Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
DẦU THỦY LỰC SẼ ĐƯỢC HIỂU CHI TIẾT NHƯ THẾ NÀO?

DẦU THỦY LỰC SẼ ĐƯỢC HIỂU CHI TIẾT NHƯ THẾ NÀO?

DẦU THỦY LỰC SẼ ĐƯỢC HIỂU CHI TIẾT NHƯ THẾ NÀO?

Dầu nhớt ngày càng được sử dụng phổ biến và đa dạng hơn. Dầu thủy lực thì cũng như dầu nhớt dành cho xe máy, mô tô. Hay các loại dành cho máy móc trong ngành công nghiệp. Đây là loại dầu có vai trò quan trọng với việc giúp máy hoạt động tốt và đạt hiệu quả cao. Đó là loại dầu có tên là thủy lực.  Loại dầu này có vai trò quan trọng đối với các loại máy móc công nghiệp hiện đại. Một lực lớn được truyền đến kinh ngạc của máy qua hệ thống nén chất lỏng. Tiếp theo đó là các bộ phận khác của hệ thống cũng được truyền đến. Và khi sử dụng thì bạn phải chắc chắn đảm bảo là mình sử dụng đúng với mục đích. Hơn nữa bạn phải có những kiến thức cơ bản về dầu thủy lực. Để có thể am hiểu một cách sâu sắc nhất về loại dầu này.

DẦU THỦY LỰC ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

1.Tổng quan về dầu thủy lực:

Khi mà các nhà máy bắt đầu ra đời kèm theo những lọai máy móc. Thì cũng xuất hiện ra các hệ thống thủy lực từ đó. Đã có những chững minh về việc chững được sử dụng từ rất sớm. Nhưng do xuất hiện sớm quá nên chưa được công nhận. Phải chờ cho những tiến bộ lớn nhất xuất hiện thì nó mới được công nhận và sử dụng. Định luật Pascal là định luật được hệ thống thủy lựa dựa vào để hoạt động. Đặc tính cơ bản là nó hoàn toàn không thể nén được chất lỏng. Nó sẽ tạo ra áp suất ngay lập tức để năng lượng được dẫn truyền đến hệ thống một cách nhanh nhất. Môi trường lỏng sẽ là nơi nó được dẫn truyền. Đây sẽ là một phương pháp rất hiệu quả để dẫn truyền một lực rất lớn khi lực ở đầu vào thì rất nhỏ.

Bạn hãy nghĩ một cách đơn giản về thủy lực, nó như một cách để di chuyển vật dựa theo chất lỏng có tính chất truyền động. Phương pháp cơ học bình thường sẽ được thay thế bằng phương pháp này. Nhưng để tiến hành bằng phương pháp mới này thì hơi phức tạp để thực hiện.

Dau Thuy Luc Se Duoc Hieu Chi Tiet Nhu The Nao 1

1.Tổng quan về dầu thủy lực:

Ngành thủy lực khi vừa mới ra mắt thì nó sẽ là bắt đầu với thành công đầu tiên là việc sử dụng dầu thủy lực. Lúc ban đầu thì hầu như các hệ thống thủy lực đều dùng nước để hoạt động hoàn thành công việc. Nhưng nước có một nhược điểm lớn đó là nó có điểm sôi tương đối thấp. Và khi dùng phải cần có một bể nước lớn để đảm bảo nước luôn đủ phục vụ cho quá trình hoạt động. Để làm nước sôi thì nhiệt độ phải cao dẫn đến việc các hệ thống của máy bị nóng. Khi này cần có thêm nhiều công nghệ tản nhiệt nằm giữ cho nước ở trạng thái lỏng và làm mát các hệ thống máy.

Dau Thuy Luc Se Duoc Hieu Chi Tiet Nhu The Nao 3

1.Tổng quan về dầu thủy lực:

Một nhiên liệu có điểm sôi cao hơn, đó là dầu. Ưu điểm lớn nhất là chúng sẽ không ăn mòn các thiệt bị máy móc như nước. và nó cũng có thể bôi trơn cho các máy móc mà chúng đang tiếp năng lượng. Việc sử dụng nhiều loại dầu khác nhau trong máy móc tuy có hơi phức tạp. Nhưng có lợi thế rất lớn so với việc dùng nước hay dùng một loại dầu cho tất các chi tiết máy. Vấn đề này được giải quyết thì sẽ có vấn đề mới xuất hiện. Đó là việc trên thị trường đồng loạt xuất hiện rất nhiều loại dầu. Nó sẽ gây khó khăn trong việc lựa chọn dầu nhớt đúng và phù hợp. Kể cá những người có nhiều kinh nghiệm đi nữa cũng bị choáng ngợp và hoang mang.

2.Dầu thủy lực được cấu tạo từ đâu?

