Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Cơ hội cho các đại lý dầu nhớt ở Việt Nam

Cơ hội cho các đại lý dầu nhớt ở Việt Nam

CƠ HỘI CHO CÁC ĐẠI LÝ DẦU NHỚT Ở VIỆT NAM

Tổng quan về thị trường dầu nhớt Việt Nam  

Hiện nay Việt Nam có diện tích là 331.210 km2. Dân số hơn 90 triệu người, xếp thứ 13 trên thế giới về dân số. Mức thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 2.000 USD/năm.

Kinh tế Việt Nam phát triển ổn định với tốc độ tăng GDP bình quân hàng năm hơn 6%. Độ tuổi trung bình là 29 tuổi. Độ tuổi lao động chính từ 25 đến 50 tuổi chiếm 40%. Hơn một nửa dân số sử dụng Internet.

Theo thống kê, số lượng xe máy đã đăng ký là 36 triệu chiếc. Xe hơi là gần 1 triệu chiếc. Lượng xe tải khoảng 770.000 chiếc.

Mức tiêu thụ dầu nhớt trung bình của 1 xe tải là 120 -160 lít/năm, xe hơi là 12-18 lít/năm, còn xe máy vào khoảng 3-4 lít/năm.

Như vậy qui mô thị trường dầu nhớt mỗi năm ở Việt Nam vào khoảng 264 triệu lít. Với tỷ lệ phân bổ như sau: xe tải chiếm 43%, xe máy chiếm 34%, xe hơi chiếm 6%, còn lại dầu công nghiệp chiếm 17%.

Lam Sao De Tranh Mua Dau Nhot Gia Cach Phan Biet Dau Nhot Gia 7

Tổng quan về thị trường dầu nhớt Việt Nam 

Số lượng các điểm bán hàng toàn ngành ngày càng nhiều, hiện tại vào khoảng 100.000 điểm bán. Các địa điểm bán hàng chính như các nhà phân phối, các đại lý, các cửa hàng sửa xe. Hay những trung tâm bảo dưỡng xe như các gara xe, các trạm xăng dầu, các trạm dừng chân…

Xu hướng thị trường dầu nhớt trong 5 năm tới dự kiến tăng trưởng bình quân khoảng 6%/năm. Lượng xe máy mới đăng ký hàng năm khoảng hơn 2,7 triệu chiếc. Trong đó, lượng xe tay ga dự kiến trong năm 2020 sẽ tăng lên đến 14 triệu chiếc. Lượng xe hơi tăng trưởng khoảng 16% năm, và xe tải tăng lên khoảng 10% năm.

Do nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông đang ngày càng tăng nhanh. Nhu cầu về dầu nhớt cũng từ đó mà tăng lên. Dẫn tới sự phát triển của hệ thống phân phối dầu nhớt trên thị trường. Tuy nhiên, với lượng nhu cầu lớn nhưng câu chuyện kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là đối với những đại lý dầu nhớt mới. Vậy, bạn nên làm gì để có thể vượt qua những đối thủ khác và vươn lên trong công cuộc giành thị phần hấp dẫn này?

Tình hình chung trong việc đầu tư vào các đại lý dầu nhớt ở Việt Nam

Theo thống kê trong năm 2018 của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, ngành dầu nhớt có tốc độ tăng trưởng nội địa lên tới 4-6%. Mức tiêu thụ mỗi năm đạt 90.000 tấn dầu nhớt. Những con số trên đủ để thấy tiềm năng “khổng lồ” của thị trường dầu nhớt tại Việt Nam. Chưa kể theo dự báo của các nhà sản xuất thì mức tiêu thụ ở Việt Nam có thể tăng lên rất nhiều. Nhận thấy được cơ hội đó nên các tập đoàn đa quốc gia lẫn các thương hiệu nổi tiếng đang ngày càng đổ dồn đầu tư vào các đại lý dầu nhớt ở Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các ông lớn như Castrol, Chevron, Shell hay Mobil… hầu như đều xuất hiện trong các cửa hàng hiện nay. Mỗi năm các nhà máy của JX Nippon Oil & Energy sản xuất tới 40.000 tấn sản phẩm/năm; Castrol là 25.000 tấn sản phẩm/năm… Cùng các nhà máy lớn khác trên khắp thế giới. Sản lượng dầu nhớt phục vụ cho các thị trường là vô cùng lớn.

Tai Sao Gia Dau Nhot Khong Co Xu Huong Giam 2

Tình hình chung trong việc đầu tư vào các đại lý dầu nhớt ở Việt Nam

Với nguồn cung dồi dào từ nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, cộng với các thương hiệu nội địa giá rẻ. Kết hợp với nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh. Những yếu tố này chính là tác nhân khiến cho đại lý xăng dầu mở ra ngày càng nhiều.

Thách thức thị trường và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh dầu nhớt

Do nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao, khiến cho thị trường hoạt động sôi nổi. Sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp là không thể tránh khỏi. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu dầu nhớt đều đã đặt nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Nhằm nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm với những tính năng riêng, phù hợp với môi trường và điều kiện ở đây.

Cùng với sự cạnh tranh giữa các thương hiệu dầu nhớt thì những đại lý, những cơ sở bán sỉ, bán lẻ xăng dầu cũng đành “giành giật” với nhau. Không chỉ ở thị trường chính thống mà thậm chí sang cả thị trường ngách.

