Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303

CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM YẾN SÀO – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM YẾN SÀO – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Việc công bố chất lượng sản phẩm yến sào là yêu cầu bắt buộc của những doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm yến sào,

là căn cứ để doanh nghiệp khẳng định trách nhiệm của mình đối với sản phẩm yến sào khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Vậy việc công bộ chất lượng sản phẩm yến sào là gì? Hồ sơ để công bố chất lượng yến sào được thực hiện ra sao?

Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Nhu cầu sử dụng yến sào tương đối cao nên nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn sản phẩm này để kinh doanh.

Dù vậy, để có thể đảm bảo yếu tố pháp lý đối với loại sản phẩm này, các doanh nghiệp cần phải thực hiện nhiều quy trình thủ tục khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin về việc công bố chất lượng sản phẩm yến sào và các thủ tục để công bố chất lượng yến sào.

Qua đó, đề xuất một địa chỉ tư vấn việc công bố chất lượng sản phẩm yến sào để bạn đọc tham khảo.

THẾ NÀO LÀ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM YẾN SÀO?

“Công bố chất lượng yến sào” là một trong những thủ tục bắt buộc để các doanh nghiệp có thể đưa một sản phẩm yến sào trên thị trường hiện nay.

Việc công bố được thể hiện thông qua một loại giấy chứng nhận kiểm nhiệm sản phẩm và các cơ sở vật chất chế tạo ra sản phẩm.

Đồng thời, sản phẩm yến sào cũng phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần thiết , doanh nghiệp có thể được công bố chất lượng yến sào thành công.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI TIẾN HÀNH CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG YẾN SÀO?

Sự phát triển của internet đã làm xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh mới, trong đó nổi bật là hình thức kinh doanh online.

Những cá nhân, nhóm kinh doanh sản phẩm yến sào online đa số hiện nay đều không làm thủ tục công bố chất lượng yến sào.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp lớn, kinh doanh với cả hình thức online và offline, đồng thời, có những kênh phân phối ở các cửa hàng và siêu thị lớn, bắt buộc phải công bố chất lượng yến sào.

Đây sẽ là yếu tố có tính quyết định đến việc các kênh phân phối, siêu thị có tiến hành nhận phân phối sản phẩm yến sào của doanh nghiệp hay không.

Đồng thời, đây cũng là thủ tục cần thiết để đảm bảo doanh nghiệp đang tuân thủ theo đúng quy định của luật pháp với sản phẩm, đủ điều kiện về cả mặt hình thức lẫn chất lượng để lưu hành trên toàn quốc.

VIỆC THỰC HIỆN HỒ SƠ, THỦ TỤC CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM YẾN SÀO DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, yến sào được xếp vào dạng hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm.

Các doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiến hành tự công bố sản phẩm trên những phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên các trang thông tin điện tử của mình. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể công khai trực tiếp tại trụ sở của tổ chức.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần phải nộp 01 bản tự công bố chất lượng yến sào thông qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến những cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Doanh nghiệp ngay sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm yến sào,  có thể được quyền sản xuất, phân phối và chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính an toàn, chất lượng của sản phẩm.

Các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sau khi tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp sẽ tiến hành lưu trữ hồ sơ.

Tiếp đó, cơ quan sẽ tiến hành đăng tải tên doanh nghiệp và tên của các sản phẩm đã được tự công bố lên trang thông tin điện tử của cơ quan đã tiếp nhận.

HỒ SƠ ĐỂ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM YẾN SÀO:

  • Bản tự công bố sản phẩm được quy định theo mẫu số 1 Nghị định 15/2018/ NĐ-CP
  • Giấy chứng nhận việc đăng ký kinh doanh với ngành nghề sản xuất kinh doanh tương ứng
  • Mẫu của sản phẩm
  • Phiếu kết quả sản phẩm được kiểm nghiệm
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với cơ sở sản xuất)
  • Giấy phép được lưu hành tự do (dành cho sản phẩm nhập khẩu).

CHỌN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG YẾN SÀO NHƯ THẾ NÀO?

