Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
KINH NGHIỆM KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ Ở THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

KINH NGHIỆM KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ Ở THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

KINH NGHIỆM KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ Ở THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Kinh doanh quán cà phê luôn là ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với nhiều người. Với nhu cầu thưởng thức cà phê của mọi người ngày càng tăng. Việc kinh doanh quán cà phê cũng trở thành xu hướng chung của người trẻ muốn khởi nghiệp. Nhưng với tình trạng quán cà phê mở ra rất nhiều thì khi kinh doanh cần phải có chi mình nhưng kinh nghiệm riêng để mở quán. Thu hút được khách hàng sử dụng cà phê của quán mình cũng là vấn đề cần phải lên ý tưởng. Có đa dạng những tầng lớp khách hàng sử dụng cà phê vì vậy các bạn cần nắm bạn được nhu cầu của họ. Sau đây các bạn cần tìm hiểu thêm về kiến thức thị trường và xu hướng kinh doanh hiện nay.

1.Khái quát chung về tình hình kinh doanh cà phê

Cà phê là một thức uống được đa số phần đông người trên toàn cầu sử dụng cũng là ở nước ta nói riêng.Vì đây luôn được coi là thức uống giúp sảng khoái tinh thần để bắt đầu một ngày cho nhiều người thích cà phê. Giúp họ tỉnh táo vào buổi sáng, tập trung công việc vào buổi trưa, và giảm stress vào buổi tối.

Việc nghiên cứu chiến lược kinh doanh cũng như là tìm hiểu thị trường một cách chi tiết là bước đầu giúp các bạn kinh doanh. Việc làm đó giúp cho quá trình vận hành ban đầu của quán trở nên dễ dàng hơn và đem đến thành công sau này.

Vì vậy mà những quán cà phê liên tục được mở ra trên thị trường nước ta. Chúng ta cần có chiến lượt kinh doanh lâu dài ổn định được vị trí trong lòng các khách hàng. Giữ vững được thương hiệu của riêng mình trong thị trường. Từ đó quyết định phần trăm thành công từ việc kinh doanh của bạn.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Quan Ca Phe O Thi Truong Viet Nam 5

1.Khái quát chung về tình hình kinh doanh cà phê

Hiện nay thì thị trường kinh doanh cà phê trong nước khá phức tạp vì nó đem lại nguồn thu nhập khá nhiều. Vì vậy khi kinh doanh quán cà phê các bạn cần lưu ý các vấn đề về các loại cà phê trên thị trường. Để khi pha cà phê cho khách hàng đạt được chất lượng cao. Không mắc phải vấn đề cà phê pha lẫn tạp chất dễ mất khách.

Vì vậy các bạn nên cân nhắc việc lựa chọn thương hiệu cà phê để kinh doanh nhé.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Quan Ca Phe O Thi Truong Viet Nam 2

1.Khái quát chung về tình hình kinh doanh cà phê

2. Những kinh nghiệm cần có để tăng hiệu quả kinh doanh

Vốn kinh doanh:

Vốn đầu tư lúc đầu là thứ bạn cần quan tâm đến với mức vốn tối thiểu từ 80 triệu trở lên.

Chi phí đặt cọc cho mặt bằng thuê lâu dài, trang thiết bị cũng như là sửa chữa quán.

Mua sắm các loại bàn ghế, tủ kệ chứa hàng theo đúng với ý tưởng trang trí của quán.

Các thiết bị, dụng cụ để pha chế như ly, tách, tủ lạnh, tủ đá…

Ngoài các thiết bị kể trên bạn cần chuẩn bị vốn cho những tháng tiếp theo để thuận tiện cho việc kinh doanh dài hạn.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Quan Ca Phe O Thi Truong Viet Nam 1

2. Những kinh nghiệm cần có để tăng hiệu quả kinh doanh

Nhân viên:

Với những quán cà phê với mô hình nhỏ thì cần tuyển một vài nhân viên có thể xoay ca phụ giúp bạn trong việc của quán.

Ví trí đầu tiên bạn cần tuyển là pha chế, tiếp theo là thu nhân, cuối cùng là nhân viên phục vụ. Nếu bạn kinh doanh ở quy mô lớn thì nên tuyên thêm nhiều nhân viên hơn cho từng ca cũng như là công việc.

Trong quá trình phát của quán sau này bạn cần giám sát và đào tạo họ một cách chuyên nghiệp hơn. Vì đảm bảo cho lượng khách hàng đến quán ngày càng đông hơn cũng là chất lượng đồ uống.

Giấy tờ:

Khi bạn tìm được một mặt bằng ưng ý và giá cả thuận lợi cho đôi bên. Bạn cần nhanh tay ra khu vực làm các loại giấy tờ để xin phép được kinh doanh quán. Các quán kinh doanh cần phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Nộp những chi phí để kinh doanh quán cà phê một cách hợp pháp.

Chuẩn bị:

Cần tìm hiểu thị trường và liên hệ với các mối làm ăn cung cấp dụng cụ, nguyên liệu để vận hành quán. Học hỏi các kinh nghiệm từ những người đi trước, để nắm chắc hơn về loại hình kinh doanh quán cà phê.

