Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
17 BƯỚC CẮT GIẢM CHI PHÍ KHI MỞ QUÁN CAFE BẠN CẦN BIẾT

17 BƯỚC CẮT GIẢM CHI PHÍ KHI MỞ QUÁN CAFE BẠN CẦN BIẾT

17 BƯỚC CẮT GIẢM CHI PHÍ KHI MỞ QUÁN CAFE BẠN CẦN BIẾT

Cứ 10 người mở quán cafe, sẽ có không ít người phải đối mặt với việc chi phí dùng để duy trì quán vượt quá khả năng tính toán.

Có rất nhiều cách để có thể tiết kiệm chi phí mở quán cafe. Một số cách có thể thực hiện bằng cách lên kế hoạch, còn một số có thể áp dụng trực tiếp luôn. Bài viết này mình sẽ chia sẽ cho các bạn 17 cách tiết kiệm chi phí. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm và thuận tiện trong việc mở quán cafe hơn.

1.Chia sẻ tình hình với nhân viên

Thay đổi này cần phải có sự tham gia của nhân viên, nếu không có sự hợp tác của họ thì tiến độ thành công sẽ rất chậm. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ nói với nhân viên mà không giải thích rõ rang cho họ hiểu. Thì rất khó để nhân viên thực hiện một cách nhiệt tình. Bạn thường xuyên chia sẻ tình hình thực tế với nhân viên về những thay đổi và những chi phí có thể tiết kiệm được.

Việc làm này giúp cho nhân viên của bạn thấy được những lãng phí đang tồn tại ở quán. Họ sẽ đồng cảm và sẽ cùng bạn thực hiện kế hoạch tiết kiệm chi phí.

17 Buoc Cat Giam Chi Phi Khi Mo Quan Cafe Ban Can Biet

1.Chia sẻ tình hình với nhân viên

2.Có sự đào tạo cho nhân viên

Khi mà bạn đã chia sẽ những chi phí cũng như tình hình quán của bạn hiện tại thì hãy đào tạo họ một cách tỉ mỉ. Bằng cách đặt ra những câu hỏi như: Làm thế nào để tiết kiệm nguyên liệu cafe? Khi nào thì nên tắt bớt đèn? Những việc này không hề khó và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

3.Chỉ chạy máy rửa ly khi đã đầy

Ngày nay, trên thị trường rất phổ biến các loại máy rửa ly với giá thành cực rẻ. Nếu quán của bạn đã trang bị sẵn máy rửa ly thì nên sử dụng khi đông khác. Lúc đó thì nhân viên không thể nào vừa rửa ly vừa pha chế được. Nếu lượng khách ít mà các bạn cũng sử dụng máy rửa ly thì cũng giống như các bạn đang ném tiền qua cửa sổ vậy. Nó vừa làm bạn phí tiền còn vừa phí nước nữa chứ! Hãy chờ đến khi nào lượng ly quá nhiều thì mới sử dụng chúng. Việc sử dụng máy cũng giúp bạn tiết kiệm nước và xà phòng nếu sử dụng đúng cách.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có những loại máy rửa chén không dùng điện. Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa thì hãy đầu tư mua cho mình chiếc máy rửa chén này nhé!

4.Ngâm ly cốc vào nước nóng

Nếu quán của bạn bán kèm thêm các loại nước nước ngọt hoặc là các món ăn đi kèm. Bạn nên sử dụng nước ấm để ngâm ly và chén trước khi rửa. Việc này giúp bạn thuận tiện trong việc cọ rửa những vết bẩn cứng đầu hơn. Đồng thời còn tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn rất nhiều.

17 Buoc Cat Giam Chi Phi Khi Mo Quan Cafe Ban Can Biet 3

4.Ngâm ly cốc vào nước nóng

5.Hãy tận dụng thời tiết

Chúng ta đã biết các loại máy lành thì thường rất tốn điện. Khi mà thời tiết không quá nóng thì bạn nên tận dụng những cơn gió tự nhiên bằng cách mở hết cửa trong quán. Có như vậy thì chúng ta sẽ tiết kiệm không nhỏ tiền điện đâu nhé. Hoặc những hôm ít khách chúng ta nên xài máy quạt thay cho mở máy lạnh.

6.Kiểm soát công thức pha chế

Một mẹo có thể giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí đó là bạn phải biết cách kiểm soát công thức pha chế của mình. Và đây cũng chính là phương pháp được rất nhiều thương hiệu lớn và các chuỗi về cafe áp dụng. Bạn nên tìm cho mình một công thức pha chế đồ uống làm sao vừa tiết kiệm mà lại chất lượng. Bạn có thể nhờ những khách hàng quen thuộc của mình thử qua. Việc làm này sẽ giúp cho bạn có thể kiểm soát được chi phí mỗi năm.

17 Buoc Cat Giam Chi Phi Khi Mo Quan Cafe Ban Can Biet 4

6.Kiểm soát công thức pha chế

7.Giới hạn những phần tặng kèm

Nếu quán của bạn có áp dụng tặng kèm cho mỗi bàn một dĩa hạt dưa thì bạn hãy cắt giảm bớt số hạt dưa lại. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa đó nhé. Nếu họ có xin thêm hạt dưa thì bạn vẫn có thể mang cho họ, vừa làm hài lòng khách chúng ta vừa tăng lượng khách thân thiết khi đến quán.

