sao De Tranh Mua Dau Nhot Gia Cach Phan Biet That Gia

Sản xuất dầu nhớt giả

Dấu hiệu nhận biết dầu nhớt giả

Giá cả: Giá của các loại dầu nhớt giả thấp hơn rất nhiều cho với chính hãng. Nhiều người không biết nên cho rằng mình mua được giá hời. Chi phí để sản xuất dầu nhớt giả so với dầu nhớt thật là rất thấp. Cho nên dù bán với giá thấp hơn thì các cơ sở sản xuất vẫn đạt được lợi nhuận khổng lồ. Lúc nào cũng vậy, giá cả và chất lượng luôn đi đôi với nhau. Không phải lúc nào rẻ cũng tốt. Trường hợp bạn thấy giá rẻ hơn so với thông thường thì nên đặt nghi vấn nhé.

Cơ sở phân phối: Thông thường nơi tiêu thụ dầu nhớt giả nhiều nhất là các cửa hàng sửa xe, các gara không uy tín… Do lợi nhuận của ngành dầu nhớt khá cao nên ngày càng xuất hiện nhiều nhà phân phối bán dầu nhớt. Nhưng những cửa hàng chính hãng sẽ chỉ phân phối sản phẩm của họ nên chất lượng sẽ đảm bảo hơn.

Lam Sao De Tranh Mua Dau Nhot Gia Cach Phan Biet That Gia 2

Dấu hiệu nhận biết dầu nhớt giả

Thông thường khi chúng ta đi thay dầu xe, chỉ nhờ thợ sửa xe thay nhớt mà không hề để ý họ sẽ thay loại nhớt nào. Loại dầu nhớt đó có phù hợp với động cơ của mình hay không? Vì vậy nên rất dễ bị qua mặt. Có những thợ sửa xe uy tín nhưng kiến thức về dầu nhớt chưa đủ nên dễ bị những thương gia lừa gạt. Trộn lẫn dầu thật và giả với nhau để lừa dối khách hàng. Hoặc có những thợ sửa xe, hay chủ cửa hàng cố tình thay đổi và tuồn dầu nhớt giả ra ngoài tiêu thụ.

Một số chủ cửa hàng cố giải thích rằng đó là nhớt loại 2, hay hàng này dư đem ra ngoài tiêu thụ không mất thuế phí nên rẻ hơn… Không bao giờ có những chuyện đó. Một khi đã là hàng giả thì cho dù nó có loại nào thì cũng là hàng giả. Chứ không có chuyện hàng giả còn có loại 1,2,3…

Người bán không cung cấp COA cho khách hàng

COA (Certificate Of Analysis) Là giấy tờ thể hiện thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nếu như chưa chắc chắn xác định được đó là loại dầu nhớt giả hay thật. Hãy yêu cầu bên bán cung cấp giấy tờ về lô hàng. Đối chiếu xem số lô hàng trên bao bì sản phẩm có khớp với số lô hàng trên giấy tờ hay không? Nếu như đó là dầu nhớt giả thì họ sẽ không bao giờ cung cấp giấy tờ này cho bạn.  Bởi vì không có đủ thông tin để cung cấp cho bạn. 

Lam Sao De Tranh Mua Dau Nhot Gia Cach Phan Biet Dau Nhot Gia 6

Người bán không cung cấp COA cho khách hàng

Nhận biết bằng các yếu tố bên ngoài

Tem, niêm phong

Đầu tiên là kiểm ta niêm phong còn nguyên vẹn hay không? Trên bao bì của dầu nhớt thật, màu sắc của tem niêm phong sẽ rất rõ ràng, sắc nét. Một số thương hiệu còn áp dụng công nghệ in 3D Hologram, rất khó để làm giả. Còn đối với dầu nhớt giả thì tem sẽ không được làm sắc nét cũng như chi tiết bằng dầu nhớt thật. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy có những sự khác nhau có thể nhận ra được. Ngoài ra, chất lượng in tem cũng không chắc chắn bằng. Nên nó dễ bị xây xước bong tróc hơn.

