Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÁC VẤN ĐỀ VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

CÁC VẤN ĐỀ VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

CÁC VẤN ĐỀ VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Hiện nay khi con người đã nhận thức được về việc bảo vệ sức khỏe của mình là quan trọng như thế nào. Điều này đã giúp cho các công ty bảo hiểm phát triển thêm nhiều loại bảo hiểm nữa. Bình thường chỉ có bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm xã hội. Nay thêm một loại nữa đó là bảo hiểm nhân thọ. Tuy nó vừa xuất hiện sự hoài nghi về nó còn rất nhiều với người dùng. Nhưng dần dần người dân đã thấy được ưu điểm của nó và bắt đầu tuyên truyền rủ nhau cùng sử dụng. Đa phần là khi mua bảo hiểm họ sẽ mua cho cả gia đình luôn. Vì thế mà công ty bảo hiểm đã phát triển nhờ loại bảo hiểm này. Mình cùng nhau làm rõ hơn về các loại bảo hiểm nha.

BẢO HIỂM LÀ GÌ?

 • Hiểu một cách đơn giản đó là bảo là bảo vệ, hiểm là những mối nguy hiểm xung quanh ta. Ghép hai từ này lại thì bảo hiểm là một phương tiện tài trợ rủi ro cho chúng ta khi gặp những mối nguy hiểm. Khi có những tổn thất lớn về nhân mạng hay tài chính, thì bảo hiểm sẽ là công cụ để giúp đỡ chúng ta. Hơn nữa bảo hiểm cũng đóng vai trò là một hình thức để chuyển giao rủi ro. Việc mua bảo hiểm được ngầm hiểu là sự trao đổi giữa những sự không chắc chắn có khả năng xảy ra thiệt hại. Với sự chắc chắn bằng việc tài chính sẽ được bù đắp. Mọi người sẽ cảm thấy an tâm phần nào khi có bảo hiểm trong mình.
 • Bảo hiểm có hai đặc điểm nổi bật đó là vừa có tính chất không hoàn lại, vừa có tính hoàn lại.Nó còn được coi là một loại dịch vụ đặc biệt.
 • Bảo hiểm có những vai trò quan trọng trong đời sống cũng như trong kinh doanh. Khi tham gia bảo hiểm thì đời sống và việc kinh doanh của người mua bảo hiểm sẽ được bảo toàn về vốn. Tổn thất được hạn chế và phòng ngừa. Nó được xem là một công cụ tín dụng. Mối quan hệ kinh tế giữa các nước cũng được thúc đẩy thông qua hoạt động tái bảo hiểm.

Cac Van De Ve Bao Hiem Nhan Tho 5

BẢO HIỂM LÀ GÌ?

BẢO HIỂM CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Trên thị trường hiện nay có ba loại bảo hiểm phổ biến, đó là:

 1. Bảo hiểm xã hội: loại bảo hiểm này được Nhà nước quản lí và tổ chức. Nhằm giảm rủi ro cho gia đình và người lao động giúp ổn định cuộc sống của họ.
 • Việt Nam đang thực hiện bảo hiểm xã hội qua 6 chế độ: trợ cấp về hưu trí, ốm đau, tai nạn lao động, thai sản, tử tuất, và bảo hiểm thất nghiệp. Bảo hiểm này hoạt động do sự đóng góp của người sử dụng lao động, nhà nước cũng hỗ trợ đóng góp.
 1. Bảo hiểm y tế: được huy động sự đóng góp của người tham gia bảo hiểm. Từ đó hình thành một quỹ để sử dụng cho việc thanh toán cho việc khám chữa bệnh cho người mua bảo hiểm khi có bệnh tật. Loại này hoạt động dựa trên nguyên tắc lấy quyền lợi và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia bảo hiểm cũng như cộng đồng. Số đông bù số ít là một nguyên tắc được áp dụng cho loại bảo hiểm này. Đối với trường hợp chắc chắn xảy ra hay đã xảy ra thì bảo hiểm không hỗ trợ.

Cac Van De Ve Bao Hiem Nhan Tho 1

BẢO HIỂM CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Có hai hình thức là bảo hiểm y tế tự nguyện và bắt buộc. Đối tượng sử dụng đó là sức khỏe của người mua bảo hiểm trong lúc bệnh tật hay ốm đau,…

 1. Bảo hiểm nhân thọ: đây là bản hợp đồng giữa công ty bảo hiểm và chủ hợp đồng mua bảo hiểm. Công ty bảo hiểm hứa sẽ trả một khỏa chi phí tương đối lớn khi người được bảo hiểm qua đời. Không chỉ khi qua đời mà khi bị các chứng bệnh như nan y, bệnh hiểm nghèo thì công ty sẽ xem xét và thanh toán bảo hiểm. Hàng tháng chú bảo hiểm sẽ đóng định kỳ hay cũng có thể đóng một lần. Chi phí tang lễ cũng có thể được hoàn trả vì nó cũng nằm trong chính sách dành cho chủ bảo hiểm.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ:

