Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG KINH DOANH DẦU NHỚT

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG KINH DOANH DẦU NHỚT

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC TRONG KINH DOANH DẦU NHỚT

Như chúng ta đã biết cho tới thời điểm hiện tại dầu nhớt đang là một nguồn nhiên liệu để dùng bôi trơn cho các động cơ và đặc biệt đó là động cơ của các phương tiện giao thông. Giao thông nước ta đang càng ngày càng tăng lên. Khiến cho thị trường dầu nhớt chạy đua với việc đầu tư kinh doanh dầu nhớt, làm đại lý, con buôn dầu nhớt. Tuy nhiên vì lượng người đổ xô vào ngạch dầu nhớt này đã làm mất cân bằng và hệ quả là  bùng nổ đại lý, cửa hàng bán lẻ dầu.

Làm sao để đứng vững trong ngành kinh doanh dầu nhớt khi đang rất khó ổn định cho những người mới kinh doanh dầu nhớt?

Tình hình chung trong việc đầu tư vào các đại lý dầu nhớt ở Việt Nam

Tình hình trong ngành kinh doanh dầu nhớt tại các đại lý ở Việt Nam

Theo thông tin điều tra của Hiệp hội Xăng dầu Việt nam tại thời điểm năm 2018, ngành dầu nhớt có tốc độ tăng trưởng khoảng 4~6% ,mỗi năm tiêu thụ khoảng 90.000 tấn dầu. Con số này cho biết rằng, thị trường tiêu thụ xăng dầu đang rất cao, lượng khách hàng dồi dào.

Đặc biệt ở Việt Nam lượng xe máy rất nhiều và đây chính là điểm tiềm năng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thâm nhập vào thị trường và kinh doanh dầu nhớt tại Việt Nam kể cả các thương hiệu nổi tiếng.

Co Hoi Va Thach Thuc Trong Kinh Doanh Dau Nhot 5

Tình hình chung trong việc đầu tư vào các đại lý dầu nhớt ở Việt Nam

Nguồn cung cấp dồi dào từ các thuơng hiệu dầu nhớt nổi tiếng cũng như sự xuất hiện của nhiều thương hiệu dầu nhớt khác cũng chính là một cơ hội và chính là tác nhân thúc đẩy sự xuất hiện của cửa hàng kinh doanh dầu nhớt nhiều hơn. Đặc biệt, người đầu tư nước ngoài  không ngần ngại đổ nguồn vốn vào ngạch dầu nhớt này.

Vậy việc cần phải tìm hiểu đó và nắm kĩ cơ hội và thách thức trong ngành kinh doanh dầu nhớt.

Thách thức trong kinh doanh dầu nhớt là gì?

Trong thời thế nguồn tiêu dùng, nhu cầu tiêu thụ đang cao, thị trường dầu nhớt đã sẵn có thì việc phải cạnh tranh với các nhà kinh doanh dầu nhớt “ cổ thụ”  là khó tránh khỏi. Đa phần dầu nhớt ở Việt Nam đều có tính chất thích hợp với môi trường, địa hình, khí hậu, các loại xe ở Việt Nam nên các thương hiệu lớn đều đã đặt xưởng sản xuất tại Việt Nam để dễ dàng cho việc vận chuyển cũng như giảm được giá thành khi bán nội địa.

Chính vì  miếng bánh béo bở này mà đại lý xuất hiện lên khá nhiều. Giành giật nhau thị trường và cũng ít nhiều đại lý nếu đi sai đường sẽ bị rớt xuống thềm “bán tháo bán chạy thu lại vốn”

Thậm chí, còn thường xuyên xảy ra vấn đề cạnh tranh không lành mạnh khi dùng hàng giả để pha trộn vào các thuơng hiệu nổi tiếng nhưng vẫn bán ngoài thị trường. Chính vì vậy. Rất khó để làm sao khách hàng tin tưởng và chọn đại lý của mình. Tuy nhiên đây cũng là một cơ hội dành cho những đại lý luôn đảm bảo chất lượng cũng như có cách marketing tốt nhằm khách hàng biết, tin yêu và mua sản phẩm của mình.

Co Hoi Va Thach Thuc Trong Kinh Doanh Dau Nhot 3

Thách thức trong kinh doanh dầu nhớt là gì?

Cơ hội trong ngành kinh doanh dầu nhớt hiện nay

Theo kết qủa điều tra của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam thì thị phần dầu nhớt ở Miền Nam chiếm 50% tổng cả nước, tiếp theo mới tới miền Bắc và cuối cùng là miền Trung. Lượng giao thông vận tải chủ yếu phát triển ở khu vực kinh tế trọng điểm của nước ta cửa hàng dầu nhớt ở Sài Gòn nói riêng đang tăng lên rất nhanh và các khu tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai… cũng là những khu vực có cơ hội đầu tư cao.