Nắp chai:

Bề mặt nắp chai dầu nhớt thật sẽ trơn đều, logo được in sắc nét. Giữa các vân trên nắp chai và giữa các vòng nắp với thân nắp luôn chắc chắn và trơn tru. Còn nắp chai của dầu nhớt giả tự sản xuất gia công nên không được đều. Bề mặt nhám, thô sơ, không sắc nét. Chưa kể tái sử dụng các vỏ chai cũ nên các mối hàn không chắc chắn, sơ sài.

Tác hại của dầu nhớt giả

Tất cả các tính năng của dầu nhớt giả đều không đạt tiêu chuẩn như dầu nhớt thật.

Đối với dầu nhớt cho động cơ thì dễ dàng nhận ra tác hại sớm hơn so với dầu thủy lực. Bởi vì khi sử dụng dầu nhớt giả, kém chất lượng thì động cơ sẽ có các biểu hiện rõ rệt như tốn dầu, nóng máy, nặng máy… Những biểu hiện này chỉ xuất hiện sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn.

Dầu nhớt giả thì độ nhớt không được đảm bảo, tính oxy hoá sẽ khiến cho động cơ bị mài mòn. Các chi tiết máy không được phủ kín các bề mặt kim loại. Một khi pít tông và xy lanh bị mài mòn thì sẽ tạo ra khe hở. Nhiên liêu sẽ theo đó xâm nhập vào dầu động cơ. Sau một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng có mùi nhiên liệu lẫn trong nhớt thải.

Lam Sao De Tranh Mua Dau Nhot Gia Cach Phan Biet That Gia 1

Tác hại của dầu nhớt giả

Do tiêu chuẩn về dầu bôi trơn của hệ thống thủy lực không quá khắt khe như động cơ ô tô hay xe máy. Vì vậy dầu thủy lực là sản phẩm bị làm giả rất nhiều. Tác hại của dầu thuỷ lực giả phải mất một thời gian sau mới nhận biết được chứ không xuất hiện ngay lập tức.

Nếu như không may mua phải dầu thủy lực giả, bạn sẽ thấy hiệu năng của hệ thống thủy lực giảm đáng kể. Hệ thống quá nóng, toả ra nhiều nhiệt và độ trễ của máy móc sẽ nhanh chóng xảy ra.

Độ sạch của dầu thủy lực giả chắc chắn sẽ rất thấp, không đảm bảo tiêu chuẩn ngành. Độ sạch quyết định đến hiệu năng của dầu. Nếu dầu thủy lực bẩn thì các chi tiết máy sẽ nhanh chóng bị ăn mòn.

Lam Sao De Tranh Mua Dau Nhot Gia Cach Phan Biet Dau Nhot Gia 8

Tác hại của dầu nhớt giả

Dầu thuỷ lực giả sẽ khiến cho tính năng tách nước và tách khí trở nên kém hơn. Khi khả năng tách khí kém sẽ xảy ra hiện tượng tuột áp. Bọt khí xuất hiện nhiều và trôi vào máy bơm. Khi tích tụ lại thành từng chùm bong bóng khí, ở áp suất cao có thể sẽ gây nổ, bề mặt xy lanh sẽ bị phá hỏng. Còn tính năng tách nước kém thì phân tử dầu khó tách thành 2 lớp nước và dầu riêng biệt. Khi cần loại bỏ nước thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tách ra.

 Để mua được dầu nhớt tốt?

– Đầu tiên là chúng ta phải chọn đúng các sản phẩm chính hãng bởi vì hiện nay trên thị trường hàng giả, hàng nhái được bán rất nhiều và khó phân biệt.

– Quý khách hãy tìm đến các đại lý phân phối dầu nhớt uy tín, lâu năm, được ủy quyền của các hãng dầu nhớt để tránh mua phải dầu nhớt giả, kém chất lượng. Hãy yêu cầu đại lý hoặc Gara, tiệm sửa xe cung cấp chứng nhận phân phối, cung cấp dầu nhớt chính hãng của các hãng dầu uy tín.

– Đối với các thương hiệu dầu nhớt lớn trong nước và trên thế giới thì việc trên bao bì sản phẩm luôn có Logo, nhãn mác thông tin sản phẩm, bao bì … được in rất rõ ràng. Đối với các sản phẩm nhập khẩu luôn có thông tin nhà nhập khẩu hoặc công ty phân phối sản phẩm.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303