Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu

KINH NGHIỆM KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Khi bắt tay vào kinh doanh hay làm bất cứ việc gì chúng ta đều cần phải có một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực đó. Đầu tiên là để tránh rủi ro, sau đó nữa là đạt được thành tựu nhất định. Đối với một thị trường đầy cạnh tranh nhưng cũng rất hấp dẫn như bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể tham khảo ở rất nhiều phương tiện, miễn sao bạn có đủ đam mê để đồng hành lâu dài cùng nó. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm để bạn tự tin bước vào hành trình kinh doanh bất động sản đầy hứa hẹn.

Định nghĩa kinh doanh bất động sản

Muốn kinh doanh một ngành nghề nào thì phải biết theo quy định của pháp luật nó được áp dụng như thế nào. Theo Luật Kinh doanh bất động sản 2014, “Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi”

Đối với các nhà đầu tư cá nhân mới tham gia thị trường bất động sản thì nên quan tâm các hoạt động như chuyển nhượng mua đi bán lại hưởng chênh lệch, cho thuê bất động sản, môi giới động sản. Còn có những hoạt dộng mang tính chuyên ngành hơn, cần phải là doanh nghiệp mới thực hiện được.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau 1

Định nghĩa kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản cần quan tâm những vấn đề nào?

Trong lĩnh vực bất động sản mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau và có bí quyết kinh doanh riêng. Đối với những người mới vào nghề thì câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là “Kinh doanh bất động sản cần nghiên cứu những gì?” Sau một thời gian tham gia bạn sẽ tự mình cảm nhận và có những kinh nghiệm. Tuy nhiên, vẫn có những kiến thức cơ bản bắt buộc mà người mới vào nghề nhất định phải học.

Vị trí

Khi kinh doanh mặt hàng nào người ta cũng đều quan tâm đến vị trí để đặt cửa hàng. Bất động sản cũng vậy. Vị trí là yếu tố quyết định đến 60% việc bạn có lựa chọn mua sản phẩm đó hay không. Đồng thời vị trí xác định giá trị của bất động sản. Vị trí đó tiềm năng trong tương lai hay không? Xung quanh vị trí đó có tiện ích hay không? Vị trí đó có thuận tiện cho việc giao dịch của bạn… Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì đây là yếu tố đầu tiên mà bạn phải nắm vững.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau 5

Vị trí

Tài chính

Dựa vào mức tài chính bạn có được để quyết định xem đầu tư như thế nào cho phù hợp. Chia nhỏ vốn vào các gói khác nhau hay là dồn vào một chỗ để đạt lợi nhuận cao. Thời gian hoàn vốn bao nhiêu là hợp lý… Đầu tư bất động sản đòi hỏi vốn lớn hơn so với các kênh đầu tư khác. Vì vậy việc tính toán là điều cần thiết để đầu tư.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau

Tài chính

Hiện tại các nhà kinh doanh bất động sản đang tận dụng phương pháp “đòn bẩy tài chính” để đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng hiệu quả. Nếu sử dụng sai sẽ dẫn tới mất cân bằng, gây áp lực tài chính cho bạn. Theo các nhà phân tích tài chính, chỉ nên sử dụng tối đa 50% vốn vay để đầu tư bất động sản. Bởi vì nếu sử dụng vốn vay quá nhiều sẽ tạo nên gánh nặng lãi vay. Giả sử như tới thời hạn kết thúc hợp đồng vay nhưng bạn chưa xoay đủ vốn thì càng khó khan hơn. Vì vậy, bạn phải tính toán thật kỹ dòng tiền để giảm thiểu rủi ro và tối đa hoá lợi nhuận khi đầu tư kinh doanh bất động sản.

Tính thanh khoản

Những nhà đầu tư lâu năm thường đưa ra khuyến nghị rằng, hãy mua những bất động sản có tính thanh khoản cao. Bởi vì tính thanh khoản càng cao thì sản phẩm mua bán càng dễ dàng, chủ đông trong nguồn tiền đầu tư. Mục tiêu của việc kinh doanh bất động sản là tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm. Làm sao khi sở hữu sản phẩm đó rồi, có thể ngay lập tức tạo ra dòng tiền. Ví dụ như cho thuê hàng tháng hoặc bán lại nhanh chóng. Khi sở hữu một bất động sản để cho thuê thì ngoài lợi nhuận hang tháng thu được, còn gia tăng giá trị theo thời gian.

