Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Kinh doanh café bước đệm bắt đầu là gì ?

Kinh doanh café bước đệm bắt đầu là gì ?

Kinh doanh café bước đệm bắt đầu là gì ?

Kinh doanh café đang là một điều các người khởi nghiệp lựa chọn rất nhiều. Một khi đã lựa chọn cà phê để kinh doanh thì ở thời gian và công sức là thứ chúng ta đưa ra nhiều. Cùng với những ý tưởng cũng như công sức bỏ ra vậy thì bước đệm đầu tiên là gì đây? Những ý tưởng nào sẽ giúp bạn thành công? Thực tế thì các nhà đầu tư hiện nay cũng rất quan tâm đến những quán cà phê mới lạ độc đáo. Các quán cà phê dường như đang được xây dựng lên và quan tâm đông đảo hơn. Chỉ cần lượng 1 vòng ở sài gòn, bạn chắc chắn sẽ thấy những quán xá mang danh café đông đúc mới lạ. Những quán cà phê sát nhau van vát, với những cách trang trí khác nhau nhìn rất thu hút.

Vậy bước đệm kinh doanh là gì?

Trong việc kinh doanh café thì một bước thành công không phải ở ý tưởng là yếu tố chính cho việc kinh doanh đâu nhé. Mà nó phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác như là sản phẩm và kiểu phục vụ tiện lợi hay không….. vô vàn muôn trùng những yếu tố gợi ý sự thành công lắm đấy.

Ý tưởng không phải là thiết kế đâu nhé, đừng nhầm lẫn ở đây nha. Chúng ta phải biết rằng là ở ý tưởng là không phải sự bao trùm của thiết kế đâu. Bỏ bạc bỏ công để đầu tư vào nó cái gọi là sự nhầm lẫn của thiết kế. Bạn thấy đấy một dịch vụ mới lạ hay một sản phẩm được décor lại cũng là ý tưởng. Vì thế nên nếu như bạn cố gắng tìm tòi và hiểu thêm những kiểu cách và suy nghĩ rộng mở. Thì chắc chắn cái ý tưởng ở bạn sẽ bật dậy đấy, thay vì phải tập trung vào thiết kế quá nhiều.

Kinh Doanh Café Buoc Dem La Gi

Vậy bước đệm kinh doanh là gì?

À đừng nghĩ rằng kinh doanh café đơn giản như đang giỡn nhá hihi. Nhiều người có vốn hay nhàn rỗi có đất có tiền muốn kinh doanh ngay. Nhưng việc thua lỗ cũng theo đó mà tụt dốc ở lĩnh vực này đó. Vì họ là một người hoàn toàn mới không kinh nghiệm, không kiến thức không đặc sắc. Cứ nghĩ mở quán bán là có người thôi, sai lầm đấy nhé. Rất nhiều nhà đầu tư bỏ vốn vào đây và nghĩ rằng lĩnh vực này cực kì dễ kiếm money.

Không dừng lại ở đó có những nhà đầu tư nói đến việc trải nghiệm thực tế việc kinh doanh còn chưa 1 lần nào. Chỉ với một chút kinh nghiệm kinh doanh café từ những trang mạng, buổi talk show, bạn bè bàn luận. Nền kiến thức không hề sâu và rộng mở tí nào để bắt đầu kinh doanh thì là một lựa chọn sai. Bởi vì sẽ có những vấn đề khác phát sinh thêm mà bạn không tài nào đoán được. Từ những việc này cộng thêm thua lỗ sẽ khiến bạn mau nản và mệt mỏi.

Kinh Doanh Café Buoc Dem La Gi

Vậy bước đệm kinh doanh là gì?

Có nhiều nhà đầu tư mở quán ra chỉ là nghề tay trái thêm thôi, chứ công việc chính của họ là khác. Cũng chính vì thế mà những sự thay đổi mới và tốt hơn không có do họ không có time. Họ không thể cùng một lúc ổn định 2 bên công việc. Sẽ có những người sang lại quán hoặc giảm đi năng lực làm việc đầu tư ở café.

Kinh doanh cà phê có thực sự dễ không?

Kinh doanh café không thực sự đơn giản khi đầu tư duy trì mở một quán đâu. Những vấn đề phát sinh thêm mà bạn không hề lường trước sẽ đến. Nếu như việc kinh doanh này chỉ là nghề tay trái và bạn là dân nghiệp dư mới vào nghề. Bạn nên thử đầu tư vào và kết hợp với người có kinh nghiệm hơn, gọi là hợp tác chung đấy ạ. Việc này giúp cho mục đích thua lỗ được giảm lại, có thêm kinh nghiệm cho bạn. giảm đi ít nhiều những rủi ro ở dự án về sau của bạn.

Nhưng việc bắt tay hợp tác kế hoạch như vậy thì cũng có mặt trái khác đấy, con dao hai lưỡi. Việc kết hợp như vậy thfi bạn nên chú trọng cẩn thận ở quyền lợi và lợi ích đôi bên. Nên có giấy tờ và hợp đồng kĩ càng để tránh phát sinh trường hợp xấu giữa việc làm ăn.