Thậm chí, một số doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam dưới danh nghĩa hợp tác với các hãng xe máy như Yamaha, Honda… nhưng thực chất đều không giấu giếm tham vọng xây dựng thương hiệu sản xuất và mở rộng các đại lý dầu nhớt của mình tại đây. Những cái tên nổi bật có thể kể tới là Nippon Oil & Energy hay Idemitsu. Điều này mang tới sự cạnh tranh lành mạnh cùng những nguồn cung phong phú để thị trường dầu nhớt phát triển mạnh mẽ hơn.

Một số nhà đầu tư nước ngoài xâm nhập thị trường Việt Nam với tư cách nhà hợp tác với các hãng xe lớn như Honda, Yamaha, SYM…

Co Hoi Va Thach Thuc Trong Kinh Doanh Dau Nhot 1

Cơ hội trong ngành kinh doanh dầu nhớt hiện nay

Đối với các hãng dầu thương hiệu mới cũng càng ngaỳ càng cải thiện tính năng để cạnh tranh lại với các thương hiệu lớn. Chính vì vậy việc lựa chọn một loại dầu nhớt chủ lực cho đại lý của mình cũng không là mấy khó khăn. Nguồn cung phong phú cũng là một cơ hội lớn cho các đại lý dầu nhớt phát triển.

Mức thuế áp dụng cho dầu nhớt và nguyên liệu để sản xuất dầu nhớt là 0% bởi vậy mà thị trường tiêu dùng càng nhiều hơn

Để kinh doanh dầu nhớt lại không hề khó bởi thủ tục để cấp phép kinh doanh đơn giản là giấy phép kinh doanh và ngồn vốn nhỏ. Ngoài ra còn được hỗ trợ Marketing từ các doanh nghiệ

Suy cho cùng  với mức tiêu thụ mạnh mẽ như Việt Nam, cạnh tranh  là một điều không thể nào tránh khỏi. Để nắm bắt cơ hội này thì các doanh nghiệp thì đại lý phải nắm rõ tình hình, đưa ra chiến lược cạnh tranh, không ngừng cải tiến.

Dầu nhớt luôn là một mặt hàng kinh doanh có tiềm năng vì lượng tiêu thụ không bao giờ thiếu, Mỗi năm dù có biến động nhưng chuy quy lại thì vẫn là chiều hướng tốt kinh doanh

Nhưng để kinh doanh dầu nhớt thì việc quan trọng chính là chọn một loại dầu nhớt phù hợp, chất lượng, dựa trên nhiều tiêu chí như : tiết kiệm, phù hợp cho xe, khí hậu ở Việt Nam.

Co Hoi Va Thach Thuc Trong Kinh Doanh Dau Nhot 4

Cơ hội trong ngành kinh doanh dầu nhớt hiện nay

Chiết khấu cho đại lý kinh doanh dầu nhớt là bao nhiêu?

Các nhà cung cấp thường đưa ra mức chiết khấu theo các tiêu chí : Cấp độ đại lý, số lượng mua, tình hình của đại lý đăng kí nên quy mô càng lớn thì chiết khấu càng cao.

Đối với cách chia theo cấp bậc của đại lý thông thường được chia thành :

  • Đại lý cấp 1: Là đại lý chính của mỗi tỉnh thành trên toàn quốc. Là nơi phân phối chính cho các đại lý cấp dưới và là nơi có chiết khấu cao nhất
  • Đại lý cấp 2: Là đại lý dưới các huyện, quận.
  • Đại lý cấp 3: Là đại lý cuối cùng, bán lẻ tận tay người tiêu dùng. Có chiết khấu thấp nhất. Và doanh thu của họ tuỳ thuộc vào lượng bán được ra thị trường.

Chính vì vậy kinh doanh dầu nhớt cần phải lựa chọn doanh nghiệp có mức chiết khấu doanh nghiệp đưa ra tốt. Mức chiết khấu thông thường là 15 đến 20%.  Nếu có khả năng đàm phán tốt thì có thể có chiết khấu cao hơn.

Co Hoi Va Thach Thuc Trong Kinh Doanh Dau Nhot

Chiết khấu cho đại lý kinh doanh dầu nhớt là bao  nhiêu?

Kinh nghiệm kinh doanh dầu nhớt hiệu quả và lâu dài

–       Tìm một thị trường tiêu thụ nơi tập trung giao thông, kinh tế trọng điểm.

–       Nhà cung cấp chất lượng, nguồn cấp ổn định( có hỗ trợ kinh doanh, chi phí PR, nên tìm những nhà phân phối có chính sách hỗ trợ quảng bá cho đại lý mới, chiết khấu minh bạch, chính sách minh bạch).

–       Xác định đối tượng khách hàng chủ lực mà mình sẽ nhắm đến là ai.

–       Chọn phân khúc sản phẩm, sản phẩm chủ yếu sẽ kinh doanh phù hợp với kinh tế, điều kiện ở Việt Nam.

–       Bên cạnh đó, chính sách giá cả cạnh tranh cũng là một vấn đề đáng quan tâm nếu bạn dự định phát triển trong lĩnh vực này.

Trên đây là một số lưu ý khi muốn bắt tay vào kinh doanh dầu nhớt tại thị trường Việt Nam.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303