Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÓ NÊN ĐẦU TƯ NUÔI YẾN HAY KHÔNG?

CÓ NÊN ĐẦU TƯ NUÔI YẾN HAY KHÔNG?

CÓ NÊN ĐẦU TƯ NUÔI YẾN HAY KHÔNG?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong năm nay và bạn có sự quan tâm đến ngành nghề dẫn dụ yến. Thì chắc có lẽ đây sẽ là câu hỏi đầu tiên mà bạn tiếm kiếm trên google.

Để có thể trả lời được câu hỏi này thì thật là không dễ dàng. Tùy vào thời điểm mà bạn đặt ra câu hỏi. Nếu từ năm 2013 về trước thì chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời là “có”, không có lí do gì để bỏ qua ngành này.

Nếu vậy từ năm 2019 trở về sau thì sẽ như thế nào? Chúng ta có nên đầu tư nuôi yến hay không? Hay chính xác hơn là có nên đầu tư cho “nghề dẫn dụ chim yến” hay không? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời ngay đây nhé.

Chi Phí Đầu Tư Nghề Nuôi Chim Yến Cập Nhật đến 2019

Vốn đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến:  Để có thể hoàn thiện một phần nhà cho chim yến ở thì chi phí bạn bỏ ra sẽ dao động từ 4,5 triệu đến 5 triệu. Bao gồm tất cả phần thô và phần kĩ thuật. Do đặc tính bầy đàn của loài yến nên cũng đòi hỏi nhà xây phải đáp ứng được xây thật cao, những nhà xây sau phải được xây cao hơn những nhà đã xây trước.

Và mô hình nhà phổ biến hiện nay đó chính là nhà có 1 trệt và 2 lầu. Chiều rộng phải đáp ứng tối thiểu từ 4m-8m và có thể rộng hơn, thậm chí có nhiều nhà yến rộng đến 10m. Về phần yếu tố kĩ thuật sẽ được trình bày kĩ hơn ở bài viết khác. Như vậy có thể thấy nếu tính sơ qua thì chi phí bỏ ra để xây dựng một nhà yến vào khoảng 1 tỷ đến 3 tỷ.

Chi phí vận hành nhà yến:  Nếu bạn tìm kiếm trên mạng có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời là không quá cao cho chi phí vận hành nhà yến. Nhưng chính xác thì đây sẽ là chi phí không nhỏ. Nếu nhà đầu tư không tính đến sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong tương lai. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho nhiều nhà đầu tư nhỏ, ít vốn.Chi phí cho việc này thì tốn bao nhiêu? Đó chính là các phí như : kỷ thuật vận hành, chi phí bảo trì trang thiết bị nhà yến, chi phí bảo vệ, điện, nước, và các chi phí khác ( những chi phí có thể phát sinh nếu bạn xây dựng nhà yến trong các khu dân cư)..vv         

Co Nen Dau Tu Nuoi Yen Hay Khong 4

Chi Phí Đầu Tư Nghề Nuôi Chim Yến Cập Nhật đến 2019

Chi Phí Cơ Hội Cho Nhà Chim Yến: Đây sẽ là chi phí bạn không nên bỏ qua nếu bạn là một nhà đầu tư kinh nghiệm vì đây là một ngành nghề cần thời gian dài. Hầu hết các nhà đầu tư khi mới bắt đầu sẽ đều bỏ qua chi chí này. Do ngành nghề này đòi hỏi thời gian đầu tư và duy trì vận hành dài cộng với số vốn lớn. Nếu hiệu quả thì sau 3 năm bạn mới có thể thu hoạch nhưng số lượng thu hoạch lại rất ít do để đảm bảo duy trì và phát triển đàn yến.

Do đó bạn sẽ mất chi phí để đầu tư cho những cơ hội khác do đã bỏ hết vốn vào ngành nghề này. Vì thế, muốn đầu tư cho ngành nghề này, bạn phải có một cái nhìn chiến lược dài hạn, tối thiểu là 5 năm. Lúc đó bạn sẽ thu được lợi nhuận rất cao nếu giá thành của tổ yến tăng hoặc vẫn tốt như thời điểm năm 2019.

Nếu bạn bỏ ra số vốn đầu tư là 3 tỷ, thì chi phí cơ hội ước tính trong 5 năm (không đầu tư thêm trong khoảng thời gian này) dựa theo công thức tính lãi kép sẽ là: 2 tỷ 450 triệu.

Co Nen Dau Tu Nuoi Yen Hay Khong 5

Chi Phí Đầu Tư Nghề Nuôi Chim Yến Cập Nhật đến 2019

Và đến đây có lẽ bạn cũng đã tính toán được chi phí đầu tư nuôi yến rồi đúng không? Hãy dựa vào diện tích nhà yến mà bạn đầu tư để có thể có được con số chính xác nhất.

Trong nội dung bài viết này sẽ tránh nói đến các vấn đề về kỹ thuật. Những nội dung này sẽ được trình bày kĩ hơn ở một chủ đề khác.

