Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Có nên sử dụng vốn vay tài chính hay không?

Có nên sử dụng vốn vay tài chính hay không?

Có nên sử dụng vốn vay tài chính hay không?

Có thể nhiều bạn đã nghe rất nhiều và rất rất nhiều lần về cụm từ vay tài chính. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ được vậy vay tài chính là gì? Bạn đã thử lên google để search về cụm từ đó chưa?

Nếu chưa thì hãy theo chân chúng tôi để hiểu rõ hơn về cho vay tài chính nhé, và liệu bạn có nên sử dụng vốn vay tài chính hay không.

Vay tài chính?

Với mức độ tăng trưởng kinh tế và xã hội hiện nay, Việt Nam đang trong đà phát triển ngày càng hiện đại hơn. Thì xu hướng tiêu dùng cũng đa dạng và có nhu cầu tăng cao hơn. Từ đó những hình thức cho vay cũng ra đời để cung cấp những nhu cầu của khách hàng. Khách hàng không bắt buộc phải thông qua ngân hàng để vay vốn nữa mà có thể sử dụng những hình thức khác như vay tài chính. Và hình thức này được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng và sử dụng cho những mục đích tiêu dùng hàng ngày.

Vay Tài chính: Còn được gọi một cái tên khác là vay tín dụng là hình thức vay không cần thế chấp bằng tài sản đảm bảo. Mà dựa trên nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng và uy tín của khách hàng để cung cấp và hỗ trợ vốn vay. Thẩm định khả năng trả nợ và mục đích sử dụng vốn để cấp vốn và cấp với hạn mức trong khả năng trả nợ của khách hàng.

Co Nen Su Dung Von Vay Tai Chinh Khong 4

Vay tài chính?

Thường khoản vay tài chính sẽ dao động từ 10 lên đến 500 triệu đồng. Thời gian cho vay có thể linh hoạt từ 1 đến 5 năm.

Vay tài chính hay còn gọi là vay tín chấp có nhiều hình thức:

  • Vay theo hợp đồng lương, hay mức thu nhập.
  • Vay theo giá trị hợp đồng bảo hiểm.
  • Theo giá trị hóa đơn tiền điện mỗi tháng của bạn.
  • Vay theo thông tin của giấy phép đăng kí kinh doanh của chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh gia đình.
  • Vay theo những đồng tín dụng mà bạn đang trả góp.
  • Vay theo cà vẹt xe máy hay xe ô tô chính chủ.
  • Vay theo những hạn mức của thẻ tín dụng bạn sở hữu…

Khách hàng sẽ phải thanh toán tiền lãi và gốc theo từng tháng khi đi vay tài chính.

Khi nào thì bạn nên sử dụng vốn tài chính?

Từ những phân tích trên có thể thấy được nhu cầu về sử dụng vốn vay tài chính từ khách hàng rất nhiều. Và nếu nhu cầu không quá lớn thì có thể sử dụng hình thức vốn vay này.

  • Ở Việt Nam, hình thức vay tài chính này thường được sử dụng trong các nhu cầu như mua xe (mua xe trả góp). Và kì vọng của khách hàng khi sử dụng vốn vay tài chính này là sử dụng xe mua trả góp để làm ăn hay kinh doanh tạo thu nhập để trả khoản nợ hàng tháng này.

Ngoài ra khi sử dụng hình thức vốn vay trả góp mua xe này có thể giúp cho Khách hàng nhẹ gánh nặng tài chính hơn. Số tiền có thể trải chia nhỏ ra để trả theo từng tháng. Không cần chuẩn bị một khoản lớn để thanh toán chi phí mua xe một lần.

Co Nen Su Dung Von Vay Tai Chinh Khong 2

Khi nào thì bạn nên sử dụng vốn tài chính?

  • Thêm nữa, vay tài chính còn có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề cần trang trải trong cuộc sống. Những vấn đề phát sinh bất ngờ trong cuộc sống. Và vì một cách nào đó hay một lý do gì đó mà bạn bị thiếu hụt một lượng lớn tiền mặt trong thời gian ngắn. Đây là lúc bạn nên tìm hiểu về những hình thức vay tài chính này. Để khỏi phải vay người thân, gây phiền hà và mắc nợ về mặt tình cảm. Có thể sử dụng vốn vay tài chính sẽ khiến bạn phải trả thêm một phần lãi. Nhưng nó lại tạo thế chủ động cho bạn trong quá trình sử dụng và cân đối vốn của bản thân.

Khi nào thì bạn không nên sử dụng vốn vay tài chính?

Còn nếu bạn đang cần một số tiền lớn, sử dụng cho mục đích dài hạn. Lúc đó vay tài chính không phải là lựa chọn cho giải pháp tối ưu.

Hoặc nếu bạn đang còn những tài sản dự trữ như xe cọ, hay đất đai chưa có kế hoạch mua bán. Bạn có thể sử dụng để vay thế chấp qua ngân hàng để có mức lãi suất ưu đãi hơn hình thức vay tín chấp không thế chấp.