Là người trụ cột tài chính thì bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ. Vì sao phải cần thiết như vậy, khi mua nếu như có vẫn đề gì khẩn cấp về sức khỏe thì đâ sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Bởi số tiền mà bạn đóng hàng tháng sẽ sinh lợi và được hoàn lại khi bạn gặp sự cố bất ngờ. Lúc đó sẽ đỡ một phần gánh nặng cho gia đình bạn. Còn khi kinh tế của bạn được ổn định thì đây giống như là một khoản đầu tư về tài chính cho mình.

Bảo hiểm không chỉ có lợi ích cho một cá nhân: có thể dùng khoản tiền từ bảo hiểm này mang lại để giải quyết vấn đề thu nhập, chi phí giáo dục, hay các khoản nợ như vay thế chấp. Do người thân mình( người sở hữu bảo hiểm) qua đời đột ngột.

Tùy vào từng độ tuổi mà bảo hiểm có những mức đóng khác nhau. Cho dù cùng nghề nghiệp và cùng giới tình nhưng có sự chênh lệch về tuổi tác thì bảo hiểm sẽ được đóng ở những mức khác nhau. Bạn cần phải liên hệ với công ty bảo hiểm để được tư vấn về mức bảo hiểm trước khi mua về mức phí.

Cac Van De Ve Bao Hiem Nhan Tho 3

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ:

Sẽ được đảm bảo về lãi suất đầu tư: về số tiền mà bạn đóng bảo hiểm sẽ được hoàn lại khi gặp rủi ro như bảo hiểm y tế hay xe máy. Mà số tiền của bạn sẽ được tính lãi. Phần trăm lãi suất sẽ ổn định mặc dù qua từng sẽ có sự thay đổi nhỏ. Lúc này vấn đề biến động về thị trường sẽ không còn là nỗi lo cho bạn.

Các loại phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ:

 • Phí hợp đồng: khấu trừ hàng tháng sẽ là khoản phí mà bạn phải trả. Loại phí này mỗi năm sẽ tăng 2.000 đồng nhưng không được quá 60.000 đồng cho một tháng. Mức phí ở năm 2018 là 31.000 đồng/ tháng.
 • Phí bảo hiểm định kỳ: Hợp đồng bảo hiểm sẽ thu khoản phí này từ người mua bảo hiểm. Phí này là con số của phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) cộng với phí bảo hiểm cơ bản.
 • Phí bảo hiểm tăng cường/ cơ bản: khi người mua lựa chọn quyền lợi về cơ bản hay tăng cường thì sẽ phải trả một khoản phí cho sự lựa chọn đó.
 • Phí bảo hiểm rủi ro: để việc chi trả bảo hiểm theo quy định được bảo đảm thì hàng tháng công ty bảo hiểm sẽ khấu trừ từ giá trị mà tài khoản có.
 • Ngoài ra, phí chấm dứt hợp đồng, phí quản lí quỹ, … cần phải được thanh toán khi thực hiện một việc gì đó liên quan đến các vấn đề như trên.

Cac Van De Ve Bao Hiem Nhan Tho

Các loại phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ:

Để tiền không bị mất oan cần tìm hiểu kĩ về các điều khoản loại trừ:

Các điều khoản mà công ty bảo hiểm không thanh toán thì bạn phải nắm rõ và hiểu kỹ. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng có thể từ chối thanh toán về một số biến chứng của sức khỏe của bạn. Bảo hiểm cũng có một số trường hợp sẽ không bảo vệ bạn. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ trước khi tham gia bất kì một loại bảo hiểm nào. Hạn chế rủi ro bất lợi cho ta xảy ra.

Để có kế hoạch tốt bạn hãy tham khảo ý kiến của tư vấn viên: những tư vấn viên của công ty bảo hiểm hầu như là những người chuyên nghiệp. Họ có kiến thưc tốt về bảo hiểm. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để quyết định mua mức bảo hiểm phù hợp với mình. Và thủ tục trở nên dễ dàng hơn.

Cac Van De Ve Bao Hiem Nhan Tho 2

Để tiền không bị mất oan cần tìm hiểu kĩ về các điều khoản loại trừ:

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều lợi ích khi chúng ta tham gia. Ví vậy nếu có điều kiện hãy tham gia mua cho bản thân và người thân trong gia đình. Không chỉ sức khỏe được bảo vệ mà số tiền bạn bỏ ra mua sẽ được tính lãi. Nó như một khoản đầu tư nhỏ nhỏ về mặt sức khỏe cũng như tài chính của mình.

 

 

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303