Họ luôn là mục tiêu để bạn kết giao, nhờ những người thân quảng cáo về quán. Hoặc tìm đến những sách vở, học những khóa đạo tào chuyên môn để nắm vững hơn.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Quan Ca Phe O Thi Truong Viet Nam

2. Những kinh nghiệm cần có để tăng hiệu quả kinh doanh

Cần tích lũy những gì học được từ những người đi trước về mô hình kinh doanh cà phê. Chuẩn bị tinh thần và cách thức để vực qua những khó khăn ban đầu. Ngoài ra, bạn nên nghiên cứu thêm về mặt bằng thường nên lựa chọn khu vực đông dân cư, trường học… Hoặc những nơi có ích sự canh tranh để tạo lợi thế kinh doanh. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về khu vực đó tại sao lại ít quán đến thế.

Sau khi chọn được cách thức để kinh doanh bạn nên bắt tay vào việc quảng cáo cho quán. Đem nhiều tầng lớp khách hàng đến với bạn. Việc lựa chọn thời điểm mở quán cũng vô cùng quan trọng thường vào dịp lễ, nghỉ hè…. Hoặc dựa vào những mùa có khí hậu ôi bức để thuận lợi kinh doanh.

Lập ra menu các loại thức uống:

Cà phê với nhiều loại khác nhau cũng như các thức uống liên quan đến cà phê. Pha chế theo tùy loại hương vị và mùi vị đặc trưng của từng loại cà phê. Bên cạnh đó cần thêm vào thực đơn những món ăn kèm khi sử dụng cà phê. Hoặc thêm vào những loại trà sữa hay là sinh tố để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Lựa chọn những thức uống ưa chuộng hiện nay để kinh doanh về nó.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Quan Ca Phe O Thi Truong Viet Nam 4

2. Những kinh nghiệm cần có để tăng hiệu quả kinh doanh

Cần những chuyên môn về chủ đầu tư cà phê:

Đưa ra những kế hoạch kế doanh cụ thể, nghiên cứu thật kỹ thị trường kinh doanh tại khu vực đó. Qua đó có thể đưa ra những đối tượng mà quán hướng tới và có kế hoạch đào tạo nhân viên.

Không chỉ kinh doanh quán cà phê với các loại nước uống thông thường mà cần kết hợp nhiều loại thức uống. Mở rộng việc kinh doanh cà phê kèm theo đó là những món ăn và những loại đồ uống như trà sữa, sinh tố…

3.Quảng cáo, tuyển nhân viên và kế hoạch lâu dài

Thực hiện kế hoạch quảng cáo như phát tờ rơi, dán băng rôn.. và những phương pháp quảng cáo qua mạng truyền thông. Sử dụng voucher khuyến mãi để thu hút khách hàng trong những dịp lễ.

Lập kế hoạch tuyển nhân sự và những phương pháp quản lý nhân viên, nguyên vật liệu. Bạn cần lên kế hoạch cho hàng tuần làm việc của quán và những công việc hàng ngày để nhân viên làm theo.

Lập bảng thống kê về doanh thu, lợi nhuận và chi phí bỏ ra cho từng thời điểm cụ thể khi làm việc. Dự trù thêm chi phí vài tháng kế tiếp phòng trừ chuyện lời lỗ của doanh thu.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Quan Ca Phe O Thi Truong Viet Nam 3

3.Quảng cáo, tuyển nhân viên và kế hoạch lâu dài

Trau dồi thêm khả năng kinh doanh quán cà phê và kỹ năng quản lý.

Thường xuyên trao dồi thêm khả năng pha chế cà phê với nhiều hương vị đặc biệt từ nó. Ngoài ra cũng cần học thêm lớp pha chế cấp tốc để tạo ra nhiều loại thức uống ngon.

Kỹ năng và kinh nghiệm chăm sóc khách hàng là điều rất quan trọng với việc kinh doanh để tăng lượng lợi nhuận hàng tháng.

4.Tìm hiểu về những thương hiệu để có thể kinh doanh với quy mô nhượng quyền

Hiện nay, với những công ty chuyên về cà phê các bạn có thể hợp tác với họ. Sử dụng thương hiệu của họ để kinh doanh quán cà phê dưới hình thức nhượng quyền. Thu hút khách hàng bởi thương hiệu nổi tiếng của họ và họ có chương trình quảng cáo cho bạn. Bên cạnh đó, sử dụng cà phê của họ để pha chế theo công thức riêng của nhưng vẫn đảm bảo về hương vị. Vì thế cung cấp cho khách hàng những hương vị cà phê đặc biệt tạo điểm nhấn riêng cho quán. Nhờ họ để tuyển nhân viên và phong cách đạo tạo chuyên nghiệp của họ. Ngoài còn được hỗ trợ về việc trang trí quán, những chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Chúc các bạn thành công với mô hình kinh doanh riêng của các bạn nhé!!

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303