Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Chọn dầu nhớt như nào để xe nhạy máy êm

Chọn dầu nhớt như nào để xe nhạy máy êm

Chọn Dầu Nhớt Như Nào Để Xe Nhạy Máy Êm ?

Bạn hiểu như thế nào về dầu nhớt tốt- cách chọn và phân biệt ?

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu cũng như phân tích thêm về việc này nha, để đảm bảo thì hãy đọc rõ nhé. Thay nhớt của xe máy theo một định kì nhất định chính là việc không thể bỏ xót đâu, đây là việc đảm bảo cho xe chạy ngon lành. Nhưng mà chắc bạn sẽ bỡ ngỡ và lo lắng vì thay dầu nhưng loại nào thì đúng hay loại nào tốt? Không phải cứ mắc tiền giá cao là tốt đâu nhé!

Theo một chuyên gia sửa xe máy nổi tiếng kiêm luôn tay đua chuyên nghiệp tên là MÃ KIM SO đã bảo rằng : Hãy chọn một loại nhớt riêng cho máy để máy hoạt động tốt nhất và chất lượng đi đôi, không được quên rằng thay dầu nhớt định kỳ.

Hiểu Rõ Hơn

Dầu nhớt ngoài công dụng bôi trơn ra còn giúp chống bào mòn các chi tiết của động cơ. Làm giảm ma sát giữa các bộ phận truyền động và lưu giữ các hạt vụn kim loại. Ở góc độ kĩ thuật xét cho thấy công dụng của dầu nhớt chính là “ máu xe “ giúp nuôi dưỡng máy móc ở xe cũng như giúp xe hoạt động một cách bền lâu. Nhìn những điều được nói lên trên ra thì việc quan trọng nhất vẫn là thay dầu nhớt đúng định kỳ nha các bạn. Ngoài chất lượng đi đôi thì có rất nhiều loại dầu nhớt cho mỗi dòng xe khác nhau nữa. Hiện nay thị trường, phổ biến vẫn chính là xe số đời mới và xe tay ga.

Đối với xe số đời mới bạn cần phải chú ý và ghi nhớ điều này nhé, chính là. Hãy bỏ qua những loại dành cho xe đời cũ là dầu nhớt đơn cấp, không nên dùng loại này. Dựa trên sự cải tiến ở động cơ của xe đời mới thì nên dùng nhớt được cải tiến đa cấp được đặc chế dành cho xe số đời mới. Vị MÃ KIM SO đã cho biết thêm “ Dùng không đúng loại nhớt của xe thì việc sử dụng xe sẽ ngày càng di xuống cấp, đặc biệt là những dòng xe mới rất nhạy nhớt. Thời gian sử dụng ngắn và sẽ chạy không êm, xe sẽ không bền

Chon Dau Nhot Nhu Nao De Xe Nhay May Em

Hiểu Rõ Hơn

Đặc biệt là về xe tay ga thì loại xe này dễ nóng hơn khi vận hành hơn so với việc vận hành xe số. Vậy nên việc chọn dầu nhớt cho động cơ này thì phải chọn loại có chống oxy hóa cao và khả năng chịu nhiệt mới có thể có tính năng bôi trơn và duy trì độ nhớt cần thiết cho động cơ.

Thông thường thì yếu tố quan trọng cần xem xét về cấp độ nhớt của dầu thì thường được ghi lên trên vỏ hộp nhé. Cấp độ phổ biến nhất cho các dòng xe số đời mới chính là cấp độ : 20W50, 15W40 hoặc là SAE 10W40, 20W40 … Và mình được cho biết các loại nhớt phù hợp với xe số đồ mới là từ 30 cho đến 40.

Còn về dòng xe tay ga theo kinh nghiệm của mình thì có cấp độ nhớt sau : SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40. Bên cạnh đó đối với hai loại xe nói chung là cần tham khảo rõ thêm về thông số của dầu nhớt ở xe mình còn không nên đọc sổ hưỡng dẫn riêng ở xe mình để đưa ra lựa chọn đúng.

Lời Khuyên Chân Thành Về Dầu Nhớt Đây

Mọi người phải chú ý và nhớ rõ thời gian cũng như việc bảo trì cho xe, ngoài việc thay nhớt đúng kì thì cũng phải coi tổng quát xe mình luôn nhé. Và một khi bạn biết rõ loại nhớt nào dành cho xe mình thì phải thay sau khi đi bao nhiêu cây số được yêu cầu nhé tránh tình trạng xuống cấp.

