Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Dầu nhớt có tác dụng gì cho xe của bạn?

Dầu nhớt có tác dụng gì cho xe của bạn?

DẦU NHỚT CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO XE CỦA BẠN ?

Đôi lời về dầu nhớt, cũng như cơ thể sống của người thì chúng ta hiểu rằng cần phải hoạt động bằng nguồn thức ăn để nuôi dưỡng sự sống đúng không ? Vậy thì đối với động cơ, máy móc, thiết bị “dầu nhớt” cũng như là nguồn sống rất cần thiết và không thể thiếu vậy. Dầu nhớt giúp ít cho nền hiện đại hóa toàn thế giới dựa trên nền công nghiệp hóa. Và có một câu rất hay cũng như liên quan đến việc này là “ Không bôi trơn thì không đi được”

Nhìn vào câu nói đó, trong quá trình hoạt động chúng ta nhìn ra được tầm quan trọng không thể bỏ qua chính là “DẦU NHỚT”. Dựa trên ý nghĩa cũng như mục đích để chúng ta sử dụng cho các động cơ và máy móc thiết bị.

TẦM QUAN TRỌNG ?

Nguyên lí được đưa ra từ các thiên tài ngày xưa rằng :

“Bề mặt khi được bôi trơn thì đặc tính trượt dễ dàng và bề mặt ít nóng hơn là khi không bôi trơn” Thật sự thì là đúng như vậy ! Đôi mắt thường của chúng ta không thấy được những chỗ gồ ghề, hoặc nhỏ tí. Các bộ phận nhỏ tinh tế hoặc bề mặt máy móc lớn nhỏ gì cũng khó mà thấy.

Lực ma sát, nói đúng hơn là lực cản sẽ được tạo ra khi hai bề mặt phẳng hoạt động. Và chính lực này tạo nên sức nóng ở máy móc, và các bộ phận khi nhiệt lên cao sẽ làm cho các mặt tinh chế chảy dính lên mặt vật bị cọ xát. Bởi vì vậy bộ phận máy móc hỏng là do lực ma sát tăng lên. Chi tiết máy móc sẽ bị ma sát đến mòn làm cho máy không còn độ chính xác để hoạt động đúng. Đồng thời lại tiêu hao năng lượng, cũng như ảnh hưởng nhiều về việc tính toán năng suất và công việc trong độ chính xác.

DẦu NhỚt CÓ TÁc DỤng GÌ Cho Xe CỦa BẠn

TẦM QUAN TRỌNG?

Máy móc hoạt động dựa trên năng lượng, muốn vận hành tốt thì cần có năng lượng. Nhưng vì do có lực ma sát làm năng lượng bị tiêu hao. Trường hợp này gọi là lực ma sát về mặt hại nhé các bạn. Muốn giảm lực ma sát thì rất cần thiết trong việc dùng dầu để giúp bôi trơn. Khi có dầu bôi trơn thì giúp bề mặt chi tiết có các phân tử len lỏi vào chỗ của mặt phẳng cọ xát.

CHỨC NĂNG ? DẦU NHỚT ?

Dầu nhớt có rất nhiều chức năng? Và chức năng đó như thế nào?

Bạn có để ý khi cho dầu nhớt vào thì máy luôn chạy êm hơn không?

Nào cùng đi chuyên sâu vào nhé!

Chống xướt và mài mòn máy bên trong, giảm lực ma sát:

Khi hoạt động nhiều thì các bộ phận máy móc sẽ bị cọ sát với nhau. Tạo ra lực cản làm máy móc mau mòn, mục đích của dầu nhờn chính là loại bỏ đi điều đó. Khi máy móc làm việc, nếu có sự xuất hiện của dầu nhớt thì sẽ giúp các bề mặt tiếp xúc nhau không bị trầy xướt. giúp hai bề mặt tách ra và chỉ còn lại ma sát nội của dầu. Sự tồn tại của ma sát này rất nhỏ, nhỏ hơn với sự ma sát hai bên mặt của chi tiết máy.Nhờ đó, việc bảo quản khỏi bị xướt hay mài mòn máy và tiếp xúc bề mặt giúp ma sát giảm đi đáng ngờ đây nhé.

Vậy chốt lại, dầu nhớt giúp máy móc hoạt động với năng suất tối đa và đảm bảo cho máy hoạt động êm hơn. Tác dụng lớn giảm ma sát, máy mượt mà cũng như hoạt động tốt hơn.

DẦu NhỚt CÓ TÁc DỤng GÌ Cho Xe CỦa BẠn

Chống xướt và mài mòn máy bên trong, giảm lực ma sát:

Làm mát máy

Một công cụ quan trọng để chống lại sự gia tăng nhiệt làm nóng máy chính là dầu nhớt. Lúc máy hoạt động quá nhiều thì động cơ sẽ dễ sinh nhiệt và cháy nhiên liệu. Có hai phần nhiệt năng nhé cả nhà, một đưa ra ngoài và một phần biến thành công. Và cái chi tiết ở giữa hai bề mặt vẫn sản sinh ra nhiệt, nên những phần nhiệt như vậy để tránh hư hỏng máy móc, cần phải đưa ra ngoài. Và bởi vì vậy nên dầu nhớt được người ta dùng để bôi trơn giúp giảm ma sát và truyền nước ra ngoài làm nguội và thu hút điện năng. Khi cho dầu nhớt vào máy thì luôn được đưa vào toàn các bộ phận của máy và lưu động tất cả.