Để cạnh tranh được với nhau, nhiều đại lý dầu nhớt còn sử dụng những “phương pháp bẩn”. Phổ biến nhất là hiện tượng dầu nhớt giả. Trong một cửa hàng có rất nhiều loại dầu nhớt khác nhau, những người tiêu dùng nhỏ lẻ không thể nào nhận biết được sản phẩm nào là đảm bảo hay không. Các đại lý dầu nhớt dùng “vỏ thật, nhớt giả”. Với lợi nhuận mang lại cao nên các đại lý dầu nhớt không ngần ngại thay thế. Ảnh hưởng tới các thương hiệu cũng như tổn hại cho người tiêu dùng.

Tac Dung Cua Dau Thuy Luc Trong Cuoc Song Hang Ngay 5

Thách thức thị trường và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh dầu nhớt

Hiện tại xu hướng sử dụng cũng như sở hữu phương tiện giao thông cá nhân ngày càng nhiều. Chưa kể các ngành công nghiệp ngày càng phát triển nên nhu cầu sử dụng dầu nhớt cao cấp hay dầu nhớt công nghiệp cũng tăng cao. Đối với những ngành công nghiệp như vậy đòi hỏi máy móc phải hoạt động một cách chính xác. Nếu có bất kỳ sai sót nào sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng. Nếu dùng dầu nhớt giả thì không những không giảm được chi phí bao nhiêu mà ngược lại còn tốn kém nhiều chi phí sửa chữa bảo dưỡng. Các đại lý dầu nhớt nên tìm cách phát triển cho riêng mình chứ không nên sử dụng dầu nhớt giả để cạnh tranh không lành mạnh.

Cơ hội trong tương lai của các đại lý dầu nhớt

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam thống kê, hiện nay hơn 50% thị phần dầu nhớt tập trung ở khu vực miền Nam. Miền Bắc chiếm khoảng 30%, còn lại rải rác ở khu vực miền Trung. Vì vậy, nguồn vốn nước ngoài đầu tư cho việc phân phối tập trung ở khu vực miền Nam rất nhiều. Còn các nhà máy nghiên cứu và phát triển tập trung ở miền Trung và Tây Nguyên.

Thậm chí, những doanh nghiệp nước ngoài khi đến Việt Nam hợp tác với các hãng xe máy như Yamaha, Honda… Trên danh nghĩa là vậy nhưng thực chất đều chứa tham vọng xây dựng thương hiệu. Để thuận tiện sản xuất và mở rộng và tiêu thụ sản phẩm thì các hãng đều mở các đại lý dầu nhớt của mình ở đây. Những thương hiệu nổi bật có thể nhắc tới là Idemitsu hay Nippon Oil & Energy. Điều này có nghĩa là thị trường sẽ phát triển ngày càng sôi động. Mang tới nguồn cung phong phú cũng như cạnh tranh lành mạnh để thị trường dầu nhớt ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Dau Nhot Castrol Chiem Linh Thi Truong Dau Nhot Viet Nam Nho Vao Dieu Gi

Cơ hội trong tương lai của các đại lý dầu nhớt

Đặc biệt từ năm 2016 nhà nước áp dụng chính sách miễn giảm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu, trong khu vực các quốc gia được phê duyệt thông qua. Nghĩa là mức thuế áp dụng cho dầu nhớt và nguyên liệu để sản xuất dầu nhớt là 0%. Đồng nghĩa với việc sản phẩm tung ra thị trường ngày càng nhiều. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đa dạng hoá nguồn cung.

Do nhu cầu sử dụng dầu nhớt ngày càng tăng cao nên việc trở thành nhà phân phối hay các đại lý dầu nhớt ngày càng dễ dàng hơn. Tạo điều kiện cho người sử dụng tìm được những nơi tin tưởng để có thể lựa chọn sản phẩm tốt cho mình. Bạn chỉ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp cùng một số vốn nhất định. Các thương hiệu sẽ hỗ trợ bạn một phần nào đó kiến thức cũng như các kỹ năng bán hàng để mở một đại lý dầu nhớt.

Chưa kể các tập đoàn lớn còn hỗ trợ các đại lý dầu nhớt phát triển thị trường. Như đào tạo kiến thức, hỗ trợ marketing, tìm kiếm khách hàng ở thời kỳ đầu. Hay thậm chí còn chiết khấu và thưởng doanh số cao ngất ngưởng.

Co Hoi Cho Cac Dai Ly Dau Nhot O Viet Nam 1

Cơ hội trong tương lai của các đại lý dầu nhớt

Thị trường dầu nhớt ở Việt Nam hiện nay đang phát triển rất sôi động. Có nhiều tiềm năng để mở rộng. Không chỉ dừng lại ở mức bán lẻ mà những người kinh doanh thông minh còn biết nắm bắt cơ hội. Chủ động đưa sản phẩm của mình đến với những thị trường hấp dẫn khác. Tuy nhiên, môi trường kinh doanh cũng hết sức khốc liệt. Các đại lý dầu nhớt nên tìm tòi, sáng tạo đưa ra những hướng đi mới cho mình. Giảm thiểu những cạnh tranh cũng như những thiệt hại không đáng có. Tạo dựng thương hiệu của mình ngày càng tốt hơn.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303