ĐỊA ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ MỞ QUÁN CÀ PHÊ
ĐỊA ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ MỞ QUÁN CÀ PHÊ
Khi muốn kinh doanh bất cứ điều gì thì việc đầu tiên bạn phải nghĩ đến đó là nơi mình bán sản phẩm này có phù hợp không. Khách nơi đây có phải là khách hàng tiềm năng hay duy trì lâu dài được không. Nhiều vấn đề sẽ đặt ra nếu bạn muốn kinh doanh một thứ gì đó. Nếu kinh doanh online thì việc chọn mặt bằng sẽ không là vấn đề gì. Nó chỉ cần đăng bài lên trang facebook mà thôi. Còn mở một quán bán thì vấn đề mặt bằng sẽ là vấn đề nan gải cho chủ kinh doanh. Với khu tập trung đông người như thành phố, thị trấn thì giá cả của mặt bằng rất đắt đỏ. Nếu không mở được tại nơi có vị trí đắt đỏ thì sẽ vắng khách và không được nhiều người biết đến. Lợi nhuận mang lại sẽ không cao.
QUÁN CÀ PHÊ CẦN ĐỊA ĐIỂM ĐÚNG:
Vị trí: quán cà phê phải nằm ở nơi đông đúc, có nhiều người qua lại. Như nằm ngay đường hai chiều, sẽ thu hút sự chú ý của mọi người khi lưu thông. Diện tích quán không cần qua lớn, bề ngang và bề rộng vừa đủ là được. Không khí được thoáng mát, sạch sẽ. Trang trí bằng cây cảnh sẽ tạo được không gian xanh cho quán. Thu hút các bạn trẻ yêu thiên nhiên. Việc bày trí bàn ghế cũng là một yếu tố quan trọng, cần được cân nhắc kĩ. Các nơi trường học hay văn phòng cũng là một lựa chọn tối ưu cho bạn.
Nơi có đầy đủ ánh sáng và hướng gió sẽ tốt hơn nữa. Có thể tận dụng nguốn tài nguyên thiên nhiên đó để thiết kế quán ngoài trời. về đêm có thể ngắm sao đêm và hưởng không khí trong lành.
Giao thông: như yếu tố vị trí thì giao thông hai chiều sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Lượt qua lại ở đường hai chiều sẽ chắc chắn đông. Quán của bạn trang trí mắt thì sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người khi qua lại. Thêm một ưu thế về đướng hai chiều nữa là nếu bạn là người lạ không quen đường mà muốn tới quán cà phê đó những lỡ đi qua mất. Thì ở đường hai chiều bạn có thể dễ dàng quay đầu trở lại. Không cần chạy quảng đường xa để vòng lại như đường một chiều.
QUÁN CÀ PHÊ CẦN ĐỊA ĐIỂM ĐÚNG:
Nơi đậu xe của khách: ở Việt Nam nếu muốn xây dựng một khu giữ xe thì là cả một vấn đề đầu đầu cho nhà kinh doanh. Bãi đậu xe phải đảm bảo an ninh và trật tự xã hội. Để khách hàng có thể an tâm vào quán uống cà phê và thư giãn. Bãi đậu xe gần hay trước quán là một biện pháp tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần thuê người trông xe và dắt xe cho khách. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của quán được nâng cao lên một chút.
An ninh quanh quán: quán cà phê được mở trong khuôn viên an ninh. Cũng như việc bạn được giáo dục trong một môi trường tốt vậy. Tạo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng. Có như vậy thì quán mới tồn tại và phát triển lâu dài được. Đảm bảo không có trộm cắp, hút chích, đánh nhau ở khu vực đó.
QUÁN CÀ PHÊ CẦN ĐỊA ĐIỂM ĐÚNG:
Diện tích quán: khi xác định được vị trí mở quán thì bạn sẽ ước tính lượng khách hàng của mình sẽ đến bao nhiêu trong một ngày. Và số lượng khách ngồi lại. Hơn nữa đối tượng cũng cần quan tâm. Nếu là sinh viên thì cần thiết kế bày trí những bàn có cỡ vừa. Việc học nhóm trở nên thuận tiện hơn. Còn với văn phòng thì chỉ cần bàn bố hay hai ghế là đủ. Cũng cần phải dự trù thêm nhiều vị trí vào những dịp đặc biệt như đá banh, lễ lớn, hay vào những ngày cuối tuần. Bởi lượng khách đi chơi ngày đó rất đông.
Menu của quán: kinh doanh cà phê thì không hẳn bắt buộc bạn chỉ bán mỗi cà phê. Bạn có thể bán thêm một vài loại nước khác như nước ép hay trà thanh lọc cơ thể. Các loại thức uống đó sẽ được uống kèm với bánh ngọt. Như những quán cà phê nước ngoài họ đang kinh doanh. Điều này sẽ giúp mở rộng được đối tượng khách hàng.
