Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Dầu nhớt xe hơi và mặt lợi hại của nó?

Dầu nhớt xe hơi và mặt lợi hại của nó?

DẦU NHỚT XE HƠI VÀ MẶT LỢI HẠI CỦA NÓ?

Xin chào mọi người, hôm nay mình sẽ nói về việc sử dụng dầu nhớt xe hơi và về việc bảo trì dưỡng máy đúng cách. Khi sử dụng xe hơi thì nhà sản xuất sẽ có những quy định đưa ra cho việc thay nhớt cũng như bảo hộ chiếc xe để tuổi thọ xe cao hơn. Và việc trang bị được một loại dầu nhớt xe hơi xịn xịn hợp lý cũng là một điều cần phải chú ý nhiều.

Đôi Chút Về Thị Trường Dầu Nhớt

Tại thị trường dầu nhớt Việt Nam thì người cần tiêu dùng càng phát triển con số lên cao. Nên các doanh nghiệp dầu nhớt nổ lên sự cạnh tranh là không thể nào tránh được. Và dạo gần đây hầu hết việc sản xuất đều được làm tại Việt Nam, nhằm phục vụ cho thị trường nội địa chất riêng.

Và nhìn vào những số liệu thống kê thì dầu nhớt hàng nội và địa đạt mức tiêu thụ tầm 90.000 tấn dầu/ năm. Tức là dầu nội địa có số bình quân tăng trưởng lên đến 4,6% . Đây là những số liệu thống kê một phần nhỏ mà mình đưa ra cho các bạn thôi nhé. Vì con số khổng lồ ở thị trường dầu nhớt tại Việt Nam có tiềm năng rất lớn và hầu như những thương hiệu có tiếng cũng dần đầu tư vào đại lý dầu nhớt ở nước ta.

DẦu NhỚt Xe HƠi VÀ MẶt LỢi HẠi

Đôi Chút Về Thị Trường Dầu Nhớt

Chính xác nói oạch tẹt ra cho các bạn hiểu hơn là những thương hiệu nổi bật trong dầu nhớt như Shell, Mobil, Chevron, Castrol …. Đây là các thương hiệu dễ tìm thấy ở mọi cửa hàng tại VN nhất.

Khi Nào Thì Dầu Nhớt Xe Hơi Cần Thay?

Muốn xe hơi được vận hành một cách êm nhất mượt mà nhất thì việc sử dụng dầu bôi trơn là không thể bỏ qua. Điều quan trọng là phải thay dầu nhớt xe hơi đúng thời gian hạn, có dầu vào sẽ giúp cho tuổi thọ của xe được tồn dài dài nè rồi việc này giúp làm máy mát hơn. Thông thường thì tiêu chuẩn là cứ khoảng tầm 10000km đầu tiên và thêm 5000km kế theo thì chúng ta thay dầu nhớt xe hơi. Các hãng xe đưa ra tiêu chuẩn như vậy chủ yếu là muốn kéo dài tuổi thọ xe hơn.

Công Dụng Dầu Nhớt Xe Hơi Ở Động Cơ?

Bỏ ra những tác dụng cơ bản nhất mà ai cũng hiểu là lực ma sát giúp bảo hộ các chi tiết tiếp xúc hay là làm sạch. Ngoài ra còn làm mát các chi tiết và làm kín đi kẽ hở giữa các bề mặt tiếp xúc với nhau như pit-tong, thành xylanh, xec –mang. Các chất giữ áp suất với buồng đốt và hạn chế việc chất khí cháy lọt xuống cac-te.

Bên lề đó thì dầu nhớt dầu bôi trơn là nơi có những mạt kim loại cũng như chứa chất bẩn ở khúc vận hành máy của động cơ xe. Các chất đó được lưu giữ lại trong dầu nhớt giúp hạn chế phát sinh ra nhiệt nóng làm máy hư hỏng và hạn chế luôn việc trầy xướt bề mặt máy.

Việc Không Thay Nhớt Định Kỳ Sẽ Ra Sao Với Xe Hơi Của Bạn?

Dầu nhớt trong quá trình vận hành sử dụng thì sẽ bị biến chất do nhiệt, được liệt kê ra là nhiệt phân và oxy hóa, bụi bẩn nhiên liệu tạp nhiễm. Kèm theo việc các chất phụ gia có trong dầu nhớt thì sau một thời gian lâu hoạt động sẽ mất đi tính chất bảo hộ và bôi trơn. Điều chúng ta cần  làm ở đây là phải thay mới dầu nhớt xe hơi. Và theo các nhà sản xuất yêu cầu các bạn khuyến cáo các bạn nhớ đó chính là thời gian và cây số mình đi.

Hiệu Quả Khi Thay Dầu Đúng!

Phải có sự chăm sóc và chau chuốt kĩ càng thì mới có hiệu quả, sự kĩ tính nữa. Và phải nhớ thay nhớt đúng cách cũng như đúng loại. Chú trọng nhất là ở những điều kiện môi trường khác nhau như là địa hình và động cơ cũng như việc di chuyển. Vì vậy á nên việc lựa chọn một loại dầu nhớt phù hợp và chất lượng chính hãng cũng rất là quan trọng nha.