8. Giảm số lượng nhà cung cấp

Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý kho để theo dõi xem nguyên liệu nào đang dư thừa. Sau đó, bạn cắt giảm những nguyên liệu đó để tiết kiệm chi phí. Tiếp theo, bạn nên tìm một nhà cung cấp có thể cung cấp cho bạn nhiều nguyên liệu một lúc hơn. Việc này sẽ giúp bạn tăng lượng món cho quán bạn và tần suất nhập hàng cũng nhiều hơn. Thế là bạn có thể thương lượng việc giảm giá thành xuống đấy.

17 Buoc Cat Giam Chi Phi Khi Mo Quan Cafe Ban Can Biet 5

8. Giảm số lượng nhà cung cấp

9.Sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện

Quán cafe nào cũng sẽ nhứt đầu với chi phí trả tiền điện mỗi tháng. Nó là một khoản chi phí vô cùng lớn. Bạn nên đổi hết bóng đèn của quán sang bóng đèn tiết kiệm điện. Việc này sẽ giúp bạn cắt giảm được chi phí và còn bảo vệ môi trường.

10.Cắt giảm chi phí menu

Nếu quán của bạn đang sử dụng phần mềm quản lý hoặc phần mềm bán hàng thì điều đó thật tuyệt vời. Phần mềm bán hàng giúp bạn theo dõi việc kinh doanh và có thể xác định được đồ uống nào đang bán chạy nhất của quán. Bên cạch đó cũng nhờ phần mềm này các bạn có thể biết những đồ uống nào bán chậm và có thể cắt bỏ nó ra khỏi menu.

Nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí in ấn các loại giấy tờ. Không cần phải ghi sổ sách quá nhiều, không cần chuẩn bị giấy để gọi món, không cần photo lại menu mỗi lần có thay đổi.

11. Giảm bớt sử dụng ly nhựa dùng 1 lần

Tuy các ly nhựa sử dụng một lần rất đẹp và hợp thời nhưng nó rất tốn kém chi phí. Thay vào đó bạn nên sủ dụng ly thủy tinh vì nó dễ dàng tái sử dụng nhiều lần. Bạn cần cần phải tốn không gian để lưu trữ số ly nhựa, giảm rác thải cho quán. Phương án này cũng dễ dàng thực hiện mà lợi ích nó mang lại không hề nhỏ.

17 Buoc Cat Giam Chi Phi Khi Mo Quan Cafe Ban Can Biet 2

11. Giảm bớt sử dụng ly nhựa dùng 1 lần

12. Sử dụng các kênh tiếp thị trực tuyến miễn phí

Hãy quảng bá quán của bạn lên các trang mạng xã hôi, internet,..Điều này sẽ giúp ít cho quán của bạn rất nhiều. Phương án này là một cách quảng bá thương hiệu một cách tiết kiệm và thu hút khách hàng mới đồng thời níu chân những khách hàng củ rất tốt.

13. Tận dụng thiết bị cũ nếu có thể

Bạn không cần phải mua mới toàn bộ các thiết bị trong quán. Tùy theo mỗi loại thiết bị chúng ta có thể tận dụng những thiết bị cũ. Hãy tìm kiếm những thiết bị cũ trên những trang thương mại điện tử. Nhưng bạn cần phải thận trọng và tìm hiểu kỷ, sau đó mới bỏ tiêng ra mua nhé.

14. Lắp đặt các loại ống và vòi nước tiết kiệm

Việc lắp đặt loại ống và vòi nước tiết kiệm sẽ giúp quán của bạn giảm chi phí từ 20% đến 40% hoá đơn tiền nước hàng tháng.

15. Đầu tư cho các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Đối với các loại thiết bị như: tủ lạnh, máy lạnh, máy rửa bát hay bóng đèn, bạn có thể sử dụng những loại tiết kiệm năng lượng. Bạn đã đầu tư cho một khoản tiết kiệm hàng tháng rồi đấy.

17 Buoc Cat Giam Chi Phi Khi Mo Quan Cafe Ban Can Biet 1

15. Đầu tư cho các thiết bị tiết kiệm năng lượng

16. Luôn nắm rõ chi phí mở quán cafe bạn bỏ ra

Bất kể việc gì bạn đầu tư cho quán của mình đều phải cần đến tiền. Vì thế bạn cần hiểu rõ và tiết kiệm những chi tiêu của bản thân mình. Hãy luôn tính toán và cân đối các khoản chi tiêu của bạn. Nếu bạn thấy khó khăn hãy tìm đến những người có kinh nghiệm để học hỏi, và từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản than mình.

17. Hãy thưởng cho nhân viên

Nếu những nhân viên của bạn đã cùng bạn tiết kiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của bạn giao phó thì bạn nên dành cho họ những phần thưởng xứng đáng. Tiết kiệm chi phí đòi hỏi phải có sự đoàn kết của tất cả mọi người.

Qua bài viết này chúng thấy việc cắt giảm chi phí rất quan trọng. Nó giúp bạn tối ưu lợi nhuận. Bến cạnh đó giúp bạn có thể duy trì được việc mở quán café của mình. Để làm được những điều này các bạn phải có sự giúp sức của các nhân viên trong quán và phải có một kế hoạch cụ thể. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mở quán cafe của mình nhé!

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303