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành công bố chất lượng yến sào còn phụ thuộc vào chiến lược và kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thông thường, nếu doanh nghiệp tiến hành phát triển sản phẩm tại các thành phố lớn, có thể công bố chất lượng sản phẩm yến sào trước 15 ngày khi doanh nghiệp đi chào hàng ở các kênh phân phối như cửa hàng, siêu thị.

Thời điểm để công bố chất lượng sản phẩm yến sào

Một điều cần lưu ý là doanh nghiệp không nên đi chào hàng ở các kênh phân phối nếu chưa công bố chất lượng yến sào.

Điều này sẽ khiến cho quá trình thương lượng giữa cả hai bên gặp sự cố dù kênh phân phối có quyết định chấp nhận hay từ chối nhận sản phẩm.

Trong trường hợp các kênh phân phối đồng ý nhận sản phẩm, nhưng doanh nghiệp cung cấp lại chưa công bố chất lượng sản phẩm, các kênh phân phối là những cửa hàng hay siêu thị sẽ bị thanh tra thị trường phạt khi kiểm tra định kì.

Điều này có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm và doanh nghiệp trong quá trình hoạt động lâu dài.

CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM YẾN SÀO – TRÁCH NHIỆM THUỘC VỀ AI?

Việc công bố chất lượng yến sào là thủ tục cần thiết trong trường hợp cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp là đơn vị trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường.

Nếu doanh nghiệp chỉ tiến hành sản xuất mà không đưa sản phẩm ra thị trường, thì không cần phải làm thủ tục để Công bố chất lượng sản phẩm yến sào.

Các doanh nghiệp dù không trực tiếp sản xuất sản phẩm, nhưng tiến hành cung cấp và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra ngoài thị trường,

thì doanh nghiệp này cần phải tiến hành Công bố chất lượng yến sào trước khi đưa sản phẩm ra khỏi thị trường.

Bên cạnh đó mình sẽ chia sẽ thêm cho các bạn về một số lưu ý khi sử dụng yến cho trẻ

Lưu ý khi sử dụng Yến Sào

Đối với trẻ ở tuổi ăn dặm (7-12 tháng tuổi)

Ở độ tuổi ăn dặm, bé đã có thể sử dụng các loại dinh dưỡng thay thế, nên nếu muốn bổ sung các dưỡng chất cho trẻ bằng tổ yến thì nên dùng yến pha loãng với hàm lượng rất nhỏ (dưới 1g/lần). Tránh cho trẻ ăn quá nhiều dễ dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa của bé.

Đối với trẻ từ 12 -36 tháng tuổi: Giai đoạn này là giai đoạn bé phát triển nhanh về thể trọng và trí não, nhờ bổ sung tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng cao, cùng các khoáng chất đa vi lượng sẽ giúp bé phát triển tốt nhất.

Lưu ý khi chọn Yến Sào: 

Được biết, thị trường yến sào tại Việt Nam rất phong phú với đa dạng loại yến sào từ yến thô, yến nuôi, yến đảo, nước yến…, tuy nhiên các chuyên gia đánh giá rằng Yến Đảo Thiên Nhiên là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Tổ yến đảo thô to, dày, các sợi yến chắc

Tổ yến đảo có hình dáng đẹp với màu đậm, từ màu trắng ngà đến màu hồng cam (hồng yến) và đổ tươi (huyết yến). Các sợi yến đảo dày, dài, chắc, ít tan trong nước

Các tổ yến đảo có hàm lượng đạm cao, được hình thành trong hang động nên tích lũy được đa dạng các loại khoáng chất, đặc biệt như chất Fe, Zn, K, Ca, Cr…

Chỉ có yến đảo mới có hồng yến và huyết yến với quá trình lên men lâu có tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, khiến cho hồng yến và huyết yến có giá trị cao và rất khan hiếm.

Bạn đọc có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về việc công bố chất lượng sản phẩm yến sào, hãy liên hệ với đội ngũ của Citi & Partners để nhận được những tư vấn kỹ càng hơn nữa nhé!

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303