Chống gỉ cho máy

Trong kim loại ở bề mặt các chi tiết của máy trong động cơ là màng dầu mỏng bao bọc lại. Mục đích là hạn chế đi hiện tượng oxy hóa do không khi tiếp xúc dẫn đến bị gỉ.

Phụ gia

Trong dầu nhớt được bổ sung rất nhiều các chất phụ gia khác. Vì nhằm muốn nâng cao những tính năng khác và tác dụng cho động cơ.

Phụ gia thứ nhất : Có chức năng giúp làm sạch, chống đóng cặn hay các bon, muội. Chất phụ gia sẽ bao trọn ý nói bao gọn lại các phần tử của các bon và muội sản sinh ở hoạt động đốt cháy nhiên liệu. Ngoài ra còn phân tán chúng tách lẻ trong dầu nhớt, giữ lại ở trạng thái không có hại.

Phụ gia thứ hai : Có chất chống mòn oxy hóa, giúp tránh đi các chi tiết bị mài mòn trong hiện tượng oxy hóa máy, tạo nên một lớp dầu trên bề mặt.

DẦu NhỚt CÓ TÁc DỤng GÌ Cho Xe CỦa BẠn

Phụ gia

Phụ gia thứ ba : Chất phụ gia này giúp đảm bảo việc bôi trơn và không sợ bị ảnh hưởng do nhiệt độ, tác dụng chinh là ổn định độ nhớt đặc tính của dầu.

Từ góc độ mình nêu ra 3 cái sương sương thì bạn có thể hiểu rằng là. Để chế ra các loại dầu nhớt tốt chất lượng cho các bạn khách hàng sử dụng thì nhà sản xuất đã rất công phu. Chế tạo ra dầu nhớt cần sự nghiên cứu và thử nghiệm kiêm luôn cải tiến để đưa ra sản phẩm rất tốt cho người tiêu dùng.

Bảo trì động cơ dưỡng máy

Các bạn đều đã biết tuổi thọ đi đôi với thời gian, vậy nên thời gian sử dụng của máy cũng có tuổi thọ nhé! Sự suy giảm sẽ đến khi khả năng bôi trơn cũng như bảo vệ động cơ đã quá lâu. Theo thời gian sử dụng mà càng để lâu thì động cơ bị giảm tuổi thọ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng đấy.

Bởi vì vậy muốn xe bạn êm máy bạn nhạy, lướt như là bão vũ thì hãy ổn định cách vận hành của xe. Là thay dầu nhớt định kỳ và kiểm tra bảo trì nguyên xe để xe có được hoạt động chất lượng nhất. Đối với xe mới thì anh em nhớ nhá nên thay dầu nhớt sau khi chạy tầm 500 cho đến 1000km. Mục đích là giúp loại bỏ đi các mạt kim loại còn xót lại( có thể còn xót lại thôi nha) trong quá trình chế tạo máy. Thường thì thời gian để thay nhớt hay bảo trì dưỡng máy tùy theo dòng máy. Hãy nghe tư vấn khi mua xe cũng như đọc hướng dẫn kĩ thêm một chút về xe.

DẦu NhỚt CÓ TÁc DỤng GÌ Cho Xe CỦa BẠn

Bảo trì động cơ dưỡng máy

Còn nữa nhé chung một phần đây, việc cho xe đi bảo trì và kiểm tra lượng dầu còn ở trong máy không cũng hết sức chú trọng nhé, để xem mức cho phép cần thiết.

Sự tiêu chuẩn

Có một số tiêu chuẩn ở động cơ về việc thay dầu nhớt. Mục đích khẳng định tính chất lượng cũng như đảm bảo đặc tính cho dầu nhớt. Phía sau những chai nhớt sẽ ghi rõ thông tin những đặc tính cho các bạn tìm hiểu ở mỗi chai dầu.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình thay dầu nhớt

Và sau đây là những kinh nghiệm mình muốn trau dồi cho các bạn thêm đây:

Khi thay dầu nhớt xe bạn cần chú ý những cái sau như: trước khi muốn xả dầu bạn phải mở nắp để dầu được thông khí. Hãy kiểm tra kĩ càng lại hộp đầu số nè, vị trí xả dầu nè, để tránh trường hợp xả nhầm là siêu mệt nhá. Và lúc bạn tháo ốc để xả dầu bạn nên xem lại một lần nữa long đền, nếu hư thì sửa còn không sửa được nên bỏ đi thay mới liền nhé. Cưng xe hơn gì nữa thì nên vậy nè anh em. Trong thời gian đợi xả dầu hãy kiểm tra kĩ càng lại các vị trí khác của xe nhá.

DẦu NhỚt CÓ TÁc DỤng GÌ Cho Xe CỦa BẠn

Những lưu ý quan trọng trong quá trình thay dầu nhớt

Lưu ý, khi rót dầu hãy kiểm tra xem nắp dầu sạch không và làm sạch đầu dầu và vị trí đổ dầu nhé. Tránh trường hợp dầu tràn ra ngoài động cơ, dẫn đến nguy cơ gây cháy nổ.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303