Một hình thức vay cũng dễ tiếp cận và có những ưu điểm sẽ giải quyết cho bạn khi bạn không tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng, và cũng không muốn vay tài chính.

Đó là cho thuê tài chính- Nó cũng là giải pháp mà bạn nên tìm hiểu để sử dụng khi cần thiết. Và phù hợp nhất với các doanh nghiệp vừa và các doanh nghiệp nhỏ, có nhu cầu mua máy móc, thiết bị mới. Hoặc cần tiền mặt có thể cho thuê lại máy móc cũ để có nguồn tiền chủ động hơn cho doanh nghiệp.

Co Nen Su Dung Von Vay Tai Chinh Khong 3

Khi nào thì bạn không nên sử dụng vốn vay tài chính?

Lưu ý:

Bạn cần cân nhắc thật kĩ khả năng tài chính của bản thân cho khả năng trả nợ cho khoản vay. Lãi suất sẽ đi kèm với khoản vay và một deadline để thanh toán theo hàng tháng. Vì thế hãy chắc chắn rằng mỗi tháng tới hạn thanh toán bạn sẽ đúng hạn không bị trễ.

Hãy liên hệ cho các bạn nhân viên tổ chức tài chính, đừng ngần ngại khi hỏi rõ ràng về chi tiết thông tin khoản bạn phải trả mỗi tháng. Thời gian trả trong bao lâu với số tiền bao nhiêu. Sau đó bạn cần lên một kế hoạch chặt chẽ về thói quen chi tiêu của bản thân.

Để chắc chắn rằng bạn không lên nhóm nợ xấu và hiển thị lịch sử thanh toán nhảy nhóm nợ trên CIC (Lịch sử thanh toán nợ).

Bạn nên lựa chọn tổ chức tài chính uy tín khi quyết định vay tài chính

Với những điểm tốt ưu đãi là ưu điểm của vay tín dụng, không ít những tổ chức mọc lên để kinh doanh dịch vụ vay tiền này. Có nhiều ngân hàng hay các công ty cho vay tài chính kinh doanh hình thức cho vay tiền này.

Trong một thị trường cạnh tranh có quá nhiều công ty và doanh nghiệp kinh doanh cung cấp loại sản phẩm tương tự nhau về vốn tài chính. Thì chắc hẳn người đi vay tiền nên cân nhắc và nghiên cứu thật kĩ trước khi quyết định vay từ bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Cho dù quyết định sử dụng vốn vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào khác. Thì cũng nên lưu ý một vài điều sau nhé:

Lưu ý 1: Lựa chọn tổ chức tài chính có hình thức vay tiền nhiều sản phẩm và đa dạng: có thể cho vay theo đối tượng là hộ kinh doanh, có thể là cá nhân hay các doanh nghiệp.  Có thể dựa trên mức thu nhập mà bạn nhận được mỗi tháng hay giá trị hợp đồng lao động, duyệt hạn mức tín chấp không cần phải thông qua quá nhiều bước xét duyệt. Hay có các bước thẩm định hồ sơ quá phức tạp.

Co Nen Su Dung Von Vay Tai Chinh Khong 5

Bạn nên lựa chọn tổ chức tài chính uy tín khi quyết định vay tài chính

Lưu ý 2: Nên chọn và ưu tiên cho những tổ chức không mất quá nhiều thời gian cho việc duyệt hồ sơ.

Lưu ý 3: Điều quan trọng nhất nằm ở đây: Phải nghiên cứu thật kĩ về công ty hay tổ chức tài chính, nơi bạn đang có ý định hay sắp vay tiền. Nên lựa chọn công ty hay tổ chức tài chính hợp pháp và được pháp luật nhà nước công nhận. Nơi uy tín để nắm được rõ ràng vấn đề và đảm bảo không mất những dữ liệu thông tin cá nhân của bản thân. Cũng như tránh gặp những điều bất ngờ và rủi ro không nên xảy ra về lãi suất sau khi kí hợp đồng vay tiền.

Hãy yêu cầu nhân viên tín dụng của tổ chức hay công ty bạn vay chỉ ra hết khoản phí mà bạn phải thanh toán khi vay tiền nhé.

Co Nen Su Dung Von Vay Tai Chinh Khong 1

Bạn nên lựa chọn tổ chức tài chính uy tín khi quyết định vay tài chính

Kết luận

Hình thức vay nào cũng có điểm tốt và không tốt riêng. Nên quan trọng nhất vẫn là việc bạn nên chọn giải pháp phù hợp cho hoàn cảnh của mình. Nhưng nếu được hãy chọn một đối tác vay uy tín, như vậy bạn cũng sẽ ít gặp rủi ro hơn. Nhớ kĩ rằng bạn phải xem hết các điều khoản của hợp đồng vay tài chính trước khi bạn đặt bút kí.

Hãy tính lãi suất khi biết tất cả các mức phí và yêu cầu từ các tổ chức để không bị nhầm lẫn mức lãi suất.

Tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tài chính. Biết cách sử dụng và khôn ngoan hơn trong cách lựa chọn hình thức vay vốn cho hoạt đồng của mình nhé.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303