Nghề nuôi yến

Hiện nay, chim yến chủ yếu sống ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Cà Mau. Đặc biệt, chim yến tập trung đông ở các tỉnh duyên hải miền Trung đến Nam Bộ. Vì vậy ở những nơi này nhanh chóng hình thành và phát triển xây dựng nhà nuôi yến. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì đây lại không phải là một ngành mới. Đã có thời điểm trước đây, ngành nghề này đã trở thành xu thế ở các tỉnh duyên hải miền trung và Nam bộ do nó mang một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Vậy câu hỏi đặt ra là “ có nên đầu tư nuôi yến ở thời điểm hiện tại không?” Bài viết này mình sẽ giúp cho các bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Co Nen Dau Tu Nuoi Yen Hay Khong

Nghề nuôi yến

Đầu tư để nuôi yến thì khoảng bao nhiêu tiền là đủ?

Để đầu tư nuôi yến bạn phải bỏ ra một số tiền bao gồm tiền xây nhà yến và mua thiết bị. Để tiết kiệm thì sẽ phụ thuộc vào quy mô của bạn .

  • Nhà yến kết hợp cùng nhà ở: Nếu bạn xây dựng theo mô hình này, nâng cấp lên từ nhà của bạn thì sẽ tiết kiệm được chi phí làm móng. Mặc dù diện tích nuôi sẽ bị giới hạn.
  • Nên lựa chọn xây dựng nhà yến 2 tầng hay 3 tầng? – Bên cạnh đó, chi phí đầu tư của bạn còn phụ thuộc tần mà bạn chọn cho mô hình nhà của mình. Bao gồm cả phần thiết bị cho mỗi tầng.
  • Xây nhà yến tiền chế: Nếu bạn có ý định xây nhà yến tiền chế, thì lời khuyên sẽ là không nên. Bạn nên xây luôn nhà yến kiên cố nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài. Số tiền bạn bỏ ra cho nhà yến kiên cố sẽ không quá nhiều hơn nhà yến tiền chế là bao nhiêu.

Co Nen Dau Tu Nuoi Yen Hay Khong 1

Đầu tư để nuôi yến thì khoảng bao nhiêu tiền là đủ?

Dựa trên những quyết định của bạn để tính toán chi phí xây nhà yến một cách chính xác, bởi vì sẽ còn có những chi phí nãy sinh khác. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị xây dựng nhà yến để nhận được sự tư vấn chính xác hơn cho kế hoạch đầu tư của mình.

Xây nhà nuôi yến khoảng bao lâu thì có thể thu hồi vốn?

Ở thời điểm mà nghề nuôi yến mới thịnh hành, nó mang lại một nguồn lợi nhuận cực lớn cho người nuôi. Chính vì vậy mà người dân đã theo trào lưu và đua nhau đầu tư nuôi yến. Và chỉ sau một thời gian, tại một số địa phương, thị trường cạnh tranh của ngành này đã trở nên vô cùng khốc liệt. Chính vì để, để trả lời cho câu hỏi này thì còn phụ thuộc vào sự cạnh tranh của nhà yến, vùng nuôi yến, kỹ thuật xây dựng nhà yến cũng như kỹ thuật nuôi yến.

Bởi thế sẽ có những trường hợp bạn thu hồi vốn nhanh chóng nhưng mặc khác cũng có những trường hợp sẽ thất bại và không thu hồi lại được vốn. Theo kinh nghiệm của những người nuôi yến thì cần ít nhất 3,5 năm để có thể thu hồi được vốn. Ở những nơi có địa hình khó khăn hơn thì cần khoảng 5 năm mới thu hồi lại được vốn nhé. Và cũng có những nhà yến cần đến 5-7 năm để thu hồi vốn, phụ thuộc vào sự cạnh tranh trong vùng và vùng chim.

Co Nen Dau Tu Nuoi Yen Hay Khong 2

Xây nhà nuôi yến khoảng bao lâu thì có thể thu hồi vốn?

Có nên đầu tư nuôi yến không?

Đây sẽ là quyết định của riêng bạn thông qua những phân tích trên. Tuy vậy, với một nơi mà có đủ cả địa hình lẫn thị trường rất lớn thì đây sẽ là một nguồn đầu tư rẩt đáng cho bạn đầu tư. Nhưng để khai thác hết lợi nhuận từ đầu tư nuôi yến thì sẽ còn phụ vào các kỹ thuật, phương án hợp lý cũng như các kế hoạch thông minh từ bạn.

Bên cạnh đó, nếu trong tay bạn có tất cả những điều kiện như: vùng chim tốt, diện tích đất đủ điều kiện, một số tiền để xây phần thô thì bạn có thể hợp tác với những đơn vị đầu tư khác để xây nhà nuôi yến và thu hoạch lâu dài.

Bài viết này mình muốn chia sẽ cho các bạn về việc có nên đầu tư xây dựng nhà yến hay không? Hy vọng bạn sẽ có một suy nghĩ đúng đắn hơn. Chúc bạn thành vông nhé!

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303