QUÁN CÀ PHÊ CẦN ĐỊA ĐIỂM ĐÚNG:
NHÂN SỰ CỦA QUÁN:
Như bạn biết thái độ phục phụ của nhân viên sẽ quyết định được sự hài lòng và quyết định quay trở lại của khách hàng. Lấy ví dụ cụ thể là bạn. Khi vào quán bạn được đón chào và phục vụ một cách niểm nở thì bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì mình được tôn trọng. Từ đó sẽ đánh giá chất lượng phục vụ quán tốt và sẽ quay lại trong tương lai. Nhưng không phải nhân viên nào cũng hiếu khách, trân trọng khách. Có những người chỉ đi làm để lấy lương chú không có ý định cống hiến sức mình để phục vụ cho khách cũng như cho quán. Mỗi người có một tính cách và suy nghĩ riêng.
Bạn là chủ quán thì phải tìm ta được điểm chung của họ và khai thác những điểm tốt từ họ. Xây dựng một môi trường làm việc hòa nhã, lấy tiêu chí khách hàng làm hàng đầu là tốt.
Số lượng nhân viên phải được đảm bảo. Vì đa phần sẽ là các bạn làm bán thời gian vì còn bận việc học. Không tuyển nhiều không tuyển ít mà chỉ tuyển vừa đủ. Đủ ở đây là thời gian linh hoạt các bạn có thể xoay ca với nhau. Lịch làm việc và lịch học phù hợp không bị trùng. Điều này giúp giảm căng thẳng cho nhân viên về vấn đề thời gian. Nhưng cần phải có trật tự nhất định để dễ quản lí.
SỐ VỐN ĐẦU TƯ:
Mở một quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi cần sự trả lời chi tiết và cụ thể nhất. Có rất nhiều chi phí cần được quan tâm tới như: chi phí xây dựng, trang thiết bị, nguồn nguyên liệu, tiền thuê nhân viên, tiền mặt bằng, tiền trả cho nhân viên trong tháng đầu khi chưa biết doanh thu sẽ như thế nào. Tùy vào loại quán và sở thích thiết kế của chủ quán mà vốn có thể giao động từ vài chục đến vài trăm triệu.
- Tiền thuê mặt bằng: hiện nay mô hình cà phê take away đang được phổ biến vì nó tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng. Mô hình này chỉ cần một xe nhỏ và vài nhân viên đứng bán và pha chế là có thể kinh doanh được. Mặt bằng hàng tháng phải trải chỉ từ 15 đến 20 triệu đồng. Còn đối với những quán lớn thì sẽ cao hơn.
- Trang thiết bị: tùy vào từng loại quán mà trang thiết bị khác nhau. Quán cóc thì chỉ cần những bộ bàn ghế nhỏ là được, không cần cầu kì gì nhiều. Quán lớn hơn như quán sân vườn, quán trong khu thương mại lớn cần trang trí bàn ghế đẹp, bắt mắt. vì đối tượng khách hàng là nhưng người có thu nhập cao. Về phần trang thiết bị cho một quá vừa là khoảng 200 triệu đồng. Nếu muốn tinh tế và nổi trội thì vốn sẽ cao hơn.
SỐ VỐN ĐẦU TƯ:
- Về dụng cụ pha chế và phục vụ khách hàng: dụng cụ pha chế đối với quán cà phê là yếu tố quan trọng. Vì nó quyết định mùi vị của cà phê. Đối với người đam mê cà phê thì hương vị là vô cùng quan trọng khi uống cà phê. Nếu không như ý muốn họ sẽ cảm thấy khó chịu, không hài lòng. Từ đây quán sẽ mất khách hàng tiềm năng ngay lần gặp đầu tiền. Hiện nay vấn đề bảo vệ môi trường đang được phổ biến rộng. Khuyến khích bạn dùng những dụng cụ được làm từ vật liệu thiên nhiên như ống hút cỏ bàng. Việc làm này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tạo cảm giác an toàn vệ sinh thực phẩm khi uống nước tại quán. Số tiền bỏ ra tầm 300 triệu bao gồm cả thiết bị pha chế.
SỐ VỐN ĐẦU TƯ:
Vì vậy trước khi bắt đầu mở quán cà phê thì bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng. Nếu có điều kiện thì bạn hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn kĩ hơn. Có kế hoạch kinh doanh tốt hơn. Đảm bảo lợi nhuận sẽ được thu về. Duy trì được quán trong thời gian dài.