Một vai trò quan trọng ở việc giúp vận hành động cơ tốt chính là thay dầu nhớt mới, mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn điều khiển một động cơ êm ả mượt.

Tuổi thọ của máy được tùy thuộc vào việc thay dầu nhớt, xe hơi không thay nhớt sẽ dẫn đến hư hỏng máy cũng như tiếng xe chạy nghe rất ồn không êm. Hiện thị thêm cho các bạn đó là tiếng ồn nghe kì làm mng khó chịu. Nghiêm trọng là xec-mang sẽ hư hỏng nặng nếu hong được sữa chữa kịp lúc. Việc không bảo trì xe làm mất đi việc ma sát và mau mài mòn đi xe động cơ của bạn.

DẦu NhỚt Xe HƠi VÀ MẶt LỢi HẠi

Hiệu Quả Khi Thay Dầu Đúng!

Vai Trò

Một điều không thể thay thế ví dụ ở cơ thể bạn trái tim chính là tất cả, vậy thì động cơ dầu nhớt cũng chính là lối của trái tim. Gọi đúng hơn đây là “máu” giúp nuôi xe của bạn, một phương tiện vận hành. Dầu nhớt đóng vai trò làm sạch khi cho dầu vào động cơ và các chi tiết cực kì quan trọng như là xacmang, piston, đem lại cho bạn độ chính xác giúp bám vào chắc hơn. Phương tiện đi lại không thể thiếu đó là chiếc xe đúng hong, và đằng này bạn bỏ tiền lớn ra mua một chiếc xe hơi. Bạn phải hiểu việc không bảo dưỡng xe bằng việc thay nhớt đúng hạn thì về sau bạn sẽ phải bỏ một số tiền khổng lồ để đi sửa xe.

Dùng Dầu Nhớt Xe Máy Thay Cho Xe Hơi?

Vì động cơ giữa xe hơi và xe máy khác nhau về các chức năng cũng như hoạt động vận hành. Sự khác nhau giữa cần số hay đạp số, trục, tỉ số nén, công suất, tỉ lệ hoạt động… Những cái ý nêu trên thôi là đủ thấy sự khác biệt rồi. Vậy nên yêu cầu của dầu nhớt đối với xe máy và xe hơi cũng khác nhau rõ ràng.

Về dầu nhớt cho xe máy thì cấp bậc yêu cầu cực kì cao, vì các hoạt động trong động cơ hơi phức tạp. Sự yêu cầu trong 2 cái chính là bôi trơn cho hộp số và kiêm luôn động cơ. Chỉ số ma sát phải phù hợp với nhớt của xe máy, nếu dùng dầu của xe máy qua xe hơi thì tình trang “ trượt nồi” sẽ xảy ra. Bởi vì vậy có loại nào dành cho xe nào thì cứ làm theo. Nhằm mục đích tạo sự an toàn cũng như tăng tuổi thọ cho xe giúp xe vận hành tốt đảm bảo sự tốt nhất.

DẦu NhỚt Xe HƠi VÀ MẶt LỢi HẠi

Dùng Dầu Nhớt Xe Máy Thay Cho Xe Hơi?

Hiểu Thêm Một Chút Về Định Mức Thay Dầu Nhớt Xe Hơi:

Đối với xe hơi sử dụng động cơ là xăng thì dầu nhớt được đề xuất sử dụng loại chất lượng là : SM, SL, SJ, SG, hoặc API. Động cơ xăng dùng loại dầu có đại diện chữ S, còn chữ cái đi kèm theo là một cách diễn đạt cho thứ tự xếp ABC thôi.

Và nếu bạn sử dụng dầu nhớt xe hơi một cách đúng qui định cũng như dùng hàng chất lượng thì chu kỳ thay nhớt sẽ diễn ra hoàn hảo.

Nhìn chung đa số dòng xe hơi hiện nay đều dùng dòng nhớt đa cấp vì có nhiều ưu điểm hơn là dòng dầu nhớt đơn tiết kiệm nhiên liệu.

DẦu NhỚt Xe HƠi VÀ MẶt LỢi HẠi

Hiểu Thêm Một Chút Về Định Mức Thay Dầu Nhớt Xe Hơi:

Dầu Nhớt Đậm Đặc Thì Tốt?

Theo những khái niệm trước đây của các a tài, tài xê được cho rằng dùng loại dầu đậm đặc thì càng tốt cho máy của bạn. Nhưng mà đó được gọi là dầu đơn cấp, loại nhớt này giúp nhiệt độ lên cao đảm bảo độ nhớt vừa đủ giúp bôi trơn cho động cơ. Còn đối với loại dầu nhớt như hiện nay thì loại vừa đảm bảo việc nhớt bôi trơn ở nhiệt độ cao mà loại này là loại đa cấp, có nhiệm vụ giúp xe khởi động ổn hơn vì dầu không quá đặc.

DẦu NhỚt Xe HƠi VÀ MẶt LỢi HẠi

Dầu Nhớt Đậm Đặc Thì Tốt?

Tóm lại, việc chọn dầu nhớt xe hơi việc bảo trì máy là một trong những cách được bắt thực hiện cần thiết nhất.

Hi vọng các bạn có được những kiến thức chăm sóc dầu nhớt xe hơi tốt nhất.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303