So với các loại dầu trên thị trường thì dầu thủy lực có nguyên lý hoạt động rất khác với các loại dầu đó. Dù cho đặc trưng của dầu nhờn là loại chất lỏng dùng để bôi trơn. Và được sử dụng phổ biến bậc nhất trên thế giới. Lý do là vì dầu thủy lực mang cho mình đặc trưng riêng mà ở các loại dầu khác không có được. Yêu cầu bắt buộc với dầu thủy lực là phải có khả năng hoạt động với lực nén ở áp suất cao. Bạn có thể hiểu theo một nghĩa khác, dầu là một công cụ nhằm giúp lực được truyền tải trong hệ thống thủy lực. Tương đương với việc dầu sử dụng phải có mô đun dạng khối lớn. Phải dạng khối lớn là vì để thể tích không bị thay đổi dưới áp suất. Một yếu cầu nữa là chỉ số độ nhớt phải cao. Tức dù cho ở nhiệt độ lớn thì nó vẫn giữ được độ đậm đặc của nó.

Dau Thuy Luc Se Duoc Hieu Chi Tiet Nhu The Nao 5

2.Dầu thủy lực được cấu tạo từ đâu?

CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC CHO HỆ THỐNG MÁY:

Trước khi ra quyết định mua loại dầu nào thì phải xem hệ thống máy của mình phù hợp với loại nào. Và môi trường mà nó hoạt động cũng cần phải xem xét kĩ nhằm đảm bảo hệ thống máy có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Cách đo dầu thủy lực khác với các loại dầu khác. Bình thường các nhà sản xuất sẽ dùng thang SAE để đo các loại nhớt cho xe. Còn với dầu thủy lực thì dùng thang ISO. Ví dụ như dầu thủy lực ISO 68 thì nó sẽ có độ nhớt không chảy nhanh như loại có ISO 32.

Dau Thuy Luc Se Duoc Hieu Chi Tiet Nhu The Nao

CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC CHO HỆ THỐNG MÁY:

Do độ nhớt của từng loại khác nhau nên sẽ được dùng trong lĩnh vực khác nhau. Hệ thống máy cũng đucợ khuyến cáo sử dụng dầu nhớt như xe gắn máy. Trong mỗi hệ thống khi bán thì sẽ có cuốn sách hướng dẫn. Cho nên mọi người hãy tham khảo các loại dầu được chỉ định hay gợi ý trong đó. Để bảo vệ hệ thống cũng như động cơ của mình được tốt hơn. Nhưng khi mà các loại dầu được chỉ định dùng thì nó dành cho hệ thống được vận hành trong điều kiện lý tưởng. Khi so với thực tế thì có thể máy sẽ hoạt động với cường độ cao và môi trường khắc nghiệt hơn.

Dau Thuy Luc Se Duoc Hieu Chi Tiet Nhu The Nao 4

CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC CHO HỆ THỐNG MÁY:

Các dụng cụ trong gia đình bạn, chẳng hạn như máy ép thủy lực. Thì trong quá trình sử dụng sẽ không xảy ra bất kỳ vấn đề gì cần phải thay dầu thủy lực. Còn đối với các loại máy hạng nặng và thường được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ lạnh. Thì bạn cần phải dùng dầu có độ nhớt loãng hơn. Vì trong môi trường lạnh rất khó để máy đạt được nhiệt độ 40 độ. Khi mà nhiệt độ xuống thấp hơn nữa thì độ nhớt của dầu sẽ trở nên đặc hơn. Lúc này bạn cần dùng một loại dầu có độ nhớt thấp hơn. Nhằm giúp máy không bị mài mòn khi vận hành.

Cũng như trong các loại dầu khác thì ở dầu thủy lực cũng có chất phụ gia. Cũng cùng chức năng là chống mài mòn. Và nhờ đó mà sự tiếp xúc của kim loại với nhau là không xảy ra. Hầu hết kẽm là nguyên liệu chính để tạo ra chất chống mài mòn kim loại của máy. Tuổi thọ của máy cũng được kéo dài nhờ vào kẽm. Nhưng khi sử dụng cũng có một số điểm yếu vì nó là kim loại nặng. Kẽm được tin dùng vì nó có độ chống mài mòn tốt, có luôn cả chất chống oxy hóa. Neeys như dầu nhớt mà bạn dùng không có kẽm thì bbuoojc phải dùng thêm một đến hai chất phụ gia khác nữa. Loại AW sẽ là lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho những thiết bị có yếu cầu về độ chính xác cao. Hoặc hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Dau Thuy Luc Se Duoc Hieu Chi Tiet Nhu The Nao 2

CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC CHO HỆ THỐNG MÁY:

Bôi trơn là một tác dụng chung của dầu thủy lực dành cho hệ thống máy. Nó chỉ mới được cho ra mắt gần đây thôi. Nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị trí trên thị trường tiêu dùng của người Việt Nam. Không những vậy nó còn được các nhà máy sản xuất lớn ở nước ngoài ưa chuộng. Điều này chứng tỏ vai trò của nó quan trọng đủ như thế nào rồi phải không? Mà khi bạn sở hữu bất kỳ loại động cơ hãy quan tâm đến môi trường mà nó sẽ hoạt động. Và tần suất mà một ngày hay một tháng mà nó sẽ làm việc như thế nào. Để chọn độ nhớt có chỉ số nhớt phù hợp với động cơ.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303