Có trường hợp được những người bảo trì xe cho hay là tình trạng không ít khách hàng mang xe đến, trong khi dầu nhớt cạn khô và không rõ việc khi nào thay nhớt. Muốn xe bền và máy chạy êm hơn thì lời khuyên dành cho xe số đời mới là sau khi chạy 1.500km nên thay nhớt xe là chuẩn. Còn về phần xe tay ga thì là 1.000km nhé. Nhưng mà theo thời gian tuổi thọ của xe cũng rút gọn, tuy nhiên nếu xe thường xuyên vận hành trong môi trường khắc nghiệt như : ngập nước, đường gồ ghề có ổ gà, thắng dừng liên tục hoặc chở quá nặng…

Chon Dau Nhot Nhu Nao De Xe Nhay May Em 1

Lời Khuyên Chân Thành Về Dầu Nhớt Đây

MÃ KIM SO tay đua huyền thoại, một người chuyên nghiệp trong nghề đã cho hay rằng. Thay nhớt cần sự cầu kì tỉ mỉ cũng như chăm sóc con vậy, đứa con tinh thần. Khi thay nhớt thì cho dầu nhớt hoạt động chạy để làm nóng dầu, tiếp đến người thay sẽ mở ốc ra để xả dầu ra hết. Vào thời điểm này người thợ thay phải chú ý quan sát, nếu dầu chảy ra có màu quá đen thì cần phải wash sạch các bộ phận ở bên trong. Điều này giúp cho động cơ bên trong không bị bám dầu thừa lại, dùng dầu rửa máy đặc biệt để xả và rửa sạch. Sau khi xả ra dùng máy thổi để giúp sạch xong rồi vặn ốc để xả nhớt lần nữa. Kế tiếp canh đúng dung lượng đo dầu mới cho vào chất lượng.

Mặc dù xe đã sử dụng một thời gian lâu nhưng nếu bạn dùng đúng nhớt để thay thì việc xe bền cũng như máy êm xe nhạy thì đều có thể nhé! Nhưng quan trọng nếu bạn dùng các loại nhớt bừa bãi, không đúng cho máy, mặc cho thay đúng định kì đi nữa thì cũng xem như hỏng vì không phù hợp.

Chon Dau Nhot Nhu Nao De Xe Nhay May Em 3

Lời Khuyên Chân Thành Về Dầu Nhớt Đây

Góc thắc mắc : tại sao dầu nhớt cần phải thay ?

Vì có dầu nhớt mới được chăm vào thì sẽ tăng hiệu suất cho xe giúp xe hoạt động nhẹ hơn. Vì khi dầu đặc dần mà không thay, bạn chú ý xe sẽ bốc khói ở bô một làn khói đen, vừa gây hỏng xe lại vừa ô nhiễm môi trường. Tác dụng của dầu nhớt không chỉ để làm mát các chi tiết, chống gỉ và bôi trơn mà che khít khẽ hở. Khi bạn thay nhớt ở quá trình hoạt động vận hành máy sẽ giúp làm sạch muội than sinh.

Bạn có biết việc hao xăng, hư hỏng nặng xe, mất sự cân bằng trong máy là do việc kéo dài thời gian thay nhớt quá lâu. Mọi người không nên sợ phí tiền mà không thay vì nghĩ nó không quan trọng nhé, ngoài xăng ra thì dầu nhớt là máu của chiếc xe đấy.

Chon Dau Nhot Nhu Nao De Xe Nhay May Em 4

Góc thắc mắc : tại sao dầu nhớt cần phải thay ?

Trên thị trường Việt Nam đã có hơn 10 thương hiệu dầu nhớt đã góp phần tham gia vào. Có những tên tuổi lớn của những nhãn hàng sản xuất xe như Yamaha, Honda…. Và một số thương hiệu nhập về từ nước ngoài , thương hiệu nhập khẩu quốc tế sản xuất tại Việt Nam, các tập đoàn của nhà nước…

Một Vài Lưu Ý Nhỏ Nhưng Hiệu Quả To

Chú ý nhé vì đây cũng là phần cuối khá quan trọng mình nói về việc thay nhớt động cơ xe và các sai lầm bao bọc xung quanh việc này.

Một điều đúng đắn mà mình thấy được cũng như ai cũng vậy đây, đó là khi mới mua vè 2 tháng đầu có không ít khách rất chăm chút về xe. Nhưng dần dần lại mặc kệ cứ chạy là được, đây có vẻ là điều không tốt đối với xe của bạn nhé!

Việc chúng ta làm cho động cơ không tốt hoặc quá lãng phí là khi mua xe hay chọn loại nhớt mắc nhất hay được gọi là nhớt thượng hạng. Điều không hợp lý ở xe tay ga hay xe số vẫn dùng.

Điểm chú ý là khi sử dụng xe mới, bạn không nên sử dụng dầu đậm đặc quá. Dùng dầu loãng sẽ hộ trợ bôi trơn cũng như linh kiện trong máy đi qua kẽ hở dễ dàng hơn. Ngưng sử dụng dầu đậm đặc khi đi xe mới vì lúc mới mua độ dơ làm gì có ? nếu dùng dầu đậm đặc quá sẽ gây khó khăn cho việc đi qua các khe hẹp.

Chon Dau Nhot Nhu Nao De Xe Nhay May Em 5

Một Vài Lưu Ý Nhỏ Nhưng Hiệu Quả To

Ngoài ra hãy nâng cấp tăng cao độ nhớt lên đối với xe đã sử dụng lâu, xe cũ.

Hãy là người lựa chọn tỉ mỉ và tinh tế trong việc tiết kiệm chi phí và bảo quản xe tốt. Và dầu càng đậm đặc thì giá thành càng cao.

Và mình hy vọng những điều mình chia sẻ kinh nghiệm ở trên bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn một chút ít nào đó. Mong các bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt cho đứa con xe của bạn, giúp hoàn thiện cũng như bảo vệ động cơ của xe máy. An toàn và mượt mà ở mỗi chuyến đi

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303