Ngoài ra còn có một hình thức đảm bảo được tính thanh khoản cho bạn đó là đầu tư theo dạng hợp đồng cam kết dựa trên tài sản là bất động sản. Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận cố định theo từng kỳ. Như vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng vì không biết tới lúc đó bất động sản của bạn đã bán lại được hay chưa? Tiền thuê hang tháng có đủ trả lãi hay đủ để thực hiện dự định khác không?Theo cam kết của chủ đầu tư đưa ra, đúng thời hạn trong hợp đồng là bạn có thể nhận khoản lợi nhuận và tiền gốc của mình. Đảm bảo tính thanh khoản cho việc đầu tư của mình.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau 4

Tính thanh khoản

Pháp lý, chủ đầu tư

Yếu tố tiếp theo quan trọng không kém đó là pháp lý và chủ đầu tư. Nếu là một nhà đầu tư thông minh bạn nên lựa chọn những sản phẩm sẵn sàng giao dịch, không bị dính tranh chấp, quy hoạch… Pháp lý minh bạch, rõ ràng đảm bảo bước đầu thuận lợi. Nếu có trường hợp bất khả kháng thì chúng ta vẫn đủ cơ sở để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Khi lựa chọn giao dịch nên chọn những chủ đầu tư uy tín. Hoặc những dịch vụ môi giới chuyên nghiệp. Bởi vì họ có thiện chí phát triển, tài chính vững vàng đảm bảo chất lượng dự án. Bạn sẽ không phải quá lo lắng vì mất thời gian cũng như công sức để tìm được sản phẩm phù hợp. Bởi vì những dự án của chủ đầu tư uy tín thì tốc độ đô thị hoá tại khu vực đó phát triển rất nhanh. Thu hút được dân cư kéo về tập trung. Như vậy giá trị của bất động sản mà bạn sở hữu sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau 2

Pháp lý, chủ đầu tư

Cơ sở hạ tầng giao thông

Hạ tầng là một trong những tiềm năng khiến bất động sản khu vực đó phát triển. Tại sao lại như vậy? Bởi vì một khi có sự đầu tư cho phát triển hạ tầng giao thông, tiện ích dịch vụ thì sự giao thương hàng hoá cũng như dân cư đổ về rất đông. Tuyến đường nào có nhiều người qua lại thì các dịch vụ ăn theo sẽ mọc lên, giá trị bất động sản cũng từ đó mà tăng lên. Bạn sở hữu bất động sản ở đó có thể cho thuê mặt bằng kinh doanh hay bán lại cho người có nhu cầu an cư…

Nếu bạn có tài chính mạnh, dòng vốn dài hạn thì nên đón đầu những khu vực có quy hoạch hạ tầng kết nối trong tương lai. Vì những khu vực này khả năng sinh lời sẽ cao hơn rất nhiều. Có thể những khu vực này hiện tại không gần trung tâm, nhưng chắc chắn trong tương lai sẽ sinh lời tốt. Chỉ cần có một động thái hay một thông tin tích cực thôi là giá trị sẽ gia tăng ngay.

Kinh Nghiem Kinh Doanh Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau 3

Cơ sở hạ tầng giao thông

Nhịp độ sống của khu vực

Thông thường chúng ta hay đi khảo sát dự án vào ban ngày, nhưng có một điều chắc chắn rằng ban ngày không thể nào nắm rõ được hoạt động, nhịp độ sống của khu vực đó. Trừ khi khu vực bạn quan tâm ở gần chợ hay những địa điểm tập trung ban ngày. Thời gian để bạn quan sát được yếu tố về dân cư, môi trường sống xung quanh là 20-21h đêm.

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến cộng đồng xung quanh dự án có phù hợp với lối sống của bạn hay không.

Kinh doanh bất động sản là một trong những nghề đem lại nhiều lợi nhuận nhất. Các tỷ phú trên thế giới đều là những nhà kinh doanh bất động sản tài ba. Bây giờ cho dù không cần làm gì thì tài sản sinh ra từ bất động sản hàng ngày vẫn là những con số khổng lồ. Vì vậy kinh doanh bất động sản sẽ không khó nếu như chúng ta chịu khó học hỏi và tìm tòi. Chỉ cần có niềm đam mê bất động sản và sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ nhận được những kết quả đầy bất ngờ.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303