Kinh Doanh Café Buoc Dem La Gi

Kinh doanh cà phê có thực sự dễ không?

Mới bước chân vào nghê bên tui khuyên các bạn nên thử làm bán thời gian ở các quán café khác xem sao? Hãy chọn làm phục vụ ở một quán có chung kiểu phục vụ để bạn hiểu hơn về nghề này. Bạn sẽ nhìn nhận được ý khách hàng muốn và thái độ phục vụ, sự chuyên nghiệp hài lòng khách. Và kinh nghiệm có từ quản lí, bán và phục vụ khách trong kinh doanh café. Và từ đó áp dụng những gì bạn từng học được cho quán café của bạn.

Kinh Doanh Café Buoc Dem La Gi

Kinh doanh cà phê có thực sự dễ không?

Hãy chú tâm vào những gì mình sắp đưa ra thông tin, bởi vì mới chân ráo chân ướt vào nghề. Sự vụng về và không biết nhiều là chắc chắn xảy đến. Điều bạn cần làm để có bước đệm hoàn hảo như sau:

CHÚ TRỌNG VÀO SẢN PHẨM

Khi mới bắt đầu bạn sẽ không có nhiều vốn để đầu tư vào khả năng sản phẩm. Vậy thì ở ý tưởng sản phẩm bạn có thể tập trung suy nghĩ về nó. Bạn có quyền suy nghĩ và đưa ra ý kiến về sản phẩm mới. Nhưng nếu ở chỗ khác hay nước khác có món gì mới lạ độc đáo và hấp dẫn. Bạn có thể sao chép và đem nó về bán ở địa phương mình. Và bạn cũng có thể tự chế ra một loại thức uống ngon, đảm bảo ngon và mới lạ thì sẽ nhiều người thích thôi. Ở khách hàng thì những sản phẩm trên sẽ mang đến cho họ những cảm giác mới lạ. Bạn mong muốn có một sản phẩm mang tính giá trị lâu dài thì vậy hãy tập trung vào nó. Nếu như may mắn khách hàng chấp nhận thưởng thức dài lâu thì thương hiệu của bạn sẽ thăng tiến.

Kinh Doanh Café Buoc Dem La Gi

CHÚ TRỌNG VÀO SẢN PHẨM

CHÚ TRỌNG VÀO PHONG CÁCH VÀ KHÔNG GIAN QUÁN

Ở phần này thì đây là phân đoạn nhiều bạn quan tâm tham gia nhất đấy. Sẽ có hai cách để diễn đạt những quán cà phê này, một là thăng hoa hay là tụt dốc. Lý do vì sao à ? chính là vì chi phí đầu tư không hề nhỏ tí nào cho không gian. Những chi phí liên quan như là thi công hay là thiết kế đều không thể không nhắc đến. Nếu như kinh doanh mà bạn bán café với giá quá rẻ thì chi phí sẽ bị thua lỗ, còn nếu như quá mắc thì khách hàng sẽ không ưng ý với điều này.

Một câu hỏi được đặt ra là vì sao chọn nơi xuất phát ý tưởng lại là không gian? Theo thống kê thì hầu hết những quán mà các bạn mở ra theo không gian kinh doanh café vì nó đẹp. Và thu hút ánh mắt khách, là do các bạn thích đi café có không gian đẹp. Các bạn giữ tư tưởng rằng là ở vị trí khách hàng thấy như vậy nên bạn cho là vậy. Thật sự thì ở không gian đẹp thì chỉ mang tính chất là lôi kéo khách ở góc nhìn thẩm mỹ thôi. Có thể là quán đó độc và lạ nhưng họ sẽ dễ dàng đi đến những quán mới hơn.

Kinh Doanh Café Buoc Dem La Gi

CHÚ TRỌNG VÀO PHONG CÁCH VÀ KHÔNG GIAN QUÁN

Nếu như là bạn muốn chú trọng vào việc đầu tư và tập trung vào không gian thì hãy quan tâm những điều sau. Đầu tiên là ở chi phí hãy cứ làm đến mức tối đa, nhưng lưu ý là hãy tối ưu giá bán và giữ phong cách như ý tưởng đầu. Nếu bạn muốn giảm các chi phí một cách tối đa thì hãy dựa trên những hạng mục mà dò soát nó. Ngoài những điều trên mình chia sẻ ra thì bạn nên điều chỉnh và nghiên cứu với việc cho ra sản phẩm với khách hàng nhé. Bởi vì chỉ có như vậy khách hàng mới có thể nhận được những điều tốt nhất, và hài lòng nhất.

DỊCH VỤ LÀ MỤC TIÊU TẬP TRUNG

Trong ngành dịch vụ thì đây là điều khách hàng nhận được khi chuỗi giá trị kinh doanh. Xác nhận thực tế thì việc bạn vừa vào một quán café bạn cũng sẽ chú tâm về quán trước. Kế tiếp là thái độ phục vụ, nhân viên tươi cười, không gian ổn định, nhạc hay nè hoặc có giảm giá. Tâm lý khách hàng sẽ chọn những điều khiến họ hài lòng như vậy đấy bạn ạ.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303