Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303

GIÁ BÁN CÁC LOẠI TỔ YẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

GIÁ BÁN CÁC LOẠI TỔ YẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Trên thị trường hiện nay, giá bán các loại tổ yến rất đa dạng khiến khách hàng không thể nào phân biệt được. Tâm lý chung của hầu hết các khách hàng là mua hàng giá rẻ thì sợ hàng không chất lượng còn mua giá cao thì sợ đắt quá. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn phân loại được hầu hết các mặt hàng yến sào tại Việt Nam.

Tổ yến được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào nơi sản xuất hay tùy thuộc hàm lượng chất dinh dưỡng có trong yến sào. Dưới đây là chúng tôi sẽ phân loại những mặt hàng từ tổ yến để các bạn dễ nhận biết hơn:

1.Tổ yến thô

Theo kinh nghiệm phân loại mặt hàng tổ yến thì tổ yến thô là loại còn nguyên lông hay còn gọi là yến huyết. Loại tổ yến này là nguyên chất 100% và chưa qua quá trình xử lý. Tổ yến còn lông sẽ giữ được mùi thơm và công dụng đặc trưng của nó. Vì thế sợi yến sẽ dai và tơi hơn tổ yến qua sơ chế. Đặc biệt là bạn sẽ dễ dàng nhận biết đây là hàng thật hay hàng giả ngay. Nếu như bạn là một người có nhiều thời gian cho rãnh rỗi thì nên chọn loại yến còn lông này. Vì nó sẽ không làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong tổ yến và tốt cho sức khỏe hơn.

2.Tổ yến làm sạch

Khác với loại tổ yến còn lông thì tổ yến làm sạch đã trải qua quá trình sơ chế làm sạch lông bằng một quy trình khép kín của xưởng chế biến.

Tổ yến làm sạch hay tổ yến tinh chế đã qua quá trình làm sạch nên có thể nói là lông đã được lấy ra đến 99%. Vì vậy rất tiện lợi cho việc sử dụng khi bạn không có thời gian rãnh rỗi. Những cũng chính vì điều đó mà lượng dinh dưỡng trong tổ yến không còn được giữ nguyên vẹn. Trong quá trình sơ chế đã pha trộn những tạp chất nhằm mục đích làm sạch lông có thể làm mất đi lượng dinh dưỡng cần thiết.

Sau đây là giá bán các loại tổ yến tại thị trường nước ta mà bạn có thể tham khảo:

3.Giá bán các loại tổ yến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất yến sào thô với nhiều mức giá khác nhau tùy theo từng loại. Nếu không xem tin tức thị trường thường xuyên bạn sẽ không biết giá bán các loại tổ yến hiện nay.

Với yến sào Khánh Hòa, tổ yến thô của thương hiệu nổi tiếng này thường có giá rất cao và mức giá được chia thành nhiều loại. Yến sào lông có mức giá 6,500,000đ/100g, yến thô nguyên tổ có mức giá vào khoảng 5,800,000đ/100g.  Đối với loại tổ yến tinh chế có mức giá cao hơn là 8,300,000đ/100g.

Bên cạnh đó, những năm gần đây với việc xây dựng nhà yến và thu hoạch tổ yến tại nhà nên giá thành của tổ yến cũng giảm hơn so với trước. Khách hàng cần phân đâu là yến sào Khánh Hòa và yến sào nuôi tại nhà yến ở Khánh Hòa. Ở các khu vực ven biển hiện nay vẫn còn khai thác yến sào tự nhiên tại các khu vực đảo hoang.

Mức giá yến sào thô cũng vì đó mà có nhiều biến động so với trước. Khách hàng cần phải thận trọng với những loại yến sào thô được rao bán với những mức giá vô cùng rẻ. Tổ yến thô có nhiều tiêu chuẩn khi thu hoạch và từng tiêu chuẩn khác biệt nên có nhiều mức giá những chênh lệch là không quá lớn. Giá bán các loại tổ yến thô vẫn còn khá cao nhưng bạn sẽ được sử dụng mặt hàng chất lượng.

Đối với tổ yến còn lông tiêu chuẩn thường, loại này có dạng hình tam giác hay hình dạng lồi. Kích thước và trọng lượng không đồng nhất của loại này nên rất dễ để nhận biết. Tuy có kích thước không hoàn hảo và không đẹp mắt nhưng chất lượng của loại vẫn nằm mức rất tốt. Với những khách hàng có nhiều thời gian rãnh rỗi thì nên sử dụng loại này để tiết kiệm được chi phí. Mức giá của loại yến sào này dao động từ 3,500,000 đến 4,200,000đ/100g.

Đối với tổ yến còn lông tiêu chuẩn cao cấp, loại này có dạng hình võng tròn, kích thước đồng đều nhau. Với màu sắc trắng ngà sẫm và còn lông rất dễ nhận biết. Tổ yến này được tuyển chọn với tiêu chuẩn khắc khe thường có trọng lượng từ 10g/tổ. Loại tổ yến con lông tiêu chuẩn cao cấp rất thích hợp cho những khách hàng sử dụng thường xuyên. Với mức giá từ 4,800,000 đến 5,200,00đ/100g cho loại tổ yến này.

Đối với loại tổ yến còn lông ở tiêu chuẩn đặc biệt được tuyển chọn với tiêu chuẩn rất khắc khe theo tỷ lệ 100 tổ chọn 1. Tổ yến này có hình dạng tròn đều và trọng lượng như nhau, có rất nhiều sợi. Thời gian làm sạch lông của loại này nhanh hơn đối với những loại khá. Vì vậy nên mức giá của loại tổ yến này là cao nhất từ 5,900,000 đến 6,200,000đ/100g.

Giá bán các loại tổ yến dựa vào màu sắc:

Dựa theo màu sắc của từng loại mà có những mức giá khác. Màu trắng là màu được xếp vào loại rẻ nhất tiếp theo là yến vàng và yến đỏ hay yến huyết. Khách hàng thường có tâm lý những loại càng hiếm sẽ càng đặt nên nhờ đó mà yến được đẩy giá lên khá cao. Giá bán các loại tổ yến trên thi trường phụ thuộc vào chất lượng và nguồn dinh dưỡng mà yến mang lại.

Đối với yến vụn: khách hàng dùng tổ yến thường xuyên sẽ biết đến loại yến vụn này trên thị trường. Giá của loại nằm ở mức trung bình vào khoảng 2,5 đến 3 triệu/100g

Đối với loại tổ yến thô tinh chế: hiện nay tổ yến loại này trên thị trường có mức giá dao động từ 3,5 đến 4 triệu/100g. Sau khi được qua quy trình sơ chế những bụi bẩn sẽ được làm sạch nên độ hao hụt sẽ khác cao khoảng 20 đến 30%. Tùy thuộc vào độ thành thạo của người thợ sơ chế sạch lông mà độ hao hụt yến sẽ nằm ở mức khác nhau. Vì vậy, thông thường để có được 100g yến sào sạch lông sẽ mất khoảng 125g tổ yến thô.

Tiền công phải trả cho người thợ sơ chế vào khoảng 250,000Đ để làm sạch 100g yến thô. Và một số các chi phí khác mà cơ sở chế biến phải trả như điện, nước, người quản lý. Tạm tính chi phí  phụ phải trả để làm sạch yến là 100000đ/100g. Vậy nên tổ yến tinh chế sẽ có mức giá vào khoảng 4,725,000đ/100g.

Tổ yến thiên nhiên được làm sạch lông bằng những quy trình sơ chế khép kín cũng giống như yến thô còn lông có những tiêu chuẩn khác nhau. Giá các loại này sẽ phụ thuộc vào từng tiêu chuẩn cụ thể để đưa lên thị trường.

Đối với tổ yến nguyên chất được làm sạch bằng tiêu chuẩn thường, loại này được xử lý sạch lông. Màu sắc của loại yến này là màu trắng, hình dạng cánh sen và có sợi phông ra. Tỷ lệ sợ bị hư hỏng là 50-50% bề mặt, phần bụng thường thì sợi se rất vụn. Rất tiện lợi để sử dụng ngay tiết kiệm được rất nhiều thời gian để xử lý. Với mức giá rơi vào khoảng 3,8 đến 4,7 triệu/100g.

Đối với tổ yến nguyên chất làm sạch lông bằng tiêu chuẩn cao cấp, loại này được xử lý sạch lông, trắng và có ánh kim. Thông thường thì sợ sẽ phồng và có hình dạng cánh sen rất mát mắt. Với tỷ lệ hư hỏng sợ là 20-80% bề mặt, phần bụng cũng giống như loại thường. Khi sử dụng rất tiện lợi có thể dùng ngay và tiết kiệm được thời gian để sơ chế. Với mức giá dao động vào khoảng 5 đến 5,7 triệu/100g.

Đối với loại có tiêu chuẩn đặc biết nhất, loại này đã qua sử lý sạch lông, sợi trắng phồng và có ánh kim. Với tiêu chuẩn đặc biệt thì bề mặt không bị gãy đứt nhiều rơi vào khoảng 10-90% phần bụng sợi vụn. Khi sử dụng cũng giống như những loại trên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Với tiêu chuẩn đặc biệt nên mức gái cũng khá cao vào khoảng 6 đến 6,7 triệu/100g

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303